Máy trợ thính bao nhiêu tiền, mua ở đâu?

Mất thính lực có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, từ công việc đến các mối quan hệ và chuyện tình cảm. Máy trợ thính có thể tạo ra sự khác biệt lớn, đặc biệt nếu bệnh nhân chọn đúng kiểu máy.

Máy trợ thính là cứu cánh để giúp người bị khiếm thính trở lại cuộc sống bình thườngMáy trợ thính là cứu cánh để giúp người bị khiếm thính trở lại cuộc sống bình thường

Tôi. Máy trợ thính là gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy trợ thính là các thiết bị điện tử nhỏ được đeo trên hoặc trong tai để giúp những người bị khiếm thính tạo ra âm thanh. Trong khi một số người đeo máy trợ thính để nghe tốt hơn âm thanh xung quanh, mục tiêu chính của hầu hết máy trợ thính là cải thiện giao tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Máy trợ thính kỹ thuật số hiện đại không chỉ khuếch đại âm thanh mà còn giảm tiếng ồn không mong muốn. Thông qua các thuật toán xử lý âm thanh, những người khiếm thính có thể dễ dàng nghe thấy giọng nói của mọi người và âm thanh xung quanh hơn.

Mặc dù máy trợ thính không chữa được chứng mất thính lực, nhưng chúng đủ để giúp bệnh nhân trở lại làm việc và giao tiếp hiệu quả với những người xung quanh. Ngoài việc giúp bạn cải thiện thính giác, máy trợ thính hiện đại còn giúp người khiếm thính sử dụng thiết bị điện tử và theo dõi nhịp tim.

Ngày nay, ô nhiễm tiếng ồn và thói quen sử dụng thiết bị âm thanh quá khổ đang góp phần làm gia tăng số lượng các bệnh liên quan đến thính giác. Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà thính học thế giới, bà Suchitra Prasansuk, thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức) cho thấy năm 2010, trên thế giới có khoảng 250 triệu người bị điếc và mất thính lực, và con số này đã tăng lên khoảng 360 triệu. . . Con người của năm 2015.

Máy trợ thính được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nhưng cũng hết sức thẩm mỹMáy trợ thính được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nhưng cũng hết sức thẩm mỹ

Thứ hai. Máy trợ thính hoạt động như thế nào?

Máy trợ thính sử dụng micrô để thu thập âm thanh, sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số tiên tiến để khuếch đại và xử lý âm thanh thu được, sau đó truyền âm thanh đã được khuếch đại / đã xử lý đến máy trợ thính của người đeo thông qua một loa nhỏ.

Ở cấp độ cơ bản nhất, máy trợ thính bao gồm bốn bộ phận chính:

– Micrô : Micrô thu âm thanh từ môi trường và chuyển thành tín hiệu điện. Tín hiệu điện từ micrô được gửi đến bộ xử lý âm thanh của máy trợ thính.

– Bộ xử lý âm thanh : Bộ xử lý âm thanh lấy tín hiệu điện từ micrô và chuyển đổi thành định dạng kỹ thuật số. Âm thanh được tăng cường và khuếch đại bởi bộ xử lý trợ thính và chuyển đổi trở lại thành tín hiệu điện trước khi được gửi đến loa.

– Loa : Đây là bộ phận tạo ra sóng âm thanh truyền vào tai người bệnh và làm rung màng nhĩ.

– Pin : Đây là nguồn điện kích hoạt các chức năng của micrô, bộ xử lý âm thanh và loa.

Bốn phần này rất quan trọng để tạo ra một máy trợ thính kỹ thuật số chức năng.

Ba. Cách chăm sóc máy trợ thính?

Máy trợ thính sẽ tồn tại lâu hơn nếu chúng ta sử dụng nó một cách hiệu quả và cẩn thận. Một số mẹo cần nhớ:

– Để chúng tránh xa nguồn nhiệt, độ ẩm, các sản phẩm chăm sóc tóc, trẻ em và vật nuôi

– Làm sạch chúng theo hướng dẫn

– Tắt thiết bị khi không sử dụng

– Thay hoặc sạc lại pin ngay khi hết pin

Pin của máy trợ thính có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Tuổi thọ pin phụ thuộc vào loại pin, yêu cầu về nguồn điện của máy trợ thính và tần suất sử dụng. Nói chung, máy trợ thính có thể sử dụng từ 3 đến 6 năm.

Trong trường hợp nghe kém kèm theo viêm tai, nhiễm trùng, chảy mủ tai … thì không nên đeo máy trợ thính. Bệnh nhân sẽ được nhắc nhở rằng các triệu chứng trên sẽ được điều trị hoàn toàn trước khi đeo máy trợ thính. Nếu không, chính những thiết bị này có thể khiến các triệu chứng bệnh trở nên trầm trọng hơn, mất kiểm soát hoặc đôi khi máy hỏng nhanh hơn bình thường.

Máy trợ thính có nhiều loại, mẫu mã nên phù hợp với mọi lứa tuổiMáy trợ thính có nhiều loại, mẫu mã nên phù hợp với mọi lứa tuổi

Bốn. Các loại và mẫu máy trợ thính

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và mẫu mã máy trợ thính. Máy trợ thính không thể được sử dụng hoặc thay thế theo ý muốn, và bác sĩ hoặc kỹ thuật viên được đào tạo phải được tư vấn để tìm ra máy trợ thính nào hoạt động tốt nhất và bạn cần những tính năng đặc biệt nào.

Thiết bị phù hợp với bạn phụ thuộc vào:

– Loại khiếm thính của bạn và mức độ nghiêm trọng của nó

– tuổi của bạn

– Bạn có thể quản lý các thiết bị nhỏ tốt như thế nào

– phong cách sống của bạn

– Giá cả. Giá thiết bị rất khác nhau, từ hàng trăm nghìn đến hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Nói chung, có hai loại máy trợ thính chính:

– Máy trợ thính tự chuyển đổi sóng âm thanh thành tín hiệu điện và sau đó làm cho âm thanh to hơn. Đây là những máy cầm tay và bôi ngoài da. Chúng thường rẻ hơn và có điều khiển âm lượng đơn giản.

– Máy trợ thính kỹ thuật số chuyển đổi sóng âm thanh thành mô phỏng mã máy tính và sau đó khuếch đại chúng. Mã này bao gồm thông tin về hướng của âm thanh và cao độ hoặc âm lượng của nó. Mặc dù những thiết bị này có giá cao hơn so với máy trợ thính di động, nhưng kết quả lại tốt hơn nhiều. Chúng cũng nhỏ hơn và mạnh hơn.

Một cuộc tư vấn với bác sĩ là bắt buộc đối với một trong hai loại. Người khiếm thính cần kiểm tra thính lực và các xét nghiệm kỹ thuật khác trước khi bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Việc chọn lựa máy trợ thính phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩViệc chọn lựa máy trợ thính phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ

v. Nên chọn thương hiệu máy trợ thính nào?

1. Máy trợ thính Phonak

Đây là thương hiệu máy trợ thính đến từ Thụy Sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới. phonak được biết đến với công nghệ hiện đại, nhiều kiểu dáng thời trang nổi bật và là thương hiệu dành cho trẻ em bị khiếm thính bẩm sinh.

Thương hiệu máy trợ thính hàng đầu thế giới, thương hiệu máy trợ thính Thụy Sĩ Phonak là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu. Máy trợ thính Phonak không chỉ mang đến chất lượng tốt với nhiều công nghệ hiện đại mà còn cung cấp cho người dùng nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau.

Máy trợ thính Phonak có nhiều màu sắc và phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em điếc bẩm sinh đến người già bị điếc. Máy có hiệu suất từ ​​46 – 130 decibel và phù hợp với những trường hợp khiếm thính từ nhẹ đến nặng.

Những thiết bị trợ thính này sử dụng pin 312 cao cấp có thể sạc lại khi pin cạn và chỉ nặng 1,1 gam. Âm thanh rõ ràng, sắc nét và đủ phong phú để kết nối với điện thoại thông minh, TV, v.v.

Máy trợ thính thương hiệu phonak có các dòng sản phẩm phổ biến như:

+ phonak bolero m + phonak audéo marvel + phonak naída b + phonak bolero b + phonak virtual b + phonak audéo b + phonak audéo b + phonak lyric 3+ phonak audéo v + phonak naída q + phonak dalia + phonak q + phonak q + phonak p>

Máy trợ thính có nhiều mức giá khác nhau, bảo hành đến 3 năm Máy trợ thính có nhiều mức giá khác nhau, bảo hành đến 3 năm

2. Máy trợ thính thương hiệu Signia

signia là một thương hiệu máy trợ thính nổi tiếng của Đức. Dòng sản phẩm của Signia thừa hưởng sự phát triển và công nghệ của Siemens và Sivantos, hai ông lớn về công nghệ thiết bị y tế nổi tiếng thế giới. Nguyên nhân là do từ tháng 5/2015, sivantos đã mua lại thương hiệu này và chuyển nhượng lại từ siemens. Kể từ đó, sản phẩm liên tục được mở rộng và phát triển công nghệ.

Các sản phẩm của signia có hệ thống micrô định hướng, thiết bị trợ thính không dây đầu tiên và thiết bị trợ thính không thấm nước – công nghệ hàng đầu thế giới.

Máy trợ thính thương hiệu Signia có các dòng sản phẩm phổ biến như:

+ signia xperience + signia styletto connect + signia silk nx + signia styletto + signia motion nx + signia pure nx + signia silk primax + signia cellion primax + signia pure primax

3. máy trợ thính hiệu widex

Widex được thành lập tại Đan Mạch hơn 60 năm trước và là một trong những thương hiệu máy trợ thính phổ biến nhất trên thế giới.

Máy trợ thính thương hiệu widex tập trung vào những cách sáng tạo để mang lại chất lượng và hiệu suất âm thanh tốt nhất trong môi trường thực tế, chẳng hạn như tiếng ồn.

Máy trợ thính thương hiệu widex có các dòng sản phẩm phổ biến như:

+ khoảnh khắc widex + khơi gợi widex + widex xa hơn + widex độc đáo + giấc mơ widex + widex rõ nét + widex siêu + trái tim widex + đam mê widex

4. máy trợ thính nhãn hiệu oticon

oticon là thương hiệu hàng đầu của demant a / s ở Đan Mạch, nhà sản xuất máy trợ thính lớn thứ hai trên thế giới. Được thành lập vào năm 1904, oticon có một lịch sử lâu đời về đổi mới máy trợ thính.

Vào năm 2016, Oticon đã cung cấp cái gọi là “thiết bị trợ thính được kết nối” không dây đầu tiên với việc ra mắt phiên bản iPhone của thiết bị trợ thính opn, đồng thời những tiến bộ trong xử lý âm thanh giúp âm thanh thậm chí còn tốt hơn.

Máy trợ thính thương hiệu Oticon có các dòng sản phẩm phổ biến sau:

+ oticon ruby ​​+ oticon xceed + oticon opn s + oticon siya + oticon opn + oticon ria2 + oticon nera2 + oticon alta2 + oticon nera + oticon alta + oticon intiga + oticon ino + oticon + ớt + oticon oticon acto

5. Hỗ trợ thính giác thương hiệu lớn

resound là thương hiệu hàng đầu của gn hear, có trụ sở tại Đan Mạch. gn hiện là một trong “năm nhà sản xuất lớn” kiểm soát hơn 80% thị trường máy trợ thính toàn cầu. Tập đoàn gn có hơn 5.500 nhân viên và bán máy trợ thính thông qua mạng lưới các chuyên gia thính học toàn cầu tại hơn 100 quốc gia.

resound cũng là một thương hiệu máy trợ thính kết nối với điện thoại thông minh.

Máy trợ thính có thương hiệu nổi tiếng có các dòng sản phẩm phổ biến như:

+ resound linx quattro + resound linx 3d + resound enzo2 + resound linx2 + resound enzo + resound linx + resound vea + resound verso + resound alera + resound sparx

6. máy trợ thính nhãn hiệu starkey

Máy trợ thính starkey là thương hiệu hàng đầu của công nghệ trợ thính starkey, một trong những nhà sản xuất máy trợ thính hàng đầu thế giới. Trụ sở chính đặt tại Eden Prairie, Minnesota, starkey là công ty Hoa Kỳ duy nhất trong số “Big Five”, cùng nhau kiểm soát hơn 80% thị trường thiết bị trợ thính toàn cầu.

Trong thập kỷ qua, starkey đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, mang đến những đổi mới trong xử lý âm thanh, công nghệ không dây và thu nhỏ. Ngày nay, starkeyhear có hơn 5.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 100 quốc gia.

Máy trợ thính thương hiệu starkey có các dòng sản phẩm phổ biến như:

+ starkey livio + starkey halo iq + starkey soundlens synergy + starkey + starkey halo 2 + starkey z series + starkey halo + starkey 3 series + starkey xino

Sử dụng đúng cách giúp máy trợ thính có tuổi thọ lâu hơn Sử dụng đúng cách giúp máy trợ thính có tuổi thọ lâu hơn

vi Máy trợ thính giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, máy trợ thính có nhiều mức giá khác nhau và nhiều phân khúc người dùng, phù hợp với mọi đối tượng và khả năng tài chính.

1. Phân đoạn phổ biến

Một chiếc máy trợ thính thông thường có giá dao động từ 250.000 đồng đến vài triệu đồng. Các loại máy này có thể là dây hoặc vòng, siết. Thời gian bảo hành từ 6 tháng đến 3 năm tùy từng nhà cung cấp.

Cụ thể, giá của từng máy như sau:

– Máy Siemens: 2 – 2,2 triệu đồng

– Máy ha-93: 250.000 – 300.000 VNĐ

– rionet hb-23p: 1,9 – 2 triệu Rupiah

– Máy rionet ha-20dx Nhật Bản: 1,1 – 1,3 triệu đồng

– Trục x-136: 270.000 – 280.000 đồng

– Máy Xingma xm-909e: 250.000 – 270.000 đồng

– Trục v-163: 270.000 – 300.000 đồng

– Máy âm thanh công suất f-138: 250.000 – 270.000 đồng

– Nút tai rionet hm04: 3,7 – 3,9 triệu đồng

-máy titsumo: 1,4 – 1,5 triệu đồng

– Máy trang bị 2 tai nghe sound b80p mới: 1,2 – 1,5 triệu đồng

– Máy tactear 10 âm thanh mới: 3,9 triệu đồng

– 1 Tai nghe sound new b80: 950.000 – 1 triệu đồng

– Tai nghe xingma xm-900a: 350.000 – 390.000 đồng

– máy kỹ thuật số rionet hm-06: 4,5 – 5,3 triệu Rupiah

2. Phân khúc thị trường cao cấp

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đây là một số thiết bị trợ thính cao cấp của một số nhà sản xuất. Hầu hết các loại máy này đều được tích hợp với điện thoại di động và các thiết bị thông minh khác. Điều này cho phép người dùng sử dụng các thiết bị thông minh này như những người bình thường.

A. Máy trợ thính Phonak

Giá của máy được chia thành nhiều phân khúc, theo chức năng:

– Giá thành của các dòng máy trợ thính tầm trung dao động từ 14 triệu đến 22 triệu đồng như: micro roger, phonak vitus up, phonak vitus + p, roger pen …

– Các dòng máy trợ thính phonak cao cấp từ 30 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng với chất lượng âm thanh tốt hơn, tuổi thọ cao hơn như: phonak audÉo ™ m-312, phonak audÉo ™ m-13t, phonak audÉo ™ m-r, phonak sky ™ b-sp, phonak sky ™ b-up, phonak sky ™ b-pr, phonak naída ™ b-r ric.

b. Máy trợ thính Oticon

Máy trợ thính Oticon có giá dao động từ 50 triệu đến hơn 100 triệu một cặp, tùy từng model. Các mẫu phổ biến bao gồm oticon opn s, oticon siya và oticon xceed, vì tình trạng mất thính lực ngày càng nghiêm trọng.

Giá thị trường cụ thể: oticon opns ™ 1 – khoảng 100 triệu đồng, oticon opns ™ 2 – khoảng 90 triệu đồng, oticon opns ™ 3 – khoảng 63 triệu đồng, oticon siya 1 – khoảng 60 triệu đồng, oticon siya 2 – khoảng 45 triệu đồng, oticon xceed 1 – khoảng 140 triệu đồng, oticon xceed 3 – khoảng 96 triệu đồng …

c. Giá máy trợ thính lớn

Trên toàn cầu, máy trợ thính âm thanh có giá dao động từ $ 3,500 – $ 8,200 mỗi cặp, tùy thuộc vào kiểu máy.

Giá cụ thể trên thị trường như sau:

Resound linx quattro 5 – khoảng 65 triệu đồng, resound linx quattro 7 – khoảng 67 triệu đồng, resound linx quattro 9 – khoảng 94 triệu đồng, chơi linx 3d 5 – khoảng 54 triệu đồng, resound linx 3d – khoảng 90 triệu Đồng VND, resound linx 3d – khoảng 92 triệu đồng …

Theo WHO, các bệnh về thính lực đang có xu hướng gia tăng Theo WHO, các bệnh về thính lực đang có xu hướng gia tăng

Bảy. Tôi có thể mua máy trợ thính ở đâu?

1 / tại tphcm

Công ty trợ thính Stella

Số 151, Xuân Hồng, Quận 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 028 38 119 117 – 028 38 119 112 Email: hphearingvn@gmail.com Website: happyhearingaids.com

Giờ làm việc từ Thứ Hai đến Chủ Nhật, 7:30 sáng đến 6:00 chiều

Giá cả tùy thuộc vào sản xuất và loại thiết bị. Giá máy trợ thính có dây từ 750.000 – 950.000 đồng một chiếc. Giá thành của máy không dây bắt đầu từ 2,5 triệu đồng.

Đối với dòng máy cao cấp, tích hợp khả năng kết nối với điện thoại di động và các thiết bị thông minh khác, giá dao động từ 12 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng.

Máy trợ thính may mắn

53 bis nguyễn thông, phường 9, quận 3, tp hcm. Điện thoại: 028 3526 0249email: cskh@cattuonghearing.vn website: http://cattuonghearing.vn

Giờ làm việc của công ty từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 7:30 đến 18:00. Chỉ làm việc vào buổi sáng ngày chủ nhật. Các ngày lễ: Đóng cửa:

Có nhiều loại máy trợ thính khác nhau với giá từ 5 triệu đến 65 triệu đồng một chiếc. Máy khoảng 16 triệu đồng có thể tích hợp điện thoại di động và các thiết bị thông minh. Khách hàng cần được kiểm tra thính lực trực tiếp để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Dịch vụ trợ thính quang học GmbH

Cách mạng tháng 8 Số 1056, Quận 4, Huyện Sin Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 028 3844 6415 hoặc 028 3948 5919 Website: quanduc.vn

Công ty làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, không làm việc vào Chủ Nhật và các ngày cuối tuần. Khách hàng có nhu cầu có thể đến kiểm tra thính lực và lựa chọn máy trợ thính từ 8h00 sáng đến 5h30 chiều.

Giá máy trợ thính tùy theo từng loại máy khác nhau, dao động từ 3,6 triệu đồng đến 5,5 triệu đồng cho máy tầm trung. Giá thành của máy cao cấp dao động từ 12 đến tối đa là 64 triệu. Nhập khẩu nguyên bản, bảo hành máy 6 tháng đến 3 năm.

Cửa hàng thiết bị y tế White Lily

168 thanh thai, phường 12, quận 10, tphcm Hotline: 0963.30.35.38 Tel: 0966.67.60.69 Email: dobachhue@yahoo.com Website: dungcuykhoabachhue.com

Giá máy trợ thính lắp đặt tại đây từ 1.150.000 đồng đến 2 triệu đồng đối với loại có dây. Giá thành của máy trợ thính không dây từ 2,5 triệu đến hơn 60 triệu đồng. Thời gian bảo hành từ 1 đến 3 năm.

Đại lý mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Máy trợ thính Dayuan

Số 150, Đường Trần Quốc Thảo, Quận 7, Quận 3, TP.HCM – ĐT: 0907711649 Số 260, Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Q. Bình Tân – ĐT: 028 2240 1333 No. 3, tang tat tiger, phường 12, quận 5, tphcm – tel: 0934001642website: daewon.vn

Cơ sở hoạt động từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 8:30 sáng đến 5:30 chiều.

Để mua thiết bị và chọn thiết bị phù hợp, khách hàng cần sử dụng trực tiếp máy đo thính lực. Theo tình hình bệnh thực tế của người có nhu cầu mà lựa chọn loại máy trợ thính phù hợp. Tư vấn và kiểm tra thính lực hoàn toàn miễn phí.

Giá máy trợ thính ở đây dao động từ 5 – 69 triệu đồng. Thời gian bảo hành từ 1 đến 3 năm.

2 / Tại Đà Nẵng

Chuyên mục Trợ thính 111 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng ĐT: 0988 341 919 Email: cskh@cattuonghearing.vn Website: http://cattuonghearing.vn

3 / Tại Hà Nội:

Công ty trợ thính Stella

10 phuong mai, phuong mai, quận Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 0902 336 079 – 0934 00 33 99email: hphearingvn@gmail.comwebsite: https://happyhearingaids.com

Máy trợ thính may mắn

134 chua boc, quận Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 024 3857 4461email: cskh@cattuonghearing.vn website: http://cattuonghearing.vn

Trung tâm trợ thính thien duc

417 giai phong, quận thanh xuân, hà nội Tel: 024 3869 3363 – 024 3869 3364email: cskh@maytrothinhthienduc.com.vnwebsite: maytrothinhthienduc.com.vn

Công ty TNHH Iron Sun

– Số 86, Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, ​​Thành phố Hà Nội – Tòa nhà 1b, ngõ 78, Phương Mai, Phường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 024 3623 0586; 0913 570 302 Website: trieuduong. com, maytrothinh.net.vn

thanh quang – alobacsi.com

Related Articles

Back to top button