Đá quý màu đỏ hợp mệnh gì? – PNJ Blog

Viên đá quý màu đỏ rực luôn hấp dẫn những người yêu trang sức. Vậy loại đá quý màu đỏ nào phù hợp? Khi mua đá quý cần chú ý điều gì? Tất cả đã được pnj trả lời.

Số mệnh của viên ngọc đỏ là gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ dựa vào nguyên tắc ngũ hành. Đá phong thủy màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa. Sắp tới những người có mệnh này sẽ đeo được loại đá có màu này. Theo nguyên lý tương sinh, tương khắc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ nên chúng tôi đã chọn đá thạch anh đỏ vì tương sinh mộc và thổ.

Lưu ý rằng lửa có thể dập tắt nước và đốt cháy kim loại, vì vậy những người thuộc mệnh thủy và kim không nên đeo đá màu đỏ.

Ngọc đỏ là gì?

Có nhiều loại đá quý màu đỏ trong tự nhiên, chẳng hạn như: hồng ngọc, ngọc hồng lựu, kim cương, hồng ngọc, thạch anh đỏ …

Tùy theo sở thích và túi tiền, bạn có thể chọn loại đá phù hợp với mình. Nổi bật nhất là các tùy chọn sau:

Ruby

Ruby, còn được gọi là hồng ngọc, được yêu thích vì màu sắc hấp dẫn của nó. Loại đá quý này có các yếu tố đáng kinh ngạc như: màu đỏ nổi bật, độ cứng lý tưởng, hiệu ứng quang học lý tưởng, v.v. Quý nhất là viên hồng ngọc huyết bồ câu, loại hiếm.

Ruby còn được biết đến là loại đá tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Nhiều người tin rằng với loại đá này, những người độc thân sẽ tìm được tình yêu của mình, còn nếu kết hôn thì cuộc sống gia đình sẽ tràn ngập niềm vui. Tham khảo mẹo chọn vòng tay phong thủy may mắn tại đây.

Ngoài ra, loại đá này còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực, xoa dịu tinh thần. Những người bị rối loạn tim và não cũng nên ưu tiên những viên ngọc có hình dạng nảy

Garnet

Garnet, còn được gọi là ngọc hồng lựu, cũng là một loại đá tự nhiên phổ biến trong chế tác đồ trang sức. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một chiếc vòng tay bằng ngọc hồng lựu ở Ai Cập có tuổi đời hơn 5.000 năm. Garnets cũng trở nên phổ biến ở các nước châu Âu vào thế kỷ 18 và 19.

Giống như hồng ngọc, ngọc hồng lựu là những viên đá của tình yêu, mang lại hạnh phúc và sự hòa hợp cho các cặp đôi. Garnet cũng thúc đẩy tuần hoàn máu nên có thể giúp bạn có làn da hồng hào và đầy sức sống. Hoặc, để tăng thêm sự thu hút đối với đối tác của mình, bạn vẫn có thể đeo đồ trang sức bằng ngọc hồng lựu như một lá bùa hộ mệnh.

Những điều cần nhớ khi mua đá quý

Hiện nay, các cửa hàng trang sức đá phong thủy đã xuất hiện ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng, thậm chí một số sản phẩm còn được làm giả bằng thủy tinh một cách cẩn thận. Để tránh trường hợp mua không đạt yêu cầu, hãy chọn điểm mua hàng uy tín, có giấy tờ chứng minh rõ ràng.

Đồng thời, khi mua phụ kiện đá phong thủy cần lưu ý chọn loại đá phù hợp. Nếu không, việc làm nổi bật sẽ không hoạt động như mong đợi.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhanh chóng tìm được loại đá phong thủy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *