Máy Ủi 110Cv là gì? Phân loại, công dụng, giá thành của máy ủi | Ingoa

Trên thị trường có rất nhiều loại máy ủi với công năng khác nhau, nếu bạn không phải là chuyên gia thì không thể nào phân biệt được. Nhiều người thắc mắc Máy ủi 110cv là gì? cũng như không biết cv có nghĩa là gì? mọi thứ sẽ được ingoa giải đáp trong bài viết tiếp theo.

may-ui-110cv-la-gi-phan-loai-cong-dung-gia-thanh-cua-may-ui-ingoa

máy ủi 100 mã lực là gì?

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu đơn vị cv là gì. cv là từ viết tắt của chevaux vapeur (tiếng Pháp) và được hiểu là mã lực. và nếu bạn muốn dịch sát nghĩa hơn, nó sẽ là “sức mạnh của máy tốt hơn nước”. và đây là 1 đơn vị để tính thuế điện năng của Pháp.

mã lực (hay còn gọi là mã lực hay hp) là một đơn vị cũ dùng để nói về sức mạnh (áp dụng chung cho ô tô, tàu thuyền, xe tải, ..). là công suất cần thiết để nâng khối lượng 75 kg lên độ cao 1m trong 1 giây (1hp = 75kgm / s).

tuy nhiên, để nhanh chóng chuyển đổi giữa “kw” (kilowatt) và đơn vị công suất, các hệ số tương đương sau sẽ được áp dụng:

1 hp = 0,736 kw; hoặc 1 kW = 1,36 mã lực.

thì máy ủi 110cv là máy ủi có công suất 100 mã lực (100 x 0,736 = 73,6 kw).

may-ui-110cv-la-gi-phan-loai-cong-dung-gia-thanh-cua-may-ui-ingoa-1

phân loại, sử dụng, giá máy ủi

Máy xúc là một trong những loại máy cần thiết để làm đất. Thông thường máy ủi được sử dụng để đào hoặc san lấp mặt bằng, vv, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc máy ủi làm việc trên công trường.

Xem thêm:  Lot Và Exp Là Gì Shopmed - Những Kiến Thức Cần Biết Về Exp Và Mfg

sử dụng máy xúc

Con người thường sử dụng máy ủi để đào đất, đá hoặc một số vật liệu khác. thường được sử dụng nhiều trong các công trường xây dựng thủy lợi, công nghiệp, giao thông. hoặc các dự án, công trình phát triển cơ sở hạ tầng như chợ, siêu thị, sân bay, nhà ở, trường học, …

may-ui-110cv-la-gi-phan-loai-cong-dung-gia-thanh-cua-may-ui-ingoa-2

phân loại máy xúc

Để phân loại máy xúc, người ta sẽ chia chúng theo công suất động cơ, kết cấu bộ phận làm việc, kiểu điều khiển, lực kéo, đặc điểm thiết bị di chuyển. bao gồm các loại sau:

dựa trên mã lực:

 • rất nhẹ: công suất 3,5 mã lực, sức kéo 2,5 tấn
 • nhẹ: công suất 35 – 75 mã lực, sức kéo 2,5 – 13,5 tấn
 • li>

 • vừa: có công suất từ ​​75 đến 1500 mã lực, lực kéo từ 13,5 đến 20 tấn
 • nặng: có công suất từ ​​150 đến 300 mã lực, với lực kéo từ 20 đến 30 tấn
 • rất nặng: có công suất hơn 300 mã lực, có công suất trên 30 tấn.

tùy thuộc vào loại điều khiển thang máy:

 • điều khiển xi lanh lực
 • điều khiển gió và cáp
 • điều khiển thủy lực

dựa trên thiết bị di động

 • máy xúc bánh lốp
 • máy xúc bánh xích

may-ui-110cv-la-gi-phan-loai-cong-dung-gia-thanh-cua-may-ui-ingoa-3

giá máy xúc

Hiện nay, giá một chiếc máy xúc trên thị trường rất cao. Tùy theo thương hiệu và công suất mà giá cả sẽ khác nhau. dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng cho một chiếc máy ủi chính hãng do công ty ủy quyền phân phối.

Xem thêm:  30 Mẫu Vẽ Tranh Tường Hoa Giấy Đẹp Ấn Tượng Nhất 2022 - Cẩm Nang Bếp Blog

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi mua hàng, bạn có thể chọn mua máy đào đã qua sử dụng. Mặc dù những chiếc máy xúc này đã qua sử dụng nhưng máy vẫn hoạt động tốt và rẻ hơn nhiều so với máy mới.

may-ui-110cv-la-gi-phan-loai-cong-dung-gia-thanh-cua-may-ui-ingoa-4

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi mua máy cũ. nếu bạn có ý định mua một chiếc máy xúc cũ, hãy nhờ người am hiểu về máy kiểm tra, đánh giá nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc biết được máy xúc 110hp là gì đồng thời biết được ý nghĩa của cv là gì và biết thêm về công dụng cũng như cấu tạo của máy. . . đừng quên theo dõi ingoa mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới.

Related Articles

Back to top button