Mi Tâm Nằm Ở Đâu ? Huyệt Thần Đình Nằm Ở Đâu

Hướng dẫn xác định vị trí chính xác các huyệt đạo trên khuôn mặt, hiểu các động tác bấm huyệt thông thường, điều trị nhiều loại bệnh thông thường và giảm lệ thuộc vào thuốc. Bạn đang xem lại: Đâu là mí mắt

Thư mục

Trên thực tế, các loại thuốc tân dược thường bị lạm dụng để điều trị bệnh mà bỏ qua các phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả như tự đắp và bấm huyệt. Vậy những lỗ hổng ở đâu? Nguyên tắc cơ bản của bấm huyệt là gì? Hãy bắt đầu với tienhiep3.vn các bước đơn giản nhất!

Vị trí huyệt trên khuôn mặt

Các huyệt đạo trên cơ thể là nơi được coi là cầu nối giữa bên trong cơ thể và bên ngoài cơ thể. Huyệt cũng là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh và rất nhạy cảm khi bị va đập. Mặt người là vị trí đặc biệt, có nhiều huyệt đạo có giá trị chữa bệnh và chẩn đoán bệnh rất lớn.

Bấm huyệt là gì?

Huyệt, theo định nghĩa phổ biến nhất trong Đông y, là nơi tâm có khả năng đi vào, có nhiệm vụ phát ra các phản ứng từ cơ thể và gửi các tín hiệu từ môi trường vào cơ thể. Theo Tây y, huyệt đạo là vị trí của các đầu dây thần kinh tự do, ở lỗ chân lông không có bao myelin. Các đầu dây thần kinh và các huyệt đạo này có một số chức năng sau.

Các chấm trên mặt ở đâu?

Trên mặt có chủ yếu là huyệt bẹn, huyệt đạo, huyệt đạo, huyệt đạo, mắt trung, huyệt đạo và các huyệt khác trên mặt. Các thầy thuốc Đông y phải nắm chắc các huyệt đạo này khi thực hiện các phương pháp điều trị. Một số người còn sử dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh, chủ yếu tập trung vào việc chẩn đoán huyệt đạo trên khuôn mặt.

Xem thêm:  Tranh thêu chữ thập Vợ Chồng Nghĩa Nặng Tình Sâu, Thương Nhau Đến Lúc Bạc Đầu Còn Thương

Chức năng huyệt cơ bản trên khuôn mặt

Tác dụng của các huyệt trên mặt được phân chia theo vị trí của từng huyệt. Về cơ bản, các huyệt đạo trên khuôn mặt ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan nội tạng của cơ thể và nhiều chức năng thần kinh. Do đó, biết vị trí của các huyệt đạo trên khuôn mặt, bạn có thể đối phó với một số vấn đề sức khỏe thường gặp như đau nhức, các bệnh nhẹ về hệ tiêu hóa, mỏi mắt …

Chức năng của Baihui Point

Baihai là một huyệt rất quan trọng trên mặt. Biển Trắng nằm ở điểm lõm trên đầu người. Con bach hoi nằm trên mạch doc, là giao điểm của đường nối hai đỉnh của tai và đường dọc của thân.

Huyệt này chủ yếu dùng cho Pingqin Difang, Jingdan Duogui và Tangyang Cuzhi. Nó thường được dùng để điều trị nhức đầu, nghẹt mũi, sa trực tràng, sa tử cung, phong, hưng cảm, hay quên, ù tai và các bệnh khác. , chóng mặt, mất ngủ, hồi hộp …

Doe Point

Vị trí của huyệt đầu mặt là ở góc trán, cách chân tóc 0,5 cun, trên đường nối trán – đỉnh, cách Bụng 4 cun (24/12). Chỉ day da đầu có tác dụng chữa đau nửa đầu, đau dây thần kinh trán và chứng giật mí mắt.

Yangbaixue

Các huyệt Dương trạch trên mặt nằm ở phía trước trán, trên đường giữa của mắt và phía trên lông mày 1 cun. Tác dụng của bấm huyệt du dương là chữa liệt mặt, đau đầu và trán, các bệnh về mắt (loạn thị, quáng gà, đau dây thần kinh).

Xem thêm:  Top các ưu đãi sòng bạc nổi bật và phổ biến nhất

Điểm antraxit

Toàn tru, còn được gọi là Quang minh, Quang minh, Quang minh, Đầu mình hay Địa trụ, là một huyệt nằm trên kinh mạch thái dương và bàng quang. Chức năng của huyệt này trên mặt là xua gió, cải thiện thị lực, thường được dùng để chữa mắt đỏ, hoa mắt, chảy nước mắt, mờ mắt, giật mắt, nhức đầu, liệt mặt và các bệnh khác. …

Huyệt Ấn Độ

Vị trí của huyệt Ấn đường là điểm nằm giữa hai lông mày, trên sống mũi. Đối với người bình thường, huyệt đạo này cũng rất dễ tìm và bấm. Tác dụng của huyệt này là chữa đau đầu và chống cảm lạnh.

quyen lieu hãy cẩn thận

Huyệt lệ nằm bên cạnh xương gò má (bên phải), do đó có tên là lệ quy. Hiệu quả của huyệt này là chữa liệt mặt, giật cơ mặt, đau răng, đau dây thần kinh sinh ba.

Trung tâm con người

Trung tâm nằm trong vùng nếp gấp mũi, vì vậy nó được gọi là trung tâm hoặc đường nước. Chức năng của huyệt đạo trên mặt này là thanh nhiệt, thông kinh, thông tâm, tán phong, tiêu nội nhiệt, ích khí, điều hòa âm dương.

Lăng mộ

Vị trí của các huyệt đạo là giao điểm của các đường ngang từ cánh mũi đến nếp mũi má ngang bàn chân. Hiệu quả với các bệnh về mũi, ngứa mặt, sưng mặt, liệt mặt (liệt dây thần kinh), giun chui ống mật.

Xem thêm:  Khuyến mãi 6668 Casino hấp dẫn dành cho tân thủ

Điểm vết thương cục bộ

Nằm 0,4 cun ở khóe miệng, hoặc trên đường ngang giữa đường viền mũi và rãnh mũi, nơi gặp nhau của cơ vòng âm hộ và cơ vòng thần kinh. Điều trị hiệu quả các chứng liệt mặt, đau dây thần kinh sinh ba, chảy nước dãi.

Theo mức độ liên quan

Nằm ở dưới cùng của chỗ lõm, bên dưới trung tâm của môi dưới, trên đường giữa của hàm dưới. Điều trị hiệu quả miệng biến dạng, sưng mặt, đau răng, sưng lợi, chảy nước miếng, mất tiếng đột ngột, điên cuồng.

Shiatsu mặt

Khi thực hiện bấm huyệt vùng mặt, người tập cần lưu ý nắm vững phương pháp thực hiện. Tránh sử dụng bừa bãi mà không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí có trường hợp dùng không đúng cách có thể gây phản ứng ngược.

Phương pháp bấm huyệt mặt tiêu chuẩn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp bấm huyệt khác nhau được lưu hành, tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt mặt phổ biến nhất là do bác sĩ đông y hướng dẫn như hình dưới đây.

Những lưu ý khi điều trị bệnh bằng các huyệt đạo trên khuôn mặt

Bạn không nên kỳ vọng bấm huyệt mặt là phương pháp chữa khỏi hoàn toàn hay “thần dược” chữa khỏi mọi bệnh tật mà không cần dùng đến thuốc. Đây là một phương pháp khoa học đã được sử dụng trong y học phương Đông từ hàng nghìn năm nay, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều khi bấm huyệt trên mặt:

Related Articles

Check Also
Close
  • KQXS
Back to top button