Rượu mai quế lộ là gì? Có uống được không? Nơi mua và giá thành của rượu

1. Rượu mai quế lộ là gì?

Rượu mai quế lộ hay còn gọi là rượu thơm, là một loại rượu gia vị dùng trong nấu ăn, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo một công thức chính thống của Trung Quốc, rượu được làm bằng đường phèn và hoa hồng sau đó chưng cất nên có mùi thơm ngọt ngào và nồng ấm. Như chúng ta đã biết, rượu mai quế lộ chính hiệu tuy đắt nhưng chất lượng cao.

Ở Việt Nam, người ta cũng chế biến rượu mai quế lộ nhưng cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị và món ăn của người Việt. Rượu được làm từ hoa hồi, quế chi, thảo quả,… sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào ngâm với rượu trắng khoảng 2-3 tuần để tạo thành rượu mai quế lộ thơm ngon.

Cũng như các loại rượu nấu ăn khác, rượu mai quế lộ có tác dụng khử mùi tanh của cá, thịt, hải sản, trứng muối. Giúp các nguyên liệu thấm vào gia vị tạo màu sắc và mùi thơm hấp dẫn trong các món ăn, đặc biệt là xúc xích. Nhờ loại rượu này mà món ăn càng trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn.

2. Mua rượu mai quế lộ ở đâu?

Hiện nay, rượu mai quế lộ được bán rộng rãi trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, cửa hàng và các trang thương mại điện tử chuyên bán rượu.

Ngoài ra, bạn có thể làm món này tại nhà theo công thức đơn giản từ dien may xanh dưới đây.

3. Uống rượu mai quế lộ được không?

Rượu mơ được sản xuất để nấu ăn, không phải là một loại rượu để “nhâm nhi”. Nếu bạn muốn “chén chú chén anh” thì Rượu Quý không phải là loại rượu kể trên. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại rượu khác như rượu trắng, rượu táo, rượu vang, rượu vang… để những bữa tiệc thêm tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu chẳng may chúng ta uống phải rượu mai quế lộ thì không gây hại cho sức khỏe. Chúng được làm từ các thành phần thảo dược như quế, hồi, thảo quả … nhưng nếu bạn muốn sử dụng nhiều, hãy nghĩ đến nó.

4. Giá rượu mai quế lộ?

Theo khảo sát trên các website thương mại điện tử, cửa hàng thực phẩm và hệ thống siêu thị, giá rượu mai quế lộ không quá cao. Giá cả có thể thay đổi tùy từng thời điểm nhưng nhìn chung dung tích từ 50.000 – 80.000 đồng / chai / 500ml. Giá trên được cập nhật vào ngày 4 tháng 6 năm 2021.

Trên đây là những thông tin về rượu mai quế lộ là gì? bạn có thể uống Mua ở đâu và giá rượu vang do dien may xanh cung cấp. Hy vọng bạn biết thêm về loại rượu này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *