Mã PIN Là Gì? Sự Quan Trọng Của Mã PIN ATM | Timo.vn

Khi ngân hàng nhận được thẻ atm nội địa thì sẽ nhận được mật khẩu trên cây atm, tức là mã pin atm. Vì vậy, chính xác mật khẩu này là gì? Tại sao các ngân hàng khuyên bạn không nên cho bất kỳ ai biết những mật khẩu này và thay đổi chúng ngay khi bạn nhận được? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và hiểu biết đầy đủ, toàn diện nhất về mã pin thẻ atm nội địa cũng như tầm quan trọng của nó.

Mật khẩu là gì? Mật khẩu atm là gì?

Số nhận dạng cá nhân là số nhận dạng cá nhân mà chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của họ. Nói chung, điều này là để xác minh mật khẩu của người dùng khi có bất kỳ hoạt động nào để truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM, chẳng hạn như rút tiền tại máy ATM, vuốt máy pos . . . . . . . p>

Pin atm là một công cụ bảo vệ được thiết kế để giúp ngăn chặn việc sử dụng trái phép thẻ của bất kỳ ai. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, vui lòng không sử dụng mã làm ngày sinh, số điện thoại, số cmd hoặc bất kỳ số nào đặc biệt liên quan đến bạn, rất dễ bị kẻ lừa đảo phát hiện.

Mã pin atm chứa bao nhiêu chữ số?

Mỗi ngân hàng có các quy tắc riêng để đặt mật khẩu ATM. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng đều thống nhất mật khẩu nên ngắn gọn để khách hàng dễ nhớ và giao dịch nhanh chóng hơn. Vì vậy, mã pin atm có 4 hoặc 6 số, tùy thuộc vào ngân hàng phát hành.

Khi bạn nhận được thẻ, vui lòng kiểm tra xem có bao nhiêu số trong mã PIN của phong bì ban đầu do ngân hàng phát hành và có bao nhiêu số tương ứng với mã PIN thẻ ATM của bạn. Ví dụ như mã pin atm vietcombank, agribank, vietinbank, techcombank, ti ​​mo, … có 6 chữ số và mã pin atm acb, eximbank, dong a, … có 4 chữ số.

Tầm quan trọng của pin atm

Để sử dụng tài khoản, chỉ cần thẻ và mật khẩu. Điều này có nghĩa là khi ai đó không may biết được mã PIN thẻ của bạn và thẻ ATM của bạn rơi vào tay họ, đồng nghĩa với việc họ có toàn quyền quản lý số tiền hiện có trong thẻ của bạn. Vì vậy, xin đừng bất cẩn và làm rò rỉ mã PIN thẻ của bạn cho bất kỳ ai.

Nếu tình cờ ai đó biết mã PIN thẻ của bạn, bạn nên thay đổi mã PIN thẻ của mình ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thay đổi mật khẩu của mình tại máy ATM. Lưu ý: Bạn nên đặt mật khẩu không phải là số đặc biệt cá nhân của mình.

ghim là yêu cầu ban đầu để truy cập tài khoản của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu để truy cập, bạn sẽ không thể làm gì với số tiền trong tài khoản của mình. Trong trường hợp này, bạn cần đến ngân hàng phát hành để xin mã PIN mới ngay lập tức. Bạn chỉ cần mang theo cmnd gốc và nhờ thuật sĩ ký tên vào yêu cầu. Sẽ mất khoảng 5-7 ngày ngân hàng để nhận được mật khẩu mới của bạn.

Tôi nên làm gì nếu quên mật khẩu atm của mình?

Nếu bạn quên mật khẩu atm của mình, bạn không cần phải lo lắng về việc mất tiền trong tài khoản của mình. Bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng của mình, yêu cầu đóng băng thẻ của bạn và cấp mã PIN mới. Khi gọi đến trung tâm dịch vụ ngân hàng, bạn cần cung cấp chủ thẻ, số cmnd / cccd, địa chỉ và các thông tin khác để nhân viên ngân hàng xử lý. Sau đó, khách hàng cần thông báo mất hoặc quên mã pin tại điểm giao dịch và cấp lại mã pin.

Tùy thuộc vào ngân hàng, việc cấp lại mã PIN ATM sẽ bị tính phí hoặc miễn phí. Mức phí cũng sẽ khác nhau, ví dụ atm vietcombank phí cấp lại mã pin là 10.000 vnd / lần / thẻ và tpbank là 33.000 vnd / lần / thẻ.

Tôi thay đổi mật khẩu atm ở đâu?

Trên thực tế, việc thay đổi mật khẩu atm là rất quan trọng. Thay đổi mã PIN là hành động kích hoạt thẻ của bạn trong lần đầu tiên bạn nhận được từ ngân hàng của mình. Ngoài ra, việc thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh lộ thông tin thẻ giúp bảo vệ thẻ tốt hơn. Đây là cách thay đổi mã pin atm:

Thay đổi từng bước mã pin của cây atm

 • Bước 1: Đến máy ATM của ngân hàng phát hành và đưa thẻ đúng chiều vào khe nhận thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ.
 • Bước 3: Nếu đây là lần thay đổi đầu tiên, vui lòng nhập mã PIN cũ hoặc mã PIN ATM do ngân hàng cấp.
 • li>

 • Bước 4: Chọn “Thay đổi Mật khẩu”.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu mới của bạn, nhập hai lần để kiểm tra độ chính xác.
 • Bước 6: Trên màn hình hiển thị thay đổi mật khẩu thành công, hãy nhấp vào Đăng xuất và lấy thẻ của bạn.

Thay đổi trực tuyến chi tiết mã pin atm

 • Bước 1 : Đăng nhập vào Ngân hàng Trực tuyến qua điện thoại hoặc trực tiếp vào trang web của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn Tính năng.
 • Bước 3: Nhấp vào “Dịch vụ pin thẻ”.
 • Bước 4:
 • strong> Nhập thông tin thẻ cần thiết, bao gồm số thẻ, mã pin atm cũ, mã pin atm mới, nhập lại mật khẩu mới và chọn “Tiếp tục”.

 • Bước 5: Một mã otp sẽ được gửi đến tin nhắn di động của bạn, hãy nhập mã otp để xác thực. Xem thêm lý do không thể gửi mã otp đến điện thoại của bạn.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị thay đổi mật khẩu thành công hoặc yêu cầu thông báo khác Nếu mật khẩu bạn vừa nhập không chính xác, vui lòng nhập mật khẩu của bạn.

Cách quản lý an toàn mật khẩu cho tài khoản ngân hàng

Ngăn chặn những điều tồi tệ xảy ra không bao giờ là thừa. Để quản lý tốt hơn tiền trong tài khoản, bạn nên đăng ký dịch vụ để được thông báo khi tiền chảy ra khỏi tài khoản.

Khi nghi ngờ một giao dịch rút tiền lạ. Vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn ngay bây giờ. Cách nhanh nhất là quản lý ứng dụng trực tiếp từ điện thoại của bạn bằng thẻ ghi nợ . Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng phát triển ứng dụng có tính năng này. Một vài trong số đó là Ngân hàng kỹ thuật số timo , cho phép bạn thay đổi mật khẩu của mình rất nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng atm pin

Mã pin atm rất quan trọng khi giao dịch quẹt thẻ, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không tiết lộ mã pin atm cho bất kỳ ai, nếu người khác sử dụng được thì nên đổi mã pin ngay lập tức.
 • Không bao giờ mượn thẻ atm của bất kỳ ai để nạp tiền, chuyển hoặc rút tiền.
 • Khi nhập mật khẩu tại atm, vui lòng che mật khẩu để không ai có thể nhìn thấy.
 • Hãy nhớ lấy lại thẻ của bạn sau khi quẹt thẻ để rút tiền tại atm hoặc thanh toán cho nhau, chẳng hạn như 111111.

Mã pin atm nghe có vẻ đơn giản và quen thuộc nhưng nếu không chú ý, bạn có thể gặp phải những rắc rối không mong muốn và không đáng có. Hy vọng những kiến ​​thức cơ bản và những thông tin cần biết về mã pin ATM trên đây có thể giúp bạn sử dụng và quản lý thẻ ATM nội địa của mình một cách an toàn và hiệu quả!

Related Articles

Back to top button