Tiếp thị đa cấp Multi level marketing MLM là gì? | CareerLink.vn

mlm là gì? MLM (Tiếp thị đa cấp) – MLM – là một chiến lược kinh doanh được các công ty sử dụng để đưa sản phẩm và dịch vụ của họ đến tay người tiêu dùng.

Thay vì cung cấp sản phẩm và dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua các kênh trực tuyến hoặc cửa hàng truyền thống, họ sử dụng “đại diện bán hàng” để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Những “Đại diện Bán hàng” này có thể không được coi là nhân viên chính thức. Thay vào đó, họ là đối tác kinh doanh. Họ được tự do quyết định bán trực tiếp hay bán trực tuyến, điều quan trọng là bán hàng. Họ cũng được khuyến khích thu hút và tuyển dụng những người mới cho doanh nghiệp để mở rộng mạng lưới MLM.

Doanh số thu được từ tiền hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng của từng cá nhân. Cụ thể, “nhiều tầng” đề cập đến phần trăm hoa hồng mà những người tham gia trước đó nhận được dựa trên doanh số bán hàng từ những người mới thuê.

“Tiếp thị đa cấp (mlm) là hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó người đại diện độc lập bán sản phẩm hoặc dịch vụ từ công ty cho người tiêu dùng cuối cùng.”

strong>

mlm hoạt động như thế nào?

Ban đầu, bạn thường được tuyển dụng bởi chính công ty hoặc bởi một cộng tác viên bán hàng đã tham gia trước bạn. Sau khi thảo luận và ký hợp đồng, bạn sẽ chịu trách nhiệm bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cho những người khác, bao gồm cả gia đình và bạn bè. Bạn nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng thành công.

Khi bạn tham gia với tư cách cộng tác viên bán hàng, chúng tôi sẽ khuyến khích bạn (tùy chọn) thu hút thêm nhiều người mới tham gia MLM trong cùng một doanh nghiệp tiếp thị như bạn.

Vấn đề: Bạn cũng kiếm được thêm hoa hồng khi người nào đó bạn thuê (còn được gọi là tuyến dưới của bạn) bán hàng. Khi tuyến dưới của bạn tự xây dựng, bạn tiếp tục nhận được ngày càng nhiều tiền hoa hồng.

Để dễ hiểu hơn, hãy nghĩ về mô hình này như một kim tự tháp. Những người ở trên cùng kiếm được nhiều hoa hồng nhất, trong khi những người ở dưới cùng kiếm được ít hơn. Tùy thuộc vào quy mô của công ty, có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người tham gia. Càng nhiều tầng, càng có nhiều người tham gia tiếp thị đa cấp và cơ hội kiếm tiền càng lớn.

Ưu điểm và nhược điểm của MLM là gì?

Đối với doanh nghiệp, tiếp thị đa cấp giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí: tiếp thị, kho bãi, dịch vụ khách hàng… để bạn có thể tập trung tiền vào phát triển sản phẩm, từ đó thu về lợi nhuận lớn hơn. .

Lợi ích của việc tham gia MLM đối với nhân viên bán hàng là gì? Tức là ngoài thu nhập chính, họ được tự do làm việc theo thời gian và được đào tạo về kinh doanh, marketing miễn phí.

Đặc biệt, như mô hình kinh doanh ngụ ý, lợi thế chính của MLM là kiếm thêm tiền hoa hồng khi các cá nhân mà bạn giới thiệu tham gia.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người tham gia MLM đều sẽ nhận được những lợi ích giống như mô tả ở trên. Trên thực tế, rất ít người thực sự kiếm được số tiền khổng lồ từ MLM. Hầu hết các nhân viên bán hàng thường chỉ làm việc trong thời gian ngắn vì họ không cảm thấy thu nhập xứng đáng với những công việc ổn định khác.

Là một nhà tiếp thị đa cấp, về cơ bản bạn đang xây dựng công ty của riêng mình, tạo thương hiệu cá nhân của riêng bạn, đồng thời tự mình tiếp thị và phân phối sản phẩm của mình. Để tăng doanh thu, bạn cũng phải tập trung vào việc tuyển dụng những ứng viên có chung niềm đam mê với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – điều này không hề dễ dàng.

Phải mất một thời gian dài để thiết lập bản thân trong ngành MLM và xây dựng một cộng đồng tuyến dưới lớn. Chỉ có một số người thành công mới đứng trên đỉnh kim tự tháp.

Có dấu hiệu cho thấy một doanh nghiệp MLM có uy tín không?

Một nhược điểm rõ ràng khác của MLM là mô hình được sử dụng để thực hiện các hoạt động gian lận. Nhiều người được mời tham gia kế hoạch kim tự tháp, và họ đều được hứa hẹn thu nhập “khủng”. Nhưng kết quả cuối cùng là vô tình bán phải hàng nhái, hàng không an toàn, thậm chí bị các tổ chức mời gọi đầu tư và bị thiệt hại oan uổng.

Để đánh giá độ tin cậy của MLM thương mại, hãy kiểm tra những điều sau:

– Chất lượng của sản phẩm / dịch vụ tốt.

– Doanh thu từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ là minh bạch và có hợp đồng pháp lý rõ ràng.

– Tập trung vào việc bán hàng, không chỉ tuyển thêm người vào mạng lưới.

– Xây dựng một chương trình đào tạo có tổ chức tốt cho những người tham gia.

Tìm hiểu MLM là gì, cách thức hoạt động và các dấu hiệu của một MLM uy tín để bạn có thể tham gia một cách an toàn và hiệu quả!

Hafang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *