Thông tin hữu ích nếu muốn nhà Mobile Home ở Mỹ – USHome – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ & Canada hàng đầu tại Việt Nam

1. Nhà di động là gì?

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc mua nhà di động

Giá cho 3.1 Ngôi nhà Di động

4. Một số câu hỏi khi mua nhà lắp ghép

Loại nhà này rất phổ biến ở Mỹ, có thể di chuyển đi nhiều nơi, thuận tiện cho những chuyến công tác thường xuyên, chi phí khá rẻ, đây cũng là một trong những ưu điểm của nhà di động trong Hoa Kỳ. Vậy việc mua nhà di động ở Mỹ có những ưu và nhược điểm gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

1. Nhà di động là gì?

Nhà kiểu di động còn được gọi là nhà di động. Đây là một ngôi nhà thông minh có thể di chuyển được và được thiết kế với các bộ phận giống như một ngôi nhà bình thường. Điểm khác biệt là nó có thể tách rời khỏi móng, sàn, thậm chí đôi khi còn có bánh xe để dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi.

Nhà Mobile Home ở Mỹ là gì?

Nhà di động phổ biến ở Hoa Kỳ và hiện đã có ở Việt Nam. Một ngôi nhà di động sẽ khá hợp lý và tiết kiệm nếu bạn muốn tiết kiệm tiền trước khi xây dựng một ngôi nhà to và chắc chắn khác.

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc mua nhà di động

2.1. Ưu điểm

– tiết kiệm chi phí

Với một ngôi nhà di động, mọi người có thể xây nhà chỉ cần trả phí lắp đặt, nội thất và tiền thuê mặt bằng. So với một ngôi nhà, căn hộ có nền móng kiên cố, người mua cần bỏ ra từ 1 đến vài tỷ rupiah, chưa kể tiền xây dựng. Mua nhà di động ở Hoa Kỳ có thể giúp bạn tiết kiệm tới 90%, chỉ khoảng 100-400 triệu đô la, tùy thuộc vào kích thước nhà hoặc vật liệu xây dựng.

– tiết kiệm thời gian

Nhà di động ở Hoa Kỳ thường được làm bằng gỗ, thép, nhựa cứng hoặc các vật liệu nhẹ khác. Bạn có thể tạo và cài đặt một ngôi nhà di động chỉ trong 3-4 ngày, so với hàng tháng nếu bạn muốn bắt đầu với một ngôi nhà truyền thống.

– Dễ dàng vận chuyển, di chuyển

Loại nhà này có thể dễ dàng tháo và lắp khỏi sàn. Nếu bạn làm việc ở Orange hoặc Los Angeles, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu và có một ngôi nhà thân quen.

Nhà Mobile Home có thể dễ dàng tháo ra và di chuyển

– Kiểm tra Trạng thái Gia đình Đơn giản

<3 Đồng thời, việc kiểm tra và bảo dưỡng sẽ khó khăn hơn nếu trong những ngôi nhà truyền thống, hệ thống dây điện và ống nước nằm dưới những bức tường xây kiên cố.

2.2. Nhược điểm

– Cơ sở không chắc chắn

Ưu điểm của nhà di động cũng là nhược điểm của nó. Do không được xây dựng trên một nền móng vững chắc nên việc gặp phải thời tiết khắc nghiệt như bão tuyết và động đất ở Hoa Kỳ sẽ không an toàn.

– Vấn đề Pháp lý

Nhà Di động ở Hoa Kỳ không được coi là nhà theo luật Hoa Kỳ, vì vậy mô hình này chưa được sở hữu. Nếu có vấn đề gì xảy ra với ngôi nhà, rất khó để sửa chữa.

– Giao dịch Giao dịch Khó khăn

Nhà di động lắp đặt khá dễ dàng và mọi người có thể tự xây nhà theo cách họ muốn, vì vậy rất hiếm khi có lại nhà di động. Ngoài ra, bản chất của nhà di động là có thể di chuyển được nên không thể áp dụng các quy định của pháp luật về bất động sản trong giao dịch mua bán. Việc thế chấp nhà khi bạn cần cũng khó hơn.

Giá 3.1 Ngôi nhà Di động

3.1. Nhà một phần hoặc một phần

Nhà di động ở Hoa Kỳ nhỏ hơn và do đó chi phí thấp hơn đáng kể. Giá trung bình cho một ngôi nhà di động lắp ghép một tầng nằm trong khoảng từ 784 mét vuông đến 1.440 mét vuông hoặc 73-135 mét vuông chỉ khoảng 58.000 đô la.

3.2. Tòa nhà hai tầng hoặc phòng chia đôi

Một ngôi nhà 2 tầng đắt gấp đôi ngôi nhà 1 tầng tiêu chuẩn, vì vậy nó đắt hơn. Giá trung bình của một ngôi nhà hai tầng mới lắp ráp là $ 109,000. Nếu bạn muốn thiết kế nhà 3, 4 tầng thì vẫn có thể nhưng rất khó xảy ra, vì thông thường nhà di động chỉ là tạm bợ và làm bằng vật liệu nhẹ nên 3-4 tầng không chịu được loại lực này.

Giá 1 ngôi nhà Mobile Home là bao nhiêu?

3.3. tiện ích trong nhà

Bên mua sẽ thuê đơn vị thi công lắp ráp nhà theo nhu cầu, vật liệu như thế nào, đường ống nước như thế nào, mái nhà màu gì, v.v … để mọi việc được thực hiện theo ý họ. Nếu muốn, bạn có thể yêu cầu một mái hiên bên ngoài hoặc thêm một phòng. Nhưng nếu bạn làm thêm bất cứ điều gì, nó sẽ có giá cao hơn một ngôi nhà tiêu chuẩn.

3.4. Vị trí ngôi nhà

Nếu bạn xây một ngôi nhà di động trên đất của mình, bạn chỉ phải trả tiền lắp ráp và nội thất, v.v. Nếu bạn phải thuê đất, bạn phải trả tiền thuê hàng tháng cho chủ nhà. Vị trí càng đắc địa, càng gần trung tâm thành phố thì giá thuê đất càng cao.

Nếu nhà di động tại Hoa Kỳ của bạn nằm trong một cộng đồng (chỉ nhà di động trong khu vực) với các tiện nghi như hồ bơi, sân tennis, v.v., giá thuê sẽ cao hơn. Nếu các cộng đồng khác chỉ tính tiền thuê mặt bằng thì nhà ở khu vực đó sẽ tính tiền điện nước gì. Tạp chí Mobile Home Life đã báo cáo rằng giá thuê mặt bằng trung bình hàng tháng vào cuối năm 2019 là 707 đô la ở California, 400 đô la ở Florida và 140 đô la ở Indiana.

4. Một số câu hỏi khi mua nhà di động

4.1. Quy trình mua nhà khác với mua nhà thông thường

Quy trình mua một ngôi nhà di động ở Hoa Kỳ khác rất nhiều so với một ngôi nhà truyền thống. Ngôi nhà không được xây dựng vĩnh viễn trên đất nên nó là tài sản cá nhân, không phải bất động sản. Tất nhiên, bạn không có chứng thư tài sản (ở Việt Nam gọi là sổ đỏ), nhưng bạn vẫn có quyền sử dụng thông qua các giấy tờ mua bán hợp pháp. Sau khi chủ nhà chấm dứt hợp đồng thuê nhà, nếu bạn không gia hạn sẽ bị coi là lấn chiếm đất của người khác trái pháp luật.

4.2. Bạn không thể thế chấp

Nhà di động về bản chất là nhà lắp ghép sẵn, vì vậy, các khoản thế chấp truyền thống không có sẵn. Tuy nhiên, chương trình do Fannie Mae và Freddie Mac điều hành vẫn cho phép các khoản vay có kỳ hạn thông qua Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang.

4.3. Nhà di động có thể bị “mất giá”

Theo thời gian, những ngôi nhà di động xuống cấp và giá trị ngôi nhà giảm xuống. Ngoài ra, nhà di động của Hoa Kỳ rất dễ lắp ráp, vì vậy sẽ không ai trả giá như ban đầu để mua một ngôi nhà khác để sửa sang lại. Đồng thời, nếu mua nhà truyền thống, giá nhà tăng 10% là chuyện bình thường.

Nếu có thắc mắc và biết thêm thông tin về các chương trình du học cũng như nhà ở và tài sản cho thuê ở Hoa Kỳ và Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Các công ty tư vấn đầu tư của Hoa Kỳ và Canada

tp. Hồ Chí Minh: Lầu 17, Tòa nhà Sài Gòn, Số 29, Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83b Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Trang web: www.ushome.vn

Related Articles

Back to top button