Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh khác nhau sẽ có màu tương khắc với nhau. Vì vậy, khi mua xe, mua nhà, chọn nội thất, chọn màu sắc phù hợp sẽ có ý nghĩa rất lớn, giúp mọi việc suôn sẻ, mang lại nhiều may mắn.

Hãy cùng tổng hợp những kiến ​​thức chi tiết nhất về bảng màu phong thủy hợp tuổi và hợp tuổi trong bài viết tiếp theo.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

1. Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy mệnh

Việc lựa chọn màu sắc phong thủy theo mệnh sẽ có ý nghĩa rất lớn, chẳng hạn như:

– Phong thủy là yếu tố giúp mang lại nhiều điều may mắn, giá trị tốt đẹp cho con người.

– Việc chọn màu hợp với mệnh của bạn là rất quan trọng, vì đây là công cụ để xem màu nào hợp với tuổi của bạn khi theo mệnh của bạn. Từ đó có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với bản thân để đảm bảo may mắn và tài lộc.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Chọn màu phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được những điều cấm kỵ trong cuộc sống.

– Trong những vấn đề quan trọng như mua xe, mua nhà, việc chọn màu tài lộc hợp phong thủy có thể dễ dàng gia tăng các yếu tố thuận lợi, giúp thu hút tài lộc, tránh tà.

p>

– Ngoài ra, theo quan niệm của Phong thủy, chọn màu phù hợp, tránh những màu xung khắc, những màu kiêng kỵ sẽ hóa giải được rủi ro.

2. Tra bảng màu sắc phong thủy theo mệnh

2.1. Màu sắc phong thủy của Parkin

Những người làm việc trong lĩnh vực kim loại thường có yêu cầu về độ chính xác, rõ ràng và hiệu quả trong công việc của họ. Theo nhân tướng học, người này hợp với hướng Tây và Tây Bắc.

Màu sắc tương sinh của số phận:

– Màu vàng: Màu này tượng trưng cho sự thành công. Nhìn vào màu vàng, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là màu sắc phù hợp nhất với những người mệnh kim.

– Màu trắng: Đây là màu tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ, được coi là màu chung cho những người mệnh kim, giúp mang lại cuộc sống phú quý cho chủ nhân.

-Xám bạc: Trong Phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự tinh tế, sâu sắc của những người mệnh kim, xám bạc còn giúp họ phát huy tối đa đặc tính của mình. nhân cách đó.

Màu tương phản kim loại tiêu chuẩn:

– đỏ, hồng: hai màu này tượng trưng cho hỏa chuẩn (tượng trưng cho lửa nóng chảy kim loại) nên nó đối lập với màu trong kim loại chuẩn.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Mỗi mệnh sẽ có những màu tương khắc với nhau khác nhau, vì vậy gia chủ nên xem kỹ để tìm hiểu.

2.2. Màu sắc phong thủy của mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy thường là những người hiền lành, giỏi giang, tế nhị, sống tình cảm và có nhu cầu của người khác. Bản mệnh sẽ hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu sắc tương sinh của số phận:

-Màu đen: Màu đen tượng trưng cho sức mạnh, sự quyết đoán, hung dữ và cá tính của Aquaman. Theo đặc điểm của quy luật âm dương ngũ hành thì màu đen là màu tương sinh với người mệnh kim.

– Màu trắng: kim sinh thủy, màu vàng là màu trắng nên rất hợp với người mệnh kim.

Màu sắc tương phản của số phận:

– Màu xanh lá cây: Cây thủy sinh có mối quan hệ tương sinh, nhưng lại là mối quan hệ tương sinh nên mất đi rất nhiều năng lượng hỗ trợ và thúc đẩy sinh trưởng.

– Màu đỏ, cam và tím: Thủy và hỏa xung khắc nên sinh thủy không hợp với màu đỏ, cam và tím.

– Màu vàng, Nâu đất, Nâu nhạt: Những màu này kìm hãm sự may mắn và tài lộc của người mệnh kim. Vì vậy, bạn cần tránh những màu này.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bạn sẽ mang lại sự giàu có, may mắn và thành công.

2.3. Màu sắc phong thủy gỗ chuẩn

Người có mộc chuẩn sẽ nhanh nhẹn, hòa đồng, chu đáo. Trong phong thủy, tượng gỗ hợp với hướng Đông và Đông Nam.

Màu tương sinh của gỗ tiêu chuẩn:

-Màu xanh: Đây là màu đặc trưng của nước tiêu chuẩn, rất tuyệt vời đối với những người thích nước tiêu chuẩn, tưới cây giúp cây phát triển.

-Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành thủy, màu này cũng rất hợp với người mệnh mộc. Nó tiết lộ bí ẩn tiếp thêm sức mạnh cho con người vượt qua mọi khó khăn.

–Màu xanh lá cây: Đây là màu đặc trưng của người mệnh Mộc, màu xanh lá cây giúp người mệnh Mộc có thêm tham vọng chinh phục những vấn đề về tri thức.

Màu tương phản gỗ tiêu chuẩn:

– Vàng sẫm, nâu đất, bạc, vàng nhạt: đây là những màu mà gia chủ không mong muốn, những màu này dễ mang lại xui xẻo cho người tuổi Nhâm tuất.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

2.4. Màu phong thủy mệnh Hỏa

The Burning Man có tính cách nổi bật và tính cách hung bạo, thích hợp với các hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Màu của Lửa số mệnh:

– Màu xanh lá cây: Gỗ liên quan đến lửa, vì vậy những người mệnh Mộc có xu hướng hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là màu của cây cối, khi đốt lên sẽ hóa thành ngọn lửa tức là gỗ tạo thành ngọn lửa, rất tốt.

-Màu đỏ: Màu đỏ là màu của hành hỏa, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh và tình yêu mãnh liệt.

-Purple, Orange: Đây cũng là hai màu tương ứng với Huo Mingren. Màu cam thường mang đến niềm vui và sự phấn khích. Sử dụng những đồ vật có màu này sẽ giúp người mệnh hỏa tăng khả năng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tương phản của mệnh

– Màu đen, xám, xanh đen: đây là những màu của giá ngang, vì thủy khắc hỏa nên người mệnh hỏa cần tránh những màu này.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Khi hai số phận trái ngược nhau kết hợp với nhau, điều đó có nghĩa là xui xẻo và không may mắn

2.5. Màu sắc phong thủy cho mệnh Thổ

Người có mệnh Thổ là người bao dung, tha thứ và luôn được người khác yêu quý vì họ biết giữ lời hứa.

Màu của mệnh thổ:

-Tawny: Đây là màu đại diện cho mệnh thổ, màu gắn liền với đất, mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên và an toàn.

– Màu nâu: Màu đệm là màu tượng trưng cho năng lượng tích cực cũng như năng lượng mãnh liệt và sự kiên trì. Trong văn hóa phương Tây, màu vàng tượng trưng cho sự tôn kính, lòng biết ơn và sự kính trọng.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh thổ nên người mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím.

Màu tương phản cho mệnh thổ:

– Màu xanh lá cây: Đất khắc Mộc, do cây đã hút hết chất dinh dưỡng của đất nên màu này ngược lại với đất.

3. Tìm màu sắc phong thủy hợp tuổi

Mỗi con giáp sẽ có một màu sắc may mắn riêng, mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống riêng, chẳng hạn như:

– Tuổi Tý: Để thu hút may mắn, đón tài lộc, thịnh vượng, bình an và tình yêu mãnh liệt, con giáp này nên sử dụng các vật dụng có màu trắng, vàng, xanh lam và các màu. màu đen.

– Sửu: Màu sắc may mắn của tuổi Sửu là màu đỏ cho sự nghiệp, vàng vàng cho sự giàu có, tím cho tình yêu và kaki cho sức khỏe.

– Tuổi Dần: Màu sắc phong thủy của người tuổi này là xanh cho sự nghiệp, bạc cho tài lộc, vàng cho tài chính, trắng cho tình cảm hưng vượng và đen cho sức khỏe.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

– Tuổi Mão: Đối với những người sinh năm Mão, màu xanh dương tượng trưng cho sự thịnh vượng, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự giàu có, màu cam tượng trưng cho tình yêu và cuối cùng là màu vàng tượng trưng cho sức khỏe.

– Tuổi Dần: màu đỏ để phát triển sự nghiệp, màu vàng cho sự giàu có, màu tím cho tình yêu và màu nâu cho sức khỏe.

– Tuổi Canh Tý: Màu hồng cho sự nghiệp, màu xanh lam cho sự giàu có, màu vàng cho tình yêu và màu nâu cho sức khỏe.

– Năm Ngọ: Màu tím tượng trưng cho sự giàu có và sự nghiệp, màu vàng tượng trưng cho tình yêu và màu rêu bạc tượng trưng cho sức khỏe.

– Tuổi Mùi: Màu tím than sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tuổi Mùi, mang lại nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Chọn màu sắc hợp tuổi sẽ giúp cho sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của bạn ngày càng tốt đẹp.

– Tuổi Thân: màu bạc cho sự nghiệp phát đạt; vàng mang lại điềm lành và may mắn, bầu trời xám tốt cho tình yêu thăng hoa, nâu tốt cho sức khỏe.

– Tuổi Dậu: Đối với những người tuổi này, màu hồng tượng trưng cho sự nghiệp, màu xanh lam tượng trưng cho sự giàu có, màu trắng tượng trưng cho tình yêu và màu xám tượng trưng cho sức khỏe.

– Năm Hợi: Tuổi này có những màu tượng trưng cho sự nghiệp, màu đỏ nhạt cho sự giàu sang, màu hồng cho tình duyên, màu hạt dẻ là tốt cho sức khỏe.

– Năm Kỷ Hợi: Màu sắc phù hợp với những người sinh năm Kỷ Hợi, ví dụ: màu vàng cho sự nghiệp, màu xám cho sự thịnh vượng, màu nâu cho tình yêu và màu xanh lam cho sức khỏe.

4. Quy luật âm dương – ngũ hành và màu sắc phong thủy

4.1. Luật Âm và Dương

Bất kỳ nguyên tố nào trên Trái đất đều bao gồm hai phần: âm và dương. Chúng luôn đối lập, mâu thuẫn với nhau, nhưng thống nhất với nhau, có âm có dương, có âm có dương, không thể tách rời.

Trong thuyết phong thủy, người ta quy ước rằng âm có các đặc tính riêng biệt, đó là âm khí, trầm mặc, hẹp hòi, lạnh lùng, nữ tử. Dương được đặc trưng bởi sức sống, phát triển, mở rộng, đào, nhiệt, ánh sáng và nam tính.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Theo thuyết âm dương, vạn vật trên đời đều chứa đựng hai thế lực đối nghịch nhưng tương tác lẫn nhau.

4.2. Quy luật ngũ hành

Theo triết học cổ đại của Trung Quốc, vạn vật sẽ bắt nguồn từ năm trạng thái: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm trạng thái này còn được gọi là ngũ hành.

– Quy luật tương sinh trong thuyết ngũ hành bao gồm: kim sinh ra nước, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Sự cộng sinh này có nghĩa là: kim loại bị nung nóng chảy thành trạng thái lỏng, nhờ có nước mà cây cối mới mọc lên, gỗ cháy tạo thành lửa, ngọn lửa đang cháy sẽ biến thành tro, và kim loại bị cháy. sinh ra từ lòng đất.

Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Quy luật ngũ hành luôn hỗ trợ hoặc ức chế lẫn nhau, hình thành nên mối quan hệ tương sinh, tương khắc, màu sắc và phong thủy cũng sẽ xuất phát từ điều này.

-Những yếu tố ngũ hành không đều bao gồm: kim khắc mộc, thổ khắc mộc, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc vàng. Định luật này là viết tắt của: Kim loại chặt cây, cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất, đất ngăn dòng nước, nước dập lửa, lửa làm tan chảy kim loại.

Vì có sự cân bằng tương sinh và tương khắc nên màu sắc phong thủy cũng mang đặc tính của ngũ hành.

Trên đây là bài viết giới thiệu các bảng màu phong thủy hợp tuổi chi tiết nhất. everon.com hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chọn được màu sơn nhà hợp với mệnh và tuổi của mình nhất.

Related Articles

Back to top button