Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ? –

Giống lúa

st25 là một giống lúa được sản xuất và canh tác lúa thơm ở Sóc Trăng. Đây là giống lúa đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” được tổ chức tại Manila (Philippines). Vậy gạo st25 là bao nhiêu? Những lợi thế độc đáo là gì? Và công nghệ nông nghiệp hiệu quả và năng suất như thế nào?

Giống lúa st25 là gì?

Trước khi ra đời giống lúa st25, st3, st5, st10, st19, st20 … những giống lúa này đã được bà con nông dân cả nước biết đến nhiều. Thực tế, giống lúa có tên st là viết tắt của từ sóc trăng. Bởi những giống lúa này được sản xuất và gieo cấy từ giống lúa thơm của tỉnh Sóc Trăng.

giống lúa ST25

Giống lúa st25 là thành quả nghiên cứu của các kỹ sư Crab Arc. Đây là thế hệ mới nhất của dòng mì gạo thơm nổi tiếng thế giới. Và có nhiều phẩm chất được xếp vào hàng “cao cấp”. Việc sản xuất và chọn giống được thực hiện theo đúng quy trình. Sản xuất hạt giống st25 đảm bảo chất lượng cao.

Đặc điểm của giống lúa st25

Giống lúa st25 là giống lúa chịu rét. Giống lúa này có thể trồng được 2 vụ trong năm. Thời gian sinh trưởng của lúa vụ xuân 105-115 ngày, vụ mùa 102-110 ngày.

Các giống St25 có chiều cao cây từ 105 đến 110 cm. Lúa có hình thức đẹp, thích thâm canh, đẻ nhánh vừa phải. Lúa do giống lúa này tạo ra có lá mọc thẳng, hoa to và dài, nhiều hạt, mẩy, vỏ vàng. Giống lúa st25 thon dài, cơm trắng trong, cơm dẻo, thơm, vị đậm đà.

st25 là giống lúa chịu mặn, kháng bệnh đạo ôn cấp 2 và bệnh héo xanh do nấm fusarium. Giống lúa st25 có khả năng chịu rét tốt, thích ứng rộng. Khi trồng giống lúa này năng suất bình quân 6,5-7,0 tấn / ha, thâm canh cao có thể đạt trên 7,0 tấn / ha.

Điểm nổi bật

Do nghiên cứu, lai tạo và không ngừng cải tiến giống lúa st25 vào dòng lúa thơm. Vì vậy, giống lúa này có khả năng chống chịu hạn, mặn và sâu bệnh rất cao. Vì vậy, giống lúa này thích hợp trồng ở những vùng đất mặn – kiềm bị khô hạn như ven biển Đồng bằng sông Cửu Long.

Giống st25 thích hợp cho cơm trắng, thon, thơm, mềm. Thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh 95-100 ngày.

Giống lúa st25 là giống cây chịu lạnh, chịu rét tốt và có khả năng thích ứng rộng. Rất thích hợp cho các vùng nuôi luân canh lúa và tôm. st25 là giống lúa có quy trình canh tác thuận lợi, cho năng suất cao ở vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long.

Kỹ thuật canh tác và trồng trọt st25

 1. Đất: Giống này phát triển tốt ở những vùng đất cao màu mỡ. 360m 1 sào gieo 1-1,2kg.
 2. Thời vụ gieo cấy: Vụ xuân gieo hạt từ ngày 25 tháng Giêng đến ngày 10 tháng Hai, vụ mùa từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6. Có thể gieo sạ dày, xới tơi hoặc xới đất cứng, tuổi cấy 2,5-3 lá. Như gieo mạ thuốc thì cây cấy được 4,0-4,5 lá.
 3. Mật độ trồng: 30-35 khóm / m2, 2-3 chồi / khóm.
 4. Phân bón: Cần bón phân cân đối để nâng cao khả năng sinh trưởng và khả năng chống chịu của giống. Đây là giống lúa chất lượng cao nên bón các loại phân có hàm lượng kali cao hơn các giống lúa thường. Nên sử dụng phân hữu cơ vi sinh, phân tổng hợp thay cho phân đơn. Trong vụ bón, tỷ lệ bón đạm giảm so với vụ xuân.
  1. Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phòng trừ sâu bệnh.
  2. Thu hoạch: Lúa được thu hoạch khi vừa chín. Lúa sau khi thu hoạch không được phơi ở nhiệt độ cao và ánh nắng gắt. Bảo quản gạo ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  3. Một số lưu ý khi gieo sạ

   Tùy theo chất đất và điều kiện canh tác của từng nơi mà chúng ta sử dụng lượng phân và loại phân phù hợp

   Nên gieo đúng thời vụ và bón phân cân đối để nâng cao năng suất và chất lượng lúa.

   Phun trước khi ra hoa để hạt không bị nhòe và làm cho ruộng lúa chắc và tươi sáng

   Mua gạo st25 giá bao nhiêu? nơi để mua?

   Hiện nay, giống lúa st25 là giống lúa phổ biến do cho hiệu quả cao. st25 cho hạt gạo trắng, thon, thơm, mềm và được Khuyến nông Quốc gia đánh giá chất lượng trước khi nhân rộng. Vì vậy, các đơn vị địa phương cần đăng ký nhu cầu với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam càng sớm càng tốt để đảm bảo số lượng giống gieo sạ theo đúng tiến độ, thời vụ.

   Mong rằng qua những thông tin chia sẻ của Nông nghiệp 4k trên đây có thể giúp bạn hiểu được: Gạo st25 giá bao nhiêu? Và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng? Cũng như những thắc mắc về đặc điểm và kỹ thuật trồng lúa mà nhiều người đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn mua gạo giống st25, vui lòng xem chi tiết tại đây để được cung cấp đáng tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button