Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết nhất

Theo ngũ hành, vàng, mộc, thủy, hỏa, thổ có màu sắc khác nhau, bổ sung cho nhau. Mua xe, sơn nhà, chọn nội thất,… nên chọn màu tương sinh, để mọi vấn đề trong cuộc sống trở nên thuận lợi và hạnh phúc hơn. Ngược lại, màu sắc tương phản sẽ đánh dấu sự diệt vong cho bạn. Hôm nay, nhadatbinhduong365.com sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về Bảng màu phong thủy để các bạn tham khảo.

bang mau theo phong thuy

Màu sắc là gì?

Lý thuyết màu sắc trong thiết kế?

Lý thuyết màu sắc là một loại kiến ​​thức thông thường cần phải nắm vững khi tham gia vào hội họa và công việc liên quan đến màu sắc.

Vậy màu là gì?

Màu sắc là sự phản chiếu của ánh sáng. Nói cách khác Màu sắc chính là ánh sáng.Theo quang học: Khi ánh sáng trắng đi qua lăng kính mặt trời thì chia ra 7 sắc tố gồm: Vàng, cam, đỏ, lục, lam, chàm, tím.

Bảng phong thủy cho người mệnh kim

Theo nhân tướng học, người mệnh kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Những người này có xu hướng yêu cầu rất cao trong công việc và mọi thứ luôn phải chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả.

màu sắc bản đồ phong thủy của mệnh kim

Sự cộng sinh của số phận

Theo quy luật tương tác của ngũ hành, màu hợp kim có 3 màu chính là vàng, nâu và xám.

– Màu vàng hoặc vàng sẫm: Đây là màu tượng trưng cho sự hoàn hảo và may mắn trong bảng màu phong thủy của những người mệnh kim. Khi gia chủ chọn màu này trong trang trí nhà cửa, quần áo, xe cộ, đồ trang sức,… nó sẽ mang lại cho họ sự bình an và may mắn.

– Màu nâu: Đối với người mệnh kim, màu nâu có nghĩa là sự hỗ trợ và thuận lợi trên con đường con cái. Vì vậy, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, hãy thử vận ​​may với gam màu này. Theo ghi nhận, nhiều cặp vợ chồng sinh con “may mắn” khi thay rèm, màu sơn phòng ngủ là màu này.

–grey: Màu này cũng rất hợp với người mệnh kim, thể hiện đúng tính cách tinh tế, lịch sự, trang trọng, sạch sẽ. Vì vậy, chúng cũng được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, đặc biệt là trong phong cách quần áo của nam giới.

Màu của mệnh

Màu sắc phù hợp với số mệnh

Màu sắc phù hợp là màu của mệnh kim, trong bảng màu phong thủy của mệnh kim có hai màu phù hợp chính là trắng và bạc.

– trắng: Màu này thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn, lịch sự và sạch sẽ, rất lý tưởng cho sự nghiệp và sự giàu có. Đồng thời, màu trắng có khả năng trấn an tinh thần rất tốt. Vì vậy, gia chủ nên sử dụng màu trắng để có thể có những suy nghĩ và quyết định đúng đắn và chính xác hơn.

-Màu trắng: Tương tự như màu trắng, đây cũng là màu rất hợp với những người mệnh kim. Thể hiện sự trong sáng, giản dị và thuần khiết.

Màu so với mệnh

Theo nguyên lý ngũ hành, lửa ăn mòn kim loại. Như vậy, trong bảng màu của những người mệnh kim sẽ khắc những màu thuộc hành hỏa như đỏ, tím, hồng, cam. Khi sơn nhà, mua xe,… bạn nên hạn chế, thậm chí tránh xa những màu này. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu phong thủy cho người mệnh Mộc

Tiêu chuẩn là nhanh chóng, dễ hiểu, nhạy bén và nhạy bén. Tuy nhiên, họ có một nhược điểm là không thích sự ổn định hay thay đổi. Trong Phong thủy, các đồ hình bằng gỗ sống hòa hợp với hướng Đông và Đông Nam.

Màu gì hợp với mệnh?

Màu sống của gỗ tiêu chuẩn

Màu sắc tương sinh của gỗ chuẩn, mang lại may mắn và giàu có cho gia chủ là màu đen và xanh lam.

– Màu đen: là màu tự nhiên của nước, giống như trong tự nhiên, cây cối xanh tươi và phát triển nhanh hơn khi được tưới nước đầy đủ. Vì vậy, trong bảng màu phong thủy, người mệnh Mộc rất hợp với màu đen. Màu đen còn tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và uy nghiêm. Khi sử dụng những vật phẩm có màu này, chúng sẽ mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

– Màu xanh lam: Đây cũng là màu của bầu trời và nước. Màu xanh lam tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, sự tự tin và khôn ngoan. Đây được coi là những màu sắc mang tính ngụ ngôn nữ tính vì chúng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Màu tương thích với gỗ tiêu chuẩn

Theo quan niệm ngũ hành, màu hợp với mệnh mộc là màu bản mệnh: xanh lục.

– Màu xanh lá cây: tượng trưng cho sự trong lành, tươi mát, khởi đầu thuận lợi, giúp khôi phục sự cân bằng, xóa tan lo âu, rất tốt cho sức khỏe. Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho sức sống dồi dào và mạnh mẽ.

Độ tương phản màu với gỗ tiêu chuẩn

Theo ngũ hành, cây kim chặt gỗ, cây dao chặt cây. Do đó, bảng màu phong thủy của người mệnh Mộc sẽ khắc với các màu như vàng, nâu hoặc trắng bạc. Bạn không nên chọn màu này, đặc biệt là trong những dịp quan trọng hoặc những vật dụng rất có giá trị (như nhà, xe).

Bảng phong thủy của Fate Man

Những người đích thị là những người nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế, giàu cảm xúc và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Những người mệnh này không áp đặt mà sử dụng các phương tiện gián tiếp để đạt được mục đích của mình. Mệnh Kim hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu bản mệnh của cuộc sống

Trong ngũ hành, kim loại được sinh ra từ nước, hay nói một cách đơn giản là khi bạn nung nóng một kim loại sẽ tan chảy thành nước. Vì vậy, những màu tương sinh của mệnh kim là những màu thuộc hành kim như: trắng, trắng bạc, trắng ánh kim hoặc ánh kim.

Những người thuộc cung hoàng đạo da trắng, xám, trắng

Màu sắc phù hợp với số mệnh

Cũng như các mệnh khác, màu tương hợp là màu của mệnh. Theo bảng phong thủy, những màu tương sinh với mệnh này sẽ là màu của mệnh thủy, chẳng hạn như: đen hoặc xanh lam.

Màu so với mệnh

Số mệnh thường được khắc với các màu sau:

– Màu sắc thuộc hành hỏa, vì hai nguyên tố này không tương khắc với nhau, bao gồm các màu: đỏ, cam và tím.

– Màu vàng, đất son, nâu nhạt và các màu khác ức chế vận may của những người may mắn.

– Cuối cùng, chúng ta có thể thấy rằng cây thủy sinh hoặc cây cối hấp thụ tất cả sinh lực và chất dinh dưỡng trong nước. Vì vậy, người mệnh thủy nên tránh màu xanh lá cây.

Bảng phong thủy của Burning Man

The Fireman là một người nóng tính nhưng đầy nhiệt huyết. Khi Pyro quyết định làm điều gì đó, anh ta làm điều đó càng nhanh càng tốt. Dù nhiệt tình nhưng đôi khi khó gắn kết với đồng nghiệp trong công việc do tính cách của họ. Burning Man thích hợp với các hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Người được mệnh danh là người nóng nảy, nhưng đầy nhiệt huyết

Màu bản mệnh của cuộc sống

Gỗ sinh ra lửa, hay chỉ gỗ cháy thành lửa, vì vậy những màu phổ biến nhất đối với người mệnh Hỏa là xanh lục và xanh lục. Chọn vật phẩm theo gam màu này sẽ mang lại may mắn cho những người mệnh hỏa.

Burning man và blue rất hợp nhau

Khả năng tương thích với Fire Life

Hoả Hoả Định Mệnh là con người có máu sôi, như ngọn lửa cuồng nộ. Màu tương sinh cũng là màu của bản mệnh, bao gồm: đỏ, cam, vàng, hồng.

– Màu đỏ: Giúp gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

– Màu cam: Giúp không gian trong nhà bạn thoải mái hơn và giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện và giao tiếp.

Màu sắc so với hỏa lực tiêu chuẩn

Trong bảng màu phong thủy, màu đối lập với lửa là màu thuộc hành thủy, vì thủy và hỏa nếu gặp nhau thì nước sẽ dập tắt lửa. Do đó, Burning Man sẽ được khắc với các màu như đen, xám, xanh lam, v.v.

Bảng phong thủy cho người mệnh Thổ

Một người bình thường là người khoan dung, tha thứ và trung thành, luôn được yêu mến vì đã giữ lời hứa và luôn cố gắng giữ lời hứa. Nhưng nhược điểm là cũng thiếu trí tưởng tượng và sự quyết đoán.

Bức tranh màu nước gió đơn thuần

Màu bản mệnh của cuộc sống

Chúng ta thường nghe nói lửa sinh ra đất, vì vậy các màu tương sinh của thổ là các màu thuộc hành hỏa, chẳng hạn như đỏ, hồng và cam.

Khi sử dụng những màu này trong nhà hoặc các vật dụng, trang sức có màu thuộc hành Hỏa, những người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn và có cơ hội gặt hái được nhiều thành công trong công việc. .Những gam màu này còn thể hiện sự nhiệt tình và tâm huyết với công việc, khuyến khích sự sáng tạo và tạo điều kiện hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất.

Đất tiêu chuẩn phù hợp màu

Màu sắc hợp với mệnh thổ là màu bản mệnh, bao gồm: vàng nhạt và vàng nâu.

– Màu vàng nhạt: Màu vàng khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. Ngoài ra, nó còn là màu của sự tôn trọng và biết ơn. Ngoài ra, màu vàng nhạt còn tượng trưng cho sự bền bỉ, quyết tâm và nguồn năng lượng dồi dào.

–Tawny: Màu của đất luôn tạo cho con người cảm giác bình lặng, an toàn và bình yên. Màu sắc này cũng thể hiện một phần tính cách của người mệnh Thổ, tuy không quá nổi bật nhưng luôn thu hút sự chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo.

Màu sắc so với Số mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì thổ khắc mộc, hay nói đơn giản hơn là cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất. Vì vậy, người mệnh kim sẽ khắc với màu xanh lục sẫm, xanh lam hoặc xanh lục.

Màu sắc mang lại may mắn cho cung hoàng đạo 2021

Trên đây là những chia sẻ về 5 bảng phong thủy mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ rõ ràng và chi tiết nhất. Tuy mỗi mệnh đều có những màu tương phản riêng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ sử dụng các vật dụng, đồ đạc, trang sức hay quần áo có màu đó. Bạn nên kết hợp màu sắc một cách hài hòa để cuộc sống bớt nhàm chán và sinh động hơn. Tuy nhiên, để thu hút nhiều vượng khí, cần kết hợp các màu tương sinh, tương hợp chứ không nên phối các màu đối lập.

Từ khóa: bảng màu phong thủy, bảng màu phong thủy, phong thủy nang tóc

Related Articles

Back to top button