15 mẫu Cửa Sổ Phòng Ngủ đẹp theo Phong thủy và cách Bố Trí Chuẩn

Cửa sổ phòng ngủ có thể được gọi là “đôi mắt” của thế giới bên ngoài căn phòng. Nó thể hiện sự kết nối giữa cuộc sống bên trong ngôi nhà và thiên nhiên bên ngoài. Đồng thời cũng là nơi giúp lưu thông, điều hòa không khí khắp căn phòng.

Cửa sổ phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ đó mà ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế và bố trí cửa sổ phòng ngủ cũng cần được chú ý sao cho hợp lý nhất. Một số câu hỏi thường gặp là: phòng ngủ nên lắp bao nhiêu cửa sổ và trang trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy nhất?

Vậy là đến đây, hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những lưu ý trong thiết kế và bố trí cửa sổ phòng ngủ để không chỉ đáp ứng được chức năng bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà còn phải đẹp. cao.

Tại sao bạn nên quan tâm đến vị trí của cửa sổ phòng ngủ của bạn?

 • Cửa sổ phòng ngủ là điều cần thiết để có một không gian sống trong phòng ngủ trong lành, hài hòa và tốt cho sức khỏe. Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi, là nơi bắt buộc phải có ánh sáng và nguồn không khí tự nhiên. Trong không gian phòng ngủ, việc bố trí cửa sổ giúp tăng cường trao đổi, lưu thông khí trời. Điều này đã được khoa học chứng minh là giúp mọi người ngủ ngon và sâu giấc hơn.

cua so phong ngu

Cửa sổ phòng ngủ giúp điều hòa không khí để mang lại giấc ngủ sâu và ngon hơn

 • Theo Phong thủy, phòng ngủ là nơi Khí tụ lại, khó phân tán. Thông thường, vị trí phòng ngủ được ưu tiên là trung tâm của ngôi nhà – nơi chứa nhiều may mắn nhất. Điều này sẽ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, thăng quan tiến chức, mọi điều thuận lợi.
 • Theo quan niệm dân gian xa xưa, phòng ngủ (của gia chủ) là “con mắt của ngôi nhà”. Huyệt (hay tên gọi khác là huyệt mắt). Quan niệm này tồn tại cho đến ngày nay và trở thành một trong những lưu ý nổi bật trong Phong thủy xây nhà. Khi bố trí hướng cửa sổ hợp lý hơn cho phòng ngủ thì vận may này sẽ được tăng lên rất nhiều, giúp cuộc sống của gia chủ thuận lợi và phát triển.

Thông tin thêm:

Kích thước cửa sổ phong thủy chuẩn 2, 3 và 4

Cách bố trí cửa nhà theo phong thủy, hướng mở cửa theo tuổi

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ mang tính thẩm mỹ cao và hợp phong thủy

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ đẹp cần bao gồm hai yếu tố nổi bật là tính thẩm mỹ và phong thủy. Vậy đây rồi, hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế mẫu cửa sổ phòng ngủ này nhé!

Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ phong thủy phòng ngủ

 • Kích thước của cửa sổ phòng ngủ được thiết kế phù hợp với kích thước của cửa chính và kích thước của căn phòng. Thông thường kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ ở Việt Nam là 1: 7 (xét theo chiều sâu của phòng, tìm hiểu kích thước cửa sổ theo phong thủy và tiêu chuẩn).
 • theo quan niệm của phong thủy, phòng ngủ thường có một bức tường để đặt cửa sổ đẹp và hợp phong thủy. Thông thường khi thiết kế cửa sổ, chiều cao của khung cửa sẽ nằm trong khoảng 1/2 chiều sâu của toàn bộ căn phòng.
 • Đối với phòng ngủ có hai bức tường được bố trí đối xứng. Hoàn toàn có thể bố trí cửa sổ phòng ngủ, theo tiêu chuẩn chiều sâu căn phòng là 1/4 theo chiều cao của cửa sổ.
 • Chiều cao của cửa sổ. Tính toán phong thủy phòng ngủ Từ nền, mép dưới của cửa sổ cao hơn không quá 2,2m, tối thiểu phải trên 83cm.

cua so phong ngu

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy chính là yếu tố quan trong quyết định tới tài lộc, vận may của gia chủ

 • Cửa sổ phòng ngủ rộng và cao bao nhiêu? Dưới đây, movic sẽ gửi đến bạn câu trả lời về kích thước và kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ để đặt trong các phòng trong ngôi nhà của bạn chứ không riêng gì phòng ngủ. (Kích thước này phù hợp với mọi không gian phòng từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đến phòng làm việc …)
 • Chiều cao cửa sổ, tính bằng cm, như sau:

59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144 (cm)

 • Chiều rộng của cửa sổ, tính bằng cm, như sau:

47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126 (cm)

 • Đối với các cửa sổ ngăn đơn:
 • Kiểu dáng phong thủy, có thước cửa sổ một lá, kích thước chi tiết như sau:

Chiều rộng: (590-620), (670 – 690) đơn vị mm

Chiều cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) đơn vị mm

 • Đối với cửa sổ ngăn kép:
 • Kiểu dáng phong thủy, thước cửa sổ lưới kép, kích thước chi tiết như sau:

Chiều rộng: (1060-1090), (1250-1280), (1450-1480) đơn vị mm

Chiều cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) đơn vị mm

 • Đối với cửa sổ 4 bảng:
 • Kiểu dáng phong thủy, thước cửa sổ hình cỏ 4 lá, kích thước chi tiết như sau:

Chiều rộng: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) đơn vị mm

Chiều cao: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) đơn vị mm

 • Ngoài ra, kích thước cửa sổ nhà vệ sinh cũng sẽ có những kích thước riêng như sau:

Chiều cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (m)

Chiều rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (m)

Phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ?

 • Một câu hỏi phổ biến mà nhiều gia đình đặt ra là phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ? Trong một phòng ngủ điển hình, chỉ nên có 1 hoặc 2 cửa sổ. Dù diện tích phòng ngủ có rộng đến đâu thì cũng nên tránh để số lượng phòng ngủ quá lớn.
 • Ngoài việc phân chia và bố trí số lượng cửa sổ hợp lý, điều tiếp theo cần xem xét là. Các cửa sổ phù hợp với không gian của căn phòng. Hãy chọn một trong các kích thước theo phong thủy của các vùng trên. Từ đó thiết kế và lựa chọn cho mình mẫu cửa sổ phòng ngủ phù hợp nhất.

cua so phong ngu

Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế

 • Không nên bỏ qua một số thông gió khi tiếp cận với cách bố trí cửa sổ phòng ngủ:
 • Đối với phòng ngủ rộng, bạn nên chọn thiết kế có cửa sổ ở hai bên phòng. Tuy nhiên, tránh để cửa sổ ở hai bên tường đối diện nhau.
 • Đối với phòng ngủ nhỏ hơn, chỉ nên có 1 cửa sổ hoặc cửa kính duy nhất và lắp thêm rèm cửa. Điều này giúp căn phòng trở nên thông thoáng, dễ chịu và mở rộng không gian ra bên ngoài.
 • Thích hợp cho các thiết kế cửa sổ phòng ngủ cho người già và trẻ em. Thông thường chỉ nên có 1 cửa sổ nhỏ để cung cấp cho căn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên và điều hòa không khí tốt hơn.
 • Phòng ngủ dù rộng đến đâu cũng chỉ có thể có nhiều nhất hai cửa ra vào. Đặt trước. Kích thước hoàn toàn có thể được điều chỉnh theo diện tích của căn phòng. Cách tính đơn giản nhất là chọn kích thước cửa sổ nhỏ hơn cửa đi từ 2 đến 3 lần. Mang đến sự hài hòa và cân đối cho không gian căn phòng.

& gt; & gt; & gt; # 55 Màu sơn phòng ngủ đẹp và ấn tượng được nhiều người yêu thích

Cân nhắc thiết kế cửa sổ phòng ngủ

 • Mỗi không gian sống có một chức năng khác nhau. Vì vậy, cửa sổ phòng ngủ đẹp và hợp lý cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến không gian sống của ngôi nhà.
 • Một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ là tránh kê cửa sổ phòng ngủ ở đầu giường. Điều này khiến ánh sáng chiếu thẳng vào mặt người ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ.
 • Đối với phòng ngủ trẻ em trong nhà, cần có kích thước phù hợp để đảm bảo yếu tố an toàn. Cửa sổ không cần quá lớn, đặt xa tầm tay trẻ em, đồng thời không nên bỏ qua thiết kế khung sắt và thiết kế lưới bảo vệ để tránh trẻ gặp nguy hiểm khi vui chơi. .

cua so phong ngu

Những lưu ý nổi bật để thiết cửa sổ phòng ngủ đẹp mắt, tiện dụng nhất

 • Một số đồ nội thất nhất định như máy tính, TV và ổ cắm điện nên được đặt cách xa cửa sổ. Để không bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên, chúng dễ bị hư hỏng và có tuổi thọ ngắn. Điều này giúp gia đình tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế.

cua so phong ngu

Cửa sổ nên tránh đặt các đồ dùng nội thất ở gần vì có nguy cơ gây hỏng hóc, xuống tuổi thọ bởi các điều kiện tự nhiên mưa, nắng,…

 • Đối với phòng ngủ của trẻ lớn, cửa sổ chính là một ngóc ngách học tập lý tưởng. Vừa cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên, tránh các bệnh về mắt, vừa tạo không gian học tập thư giãn, thoải mái cho trẻ.
 • Việc trang trí cửa sổ phòng ngủ cũng tạo hiệu ứng tốt cho không gian sống. Chúng ta cùng nhau xem qua bộ phim nhé!

Mẹo trang trí cửa sổ phòng ngủ tốt nhất

Cửa sổ không chỉ là nơi thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên, chúng còn là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Nhưng khi nói đến cải tạo sửa chữa nhà, nhiều người quên vị trí này. Việc trang trí không gian cửa sổ đẹp sẽ tạo điểm nhấn và bắt mắt hơn cho ngôi nhà. Ngay sau đây, movic sẽ gợi ý cho bạn những cách trang trí cửa sổ phòng ngủ ấn tượng nhất!

 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng rèm
 • Rèm cửa là lựa chọn tốt nhất để trang trí cửa sổ phòng ngủ. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng của mình, hãy chọn những chiếc rèm có họa tiết và chất liệu tuyệt vời.

cua so phong ngu

Mẫu rèm trang trí cửa sổ với họa tiết ren nổi bật tạo ra không gian căn phòng trở nên dịu dàng và lãng mạn

 • Ngày nay, rèm cửa có nhiều kiểu dáng, chất liệu và mẫu mã trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên rèm vải vẫn là mẫu rèm trang trí phòng ngủ đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn.
 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng những chậu cây mini
 • Trang trí cửa sổ bằng những chậu cây mini xinh xắn là cách mà nhiều bạn trẻ sử dụng để trang trí cho căn phòng của mình. Đó là cách tạo không gian “xanh” trong ngôi nhà của bạn, ngoài tính thẩm mỹ, nó còn giúp cải thiện sức khỏe. Những loại cây mini này giúp điều hòa, trao đổi khí tốt giúp không gian phòng ngủ luôn sạch sẽ, trong lành.

cua so phong ngu

Hô biến không gian phòng ngủ trở thành một “rừng cây” thu nhỏ

 • Để làm đẹp cửa sổ phòng ngủ bằng cây cảnh, hãy chọn những loại cây phù hợp với mệnh của bạn. Thực vật có khả năng trao đổi chất “ngược” cũng là lựa chọn tốt để đặt trong phòng ngủ. Biến không gian phòng ngủ của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp ngóc ngách nhỏ của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau một ngày mệt mỏi, còn gì tuyệt vời hơn? Chúng ta có thể uống trà trong không gian này!
 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ

bằng cách chế tạo các vật dụng và đồ dùng thủ công

 • Bạn muốn tạo sự khác biệt cho không gian phòng ngủ của mình bằng ý tưởng trang trí đẹp mắt do chính bạn thực hiện. Hãy thử tham khảo những món đồ, đồ vật handmade dễ thương và dễ làm như hoa, hạc giấy, ngôi sao, v.v.

cua so phong ngu

Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng các họa tiết handmade độc đáo

 • Bạn có thể cắt và dán hoặc xâu chúng lại với nhau để tạo thành những cây trắc nhỏ dễ thương. Biến cửa sổ phòng ngủ trở thành điểm nhấn đặc biệt của căn phòng; làm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Nếu bạn không bắt đầu thực hiện nó ngay lập tức, thì còn có thể làm được gì nữa!
 • Trồng cây bên ngoài cửa sổ phòng ngủ
 • Trồng cây bên ngoài cửa sổ phòng ngủ là một ý tưởng độc đáo. Những bồn hoa đầy màu sắc làm cho căn phòng của bạn trở nên rất thu hút, cả trong lẫn ngoài. Tận dụng không gian “trống” ngoài cửa sổ để giúp ngôi nhà trở nên xanh và trong lành hơn. Cách trang trí cửa sổ phòng ngủ này có thể giúp không gian sống của bạn trở nên tươi mới và lôi cuốn hơn.

cua so phong ngu

Những khu vườn đẹp dịu dàng bên khung cửa sổ, tại sao không nhỉ?

 • Các loại hoa bạn có thể chọn trồng có thể là hoa leo, các loại hoa rất dễ trồng như mười giờ, dâm bụt, …
 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng đèn led handmade đẹp mắt
 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng đèn led dễ sử dụng. Chỉ cần treo một vài chiếc đèn led hoặc tự chế biến phòng ngủ của bạn thành một không gian tuyệt vời mỗi tối. Đèn LED không chỉ mang đến sự ấm cúng cho căn phòng mà còn là phương pháp trang trí cửa sổ được nhiều bạn trẻ ưa thích.

cua so phong ngu

Đèn led giúp cho không gian phòng ngủ trở nên lãng mạn và ấm áp hơn

 • Cửa sổ kính mờ trang trí
 • Ngày nay, việc trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng các mẫu kính mờ là rất phổ biến. Ngoài việc hạn chế hiệu quả khả năng nhìn trộm qua khung cửa sổ kính, nó còn giúp giảm bớt ánh nắng vào phòng hơn là rèm cửa.

cua so phong ngu

Kính mờ họa tiết giúp cho không gian căn phòng trở nên sang trọng và tinh tế hơn

 • Hiện nay, họa tiết của mẫu trang trí cửa sổ kính mờ này ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 • Trang trí sáng tạo cửa sổ phòng ngủ bằng tranh ảnh và đồ treo tường
 • Treo những bức tranh, ảnh bạn yêu thích lên tường là một trong những cách trang trí cửa sổ phòng ngủ hiệu quả nhất. Chọn tranh theo sở thích cá nhân giúp tạo điểm nhấn thẩm mỹ và sự thư thái cho chủ nhân căn phòng.
 • Chụp ảnh kỷ niệm cũng là một cách để “hô biến” không gian bên cửa sổ trở nên thật bắt mắt.

cua so phong ngu

Những kỷ niệm tuyệt vời bạn có thể ngắm nhìn hằng ngày qua từng khung ảnh treo trên cửa sổ mỗi khi thức dậy

 • Sơn cửa sổ phòng ngủ
 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp bằng khung ảnh, ô cửa sổ và ngưỡng cửa là một cách tuyệt vời để thể hiện dấu ấn cá nhân. Tùy theo tính cách của mỗi người mà bạn có thể chọn sơn cho cửa sổ của mình một màu sắc khác nhau.

cua so phong ngu

Hãy bắt tay vào tự thiết kế và sơn sửa cho mình ô cửa sổ tuyệt vời nhất nhé

 • Trang trí cửa sổ bằng chai và lọ thủy tinh
 • Sử dụng các mẫu lọ và chai thủy tinh đã qua sử dụng để trang trí cửa sổ phòng ngủ của bạn. Chính sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời bởi kính có thể mang đến cho bạn một không gian phòng ngủ vô cùng sang trọng.

cua so phong ngu

Một vài những chai lọ đã qua sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng trở thành bình hoa ấn tượng cho căn phòng

 • Hiển thị một thư viện nhỏ trong khung cửa sổ
 • Trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn bên khung cửa sổ cũng là một cách trang trí phòng ngủ bắt mắt. Nó thể hiện màu sắc cá tính của bạn và tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ của bạn.

cua so phong ngu

Bạn yêu thích màu sắc vintage dịu dàng, hãy tự tạo ra cho mình một góc tiểu cảnh thư giãn cho mình ngay nhé …

cua so phong ngu

Hay bạn là người yêu thích thiên nhiên, tại sao không thử tạo cho mình một bộ sưu tập đáng yêu này ngay nhỉ

 • Hãy lựa chọn và đưa ra những cách bố trí không gian bên cửa sổ để bạn cảm thấy thoải mái, thư thái và là góc nghỉ ngơi lý tưởng.
 • ul>

  • Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng gỗ đơn giản
  • Cách trang trí cửa sổ bằng gỗ đơn giản đang là ý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể thiết kế các phong cách khác nhau tùy theo sở thích của riêng bạn.

  cua so phong ngu

  Cùng tạo nên kệ treo hoa mini giúp cho không gian phòng ngủ thoáng mát và đầy sáng tạo

  Tham khảo top 5 mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp theo phong thủy

  • Không gian phòng ngủ bên cửa sổ là nơi hoàn hảo để mọi người thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng những khoảng thời gian chất lượng bên những người thân yêu của mình. Cửa sổ đẹp và hợp Phong thủy là mong ước của nhiều gia đình, hãy để movic gợi ý cho bạn một số mẫu thiết kế ấn tượng sau đây nhé!

  cua so phong ngu

  Mẫu cửa sổ lấy ý tưởng từ một không gian sống thoáng với chất liệu chính làm từ gỗ, tre,…

  • Đừng nghĩ cửa sổ phòng ngủ chỉ là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên mà hãy biến nó thành một không gian tuyệt vời để thư giãn.

  cua so phong ngu

  Góc cửa sổ nhỏ xinh bên giường ngủ sẽ giúp bạn đón một ngày mới tuyệt vời mỗi khi thức giấc

  • Kê giường có cửa sổ dựa vào tường là một ý tưởng thiết kế độc đáo và hấp dẫn. Mẫu thiết kế này phù hợp với những bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo, hiện đại và mới lạ. Không gian này nhất định sẽ là nguồn cảm hứng dồi dào cho học tập và làm việc.

  cua so phong ngu

  Mẫu cửa sổ phòng ngủ sang trọng, hiện đại với thiết kế cửa kính mang tới cho không gian căn phòng tràn ngập ánh sáng

  cua so phong ngu

  Mẫu phòng ngủ với thiết kế cửa sổ thể hiện sự sang trọng của “nữ hoàng” trong từng đường nét

  • Phòng ngủ hai cửa sổ kết hợp với ban công là sự bổ sung tuyệt vời để mang lại sức sống mới cho căn phòng. Thiết kế này rất phù hợp cho những căn hộ cao tầng.

  cua so phong ngu

  Cửa sổ phòng ngủ mang màu sắc cổ điển, hoàng gia qua từng chi tiết

  • Từ những căn phòng hiện đại cho đến những căn phòng cổ điển, cách bố trí cửa sổ phòng ngủ luôn được mọi người quan tâm. Ngoài những mảnh ghép, hãy chọn vải phủ cửa sổ dựa trên phong cách thiết kế chính của phòng ngủ. Đó có thể là bàn ghế, tủ đựng quần áo, rèm cửa, giá sách… để tạo nên sự thống nhất, liên kết cho không gian của căn phòng.

  Với những ý tưởng và chia sẻ chi tiết ở trên về cửa sổ phòng ngủ , bạn chắc chắn sẽ có một số ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và bắt tay vào trang trí, thiết kế cửa sổ ngay hôm nay để tạo nên những không gian mới trong chính ngôi nhà của bạn. Mọi thắc mắc liên quan đến thiết kế hay phong thủy nhà ở, vui lòng để lại câu hỏi bên dưới bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời bạn càng sớm càng tốt!

  Các bài viết tương tự:

  Hơn 20 ý tưởng và thiết kế cho phòng ngủ 20m2 đẹp và thoải mái

Related Articles

Back to top button