Manipulation Là Gì? Những Lưu Ý Dành Cho Người Mới Học

Thao tác không phải là một thuật ngữ mới trong cả thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách thực sự hiệu quả để sử dụng thành thạo các thao tác trong thực tế, đặc biệt là những người mới tập. Vậy thao tác là gì và những lưu ý nào cho người mới bắt đầu, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp từng vấn đề một.

thao tác là gì?

Mipulation là một phương pháp độc đáo kết hợp nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa để tạo ra các bố cục thiết kế ấn tượng. Vì vậy, để vận dụng và thành thạo các thao tác trong thực tế, bạn sẽ cần 3 kỹ năng cơ bản sau:

 • Kỹ năng chụp ảnh.
 • Kỹ năng thiết kế đồ họa.
 • Sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.
 • Mẹo để thao tác hiệu quả

  Sử dụng đúng bộ lọc

  Filter là một trong những yếu tố mà bất kỳ người làm đồ họa hay thiết kế đồ họa nào cũng phải biết. Bộ lọc – Bộ lọc sẽ làm cho bức ảnh trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với sự thao túng. Cụ thể, một bức ảnh được chụp bình thường rồi lấp đầy bằng vô số lớp filter thì không thể gọi là giả mạo. Các hoạt động cần kết hợp các ý tưởng mới và các sắp xếp độc đáo. Theo đó, thao tác lọc chỉ có thể là “gia vị” đi kèm chứ không thể là “nguyên liệu chính”.

  Căn chỉnh hình ảnh ánh sáng hài hòa

  Một tác phẩm thao tác bao gồm nhiều yếu tố như sắp xếp, hiệu ứng, cắt, v.v., vì vậy để làm cho các đối tượng trong tác phẩm có sự liên quan với nhau, bạn phải căn chỉnh ánh sáng một cách mạnh mẽ để tạo ra một tổng thể mạch lạc và chặt chẽ.

  Tạo điểm nhấn ấn tượng

  Thao tác

  của bạn sẽ chỉ được coi là thành công nếu có một điểm nhấn ấn tượng làm điều kiện tiên quyết để mở rộng ra góc nhìn xung quanh. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng không phải vậy. Hãy quan sát và căn chỉnh lại một chút, và nó phá vỡ hoàn toàn bố cục của hoạt động ban đầu. Vì vậy, trước khi bắt đầu bấm máy, hãy dành thời gian luyện tập khả năng quan sát của mình để không gặp bất kỳ bỡ ngỡ nào khi bấm máy.

  Điều chỉnh độ rõ ràng

  Đừng quên bước lên cho đến khi bạn hoàn thành. Sở dĩ nói như vậy vì độ nét khi xử lý sau các bước điều chỉnh trên cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, việc điều chỉnh độ nét đôi khi không phải để tạo hiệu ứng tinh tế mà mục đích chính là để thao tác trở về bản chất ban đầu.

  Tạo bóng thực tế

  Độ bóng cũng là một trong những yếu tố thành công cho công việc chế tác. Nếu bạn là người mới, đừng sử dụng các thủ thuật hoa mỹ mà thay vào đó hãy sử dụng phương pháp đơn giản để điều chỉnh bóng hơn bất kỳ khu vực nào khác trong hoạt động của bạn.

  Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin về thao tác sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy chia sẻ nó để nhiều người biết thông tin hữu ích này. Đừng quên chia sẻ bài viết, theo dõi và truy cập website fpt Arena để đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của chúng tôi.

  FPT Arena Hà Nội

  • 264 doi can, ba dinh, hanoi (Tầng 4, Khoa Cơ khí)
   • 94 yên, bạch đằng, hai bà, Hà Nội (tầng 3)
   • FPT Arena tp.hcm

    • 590 Cách mạng tháng 8, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
    • 302 nguyễn văn đậu, phường 11, bình thạnh, hồ chí minh
    • Học viện Đào tạo Quốc tế fpt

     fpt Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Related Articles

Back to top button