CVV của thẻ tín dụng là gì? Sử dụng số CVV như thế nào?

Nếu bạn có thẻ visa hoặc mastercard, số cvv của thẻ tín dụng được in trên mặt sau của thẻ không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tại sao và những con số này lại xuất hiện như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu số cvv của thẻ tín dụng là gì và những rủi ro khi để lộ dãy số này trong trường hợp không may.

1. Số cvv của thẻ tín dụng là gì?

csc (Mã bảo mật thẻ) là một số có 3 chữ số ở mặt sau của thẻ tín dụng. Mã này được sử dụng để xác minh các giao dịch thẻ, đặc biệt là mua hàng trực tuyến.

Số CVV của thẻ tín dụng

số csc trên thẻ tín dụng

csc là tên chung của cvv, cvc và cid.

 • cvc là viết tắt của mã xác thực thẻ và là mã dùng để xác thực thẻ MasterCard.
 • cid là viết tắt của Card Identification Number, là mã xác minh cho thẻ American Express.
 • cvv là viết tắt của cụm từ giá trị xác minh thẻ và là mã được sử dụng để xác minh thẻ visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • Số cvv / cvc là Mã bảo mật thanh toán quốc tế. Mã này bao gồm 3 chữ số được in ở mặt sau của thẻ tín dụng.
 • Đối với thẻ tín dụng, số cvv / cvc là quan trọng nhất. Số cvv / cvc có thể hiểu là một lớp bảo mật cho thẻ tín dụng. Khi sử dụng thẻ, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến bằng cách cung cấp số cvv / cvc của mình, không cần mật khẩu. Đây cũng là lý do tại sao khi số cvv / cvc của bạn bị xâm nhập, bạn có thể bị kẻ gian lấy trộm để thực hiện các giao dịch gian lận.

  2. Sự khác biệt giữa cvc và cvv của thẻ tín dụng là gì

  Chức năng và ý nghĩa của số cvv / cvc về cơ bản giống nhau, giống như mã PIN thẻ tín dụng. Sự khác biệt giữa số cvv và số cvc là chúng áp dụng cho các thẻ khác nhau. Số cvc được sử dụng để xác minh thẻ mastercard và số cvv được sử dụng để xác minh thẻ visa (cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng).

  3. Cách thanh toán bằng số cvv / cvc

  Thanh toán bằng số CVV của thẻ tín dụng

  Thanh toán nhanh qua số cvv / cvc

  Các trang web thương mại điện tử hiện phổ biến với các tích hợp cho phép người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

  • Sau khi bạn chọn mặt hàng muốn mua và vào khu vực thanh toán, bạn sẽ thấy nhiều phương thức thanh toán. Vui lòng chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ – thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
  • Sau khi chọn phương thức thanh toán, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào phần thanh toán để xác nhận thẻ và chủ thẻ (bao gồm cả mã cvv / cvc). Hình thức này thay đổi tùy theo trang web
  • Cụ thể, một số thông tin chính cần được điền là:

   • Tên Chủ thẻ: Trên mặt trước của thẻ được in nổi, viết hoa, không dấu, bạn phải nhập tên này, không được dấu.
   • Số thẻ: Đây là số có 16 hoặc 19 chữ số được in ở mặt trước của thẻ.
   • <3 Vì vậy, bạn phải cẩn thận để không nhầm lẫn giữa hai mốc thời gian.

   • Nhập mã cvv / cvc: Đây sẽ là bước cuối cùng của bạn để xác nhận thanh toán.
   • Một số trang web sẽ hỗ trợ gửi mã otp đến điện thoại di động để xác nhận, nhưng một số trang web sẽ không gửi mã otp mà chấp nhận số cvv / cvc ngay lập tức.

    4. Nguy cơ tiếp xúc với cvv / cvc

    Thẻ Thanh toán Quốc tế Visa, MasterCard cho phép bạn thanh toán trực tuyến nhiều dịch vụ, tại nhiều điểm giao dịch, trực tuyến trên website để mua hàng mà không cần đến trực tiếp cửa hàng, showroom, không cần cung cấp mật khẩu. Nhưng rủi ro rất lớn, nếu mã cvv / cvc trên thẻ bị lộ sẽ dẫn đến lộ thông tin, thất thoát tiền bạc, trở thành kẽ hở để kẻ gian thực hiện các giao dịch gian lận.

    Không để lộ số CVV của thẻ tín dụng

    Không chia sẻ số cvv thẻ tín dụng của bạn với bất kỳ ai

    Nếu bạn đột nhiên nhận được một tin nhắn văn bản có mã otp được gửi đến điện thoại di động của bạn thông báo cho bạn về một giao dịch đang diễn ra hoặc giá trị của một giao dịch bất thường mà bạn không thực hiện, bạn hẳn đã bị lừa đảo. Đánh cắp thông tin và giao dịch nó ở đâu đó.

    5. Mẹo sử dụng cvv / cvc cho thẻ tín dụng

    Trong những năm gần đây, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua sắm, ăn uống, đặt chỗ hoặc mua vé máy bay trực tuyến đã trở nên phổ biến. Nhưng internet luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thẻ. Vì vậy bạn cần biết cách bảo vệ thông tin tài khoản và bảo vệ mã cvv / cvc của mình.

    Dưới đây là một số bước đơn giản mà vpbank đề xuất cho bạn:

    • Cố gắng ẩn / xóa số cvv / cvc trên các thẻ và ghi nhớ chúng hoặc lưu thông tin ở nơi khác.
    • Đây là cách tốt nhất để không bao giờ thấy số cvv / cvc trên thẻ của bạn.

     • Đăng ký SMS Banking
     • Khi bạn đăng ký SMS banking, bạn sẽ nhận được mã otp trên điện thoại của mình để xác minh giao dịch. Vì vậy, nếu một ngày bạn bất ngờ nhận được một mã otp thông báo rằng một giao dịch không phải do bạn thực hiện và bạn biết ngay rằng thẻ tín dụng của mình đã bị đánh cắp và bị sử dụng cho một giao dịch trái phép, hãy liên hệ ngay với ngân hàng của bạn để báo khóa thẻ khẩn cấp.

      • Ký tên vào mặt sau của thẻ
      • Bạn có thể ký vào mặt sau thẻ tín dụng của mình. Nhân viên bán hàng có trách nhiệm đối chiếu chữ ký này với chữ ký trên hóa đơn mua hàng, cả hai chữ ký phải giống nhau để giao dịch được tiến hành.

       • Ngoài ra, bạn nên hạn chế truy cập vào các trang web không an toàn, điều này cũng sẽ giúp bạn bảo vệ số cvv / cvc trên thẻ tín dụng của mình.
       • Hiện nay, một số thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành như vpbank có một bộ tem dán tương tự như niêm phong chống bong tróc, dùng để dán lên phần cvv / cvc của thẻ giúp bạn che phủ số lượng và tăng bảo mật của thẻ. Thẻ tín dụng, số cvv / cvc được cho là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy nhớ tìm hiểu về dãy số này để bảo mật thông tin và tránh những giao dịch gian lận không đáng có. Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về mã số thẻ cvv của thẻ tín dụng, và cách bảo vệ thẻ tín dụng của bạn an toàn nhất.

Related Articles

Back to top button