LSS Là Phí Gì? Phụ Phí LSS Bên Nào Chịu?

cước phí lss là gì, phụ phí lss là một loại cước phí rất phổ biến trong vận tải đường biển, nếu bạn muốn biết cước phí lss là bao nhiêu? lss phụ thu bữa tiệc nào? Nếu bạn đang xuất nhập khẩu hàng hóa hàng hải, bạn phải đặc biệt chú ý đến khoản phụ phí này và phải ghi rõ trong hợp đồng ngoại thương.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; xem thêm: bán hàng xuất nhập khẩu là gì? kinh nghiệm bán hàng xuất nhập khẩu

1. phí lss là bao nhiêu?

Phí lss là một khoản phụ phí cho nhiên liệu, trong tiếng Anh là phụ phí lưu huỳnh thấp, là một khoản phụ phí để giảm lượng khí thải lưu huỳnh, được áp dụng trong vận chuyển hàng hải và hàng không đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

lý do xuất hiện biểu thuế này là lượng nhiên liệu boongke được sử dụng rộng rãi trên các tàu thương mại ngày nay có hàm lượng lưu huỳnh cao, rất có hại cho môi trường, vì vậy imo đưa ra các biện pháp để giảm tác hại của vận chuyển. về môi trường từ những năm 1960. Có thể hiểu phụ phí là một phần của cước phí, ai trả cước phải trả phụ phí này, bất kể cước trả trước hay trả sau.

tổ chức hàng hải quốc tế (imo) quy định kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, các tàu lớn vận chuyển hàng hóa vượt đại dương phải sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp, chỉ 0,5% như mgo (dầu khí biển) hoặc ulsfo (cực thấp Hàm lượng lưu huỳnh). – Dầu nhiên liệu lưu huỳnh) để thay thế dầu nặng có chứa 3,5% lưu huỳnh (dầu boongke) được sử dụng phổ biến hiện nay để giảm lượng khí thải sulfur dioxide (so2) trong vận tải biển (ngành vận tải biển trên toàn thế giới hiện chiếm 13% lượng khí thải SO2 toàn cầu mỗi năm).

Do đó, đã có sự đồng thuận trong ngành vận tải biển rằng khách hàng sẽ phải chịu thêm chi phí nhiên liệu miễn là người vận chuyển (hãng tàu) phải chứng minh rõ ràng và minh bạch các chi phí phải chịu. vận hành. Giá cước vận chuyển bằng đường biển có thể tăng vào đầu tháng sau (1/1/2020). nhiều chủ hàng cho biết rằng họ sẵn sàng chấp nhận chi phí bổ sung này dưới dạng phụ phí nhiên liệu sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp (lss)

Kể từ tháng 11 năm 2019, các hãng tàu đã thông báo rằng họ sẽ tính phụ phí cho lss. Các công ty hiểu và thể hiện sự đồng ý của họ với các quy định của IMO để bảo vệ môi trường. phụ phí lss này được áp dụng tại cảng xếp hàng (pol).

LSS Là Phí Gì? Phụ Phí LSS Bên Nào Chịu?

Phụ phí LSS được hãng tàu khác nhau sử dụng với các tên gọi khác nhau:

+ phụ phí cho hàm lượng lưu huỳnh thấp (lss)

+ phụ phí cho nhiên liệu xanh (gfs)

+ phụ phí khu vực kiểm soát khí thải (eca)

+ phụ phí cho nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp (lsf)

2. chi tiết về biểu thuế lss – phụ phí giảm lưu huỳnh

Giá cước vận chuyển đường biển ước tính sẽ tăng từ ngày 01/01/2020. nhiều chủ doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho biết họ sẵn sàng chấp nhận chi phí bổ sung này dưới dạng phụ phí nhiên liệu sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp (low sulfur surcharge – lss).

Đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự thay đổi này là các hãng tàu container đã thông báo rằng họ sẽ tính thêm phụ phí để tuân thủ tiêu chuẩn IMO mới vì họ phải chịu mức tăng chi phí ước tính lên đến 15 tỷ đồng. Đô la Mỹ.

ngoài ra, phụ phí lss không phải là một loại phụ phí mới. vì nó đã được áp dụng trong một số tuyến dịch vụ liên quan đến các khu vực ven biển nhạy cảm. do đó, nhiều hãng tàu đã áp dụng mức phụ phí này trong nhiều năm. Do sự thay đổi trong việc thực thi giới hạn lưu huỳnh vào năm 2020, phụ phí LSS được thực thi rộng rãi hơn trên nhiều tuyến du thuyền.

thực ra:

tại Việt Nam, vào ngày 2 tháng 3 năm 2020, Tổng cục Hải quan đã có công văn 2008 / tchq-txnk phúc đáp về việc điều chỉnh và bổ sung phụ phí giảm phát thải lưu huỳnh liên quan đến điều chỉnh và bổ sung vào trị giá hải quan. hàng hoá nhập khẩu nếu chúng chưa được tính vào giá thực tế thanh toán cho hàng hoá nhập khẩu. do đó, phụ phí lss là khoản chi phí do phương tiện vận tải đi qua khu vực áp dụng các biện pháp kiểm soát khí thải trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhập khẩu đến nước nhập khẩu.

Do phạm vi chi phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa đến cửa khẩu nhập đầu tiên, phụ phí lss là khoản điều chỉnh được cộng vào trị giá hải quan.

cụ thể, nếu công ty phải trả phụ phí lss và số tiền này không được tính vào tổng số tiền công ty thực trả cho người bán hàng hóa, thì nó phải được điều chỉnh và cộng vào trị giá hải quan của hàng hóa nhập khẩu. . Trường hợp người khai hải quan phải nộp thuế giá trị gia tăng đối với khoản phụ thu lss thì số thuế giá trị gia tăng không được tính vào trị giá hải quan.

3. các biện pháp giúp đáp ứng các tiêu chí lss mới

Để giúp các công ty đáp ứng các tiêu chí mới, imo đã đề xuất một số biện pháp như:

+ các hãng tàu có thể đáp ứng yêu cầu bằng cách sử dụng dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp tương thích. Ngày càng có nhiều tàu sử dụng khí đốt làm nhiên liệu khi đốt cháy, dẫn đến phát thải oxit lưu huỳnh không đáng kể. điều này đã được imo công nhận trong mã quốc tế dành cho tàu sử dụng khí đốt và các loại nhiên liệu có điểm chớp cháy thấp khác (mã igf), được giới thiệu vào năm 2015. Một loại nhiên liệu thay thế khác, metanol, đang được sử dụng trong một số dịch vụ vận chuyển đường biển ngắn. học xuất nhập khẩu

+ Các hãng tàu cũng có thể đáp ứng các yêu cầu về phát thải lưu huỳnh bằng cách sử dụng các phương pháp tương đương đã được phê duyệt, chẳng hạn như hệ thống làm sạch khí thải hoặc máy lọc không khí để làm sạch không khí trước khi thải vào khí quyển. trong trường hợp này, thỏa thuận tương đương phải được sự chấp thuận của chính quyền tàu (quốc gia).

4. bên nào sẽ chịu phụ phí lss?

Không có quy định rõ ràng về phụ phí lss của bên phải trả, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa nhà xuất khẩu & amp; do đó, khi ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa, doanh nghiệp xuất nhập khẩu phải quy định rõ ai là người trả khoản phụ thu này (người vận chuyển hàng hóa phải trả) và thể hiện rõ nội dung này trên vận đơn, từ đó tạo cơ sở pháp lý để xác định. ai phải trả phụ phí lss.

5. phí lss là bao nhiêu?

Các hãng tàu tính phí lss riêng như một khoản phí trên hóa đơn hoặc cộng vào cước vận tải biển với mức 25-35 usd / 20 ‘container đối với hàng khô và 50-70 usd / 40’ container đối với hàng khô. ‘ cho các sản phẩm khô. hàng lạnh sẽ cao hơn.

6. Hàng hóa xuất khẩu / nhập khẩu từ nước nào chịu sự thu phí của lss? tại sao không phải đôi khi?

Hầu hết các hãng tàu đều tính phí lss theo hãng tàu. do luật khử lưu huỳnh áp dụng cho tất cả các tàu, vận chuyển trên mọi tuyến đường. Tùy theo chặng đường vận chuyển dài hay ngắn mà LSS có sự dao động nhẹ, khi nhận được hóa đơn từ hãng tàu và hãng tàu mà không thấy phí này thì có nghĩa là phí này đã được cộng vào cước đường biển hoặc BAF (boongke) để hẹn trước.

xnk le anh là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo các khóa học thực hành xuất nhập khẩu & amp; khóa học mua hàng quốc tế chi tiết, bạn có thể xem chi tiết khóa học tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ hotline: 0904848855/0966199878

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; bài đăng được xem nhiều nhất:

ops? mô tả công việc của nhân viên lĩnh vực xuất nhập khẩu

chi phí vận chuyển và hậu cần dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022

danh sách cảng biển thế giới

từ khóa liên quan: phí lss là gì, phí lss là gì, phí lss, phụ phí lss, phí lss do bên nào thanh toán, phí lss có tính vào giá trị tính thuế không, phí lss là bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *