Miêu tả tranh bằng tiếng Anh mẫu sát với đề thi mới nhất

Mô tả hình ảnh bằng ví dụ Tiếng Anh là một trong những thứ mà nhiều học sinh tìm kiếm trên Google hoặc các trang mạng xã hội. Thực tế, các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS luôn có phần mô tả bằng hình ảnh… nên thí sinh cần chuẩn bị kỹ càng phần này để đạt điểm trọn vẹn. Không quá khó đối với những người học tiếng Anh lâu năm, nhưng đối với những bạn mới thi thì nên tham khảo những bài văn mẫu sát với đề thi để đạt điểm cao hơn. Chúng tôi xin cung cấp các bài văn mẫu bằng tranh ảnh đề thi mới nhất năm 2022 để các bạn tham khảo.

Viết mô tả bằng ngón chân cho bức tranh

Phần viết TOEIC mô tả bức tranh là phần đầu tiên của bài viết TOEIC. Gồm 5 câu hỏi, từ 1 đến 5. Mỗi câu hỏi được chấm theo thang điểm từ 0 đến 3. Thời gian làm bài là 8 phút trong thời gian làm bài là 60 phút.

Đây là phần thi dễ nhất trong 3 phần thi viết TOEIC. Đề thi chỉ diễn ra trong tổng thời gian 8 phút / 60 phút nhưng điểm số chiếm một nửa. Vì vậy, đó là một phần quan trọng của bài kiểm tra để lấy điểm. Cần phải luyện tập nhiều để đạt điểm cao nhất.

Ví dụ: Tiêu đề của hình ảnh dưới đây và hai từ được đưa ra: người phụ nữ / dạy học. Hãy mô tả bức tranh bằng 2 từ cho sẵn.

Phần mềm mô tả hình ảnh bằng tiếng Anh

Bạn cũng có thể tham khảo mô tả hình ảnh bằng tiếng Anh trong phần mềm hoặc ứng dụng được đề xuất của chúng tôi mô tả hình ảnh bằng tiếng Anh bên dưới. Đây là những phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay và đã được người dùng kiểm chứng, đánh giá là hiệu quả, sát với thực tế, giúp họ cải thiện ít nhiều khả năng tiếng Anh của mình.

1. duolingo 2. memrise 3. hoc tieng anh giao tiep tflat 4. oxford Dictionary 5. cake – free English giao tiếp 6. lingodeer 7. mondly – học tiếng anh. nói tiếng anh 8. busuu 9. aba english 10. bucha học tiếng anh

Đây là danh sách các phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh mà hầu hết mọi người sử dụng. Các phần mềm này không chỉ được minh họa bằng hình ảnh mà còn giúp bạn học được rất nhiều từ vựng với nhiều dạng bài tập ví dụ để bạn luyện tập sau khi học lý thuyết. Hãy nói chi tiết hơn về phần mềm hoặc ứng dụng số 1 được nhiều người sử dụng hiện nay – Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh rất nổi tiếng. Ứng dụng được thiết kế để người dùng làm quen với tiếng Anh từ cấp độ dễ đến khó. Nó sử dụng hình ảnh để dạy bạn từ vựng liên quan đến các chủ đề hàng ngày như học tập, khoa học, trường học, v.v. Ngoài ra, bạn có thể làm một số bài tập để giúp bạn nhớ từ vựng đã học.

Bạn có thể tham khảo, tải ứng dụng về thiết bị di động và sử dụng ngay để biết chất lượng của các ứng dụng này.

Mô tả hình ảnh buổi dã ngoại bằng tiếng Anh

Ví dụ: để mô tả bức ảnh gia đình 4 người đi dã ngoại, vui lòng tham khảo:

Bức tranh này vẽ một gia đình bốn người đi dã ngoại. Người đàn ông trong ảnh mặc một chiếc áo phông màu tím và chiếc quần dài màu trắng bị gãy cổ. Người phụ nữ mặc một chiếc váy sọc xanh trắng. Cậu con trai lớn mặc áo phông xám và quần đùi kaki trắng. Cô con gái nhỏ trông rất thướt tha trong chiếc váy trắng có quai gạc đỏ. Gia đình họ đang vui vẻ dạo chơi trên cánh đồng cỏ, xung quanh là cây cối trên sườn đồi, tránh xa hình ảnh một chú ngựa thảnh thơi gặm cỏ. Sơn yên vui vẻ.

Bản dịch sơ lược:

Bức ảnh này mô tả một gia đình 4 người đang đi dã ngoại. Người đàn ông trong bức ảnh mặc một chiếc áo thun cổ lọ màu tím và quần kaki trắng. Người phụ nữ mặc một chiếc váy sọc xanh trắng. Người đàn ông lớn tuổi mặc một chiếc áo phông màu xám và quần đùi kaki màu trắng. Cô bé trông rất xinh xắn trong chiếc váy trắng với chiếc thắt lưng màu đỏ. Gia đình đã có một khoảng thời gian tuyệt vời trên đồng cỏ, sườn đồi cây cối rậm rạp, phía xa là hình ảnh một chú ngựa đang thong dong gặm cỏ. Hình ảnh rất yên bình và hạnh phúc

Mô tả hình b1 Cambridge

Để mô tả một bức ảnh đẹp và đạt điểm cao, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành 4 bước để có một bài thuyết trình tuyệt vời:

  • Bước 1: Ảnh được chụp ở đâu? (bức ảnh được chụp ở đâu)
  • Bước 2: Bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh này trước tiên? (Bạn nhìn thấy gì đầu tiên)
  • Bước 3: Mô tả bên trái, bên phải, nền của bức tranh (mô tả bên phải, bên trái, phía sau của bức tranh ..)
  • bước 4 : Bạn nghĩ sao Bức ảnh này thế nào? (bạn nghĩ gì về bức ảnh này)

Bước 1: Ảnh được chụp ở đâu?

Các mẫu câu sau thường được sử dụng:

  • Đây là ảnh được chụp tại + n (địa điểm) (ảnh được chụp tại.)
  • Đây là ảnh của
  • Có vẻ như là Thích in + n (cho vị trí) (dường như ở …)

Ví dụ: Ở trên:

Đây là ảnh một gia đình đang chuẩn bị bữa ăn trong nhà bếp.

Có vẻ như nó đang ở trong nhà bếp.

Bước 2: Những gì bạn nhìn thấy đầu tiên

Mô tả cụ thể hành vi của người trong hình ảnh. Chúng ta thường sử dụng cấu trúc thì hiện tại tiếp diễn.

s + tobe + ving…

there / are + n (đại diện cho người / sự vật) + ving + o

Ví dụ: Một người đàn ông và con trai anh ta cắt bánh mì bằng dao.

Bước 3: Mô tả các cạnh bên trái và bên phải của hình ảnh

Trong phần này, chúng tôi sử dụng rất nhiều giới từ để mô tả vị trí của người và sự vật (bên cạnh / bên cạnh, phía trước, đối diện, phía sau …)

Ở nền của bức tranh … / phía trước …

Có …

Ngoài ra, tôi có thể thấy …

Ví dụ: Có một số loại rau trên bàn

Bước 4: Bạn nghĩ gì về bức ảnh này?

Khi nói về cảm xúc, chúng ta có thể bắt đầu từ “Nhìn chung, …; Từ bức ảnh, tôi có thể thấy …; Có vẻ như …”

Ví dụ: Từ hình ảnh, họ trông hạnh phúc.

Lưu ý: Trong nhiều trường hợp, chúng tôi không biết tất cả tên của mọi đối tượng trong hình ảnh. Vậy tôi phải trả lời như thế nào? Câu trả lời tốt nhất là chúng tôi nói sự thật.

Ví dụ: Tôi không thể cho bạn biết tên chính xác của món đồ, nhưng anh ấy đang cầm một quả bóng tròn.

Tôi không nhớ cách mô tả hành động nhưng anh ấy có vẻ như đang tập thể dục gì đó

Trong trường hợp này, thay vì dành nhiều thời gian để suy nghĩ về từ phù hợp, tốt hơn là bạn nên làm tương tự như ví dụ trên. Giải pháp này giúp bạn giữ cho các mô tả của mình trôi chảy.

Bài tập mô tả

Đây là một số hình ảnh mà bạn có thể thực hành theo các bước trên, chúc bạn may mắn.

Hình 1:

Hình 2:

Hình 3:

Bài văn mẫu miêu tả bức tranh bằng tiếng Anh

Mẫu 1

Tiếng Anh

Yêu thích hội họa, tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi hình ảnh “Mùa thu vàng” – một kiệt tác vượt thời gian của Levitan và nước Nga. Bức ảnh này là bản tóm tắt hoàn hảo về phong cảnh mùa thu Nga. Màu vàng và vàng là màu chủ đạo của mùa thu ở Nga, vì vậy bức tranh chủ yếu được bao phủ bởi những màu này. Tất cả cây cỏ trên cánh đồng đều được sơn màu vàng vàng. Màu sắc của bầu trời là sự pha trộn giữa màu trắng và một chút xám. Nước sông phản chiếu màu sắc của bầu trời. greensward được sơn một màu xanh lá cây nhạt, hoàn hảo cho toàn bộ bức tranh. Levitan có nhiều bức tranh về mùa thu, tuy nhiên, bức này là bức đẹp nhất vì những lý do rõ ràng. Mặc dù sự đơn giản của bố cục, sự hài hòa màu sắc thực sự tạo nên sự khác biệt. Nhìn bức ảnh, trong lòng tôi có một nỗi buồn khó tả. Nó mang đến cho người nhìn cảm giác bình yên, ấm áp và thân thuộc. Tôi nghĩ rằng thành công của nó là nó đã chạm đến trái tim của các nhà tiên tri. Sự tinh tế và tài năng của Levitan về bức tranh đã gây ấn tượng với các nhà tiên tri trên toàn thế giới.

Bản dịch sơ lược:

Vốn ham thích hội họa, tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút bởi bức tranh “Mùa thu vàng” – một kiệt tác vượt thời gian của Levitan và nước Nga. Bức tranh này đã gói gọn một cách hoàn hảo phong cảnh mùa thu ở Nga. Màu vàng và vàng là màu chủ đạo của mùa thu ở Nga, vì vậy bức tranh chủ yếu được bao phủ bởi những màu đó. Tất cả cây cối trên cánh đồng đều được nhuộm vàng. Màu bầu trời là sự kết hợp của màu xám và một chút xám. Nước sông phản chiếu màu sắc của bầu trời. Cỏ được sơn một màu xanh lá cây nhạt để kết hợp hoàn hảo với toàn bộ bức tranh. Levitan có rất nhiều bức ảnh chụp mùa thu, nhưng rõ ràng tại sao bức ảnh này lại nổi bật. Mặc dù bố cục đơn giản nhưng sự hài hòa về màu sắc thực sự tạo nên sự khác biệt. Nhìn ảnh, trong lòng tôi trào dâng một nỗi buồn khó tả. Nó tạo cho người nhìn cảm giác yên bình, ấm áp và thân thuộc. Tôi nghĩ thành công của bức tranh này là vì nó chạm đến trái tim của người xem. Tóm lại, tài năng và sự sáng chói của Levitan trong bức tranh này đã khiến khán giả trên toàn thế giới phải thán phục.

Mẫu 2

Tiếng Anh

Dù rất ngưỡng mộ các họa sĩ quốc tế, tôi vẫn có cảm tình đặc biệt với những bức tranh ý nghĩa của các họa sĩ trong nước. Trong số các tác phẩm yêu thích của tôi, có lẽ “Thiếu nữ với hoa huệ” của ngọc văn khiến tôi ấn tượng nhất. Bức tranh được coi là kiệt xuất nhất trong sự nghiệp hội họa của ông. Nó mô tả một bức chân dung của Colleen mặc áo Aodai màu trắng, với đầu nghiêng tự nhiên trên chiếc bình. Áo dài được nhiều người coi là trang phục truyền thống của Việt Nam. Thiếu nữ trong tà áo dài trắng là hình ảnh tiêu biểu cho vẻ đẹp thanh lịch, tự tin của người phụ nữ Việt Nam. Bố cục hoàn hảo cho phép nhà tiên tri tập trung vào khuôn mặt của người phụ nữ trẻ. Từ góc độ bên phải, nó rất đẹp, làm cho nó trở thành điểm nhấn của toàn bộ khung hình: lông mày rậm, đôi mắt đen, má hồng và đôi môi hồng. Thông qua việc sử dụng khéo léo bảng màu, đặc biệt là màu trắng, quý cô ngày càng hiện lên quyến rũ và mơ màng, phảng phất nét u sầu mơ hồ. Đây là một kiệt tác đáng chú ý, được ngưỡng mộ trên toàn thế giới.

Bản dịch sơ lược:

Dù rất hâm mộ các nghệ sĩ quốc tế nhưng tôi vẫn có vô số tác phẩm ý nghĩa dành cho tình cảm của mình dành cho các nghệ sĩ trong nước. Trong số những bức tranh yêu thích của tôi, có lẽ bức làm tôi ấn tượng nhất là bức tranh “Cô gái bên hoa huệ” của họa sĩ ngọc văn. Bức tranh được coi là kiệt xuất nhất trong sự nghiệp hội họa của ông. Nó mô tả một thiếu nữ mặc váy trắng, đầu nghiêng về phía chiếc bình đầu tiên. Áo dài được mệnh danh là trang phục truyền thống của Việt Nam. Thiếu nữ mặc áo dài trắng là hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, duyên dáng và đảm đang. Bố cục hoàn hảo cho phép người xem tập trung vào khuôn mặt của cô gái. Đây là gương mặt cân đối ở các góc vuông nên nó là điểm nhấn của cả bức ảnh: lông mày rậm, mắt đen, má hồng và môi hồng. Việc sử dụng khéo léo bảng màu, đặc biệt là màu trắng khiến cô gái trở nên quyến rũ và mơ màng, phảng phất chút u buồn. Tựu chung lại, đây là một tuyệt phẩm vô cùng ý nghĩa, xứng đáng được khán giả trên toàn thế giới đánh giá cao.

Mẫu 3

Tiếng Anh

Ai đến Hà Nội chắc hẳn đã từng đến Khu Danh thắng Hồ Tây! Đây là một cảnh đẹp mà tôi rất thích, rất nhiều du khách đến đây. Đó là lý do tại sao có rất nhiều ảnh đẹp về Hồ Tây. Có thể nói, Hồ Tây là một bức tranh tuyệt vời với bao truyền thuyết xa xưa. Trong bức tranh sơn thủy Hồ Tây liệu có mang đến một khung cảnh cổ kính, hữu tình như vậy? Chỉ nhìn vào những bức tranh Xihe, chúng ta có thể thấy có hàng loạt đền chùa theo lối kiến ​​trúc của vua chúa, hoàng tộc, rất độc đáo và giàu sắc thái nghệ thuật. Hồ Tây là một bức tranh đẹp làm sao! Tranh phong cảnh tay ho đẹp như thế nào? Thế thì tốt quá. Dọc theo bờ hồ, chúng ta sẽ bắt gặp thêm nhiều ngôi đền, chùa như chùa Bataan, chùa Tiannian … Đây vẫn là những điểm hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Bản dịch sơ lược:

Ai đến Hà Nội chắc cũng đã từng đến Hồ Tây! Đó là một cảnh đẹp, tôi rất thích nó và rất nhiều khách du lịch đến đây. Chính vì vậy mà có rất nhiều bức tranh vẽ Hồ Tây đẹp. Hồ Tây là một bức tranh tuyệt đẹp. Hồ Tây trong tranh có phong cảnh cổ kính, hữu tình như vậy? Chỉ cần nhìn qua ảnh Hồ Tây, bạn có thể thấy ở đây có hàng loạt đền chùa, công trình kiến ​​trúc của hoàng đế, hoàng tộc, rất độc đáo và giàu màu sắc nghệ thuật. Bức tranh Hồ Tây đẹp thật! Vẽ tranh phong cảnh Hồ Tây đẹp như thế nào? Chắc chắn nó sẽ rất tuyệt. Dọc theo hồ, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều xã và chùa hơn, chẳng hạn như chùa Batang, chùa Thiên niên kỷ, v.v. Đây vẫn là những điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Phần lý thuyết và bài văn mẫu mô tả hình ảnh thực tế, hi vọng bạn đọc có thể nắm chắc nội dung mô tả hình ảnh khi làm bài thi TOEIC, IELTS và đạt điểm đầy đủ ở phần này … Nếu còn thắc mắc hoặc Nếu bạn muốn đưa Tài liệu tiếng Anh được dịch sang các ngôn ngữ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ ngay lập tức.

Liên hệ với chuyên gia để được trợ giúp

Khách hàng cũng có thể liên hệ với các chuyên gia dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi nếu họ cần hỗ trợ về thông tin sau

Bước 1: Gọi hotline: 0963.918.438 ms quynh – 0947.688.883 ms để được tư vấn dịch vụ

Bước 2: Gửi bản scan tài liệu ở định dạng pdf, word, jpg (hoặc ảnh chất lượng cao: không bị méo giữa phần trên và phần dưới của tài liệu) đến email info@dichthuatchuyennghiep.com.vn hoặc qua zalo một trong những số điện thoại đường dây nóng.

Bước 3: Nhận báo giá dịch vụ từ bộ phận kinh doanh của chúng tôi qua email hoặc điện thoại hoặc zalo (người phản hồi email sẽ kèm theo họ tên và số điện thoại): bao gồm chi phí dịch thuật, thời gian hoàn thành dự án ý tưởng, phương thức thanh toán, giao hàng Phương thức vận chuyển

Bước 4: Thanh toán phí dịch vụ trả trước từ 30% – 50% giá trị đơn hàng

Bước 5: Nhận tài liệu dịch và thanh toán phí dịch vụ hiện hành. Hiện tại, chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng hình thức tiền mặt (tại văn phòng gần nhất), chuyển khoản hoặc nhận hàng.

Nếu bạn có một dự án cần được dịch mọi lúc và mọi nơi, vui lòng liên hệ với một dịch giả trung gian chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất

Bản dịch chuyên nghiệp – Bản dịch tiếng Trung

Văn phòng dịch thuật Hà Nội: 137 nguyễn ngọc vũ, trung lập, cau giay, hà nội, việt nam, thành phố Hồ Chí Minh Văn phòng dịch thuật: 212 pasteur, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh Văn phòng dịch thuật quang bình: 02 hoàng điều , nam ly, dong ho, quang bình văn phòng dịch thuật: 44 trần cao văn, phú hội, thành phố huế, thừa thiển hà nội Văn phòng dịch thuật: 54/27 đình tiên hoàng, hải châu, đà nẵng Văn phòng dịch thuật quang ngai: 449 Quang trung, thành phố quang ngãi, thành phố đồng nai Văn phòng dịch thuật: 261/1 tổ 5 kp 11, hòa bình, biên hòa, đồng nai Văn phòng dịch thuật bình dương: 123 lê văn tấn, thành phố đà nẵng, tỉnh bình dương và nhiều đối tác liên kết, thành phố tại các tỉnh thành khác Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438 Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

Related Articles

Back to top button