Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Bạn là nhà đầu tư mới và muốn biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu và tiêu chí chọn nơi cất giữ vàng của mình là gì, hãy xem bài viết dưới đây. topi cũng sẽ cung cấp cho bạn top 5 công ty chứng khoán tốt nhất trên thị trường Việt Nam là vps, ssi, vnd, tcbs, hsc, mas, mbs, vcsc, kis, fpts để bạn tham khảo. tham khảo ý kiến.

1. Tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu thị trường chứng khoán và muốn đầu tư tiền của mình, chắc chắn họ sẽ muốn tìm một công ty chứng khoán đáng tin cậy để tham gia. Vậy tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán tốt là gì?

1.1 Công ty phải có mức độ nhận biết thương hiệu cao và uy tín trên thị trường tài chính

Công ty mà nhà đầu tư chọn để cất giữ vàng phải là một thương hiệu có uy tín, thường được xếp hạng số 1 trong số các công ty tài chính hàng đầu và luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Giữ một lượng lớn tài sản ở một công ty chứng khoán có tiếng sẽ khiến bạn yên tâm hơn.

Bạn cũng có thể chọn công ty con của ngân hàng, vì ngân hàng có khả năng quản lý rủi ro và tín dụng tốt, đồng thời được coi là người bảo lãnh tài sản của công ty chứng khoán. Ngoài ra, các quỹ hoạt động cũng rất nhanh chóng.

1.2. Phí giao dịch phải hợp lý

Khi mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư buộc phải trả nhiều loại phí khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phí vay ký quỹ và phí giao dịch. Theo văn bản số 128 năm 2018 của Bộ Tài chính, giá dịch vụ môi giới mua, bán (giao dịch) cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền tối đa là 0,5% giá trị giao dịch, không áp dụng giới hạn thấp hơn.

Đối với các công cụ phái sinh, mức phí tối đa là 15.000 đồng đối với hợp đồng tương lai chỉ số và 25.000 đồng đối với hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ.

Hiện tại, để thu hút khách hàng, các công ty chứng khoán đang giảm phí giao dịch xuống 0,1%. Vì vậy, cần phải xem xét liệu những gì bạn đang trả có tương ứng với dịch vụ tốt hay không.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ mở tài khoản chứng khoán uy tín

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng trong việc chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán

1.3. Hỗ trợ khách hàng tốt

Chất lượng của nhà môi giới tư vấn cũng là một khía cạnh cần xem xét. Tài khoản chứng khoán của bạn thường do bộ phận môi giới quản lý và bạn có thể chọn giao dịch hoặc tư vấn với mức phí cao hơn.

Đối với người có nhiều kinh nghiệm thì có thể tự giao dịch, nhưng đối với nhà đầu tư f0 thì lời khuyên này vẫn khá cần thiết, giảm được nhiều rủi ro và tập trung được vốn. Nói chuyện ở đâu.

1.4. Thị phần Công ty Chứng khoán

Không phải tự nhiên mà các công ty chứng khoán lớn có thị phần môi giới lớn hơn. Họ cần phải có một danh tiếng lớn, chất lượng tốt, hỗ trợ chính xác để có được nhiều khách hàng sử dụng.

Hiện nay, tại Việt Nam, thị phần môi giới chứng khoán của các công ty vps, ssi, hsc, vndirect, msb chiếm 65-70% thị phần môi giới. Thị phần càng lớn thì uy tín càng cao.

1.5. Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, dễ sử dụng và an toàn

Hệ thống phần mềm giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên chọn công ty có tốc độ chạy phần mềm ổn định, không bị giật lag, giao diện đơn giản, chi tiết, demo cho người mới bắt đầu thực hành, thuận tiện chuyển, rút ​​tiền trong quá trình giao dịch. ..

1.6. Vốn điều lệ

Thông thường, các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn sẽ phải cam kết hoạt động bền vững lâu dài, do đó khách hàng sẽ yên tâm hơn khi mở tài khoản. Và khi có nhiều khách hàng lớn bơm vốn, vốn của công ty chứng khoán tăng lên, được nhiều nhà đầu tư khác ủng hộ, đồng thời tăng cường tính an toàn lâu dài.

Tìm hiểu thêm:

Có bao nhiêu sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam? 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam

2. Nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán

5 công ty đáng mở tài khoản chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam là:

2.1 vps

vps chiếm 17,94% thị phần môi giới và dẫn đầu thị phần chứng khoán Việt Nam (tính đến hết Q1 / 22).

VPS

vps luôn là đơn vị được nhiều người lựa chọn để mở tài khoản

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vps được thành lập năm 2006 với tư cách là công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (vpbank). Vốn đăng ký của công ty là 3,5 nghìn tỷ đồng, và tổng tài sản của công ty vượt hơn 100 nghìn tỷ đồng (số liệu tính đến cuối quý 2 năm 2019).

Vps miễn phí để giao dịch các chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở. Giao diện phần mềm hệ thống tốt và ổn định. Phí vay ký quỹ là 9,8% / năm.

Đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán nếu đáp ứng đủ 6 tiêu chí.

2.2.ssi

ssi chiếm 9,66% thị phần môi giới, đứng thứ 2 về thị phần chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý I / 2022).

SSI với ứng dụng thông minh, linh hoạt

SSI chiếm thị phần lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ssi được thành lập vào tháng 12 năm 1999 và là một trong những công ty chứng khoán lâu đời nhất trên thị trường Việt Nam.

Công ty có hệ thống phần mềm hiện đại, tốc độ ổn định, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và tốt. Đội ngũ môi giới và cố vấn nhiệt huyết. Tuy nhiên, phí giao dịch của ssi tương đối cao, phí ký quỹ là 12,5% / năm.

ssi đáp ứng khoảng 4 tiêu chí và đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán.

2.3.vndirect

vndirect có thị phần môi giới 8,01%, thị phần lớn thứ ba trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến cuối quý 1 năm 2022).

VNDirect

vndirect là công ty chứng khoán lâu đời, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Công ty chứng khoán vndirect được thành lập năm 2006, tập đoàn đầu tư tài chính ipa là cổ đông sáng lập và có uy tín lâu năm.

Hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ của vndirect thuộc hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay, với phí giao dịch chứng khoán vừa phải. Nhưng đội ngũ tư vấn môi giới chưa chuyên nghiệp lắm.

vndirect đáp ứng 4 tiêu chí và đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán.

2.4. tcbs

tcbs có thị phần 5,55%, thị phần lớn thứ 4 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến cuối Q1 2022).

Công ty cổ phần chứng khoán kinh doanh công nghệ Việt Nam tcbs là công ty con của ngân hàng công nghệ cao (techcombank). Công ty có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1 tỷ USD.

Phí giao dịch của tcbs tương đương với vndirect và phí cho vay ký quỹ là 11,5% / năm, ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ iwealth pro của công ty. Đội ngũ môi giới khá nhiệt tình. Tuy nhiên, hệ sinh thái phần mềm không tốt bằng ba phần mềm hàng đầu trước đó, nhưng công ty vẫn đang tiến bộ từng ngày.

tcbs đáp ứng 5 tiêu chí và đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán.

2.5. hsc

hsc có thị phần môi giới 5,24%, thị phần lớn thứ 5 trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến cuối Q1 2022).

HSC hiện nay đang dược đánh giá rất cao

hsc nhận được phản hồi tích cực của khách hàng

hsc là công ty cổ phần chứng khoán tại Thành phố Hồ Chí Minh, có lợi thế tổng hợp của hai tổ chức hàng đầu trong ngành tài chính Việt Nam hiện nay, cổ đông sáng lập là các công ty đầu tư. Công ty Cổ phần Tài chính Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và cổ đông chiến lược là Long Capital, một tập đoàn quản lý quỹ uy tín.

Dịch vụ môi giới chứng khoán của hsc rất tốt, hệ thống phần mềm hỗ trợ được khách hàng đánh giá là thuận tiện và ổn định. Phí giao dịch tuy thấp hơn cộng dồn nhưng vẫn ở mức cao so với mặt bằng (0,35% / giao dịch).

hsc đáp ứng 4 tiêu chí và đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán.

Qua bài viết, mong rằng các nhà đầu tư mới cũng có thể lựa chọn được các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam để đầu tư. Hoặc sử dụng các tiêu chí trên để tìm công ty chứng khoán phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *