VÁN MDF THƯỜNG VÀ CHỐNG ẨM CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Sự khác biệt giữa ván mdf thông thường và ván chống ẩm là gì?

Chất liệu gỗ mdf ra đời nhằm giải quyết vấn đề giá thành cao và sự khan hiếm của gỗ tự nhiên. MDF thường được dùng để sản xuất nội thất, thiết kế văn phòng, nhà ở, nhà kho… Có hai loại MDF là MDF thường và MDF chống ẩm, vậy chúng giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

MDF là gì?

bằng gỗ mdf (ván sợi mật độ trung bình) có nghĩa là ván sợi có mật độ trung bình. Đây là loại gỗ công nghiệp có thành phần gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin, chất chống mối mọt gỗ, chất ức chế nấm mốc, bột độn vô cơ.

Gỗ mdf được làm từ gỗ rừng ngắn ngày được xay thành bột mịn sau đó trộn với keo chuyên dụng theo tỷ lệ nhất định. Cuối cùng, nó được đưa vào máy ép nóng và ép thành các tấm có độ dày khác nhau.

Gỗ mdf có tính ổn định cao, ít cong vênh, bề mặt nhẵn, dễ sơn hoặc phủ melamine, laminate, acrylic, v.v., thích hợp để sản xuất các đồ nội thất khác nhau.

Gỗ mdf có độ bền vượt trội so với gỗ công nghiệp, không bị mối mọt hay thời tiết ảnh hưởng, giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất gia đình.

Gy1xTrzwesR5ni5UBlRJpo8Hha5-txB1QS42hEhhpJdvstE9hSlLclSvwNv_4Lb-Ckcv6a9o48Ruf9sgZ8fiOw5sVNaI5BLxRND9X1WoNHb2oqtHD_VOI2svV3YCcwVzAzNBZP0

MDF thông thường

MDF chống ẩm là gì?

MDF chống ẩm (còn được gọi là MDF lõi xanh), như tên gọi của nó, có khả năng chống ẩm, mốc và mối mọt tuyệt vời.

Khí hậu Việt Nam có đặc điểm nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột thường khiến các loại gỗ công nghiệp khác bị nứt, mốc, cháy nổ, thời tiết thay đổi đột ngột.

Gỗ MDF chống ẩm có khả năng chịu nước cực tốt, độ đàn hồi, co giãn tuyệt đối. Chịu được nước ở độ ẩm cao nhưng vẫn co giãn đầy đủ ở nhiệt độ cao.

Sản phẩm làm từ gỗ MDF chống ẩm đảm bảo không bị cong vênh, co ngót hay mối mọt như gỗ tự nhiên. Luôn có một lớp hoàn thiện mịn, mượt và đẹp.

u5quHS1teqmLmvJ05pZUHjT2Loz8tGbn0O4QOmjzD1zHpT4As10RhQteCGUvJB54IlW03ykP2m_wQ8mBIDgWvnim6t-Ij201UvxmRqm5WrftFqlyH3p8fb4ccjRUCY3strCCpwU

MDF chống ẩm

Cách phân biệt mdf chống ẩm và thông thường

Thông thường và mdf chống ẩm đều là những loại vật liệu phổ biến trên thị trường hiện nay, vậy sự khác biệt giữa gỗ mdf thông thường và chống ẩm là gì? Trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho thiết kế của mình, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của chúng nhé!

i_wn4nPQMpk-N4FBPZRmgappdo-mXl_Hf-hzticzTHK5XpXrxlWRvgwM-G1jOKxRL6-BvarmU8VNxRngGWX6hXgpC2IoOpWvv3stJgF7jrN1USr1MrIMvAlECcADx9bE5Jb02zA

Phân biệt giữa MDF thường và MDF chống ẩm

Giống nhau:

►Thành phần nguyên liệu chính của MDF chống ẩm và thông thường là giống nhau, quy trình sản xuất về cơ bản là giống nhau.

► Cả MDF thường và MDF chống ẩm đều có những đặc điểm nổi bật của MDF như: độ bền cao, bề mặt nhẵn bóng, ít cong vênh và chống mối mọt tốt.

► Gỗ mdf chống ẩm, chống ẩm có thể dùng trong sản xuất bàn ghế phòng khách, bàn ghế văn phòng,… đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

►Gỗ mdf chống ẩm đa dạng về mẫu mã, màu sắc cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Nhiều loại:

Không giống như MDF thông thường, MDF chống ẩm có khả năng chống ẩm, chống nấm mốc và chống mối mọt rất tốt. Gỗ mdf chống ẩm tuyệt đối phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng của Việt Nam với độ ẩm cao, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao.

Các loại gỗ công nghiệp khác thường không đảm bảo chất lượng khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, các loại gỗ ghép thông thường dễ bị nứt, nấm mốc thậm chí là nổ gây hư hỏng. Hư hỏng và khó coi.

Nếu như mdf thường chỉ có khả năng chống mối mọt và độ bền cao thì mdf chống ẩm lại nổi trội hơn, với khả năng chịu nước cực tốt, độ đàn hồi, co giãn tuyệt đối, vẫn có khả năng chịu nước ở nhiệt độ cao, độ ẩm cao mà vẫn đảm bảo đủ kéo khả năng mở rộng. nhiệt độ tăng.

Gỗ mdf thường được sử dụng chủ yếu trong các không gian khô thoáng như phòng khách, phòng ngủ, nội thất văn phòng, …

Và mdf chống ẩm đặc biệt thích hợp cho những nơi ẩm ướt như bàn ghế nhà bếp và những nơi có nhiệt độ cao, bàn ghế công cộng, bàn ghế ngoài trời, …

MDF chống ẩm thông thường quả thực là vật liệu thiết kế phù hợp với cuộc sống hiện đại với nhiều lợi ích vượt trội. Nếu có nhu cầu về vật liệu công nghiệp này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể và có giá tốt nhất.

Related Articles

Back to top button