How Do Miracles Happen

Nhấn RPM. Ryan Dunn

Trở lại năm 2006, Jack Funk Bonner, 6 tuổi, đã bị cắt môi trong một trận đấu bóng rổ. Sáng hôm sau, anh ấy ở trong bệnh viện để chiến đấu cho sự sống của mình. Một loại vi khuẩn ăn thịt đã làm nhiễm trùng vết thương, tàn phá khuôn mặt của anh ta, và nhanh chóng được chuyển đến não của anh ta. Các bác sĩ cố gắng vượt qua sự tấn công của vi khuẩn, nhưng không biết làm thế nào. Bạn bè từ xa đến cầu nguyện. Sau đó, một điều đáng kinh ngạc đã xảy ra: vi khuẩn ngừng hoạt động.

Mọi người xung quanh Jack đều choáng váng.

Mẹ của Jack biết chuyện gì đang xảy ra: “Theo ý kiến ​​của tôi, đó thực sự là một phép màu, không nghi ngờ gì về điều đó”, bà nói.

Bác sĩ của Jack tỏ ra kém tự tin hơn, nhưng không thể đưa ra bất kỳ lời giải thích nào khác. Họ không thể nói chắc điều kỳ diệu đã xảy ra. Họ cũng không thể nói là không có phép lạ.

Phép màu là gì?

“Đó là một điều kỳ diệu!” Đây không phải là một cụm từ hiếm gặp đối với hầu hết chúng ta. Chúng ta thường xuyên vứt bỏ nó nên ý nghĩa của “phép màu” hơi khó hiểu. Việc một đội khúc côn cầu yếu hơn giành chiến thắng có thực sự là một phép màu? Hoặc khi chúng tôi đang kết nối sau một thời gian dài? Hay khi chúng ta nhận được một công việc chúng ta muốn?

Nói chung, phép lạ được coi là những sự kiện đặc biệt xảy ra thông qua một tổ chức thiêng liêng. Phép lạ là kết quả hữu hình của sự can thiệp của Đức Chúa Trời. Phép màu nào phụ thuộc vào nhận thức của cá nhân về Chúa: nếu Chúa không hoạt động trên thế giới, thì không có phép lạ, chỉ có những điều không thể giải thích được. Nếu Chúa hoạt động và là một phần của mọi thứ, thì mọi thứ đều là một phép màu. Thật kỳ diệu khi chúng ta đang thở ngay bây giờ!

Có một mối quan hệ không thể phủ nhận giữa đức tin và những điều kỳ diệu. Niềm tin cho chúng ta đôi mắt để nhận ra những điều kỳ diệu. Theo một cách nào đó, đức tin cung cấp cho chúng ta lý do cho những điều kỳ diệu: những điều phi thường và không thể giải thích được xảy ra là do Đức Chúa Trời. Vì vậy, đức tin trở thành một thấu kính mà qua đó chúng ta bắt đầu nhìn thấy những sự kiện xung quanh mình với sự kinh ngạc hoặc ngạc nhiên. Những gì xảy ra trên đời không phải chỉ do ngẫu nhiên, may rủi hay đột phá may mắn, mà là do sự giao thoa của tình yêu.

Khi chúng ta mong đợi điều kỳ diệu

Điều này khiến Miracle bực bội. Bởi vì Chúa can thiệp để làm cho những điều phi thường xảy ra, tại sao những điều phi thường không luôn luôn xảy ra? Tại sao Jack có khả năng được chữa lành khi một đứa trẻ (cũng là người được cầu nguyện) chết trong bụng mẹ cách đó vài dặm?

Những câu hỏi này thật đáng lo ngại. Họ gợi ý rằng chúng ta không bao giờ có thể thực sự mong đợi một phép lạ cụ thể. Thật an ủi một chút khi mong đợi một ân sủng kỳ diệu và sự bình an nào đó cho những người nếu không sẽ để tang đứa con đã chết của họ trong đau buồn. Kinh nghiệm thực tế cho chúng ta biết rằng chúng ta không thể mong đợi những điều kỳ diệu mà chúng ta luôn mong được thấy. Đôi khi, điều kỳ diệu là bất cứ tình huống đau lòng nào tôi đã trải qua đều không hoàn toàn hủy hoại tôi.

Chúng tôi biết rằng bệnh tật, cái chết và tai nạn là một phần trong thực tế của chúng tôi. Thực tế mà Kinh thánh hình dung không phải lúc nào cũng như vậy. Chúng ta nhìn thấy thực tế này trong những lời hứa của Đức Chúa Trời, trong sự hiện diện của Chúa Giê-su, và trong những cái nhìn thoáng qua về những điều sắp xảy ra. Sách Khải Huyền cung cấp một cái nhìn thoáng qua về thực tế mới này:

“Hãy nhìn xem, nhà của Đức Chúa Trời ở giữa những người phàm.

Anh ấy sẽ sống với họ;

Họ sẽ là người của anh ấy,

Chúa sẽ ở cùng họ;

4 Anh ấy sẽ lau từng giọt nước mắt trên mắt họ.

Cái chết sẽ không còn tồn tại;

Không còn đau buồn, khóc lóc và đau đớn nữa,

Bởi vì điều ban đầu đã kết thúc. ”[Khải Huyền 21: 3-4, nrsv]

Nhưng đó không phải là thực tế của chúng tôi. Chúng ta sống chung với cái chết và bệnh tật. Một số phép lạ là nhân chứng cho thực tế mới này đang xâm nhập vào thực tế hiện tại của chúng ta: nó đang xảy ra, nhưng nó chưa đến.

Chúng ta có thể thực hiện phép lạ không?

Trước đây, facebook hiển thị rất nhiều thông tin cá nhân. Người dùng liệt kê đảng phái chính trị và quan điểm tôn giáo của họ. Đối với một trong những quan điểm tôn giáo của bạn tôi, anh ấy đã liệt kê, “Có một vị Chúa. Tôi không phải là nó.” Theo một nghĩa nào đó, chúng ta không thể thực hiện phép lạ bởi vì chúng ta không phải là Chúa. Chúng ta không sở hữu sự toàn năng của Đức Chúa Trời. Chúng ta cũng không thể sai khiến ý muốn của Đức Chúa Trời.

Theo một nghĩa khác, chúng ta chắc chắn có thể là một điều kỳ diệu đối với người khác. Bác sĩ chăm sóc cho Jack Funk Bonner chắc chắn là một nhân tố tạo nên điều kỳ diệu cho anh. Khi chúng ta đại diện cho lòng tốt, cuộc sống, ân sủng và tình yêu thương cho những người xung quanh chúng ta, chúng ta đang tham gia vào một điều kỳ diệu.

Người chơi là một cách đại diện cho cuộc sống và lòng tốt. Những lời cầu nguyện mà Jack nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trí tuệ và sự quan tâm thông qua những lời cầu nguyện của hàng trăm người có thể đã ảnh hưởng đến sự hồi phục của anh ấy. Các bước tích cực của chúng ta trong việc giúp đỡ người khác trọn vẹn cũng tham gia vào những điều kỳ diệu. Việc bạn tham gia giúp đỡ các cựu binh bị thương, phân phát bữa ăn cho người nghèo và gửi thư cho những người có vẻ trầm cảm đều là đại diện của Phong trào Thánh. Họ chỉ là một cái nhìn thoáng qua về cuộc xâm lược tương lai của thực tế.

Bạn có thể đã bắt đầu đọc bài viết này với hy vọng gặp được điều kỳ diệu của chính mình. Tôi không thể đảm bảo điều kỳ diệu cụ thể của bạn sẽ xảy ra – nhưng dù sao bạn cũng nên yêu cầu điều đó. Niềm tin rộng mở và những quan điểm truyền cảm hứng cho bạn để tìm ra cánh cửa dẫn đến những điều kỳ diệu. Tôi tin rằng bạn càng sẵn sàng tìm kiếm những điều kỳ diệu, bạn càng có nhiều khả năng nhìn thấy chúng.

Bạn của chúng tôi, Jacob Armstrong gần đây đã làm một video về các kỳ quan của thế giới ngày nay. Suy nghĩ của anh ấy làm sáng tỏ cách chúng ta đang chứng kiến ​​những điều kỳ diệu hiện nay:

ryan dunn sống ở Nashville, Tennessee. Anh ấy đã nhìn thấy điều kỳ diệu khi đứa con trai của mình được sinh ra, gia đình anh ấy được chữa lành khỏi chứng nghiện ma túy và đau khổ về tinh thần, và đội Chicago Cubs chiến thắng World Series – điều mà anh ấy muốn nhìn thấy một lần nữa. ryan là bộ trưởng truyền thông trực tuyến của Nhà thờ Giám lý Thống nhất.

[Ngày 4 tháng 4 năm 2019]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *