Mai Giảo Là Gì – Mai Giảo Thủ Đức Là Gì

Cây mai 5 cánh là cây mai đại diện cho tất cả các loài cây mai, vì khi nghe đến cây mai chúng ta thường nghĩ ngay đến cây mai 5 thế cổ thụ này. Như thường lệ, Tết đến, mọi nhà lại chuẩn bị tổ chức lễ, cầu mong một năm đầu năm may mắn, hạnh phúc

cũng có thể được chia thành 5 cánh:

lừa đảo 2. hoa mai

+ mai châu: còn gọi là mai “trâu” vì hoa to rất phổ biến, mọc khắp nơi trong nam, có nơi thành rừng, cả núi như an. hoa mai, nhưng không ai nở như hoa mai. Loại mai này mang hoa tươi 5 cánh rất đẹp, rất được ưa chuộng để trưng trong dịp Tết Nguyên đán. bạn đang tìm: mai giao thu duc là gì

+ Liễu mai: Là một cây mai 5 cánh bình thường, nhưng cành mềm, uốn lượn và rủ xuống như một cành liễu. những bông hoa nở rộ và đung đưa trong gió, trông rất quyến rũ

+ mai chùm: là cây mai có thân cứng, các u lớn nổi lên ở đầu cành, giống như chùm lính gác. xung quanh khối u mọc đầy các chồi non, đầy nụ hoa, khi nở thành bó lớn trông rất đẹp. một số người còn gọi là mai dương thuộc loài mai, hay mai “pi ba”, tức là loại mai trồng trên cây mai.

+ mai thơm, mai thơm, mai tứ quý: cũng là một cây mai 5 cánh bình thường nhưng hoa có hương thơm nhẹ nhàng, phảng phất làm nao lòng người thưởng thức. như cánh hoa rất quý, hoa thơm, thơm, đẹp, lâu tàn, lâu tàn. Cây mai này đặc biệt lá non có màu vàng chứ không có màu nâu đỏ hay hồng như các loài mai khác. còn có mơ thơm ở bến tre. Đêm giao thừa luôn có hương thơm nhẹ nhàng.

Hoa mai + nhọn: Cây mai nhọn là cây mai có 5 cánh, với những nụ hoa nhỏ và dài nên khi nở ra những cánh nhọn như ngôi sao. vì cánh hở nên không đẹp lắm, ít phổ biến nhưng cũng rất đẹp.

Cây mai cánh tròn: Là cây mai lớn, tròn, kín, rất đẹp, có 5 cánh hoa. Hầu hết mọi người đều thích cây mai này, có người quý hơn cây mai nhiều màu, nhiều cánh, đặc biệt là người Trung Quốc, họ đến mua loại mai này về trang trí trong nhà.

+ Hoa mai: Đây là một cây mai lớn và đẹp, có năm cánh tụ lại như một sợi dây bao quanh, rất thanh tao và được nhiều người thích trồng để chơi hoa. cây này cũng đầy hoa, đầy cành rung rinh như đàn bướm bay lượn.

<3 lá hình bầu dục giòn, có răng cưa mịn, màu sáng bóng, sờ vào thấy mịn, không sần sùi như lá mơ. hoa có 5 cánh màu vàng nhạt, cuống hơi dài và có màu tím tía. Cây mai rừng này không đẹp lắm nhưng cũng là một cây mai lạ.

+ cây mai: cây mai này được giới thiệu bởi mr. kha linh vu (quy nhon), cũng là một loại cây mai dại mọc ở vùng núi vinh hao. gần tết người ta chặt bỏ vào cát dưới đầu dongdinh thành phố đem bán. đặc điểm của cây mai này là rất nặng, có thể gấp rưỡi mai bình thường, chính vì vậy mà nó được gọi là “mai đá”. thân thật cứng, cành nhỏ, giòn, dễ gãy, lá nhỏ, khi non có màu vàng trong như giấy. hoa to, cánh hoa phẳng, có 12 – 16 cánh rất đẹp và lâu tàn.

+ maimainhole: Đây là cây mai mới xuất hiện trong hội hoa xuân của thành phố năm 1994. Cũng thuộc họ mai, là cây mai rừng, loại đực, thân màu nâu, cuống lá rủ xuống rất lớn nên dễ ghép với các loại mai khác. lá to, dài, bóng, có răng mịn bao quanh. cụm hoa hình chủ như hoa phi điệp, màu bàng, gọi là hoa mai. Cây mai này nở không đẹp lắm, nhưng là một cây mai mới.

+ xoăn lá mai: mai xoắn, do lá to mà cuộn lại rất lạ mắt, hoa có 5 đến 7 cánh lớn, nở ra nhưng 5 cánh cong lên trên như hình lòng chậu, ngoại cảnh. đầu hơi đỏ, khá đẹp, nhụy rất dài.

hình ảnh 3: nôn mửa

Nhộng là một cây mai nhỏ, có năm cánh, đã đến lúc sinh nở. nhưng điều đặc biệt là cây mai này có một chùm hoa, rất nhiều hoa. tết đến, hoa nở rộ, tươi tắn, óng ánh, trông rất đẹp.

+ mai tứ quý: (tên khoa học: ochnaatropurpurea) là một loại mai có hoa màu cam từ chiochna của nó, còn được gọi là nhị hoa mai, tức là hoa mai nở hai lần, trước khi nở. đau đỏ.

Loại mai này nở quanh năm, tùy theo đặc tính của từng loại mai mà có tên gọi khác nhau. Mai Việt Nam cao từ 2-3 m, trong khi các loài mai khác ở Thái Lan và một số nước châu Á khác có thể cao tới 8 m, hoa có đường kính khoảng 4 cm. cây ra hoa từ tháng 2 đến tháng 5, đơm hoa kết trái từ tháng 4 đến tháng 6. Loại mai tứ quý có thể được nhân giống bằng hạt, giâm cành hoặc giâm cành.

Trên thế giới có nhiều loài mai, đài hoa đỏ như mai Việt Nam nên “mai tứ quý” nói chung có các tên khoa học khác nhau: ochnaatropurpurea; ochnaatropurpureadc; ochnaintgerrima; ochnaѕerrulata… người nước ngoài thường gọi mai tứ quý là “chuột-micke” (micke-mouceplant), vì họ liên tưởng đài hoa đỏ và quả đen là khuôn mặt của loài chuột nổi tiếng (chuột hoạt hình) này. Quả mơ Việt Nam thường có hai cánh, còn mơ nước ngoài chỉ có một lớp, lá màu xanh đậm. Chúng sinh trưởng trong môi trường có độ ẩm vừa phải, đất nhiều mùn và ánh sáng từ 30 đến 50.

hình ảnh 4: hoa và quả của quả mơ

Thường ở mai, hoa có màu đỏ, hoa nở lần đầu có 5 cánh màu vàng, cánh hoa rụng rồi năm đài hoa chuyển sang màu đỏ, chúng quay lại ôm lấy nhụy trông giống quả đu đủ. chồi non. nhị bên trong hạt và hạt to dần lên, đẩy 5 lá đài lên trông như bông hoa mai đỏ vừa nở. hạt ở giữa các cánh hoa có màu vàng khi còn non và chuyển sang màu đen khi già.

<3 hanoi nằm ở vĩ độ 20 ° 53′-21 ° 23n, với nhiệt độ mùa đông trung bình là 15,2 ° c, với mức giảm 2,7 ° c (tháng 1 năm 1955). Mặt khác, Vịnh Hạ Long cũng có cùng vĩ độ (20 ° 45'-20 ° 50 ′ N), nhưng nhờ ảnh hưởng của biển nên nhiệt độ trung bình mùa đông ấm hơn (16-18 ° C), và nó hiếm khi say dưới 12 ° c. Tương truyền, giống mai này là giống mai vàng do Trần Nhân Tông trồng trên núi Yên Tử khi nhà vua đi tu (1285-1288).

hình 5. âm chính của bạn

mai yên tử nở sau tết âm lịch, thường từ giữa tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

2. loại mai có nhiều cánh

a) hoa mai có 9 cánh

<3

mai 18 cánh xuyên tranh. là cây mai có ba lớp cánh, màu trắng, tròn, rất xinh nhưng hơi nhỏ nên ít được ưa chuộng bằng các loại hoa nhiều cánh khác.

c) chúc may mắn vào ngày mai 12-14.

Đây là cây mai có 3 lớp cánh, cũng nở thẳng, tròn và đẹp, nhưng trong trường hợp mai 12 cánh, mai 24 cánh thì nhỏ hơn.

d) mai cuu long

Đây là cây mai nguyên thủy, hoa có ba tầng, 24 cánh và có màu hổ phách. đặc biệt là cánh nhỏ, dài và nhọn trông rất lạ, nhưng hoa cũng nhỏ.

e) Ngày mai thứ 24 cánh CN

hình ảnh 11: 70-80 cánh hoa mai

nói chung những loại mơ này là đột biến, không đáng kể. nhưng đôi khi nó cũng rất hay, rất lạ ……

3. mai dang có nhiều cánh đột biến

đột biến bất thường do khí hậu, cách trồng, ra hoa không theo mùa nên xuất hiện nhiều hoa lạ, có khi nhiều cánh, có khi rất ít, có khi không có cánh. chúng chỉ có núm vú. xem thêm: phối màu đỏ đô với màu gì đẹp, màu sắc hợp !!

a) 14-15 cánh hoa.

đó là cây mai 9 cánh quá rậm rạp nên nở đột ngột với 14-15 cánh hoa to đẹp, hoặc cây mai 18 cánh yếu nên nở 14-15 cánh.

>

b) Ngày 18 – 20 tháng 5

có nhiều loại mai bị hư hại do ánh nắng quá mức hoặc không được chăm sóc nên hoa nở có từ 18 đến 20 cánh hoa.

4. ngày khác

+ mai đỏ: Cây mai này là cây mai thường có hoa từ 5 đến 9 cánh. nụ hoa vừa hé nở, trên đỉnh nụ hoa có một buồng màu đỏ, khi nở thì chuyển sang màu đỏ, nằm ở phía dưới nên hoa có màu vàng, nhưng nếu nhìn từ gần thì có thể thấy. một đường viền nhỏ màu đỏ xung quanh cánh. hoa.

+ cây mai lá trắng: cũng là một loại cây mai mới, bây giờ người ta ví những cây lá trắng như cây bạch dương lá, cây bạch dương lá trắng và cây mai lá trắng. cây mà lá mới còn trắng phau. khi chúng lớn lên, lá già có màu xanh lục. nhưng ở nơi râm mát, lá sẽ trắng trong thời gian dài.

+ lá hồng xiêm: đây là một loại mai có hoa màu cam nhưng khi đâm chồi và rụng lá non có màu hồng rất đẹp, chính vì vậy mới có tên là hoa mai, nhưng khi các lá lớn vẫn còn xanh.

Cây mai có 24 cánh, được nhân giống bởi ông. huynh đi tỷ muội trước, hoa có ba lớp cánh hoa to đều nhau, thẳng và tròn. cây mai này có cành rất to, có nhiều chồi non ở hai bên nách lá, phiến lá cứng và dày, gân lá nổi rõ.

cây mai này rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. tuy nhiên số lượng nụ hoa dày đặc nên dễ đậu, rụng nhiều, phải đợi mai chín, cây càng già càng nhiều hoa.

+ cây mai 24 cánh, 9 chờ: là cây mai mới phát hiện có ba lớp cánh, đều to bằng quả mai. nhưng càng nhỏ thân mỏng manh, lá bóng, chồi thưa. hoa màu vàng, rất to, hoa thẳng, đang được nhân giống.

+ cây mai đen gò 48 cánh: Trước đây cây mai đen gò 48 cánh rất nổi tiếng, hoa màu vàng có 5, 6 lớp cánh, tròn đều, đẹp mà hoa cũng nhỏ hơn loại 12 cánh. Cây mai này ra nhiều nụ hoa nên rụng hết trước khi nở. do đó để trồng được loại mai 48 cánh này cần bón nhiều phân, nhất là vào tháng 10 âm lịch tăng cường bón thêm phân ᴠákali photphat để hạn chế rụng hoa.

Cây mai 24 cánh nổi tiếng ở Thủ Đức, trước đây gọi là cây mai cúc, ba lớp cánh; hai lớp bên ngoài to, còn các cánh bên trong xoắn lại như nhị hoa, giống như hoa cúc, nở thẳng, tươi tắn.

+ mai 24 -32 có ba cánh: còn được gọi là mai bb, tương tự như mai thu duc, nhưng có nhiều cánh hơn. nhất là cây mai này khi hoa tàn, rụng, ít đậu thành hạt, gieo hạt.

+ cây mai nổi tiếng ở thủ đức hiện nay là cây mai chiếu thủy, hoa to, tán kép, 12 cánh, hoa thẳng, tươi, đẹp, được nhiều người ưa chuộng, ghép để nhân giống.

+ cây mai 12 cánh trúc: là cây mai mới phát hiện ở bến tre, hoa mai, nhiều truyện và nhiều cánh, giống như hoa cúc mâm xôi, nở rất đẹp. số lượng cánh nhiều nên rất lạ, nó vẫn sinh sản. Tuy nhiên, có quá nhiều cánh hoa, trở thành một đám dày đặc, dày đặc, không thể phân biệt được đâu là cánh, đâu là nhụy, khi đó sẽ mất hết vẻ đẹp của cánh hoa.

+ mai angcampuchia (cây mai): tên khoa học là ochnaintgerrima. Hoa mai có 5-9 cánh hoa, khi nở mọc ngược về phía cuống hoa, không nở rộng như mai Việt Nam, hoa có màu nhạt (đậm gần như cam sẫm). Loại mai này cũng có ở Việt Nam, mọc chủ yếu ở rừng miền nam và miền trung. chúng là cây mọc hoang cũng phân bố ở một số nơi có cồn cát nóng và bờ đông râm mát. Cây mai Campuchia thuộc dạng cây thân gỗ ngắn, dài và cành mảnh. lá riêng lẻ, màu nhạt, bóng, mọc thưa trên ngọn cành, mép lá có răng cưa nhỏ. hoa mọc từ nách lá thành từng chùm, cuống hoa ngắn, lá đài bóng không che nụ. Ở Việt Nam, người ta thường dùng loại mai này để ghép mai vì nó có khả năng tăng số lượng cánh rất nhiều. không chỉ vậy, giờ đây nó còn có ba màu do lai tạo: đỏ, trắng và trắng.

+ Mai Nam Phi: Có khoảng 12 loài mơ thuộc chi Maiochna, giữa các bụi cây và bụi rậm. trong đó có hai loài phổ biến là ochnapretorienѕiѕᴠàochnapulchra. hai loài này xuất hiện rất nhiều ở vungkoppie. Loài ochnapulchracao cao khoảng 3-7 m, cây màu đỏ thường có hiện tượng bong tróc, lá dễ rụng. chúng mọc hoang trong rừng, có màu đỏ sẫm, sưng tấy ở gốc, thân cành rụng có màu kem nhạt.

hình 12. Nam Phi

Mơ Nam Phi có hai màu: hồng và trắng. Ngoài ra, ở Nam Phi cũng có những giống mơ rất giống ở Việt Nam.

<3 Tuy nhiên, hình dáng của hoa mai hơi khác ở chỗ cánh hoa phẳng hoặc có hình bầu dục màu đỏ giống như mai tứ quý, lâu tàn trước khi rụng hoàn toàn.

+ mai ᴠángindoneѕia: tên khoa học là ochnakirkiioliᴠ, ochnaѕerrulata.

Chúng đều có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng do địa chất khác nhau nên chúng có hình dáng lớn hơn mơ châu Phi. có loài nở vào xuân, hạ hay nở cả 4 mùa như mai xem thêm: tiểu luận xã hội học tại sao? luận văn xã hội học phải làm gì

hình ảnh 13: mai ángindoneia

+ mai ᴠángmadagaѕcar: là một loại mai có tên khoa học là ochnagreᴠeanum có năm cánh hình tròn, lượn sóng dọc theo mép cánh giống như trái mơ ở Việt Nam, lá mơ dài thành chùm. .

+ Mai Châu Phi: khác với mai Nam Phi vì nó giống với mai ngũ sắc Việt Nam nhưng có tên khoa học khác là ochna thomadiana, thuộc dạng thân bụi, lá hình bầu dục, đầu lưỡi nhọn dài khoảng 10 cm. những bông hoa xuất hiện trên cành vào mùa xuân, nhưng đôi khi xuất hiện đột ngột vào mùa hè, nhưng với số lượng ít hơn. cánh hoa dài khoảng 2 cm, đài hoa nở ra chuyển sang màu đỏ tía, bên trong có quả non màu vàng giống quả mơ Việt Nam.

Related Articles

Back to top button