Kích thước và kiểu mẫu trụ cầu thang gỗ đẹp nhất 2019 | Đồ gỗ Thạch Thất, cửa gỗ cho ngôi nhà bạn

Ngày 3 tháng 7 năm 2019

Dù cầu thang của bạn được làm bằng chất liệu gì, việc lắp đặt một trụ cầu thang bằng gỗ có thể làm tăng giá trị cho toàn bộ ngôi nhà.

Không chỉ có tác dụng nâng đỡ toàn bộ tay vịn hay đánh dấu điểm đầu cầu thang, cột cầu thang gỗ còn là điểm nhấn thiết kế quan trọng, giúp gia chủ thể hiện gu thẩm mỹ của mình. trình độ của mình. Dưới đây là một số mẫu cầu thang gỗ và kích thước phù hợp, đẹp mắt nhất hiện nay.

Tôi. Hình dạng trụ cầu thang

1. Cầu thang gỗ tròn

Hình trụ tròn đã được sửa đổi thành nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo kích thước của thân gỗ và diện tích của cầu thang mà có thể tạo ra những mẫu trụ gỗ tròn đẹp. Các cột chính của cầu thang lớn sẽ mang lại vẻ bề thế và uy nghi, nhưng nhiều khi cột nhỏ sẽ tạo ra một diện mạo mới. Như một kiệt tác.

Hình tròn được coi là biểu tượng của mặt trời nên trong kiến ​​trúc, nó mang ý nghĩa của sự chiếu sáng và ấm áp. Ngoài những ý nghĩa trên, mẫu cột cầu thang gỗ tròn còn có nhiều hình dáng tiện lợi và bắt mắt.

Nhụy hoa thường được thiết kế với hình dáng hợp phong thủy. Một số gia chủ chọn theo hình cầu để cầu nhụy, một số khác lại theo hình nhọn, hoặc không chọn hình linh vật phù hợp với mệnh của mình. Những thiết kế đa dạng này không chỉ khiến cầu thang trông đẹp mắt, độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp trấn an tâm lý gia chủ, làm ăn phát đạt hơn.

Kích thước của trụ cầu thang gỗ cũng cần phụ thuộc vào tiêu chuẩn phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, đôi khi tổng thể ngôi nhà khá rộng nhưng các trụ cầu thang lại không được cầu kỳ. Điều quan trọng nhất là kích thước của cột có phù hợp với Phong thủy hay không.

Một số mẫu cầu thang gỗ tròn đẹp:

2. Cầu thang gỗ vuông

Khi nói đến cầu thang gỗ hình vuông, nó không nhất thiết phải là một hình dạng có 4 cạnh bằng nhau. “Hình vuông” ở đây dùng để chỉ một hình trụ có nhiều cạnh thẳng ghép lại với nhau. Do đó, một hình trụ vuông có thể có lục giác, ngũ giác …

Với trụ gỗ hình vuông này, ngôi nhà của bạn trông sẽ “nặng nề” hơn một chút về mặt kiến ​​trúc. Bởi kiểu cột này thường tạo cảm giác vững chãi, thể hiện sự uy nghiêm, thẳng thắn, chính trực của gia chủ, cho thấy đây là một gia đình có nề nếp …

Loại cột cầu thang bằng gỗ này có thể được làm thành kích thước gỗ đặc, hoặc nó có thể được làm ở dạng lắp ráp rỗng bên trong. Nó cũng dễ dàng hơn để làm các cột hình khối hơn so với các mô hình hình trụ. Mẫu này cũng có thể được áp dụng cho các cột và tay vịn chính.

Mỗi loại cột chống nên có định dạng kích thước khác nhau để đảm bảo sự cân đối về mặt thẩm mỹ từ ván khuôn đến tổng thể ngôi nhà. Đừng quá tham lam làm trụ cầu thang to để phô trương, khi đặt vào sẽ phá hỏng tổng thể vì diện tích nhà quá nhỏ. Việc tôn lên vẻ đẹp của cầu thang gỗ cần có sự hài hòa và thống nhất.

Hai. Kích thước “tiêu chuẩn” cho cầu thang gỗ là gì?

Kích thước của cầu thang gỗ luôn phải đảm bảo theo 3 số đo sau:

• Chiều cao tổng thể của cầu tàu

• Chiều rộng tối đa của hình trụ

• Chiều rộng tối thiểu của hình trụ

Ngoài ra, đối với những cột trụ có thiết kế linh vật Phong thủy, ngoài chiều cao tổng thể của cột, gia chủ cũng cần quan tâm đến chiều cao và chiều rộng của các khối trang trí. Điều này đảm bảo rằng các phép đo được hiệu chuẩn đúng trong quá trình thiết kế và lắp đặt.

Thông thường, chiều cao cột cầu thang gỗ tối thiểu cần đạt trên 90cm. Chiều cao của các cột không được thấp hơn 80 cm, vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho vấn đề đi lại cầu thang. Trừ khi cầu thang của bạn có lắp đặt dây cáp cầu thang thì chiều cao của trụ và tay vịn không còn quan trọng nữa mà chỉ mang tính thẩm mỹ và đo đạc phong thủy. .

Một số mẫu cột cầu thang gỗ hiện đại

Mẫu thiết kế cầu thang gỗ đẹp và sang trọng, cột cầu thang cần có hai loại gồm: hai nan ở giữa cầu thang và cột trang trí để tăng thêm tính nghệ thuật và đẹp mắt.

Những kiệt tác của nghệ thuật trụ cầu thang

Thiết kế của chiếc cầu thang trông đơn giản nhưng chất liệu gỗ lim càng làm tôn lên vẻ đẹp mộc mạc của nó.

Mọi thắc mắc, tư vấn và thiết kế cầu thang gỗ đẹp hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn, vui lòng liên hệ:

Đồ gỗ nguyễn tuấn Mạnh> Đồ gỗ n gồi: 196 đường nhẵn-đông đà-hà nội Xưởng sản xuất: strong> strong> canh nau – thach that – Làng nghề truyền thống Hà Nội Hotline: 0979.67.11.83 / 0916.586.583 Email: gônguyentuan@gmail.com

Related Articles

Back to top button