Mua chứng chỉ quỹ ở đâu? Cách mua chứng chỉ quỹ an toàn, hiệu quả

Proof of Funds là một lựa chọn sáng suốt cho những người chơi mới đầu tư tài chính, ít vốn và ít kinh nghiệm. Tại Việt Nam, bạn nên mua chứng chỉ quỹ từ các công ty chứng khoán, quỹ do ngân hàng quản lý hoặc các ứng dụng đầu tư tài chính. Vậy nhà đầu tư nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây!

1. Hướng dẫn Mua Chứng chỉ Quỹ Bảo đảm

Để mua chứng chỉ quỹ bảo đảm, trước tiên nhà đầu tư phải chọn một đơn vị ký quỹ có uy tín, một tổ chức có uy tín trên thị trường tài chính với các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong các lĩnh vực khác nhau của thị trường tài chính. Chứng chỉ quỹ của họ phải có chiến lược đầu tư rõ ràng, lợi nhuận tốt và chi phí quản lý quỹ hợp lý, theo Common Ground.

Sau khi tìm được đơn vị uy tín, người chơi tiếp theo sẽ mua chứng chỉ quỹ theo hai cách sau:

Phương pháp 1: Mua hàng qua ứng dụng di động

Tại Việt Nam, có rất nhiều ứng dụng được phát triển bởi các cơ quan quản lý chứng chỉ quỹ giúp việc điều hành và giám sát các khoản đầu tư trở nên rất thuận tiện và dễ dàng. Trong mỗi ứng dụng sẽ có các quỹ tương ứng và người chơi sẽ đưa ra các quyết định khác nhau tùy thuộc vào mục đích đầu tư và kỳ vọng lợi nhuận. Sau khi chọn loại hình đầu tư, người chơi có thể chuyển tiền một cách đơn giản.

Mua qua ứng dụng (app) điện thoại

Cách mua chứng chỉ quỹ thông qua ứng dụng di động

Cách 2: Mua trực tuyến qua trang web

Trước tiên, bạn sẽ tạo một tài khoản, điền thông tin cá nhân, xác minh và đăng nhập. Chọn sản phẩm đầu tư, sau đó chọn loại hình trên ứng dụng, sau đó thanh toán / chuyển khoản để đầu tư.

Mua trực tuyến qua các website

Mua chứng chỉ quỹ qua các trang web có uy tín

2. Các lưu ý khi chọn mua chứng chỉ quỹ hợp lệ

Cách mua chứng chỉ quỹ an toàn và hiệu quả:

Đầu tiên , hãy chọn một công ty quản lý quỹ có uy tín. Vì họ chịu trách nhiệm về việc đầu tư danh mục đầu tư và mua bán chứng chỉ quỹ.

Trước khi quyết định lựa chọn đơn vị nào, nhà đầu tư nên dành thời gian tìm hiểu kết quả hoạt động của đơn vị, cũng như nghiên cứu điều lệ, chương trình đầu tư và lực lượng lao động. làm việc trong đó.

Những lưu ý để chọn mua chứng chỉ quỹ hiệu quả

Lựa chọn chứng chỉ quỹ phù hợp

Thứ Hai , về giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu (tiếng Anh: netasset value per share, viết tắt là navps), được sử dụng để đánh giá hiệu suất của quỹ đầu tư . Nvps có 3 thành phần là vốn cổ đông, được hình thành từ lợi nhuận để lại và số dư vốn của cổ phiếu đã phát hành và dự trữ phát triển dự trữ.

navps = NAV của quỹ / Tổng số chứng chỉ quỹ đã phát hành

Từ mức tăng hoặc giảm của navps, nhà đầu tư có thể xem liệu quỹ của họ có được đầu tư hiệu quả hay không khi quyết định chọn tổ chức quản lý quỹ.

Thứ ba , nhà đầu tư phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Rủi ro tín dụng, mất khả năng thanh toán, rủi ro thị trường từ các tổ chức phát hành cổ phiếu phá sản …

Thứ Tư , các nhà đầu tư phải xem xét kỹ hơn tính hợp pháp của thông tin đăng nhập của quỹ, vì áp lực từ các cổ đông lớn có thể khiến quỹ có nguy cơ bị rút tiền đột ngột bất cứ lúc nào.

Cuối cùng , nhà đầu tư cần xem xét thêm các yếu tố trong chi phí đầu tư vào quỹ, bao gồm tỷ lệ chi phí và tỷ lệ thu nhập quỹ. Do giá chứng chỉ quỹ khác nhau nên độ biến động cũng khác nhau. Ngoài ra, khi mua chứng chỉ quỹ, bạn cần đóng một số loại thuế, phí như phí phát hành chứng chỉ quỹ hay còn gọi là phí mua chứng chỉ quỹ, một số đơn vị sẽ tính thêm phí chuyển nhượng.

3. Tôi có thể mua chứng chỉ quỹ ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ tại:

Các công ty chứng khoán hàng đầu như: vndirect, hsc, ssi…

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu thì uy tín

Chọn nơi mua chứng chỉ quỹ uy tín

Ngân hàng quản lý quỹ: tps (tpbank), vbcs (vietcombank), techcom suculities (techcom bank), mbcapital (mb bank) …

Trang web / ứng dụng đầu tư tài chính: topi vam investment AG, thien viet fund management AG finhay, techlab tech AG tikop, fmarket fincorp fintech AG……

Trên đây là một số điều nên và không nên cũng như cách mua chứng chỉ quỹ, phù hợp với những người mới bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này, ngay cả khi họ chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư tài chính. Người chơi được kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu đầu tư của mình với tỷ suất sinh lợi như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *