Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise

Hàng hóa là danh từ quen thuộc, thường được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh. Từ này có thể được hiểu là một nghề cũng như một lĩnh vực hoạt động.

Nếu bạn vẫn chưa biết hàng hóa là gì? Nếu bạn muốn biết về hàng hóa, hãy theo dõi các bài viết sau của hrchannels. Nội dung: 1- Hàng hóa là gì? 2- Vai trò của mặt hàng đối với doanh nghiệp3.3- Quản lý hàng hóa đối với đơn hàng sản xuất và cung ứng nội địa3.4- Quản lý đơn hàng tổng hợp4- Mô tả công việc đối với mặt hàng strong>5- Yêu cầu công việc Bán hàng6- Cơ hội việc làm Bán hàng 6.1- Bán hàng quần áo 6.2- Quản trị viên bán hàng Strong > 6.3- Nhân sự Hàng hóa7- Triển vọng nghề nghiệp

Tuyển dụng merchandise

1- Sản phẩm là gì?

Hàng hóa được sử dụng theo nghĩa rộng để chỉ các giao dịch. Điều này đề cập đến tất cả các hoạt động hỗ trợ bán lẻ sản phẩm.

Mặt khác, hàng hóa cũng được dùng để chỉ một nghề nghiệp. là quản lý đơn hàng. Bạn có thể tìm thấy chức danh này ở các công ty trong lĩnh vực sản xuất và thương mại.

Những người đảm nhận công việc merchandise có nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp. Tại nước ta thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Merchandise là gì?

>>>>Xem thêm: Người quản lý hàng hóa là gì? Lĩnh vực hàng hóa là gì? Vị trí của mặt hàng có vai trò hết sức quan trọng, đồng thời cũng là vị trí không thể thiếu trong quá trình sản xuất và hoạt động. Hàng hóa được coi là trung gian kết nối nhà máy sản xuất với khách hàng. Mặc dù người mua không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất nhưng họ có trách nhiệm điều phối mọi hoạt động trong quá trình sản xuất từ ​​bước đầu tiên cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

2- Vai trò của sản phẩm đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thương mại, merchandise giữ vai trò đảm bảo cho quá trình sản xuất sản phẩm diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt hiệu quả tối ưu. Như các bạn cũng biết quá trình sản xuất bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, nên cần có một người có năng lực để quản lý tổng thể toàn bộ các quy trình tạo ra sản phẩm – và người đó chính là nhân viên merchandise. vai trò của merchandise >>>> Xem thêm: Mô tả công việc của Merchandise Manager

Ngoài ra, hàng hóa sẽ giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Trong một nhà máy sản xuất, có rất nhiều bước khác nhau liên quan đến việc tạo ra một sản phẩm, do đó, một sai sót trong bất kỳ bước nào cũng có thể khiến quy trình sản xuất bị đình trệ. Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh là giám sát và quản lý quá trình sản xuất, đồng thời tính toán và lên phương án phù hợp nhất.

3-Phân loại sản phẩm chi tiết

Theo nhu cầu sản xuất của nhà máy, sản phẩm được phân loại như sau:

3.1-Quản lý hàng hóa xuất xứ

Những nhân viên merchandise đảm nhận vị trí này có nhiệm vụ theo dõi và quản lý các đơn hàng của khách hàng trong nước hoặc ngoài nước khi họ có nhu cầu xuất khẩu. Họ cần đảm bảo tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Phân loại chi tiết về merchandise

>>>> Xem thêm: Nhà kho? Tất cả thông tin về kho hàng

3.2-quản lý đơn hàng cmt

Ở vị trí này, bạn sẽ chịu trách nhiệm theo dõi các đơn hàng hoặc đơn hàng thuê ngoài. Công việc chính là lo việc nhà máy, phân xưởng, không chịu trách nhiệm cung ứng nguyên vật liệu. Việc cung cấp nguyên vật liệu sẽ do các xí nghiệp, phân xưởng chịu trách nhiệm.

3.3-Quản lý sản phẩm đặt hàng cung ứng sản xuất trong nước

Vị trí này chịu trách nhiệm thực hiện việc cung ứng và theo dõi các đơn hàng sản xuất cho thị trường trong nước. Sự phân công lao động này tuy sẽ thu hẹp phạm vi công việc nhưng lại đặt ra yêu cầu cao hơn về chất lượng và hiệu quả công việc.

3.4-Quản lý đơn hàng tổng thể hàng hóa

Những nhân viên này có trách nhiệm theo dõi toàn bộ các đơn hàng của những bộ phận khác, bao gồm FOB, CMT và cả cung ứng nội địa. Họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ công việc. Do đó sẽ có yêu cầu cao hơn đối với ứng viên về mặt chuyên môn, sự chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt moi việc nhanh chóng cũng như có nền tảng quản lý tốt. Vai trò của merchandise >>>> Có thể bạn quan tâm: Merchandise Manager là gì? Lĩnh vực merchandise là làm gì?

4-Mô tả công việc Hàng hóa

Những người ở vị trí quản lý đơn hàng thường thực hiện các công việc phổ biến sau: Mô tả công việc Hàng hóaTiếng Anh:

– Nhận và thực hiện theo đúng yêu cầu của từng đơn hàng để đảm bảo doanh số ổn định

– Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và chiến lược bán hàng, đồng thời đảm bảo lượng hàng hóa có sẵn luôn được tối ưu hóa

– Phân tích toàn diện ý kiến ​​và phản hồi của khách hàng về sản phẩm của công ty, đồng thời phân tích dữ liệu liên quan đến bán hàng

– Phối hợp với đơn vị cung cấp để đảm bảo phân phối hàng hóa theo đúng nhu cầu mô tả công việc merchandise

>>>>Xem thêm: Mẫu Mô tả công việc Trưởng phòng hậu cần – Kiểm tra và tìm cách tối đa hóa sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của bạn

– Đề xuất chiến lược phát triển và mở rộng độ nhận diện thương hiệu, uy tín doanh nghiệp

– Quản lý các vấn đề tài chính liên quan đến hoạt động bán hàng

– Tích cực xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng và các bên liên quan khác Mô tả công việc Hàng hóaTiếng Anh:

Mô tả công việc

 • Giám sát hoạt động của Phòng Tiếp thị.
 • Dựa trên kế hoạch/chiến lược kinh doanh của công ty và phân tích thị trường, xây dựng các phong cách và thiết kế mới cho từng mùa.
 • Kiểm soát tiến độ, tiến độ, số lượng, tiến độ chất lượng của từng đơn hàng và phối hợp với các bộ phận liên quan (R&D, Mua hàng, Chuỗi cung ứng, v.v.) để đạt target.
 • Xây dựng sop cho bộ phận và giám sát việc thực hiện.
 • Kiểm soát chi phí, kiểm soát lãi lỗ và tỷ lệ chiết khấu.
 • Phối hợp với bộ phận tiếp thị để thực hiện các hoạt động khuyến mãi.
 • Tham gia định giá sản phẩm.
 • Điều phối các hoạt động để đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Kiểm soát hàng tồn kho và cân bằng số lượng mặt hàng trong cửa hàng của bạn.
 • Đào tạo nhân viên
 • Được giao các nhiệm vụ khác
 • yêu cầu

  • Nam/Nữ; 30-35 tuổi
  • Cử nhân Kinh tế, Logistics, Chuỗi cung ứng.
  • 3-5 năm kinh nghiệm làm quản lý hàng hóa trong một công ty may mặc.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh tốt hơn, ưu tiên tiếng Trung
  • Kỹ năng đàm phán, giao tiếp và thuyết trình xuất sắc.
  • Ưu tiên có kinh nghiệm mua sắm ở nước ngoài hoặc xuất nhập khẩu
  • 5-Yêu cầu công việc đối với hàng hóa

   Để làm hàng hóa, các doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên có trình độ từ trung cấp trở lên. Đặc biệt, ứng viên có kinh nghiệm bán hàng thường được các doanh nghiệp ưu tiên.

   Bên cạnh đó, khi tuyển dụng vị trí merchandise hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp và có khả năng duy trì các mối quan hệ. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì công việc của merchandise phải làm việc với rất nhiều khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối khác nhau. Có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh trong công việc và tạo dựng mối quan hệ làm việc lâu dài với các đối tác, khách hàng của doanh nghiệp. Nghề nghiệp merchandiser

   Sản phẩm cần phải làm nhiều công việc khác nhau, bao gồm gửi mẫu cho khách hàng và nhà cung cấp, kiểm tra nguyên vật liệu, thông báo sản xuất… nên ứng viên cũng phải có khả năng lập kế hoạch và lên kế hoạch, xử lý nhiều công việc cùng lúc. Đồng thời, ứng viên cũng phải có khả năng đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp.

   Đối với những người ở vị trí quản lý trong lĩnh vực này cần chú trọng kỹ năng phân tích và khả năng đánh giá thị trường. Ngoài ra, quyết đoán cũng là phẩm chất mà người quản lý nên có. Điều này cho phép họ phát triển các chiến lược quan trọng và có tác động đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty.

   6-Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Hàng hóa

   Dưới đây là những điều bạn cần biết về một số công việc hàng đầu trong ngành hàng hóa:

   6.1- Người bán hàng may mặc

   Vị trí này yêu cầu ứng viên phải làm việc thường xuyên với khách hàng và nhà máy sản xuất. Đồng thời có trách nhiệm cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất liên quan đến đơn hàng.

   Khi làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà máy sản xuất Garment merchandiser cần xác định rõ các vấn đề về mẫu cũng như các yêu cầu về sản xuất và phát triển mẫu mới. Họ cũng tiến hành thu thập các mẫu sản phẩm và cập nhật những nhận xét mới nhất về sản phẩm. Việc làm merchandise

   >>>>Xem thêm: Làm hồ sơ quần áo Trong quá trình tạo ra sản phẩm, hồ sơ quần áo cần được thường xuyên theo dõi, lấy mẫu, giao nhận và thực hiện theo đúng quy định của sản phẩm Báo cáo bàn giao. p>

   6.2- Giám đốc hàng hóa

   Giám đốc bán hàng là một vị trí cao hơn. Họ chịu trách nhiệm quản lý chung toàn bộ quy trình quản lý đơn hàng. Với vai trò này, bạn phải xác định các nhóm sản phẩm cụ thể để mua và đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

   Các nhà điều hành bán hàng cần tiến hành nghiên cứu, phân tích và đánh giá thị trường để đạt được các mục tiêu về doanh số, lợi nhuận và hàng tồn kho của họ. Là nhà quản lý, họ cần biết nắm bắt chính xác nhu cầu khách hàng và cơ hội bán hàng, để doanh nghiệp có định hướng sản xuất hiệu quả nhất.

   6.3-Nhân viên hàng hóa

   Trong các doanh nghiệp nhân viên merchandise có trách nhiệm theo dõi doanh số và hàng hóa tại thời điểm hiện tại của doanh nghiệp. Từ đó họ có thể nắm bắt chính xác tình hình và thông báo cho nhà quản lý về khả năng sản xuất và đáp ứng nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp hiện như thế nào. Nhiệm vụ merchandise >>>> Bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí Merchandise Manager

   Ngoài ra, nhân viên hàng hóa còn là cầu nối giữa thương nhân và khách hàng. Họ chịu trách nhiệm kiểm tra chặt chẽ các tiêu chuẩn bán hàng, theo dõi doanh số bán hàng và báo cáo doanh thu, chi phí và ngân sách bán hàng.

   7- Triển vọng nghề nghiệp

   Hiện nay, kinh doanh hàng hóa đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu tuyển dụng vị trí này ngày càng lớn từ các công ty và ngành hàng hóa có tiềm năng phát triển rất lớn.

   Nhu cầu tuyển dụng tăng cao do có nhiều công ty may mặc được thành lập tại Việt Nam. Điều này đã dẫn đến một xu hướng gia tăng trong tuyển dụng hàng hóa. Đồng thời cũng phải kể đến các quỹ của các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, để đảm bảo tiến độ công việc của quy trình sản xuất và tạo sự thống nhất trong toàn bộ dây chuyền sản xuất, các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm kiếm những người quản lý giỏi để theo dõi các đơn hàng của mình.

   Mặc dù nghề merchandise đưa ra những yêu cầu cao đối với ứng viên nhưng đổi lại cũng mang đến những cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Với những ai hoàn thành tốt công việc và đạt được các chỉ tiêu của công ty đều nhận được cơ hội thăng tiến về cả chức vụ và mức lương. Tuyển dụng merchandise Mặt bằng lương chung của nghề merchandise cũng rất hấp dẫn, có thể nói rằng so với mức lương trung bình tại Việt Nam thì con số này rất lý tưởng. Mức lương giữa nhân viên và cấp quản lý sẽ có sự chênh lệch lớn. Đối với người làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia sẽ nhận được mức lương tính bằng USD. Hơn nữa làm việc tại các công ty đa quốc gia còn mang đến cơ hội học tập, giao lưu trong một môi trường làm việc đa văn hóa. Đây sẽ là nền tảng tốt để mỗi người phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

   Nói chung, với vai trò quan trọng và đặc thù của công việc, bán hàng đã trở thành một nghề được các công ty coi trọng và có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bạn, bạn có thể được tuyển dụng như một nhân viên hoặc một người quản lý. Tuy nhiên, làm việc trong lĩnh vực này, bạn chắc chắn sẽ nhận được mức lương rất tốt và cơ hội thăng tiến. Nếu bạn yêu thích hàng hóa và đang tìm kiếm công việc bán hàng, hãy truy cập hrchannels.com để cập nhật thông tin việc làm mới nhất.

   Dịch vụ headhunting - săn đầu người

   hrchannels – Công ty săn đầu người – Dịch vụ tuyển dụng nâng cao

   Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: tòa md complex, 68 nguyễn rủi thạch, nam từ liêm, hà nội , Việt Nam

   Nguồn ảnh: Internet

   • Hàng hóa
   • Sản phẩm
   • Nghe hàng hóa

Related Articles

Back to top button