HUE LÀ GÌ? TINT, SHADE, HUE, TONE – THUẬT NGỮ MÀU SẮC ĐỒ HỌA CÁC BẠN CẦN NẮM RÕ

Thuật ngữ màu sắc là một từ đặc biệt trong đồ họa mà ai cũng nên biết. Mặc dù chúng ta thường xuyên tiếp xúc với phần mềm đồ họa, xử lý màu sắc và hình ảnh nhưng chúng ta vẫn thường gặp hoặc nói về một số từ trong bảng màu như: tint – bóng râm – Hue – Hue , .. thường xuyên tiếp xúc với chúng nhưng có lẽ chúng ta chưa hiểu rõ bản chất cũng như cách phân biệt của chúng. Hãy cùng đồ họa 3dkid trả lời các câu hỏi về thuật ngữ màu sắc và cách phân biệt chúng để sử dụng đúng cách!

Sự khác biệt giữa

tint và tint ( tint shadow ) có thể gây nhầm lẫn ngay cả với các nhà thiết kế đồ họa có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài hue tone, chúng ta có bốn thuật ngữ màu sắc khác nhau mà mọi người thường sử dụng, nhưng không phải ai cũng hiểu và có thể gây nhầm lẫn. Các thuật ngữ màu, bóng, sắc độ và tông màu có thể hiểu được vì chúng đều liên quan đến màu sắc và dường như có nghĩa tương tự khi dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa những từ này.

Ý nghĩa của

Key tone / saturation trong photoshop

1. Tìm hiểu Huế

Từ màu sắc thường bị nhầm với màu sắc. Chúng ta cần hiểu rõ rằng “màu sắc – màu sắc nói chung” bao gồm các thuật ngữ phụ như sắc độ, sắc thái màu và sắc thái màu. Huế chính là tính chất giúp chúng ta trả lời câu hỏi “đó là màu gì?”. Màu sắc về cơ bản là sự kết hợp của 12 màu khác nhau trên bánh xe màu.

hue-là-gì

Lưu ý về màu sắc-tint-tint-bóng

sắc độ đóng vai trò là yếu tố chính của màu sắc. Nó có thể được biến đổi thành ba dạng khác nhau: tint (tint), shadow (bóng), tone (tông). Ba loại trên rất dễ phân biệt.

  • tông màu thường được tạo ra bằng cách trộn một tông màu với màu trắng
  • bóng râm là sự kết hợp của tint và đen i>.
  • Nhưng quá trình hình thành sắc thái màu tinh tế hơn một chút, vì nó đòi hỏi sự kết hợp giữa đen và trắng, đó là lý do tại sao màu sắc trông tự nhiên hơn sắc thái và sắc thái.

2. Tầm quan trọng của lý thuyết tông màu và tông màu đối với thiết kế đồ họa

Một trong những bí quyết cơ bản nhất giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình là hiểu lý thuyết màu sắc từ trong ra ngoài. Nắm bắt được điều này là nền tảng của thiết kế tuyệt vời, bắt mắt và truyền thông hình ảnh mạnh mẽ. Tự tin vào lý thuyết màu sắc sẽ giúp bạn thành thạo:

  • Độ tương phản màu sắc
  • Kết hợp màu sắc

Hãy nghĩ về một nhà thiết kế đang làm việc trong một dự án xây dựng thương hiệu trực quan và phải nhấn mạnh một số phần nhất định trong thiết kế của họ. Họ phải biết cách áp dụng và kết hợp màu sắc sao cho có thể sáng hoặc tối khu vực cụ thể mà họ đang thiết kế. Điều này rất quan trọng để tạo ra một thông điệp mạnh mẽ. Ngược lại, nếu người xem không chú ý vào trọng tâm, tác động của quảng cáo sẽ bị lãng quên và không hiệu quả.

🌈 Tốt Nghiệp Đại Học Đồ Họa 3dkid Thành Công – “12 Tháng Trở Thành Họa Sĩ, Nhà Thiết Kế Chuyên Nghiệp” • Đặc biệt: 👉Không thi đầu vào 👉 Ưu tiên cho học sinh đã tốt nghiệp THPT 👉 Được cấp chứng chỉ và giới thiệu cuối khóa đi làm 👉 Học Đồ họa 3dkid chỉ 12 tháng để thành thạo và có việc làm ngay === đầu tiên & amp; duy nhất tại Việt Nam ===

🌈 【Bắt đầu khóa học】 Khóa học “Kiến trúc-Thiết kế Nội thất” | khóa đào tạo nâng cao art-pre | thành thạo chỉ trong 12 tháng học 3dkid (hạn đăng ký đến ngày 15 tháng 9 năm 2019 – chỉ còn 10 ưu đãi đặc biệt) quà tặng trị giá 5 triệu – có thể quy đổi thành bất kỳ khóa học art soft nào trong 3dkid 🎁 Giảm học phí lên đến 5.890.000vnđ ======= 👉 Phương pháp học thực hành đầu tiên & duy nhất tại Việt Nam 🎁 Gọi ngay để nhận ưu đãi: 0936.181.457 – 0983.0984.41 👉 Xem ngay khóa học đặc biệt tại link này: https: //www.dohoa3dkid.vn/thiet-ke-noi-that-kien-truc-3dkid … ====== 👉 Đào tạo nâng cao 3dkid nâng cao Khóa học 👉 Thành thạo thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong vòng 12 tháng 👉 Ưu tiên đào tạo chất lượng cao & amp; duy nhất tại tp.hcm 💥 Đặc biệt: Đăng ký học ngay – không thi đầu vào – không chờ khai giảng – dạy kèm linh hoạt – cấp chứng chỉ đào tạo cuối khóa ✨ Đăng ký và đóng học phí 1 lần Giảm 5.890.000vnđ (chỉ 30.000.000vnđ / khóa bổ sung) 🎁 Tặng ngay thư viện thực hành trị giá 5 triệu cho những bạn đăng ký chuyển khoản. === ✔️ Khai giảng: Đăng ký học ngay – không cần chờ khai giảng ✔️ Giờ học: 2-4-6 hoặc 3-5-7 (sáng / tối) ✔️ Giờ học: 9h-11h; 18h : 30-20: 30 hàng ngày 🏠 Địa điểm học: • vp1: số 100, đường 10, kdc cityland parkhills, phường 10, quận. go vap, hcmc • vp2: Lầu 6, tòa nhà win home, 177 bach dang, p. 15. Hỏi. bình thạnh, tphcm 🌎 Đăng ký nhận ưu đãi lớn: https://www.dohoa3dkid.vn/…/7fbb535dbfca45f2aa2280921c941a53 – ️️ ⚜️ ️- 3dkid Graphics – “Tôn trọng giá trị đích thực” $$$ CHUYÊN ĐỀ: ĐÀO TẠO HÌNH ẢNH NGẮN HẠN: ” Nhanh chóng – Linh hoạt – Tận tâm ”🏠 vp1: Tầng 9, tòa nhà vietcomreal, 68 nguyễn huệ, p. ben nghe, quận 1, hcmc 🏠 vp2: 100th street, kdc cityland parkhills, ward 10, Dist. go vap, hcmc 🏠 vp3: Lầu 6, tòa nhà winhome, 177 bach dang, phường 15, ask. bình thạnh, tphcm ———- • Hotline: 0936.181.457 – 0983.0984.41 • web: www.dohoa3dkid.vn • fb: fb.com/dohoa3dkid • email: 3dkidgraphic@gmail.com ———- #graphic_design_training, # #interior_design_training, #architectural_design_training, #architectural_construction_training, # motion_graphic_training_ after-efect #autocad, # 3dsmax, #designer, #designer, # draw3dmax, #id, # 3dkid_graphic, # 3dkid_graphic, # 3dkid

Related Articles

Back to top button