Mụn xơ dừa là gì? Cách phối trộn và xử lý trước khi trồng – Đgt

Mụn dừa là một phương tiện khá quen thuộc đối với những người thường xuyên làm vườn. Nhưng, đối với những bạn mới làm nông thì vẫn chưa hiểu mụn dừa là gì? Làm thế nào để xác định mụn dừa chưa xử lý? Và cách xử lý và trộn mụn dừa trước khi trồng như thế nào? Hãy theo dõi dang gia trang sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay hôm nay với bài viết dưới đây. Giữ nguyên.

1 / Cám dừa là gì?

Vỏ dừa là sản phẩm phụ của quá trình nghiền gáo dừa. Vỏ dừa xay thu được gồm 3 thành phần chính: lõi dừa, vỏ dừa và dừa xay nhuyễn. Gọt và sàng lọc xơ dừa có thể gây ra mụn trứng cá (70% là chất xơ). Đây được xem là nguồn nguyên liệu sạch, dùng làm giá thể cho cây phát triển, được nhiều trang trại, vườn ươm hoa sử dụng để bón phân .

Mụn dừa còn được nhiều người gọi là mụn dừa, mụn dừa hoặc mụn dừa. Tuy nhiên, khác với vỏ dừa, xơ dừa được rây chỉ lấy phần mụn chứ không cần phần xơ dừa.

Mua mụn dừa

Mụn dừa đã qua chế biến

2 / Cách nhận biết cám dừa đã qua chế biến

Xay nhuyễn dừa không thể được sử dụng ngay sau khi tách khỏi vỏ dừa vì nó có chứa 2 chất ảnh hưởng đến bộ rễ của cây, đó là tanin và lignin.

Hiện nay, than bùn ca cao thường được bán trong các túi có thể tái sử dụng hoặc bao bì không nhãn mác, không có xuất xứ. Người mua chỉ dựa vào thông tin của người bán để biết được đâu là cám dừa chưa xử lý hoặc đã qua xử lý. Vì vậy, rất khó phân biệt, và thường xảy ra trường hợp bán thịt chó với cừu. Vậy đâu là giải pháp để phân biệt giữa mùn dừa chưa xử lý và đã qua xử lý, sfarm xin liệt kê một số giải pháp phân biệt dưới đây.

-Màu sắc, Bàn tay: Do đó, cám dừa chưa qua xử lý có màu vàng nhạt, còn cám dừa đã qua xử lý có màu nâu đỏ và có độ ẩm cao. Tuy nhiên, cũng có một số nơi cám dừa ngâm nước nếu có màu đỏ là cám dừa chưa qua xử lý. Cũng có một số loại cám dừa sau khi chế biến vẫn có màu nâu nên phương pháp này chỉ nhằm mục đích chế biến tiêu chuẩn chứ không thể phân biệt chính xác được.

– Định tính: Loại mụn dừa chưa xử lý có khả năng hút nước kém. Các loại mụn dừa đã qua xử lý có khả năng giữ nước tốt.

– Định lượng: Có thể áp dụng 2 chỉ tiêu độ dẫn điện ec và chỉ tiêu ph để đánh giá cám dừa. Đối với mùn dừa chưa xử lý, Độ ẩm: 45-55%, ec:> 2,5, pH: 5,5 – 6,5. Độ ẩm cám dừa đã qua xử lý: 70 – 80%, ec: ≤ 0,5, ph: 6 – 7.

Mụn dừa Sfarm

Túi 50dm3 trị mụn bằng vỏ dừa sfarm đã qua chế biến

3 / Cách xử lý lớp mùn gáo dừa mới mua

Xử lý cám dừa là tách các thành phần tanin và lignin trong cám dừa và giữ lại các thành phần hữu ích, vì tanin và lignin là hai chất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng. : Chặn đường hấp thụ không khí, chất dinh dưỡng của cây, cả hai chất này đều khó phân hủy. Đặc biệt, lignin chỉ tan trong môi trường kiềm sẽ làm cây chậm phát triển, cản trở sự phát triển của cây, sinh ra độc tính và cuối cùng dẫn đến chết cây.

Bạn tiếp tục với các bước sau:

Có nhiều cách để xử lý độ se của lớp mùn dừa, nhưng về cơ bản, những cách sau đây là dễ nhất và tiện lợi nhất với số lượng ít:

Vật liệu bao gồm: mùn trấu dừa, vôi bột và nước.

Cách thực hiện:

<3

-Sau khi ngâm khoảng 2-3 ngày, xả nước, thay nước và ngâm thêm 2-3 ngày, sau đó tiếp tục xả nước

– Trộn nước vôi với 5% trọng lượng khô của mùn dừa và ngâm trong 5-7 ngày

– Sau khi ngâm nước vôi trong, chắt hết nước rồi cho vào thau nước sạch rửa lại 1-2 lần. Bạn có thể dùng khi thấy nước trong hoặc hơi vàng như nước trà loãng

– Xả nước và bắt đầu

4 / Cách trộn mùn trấu trồng dừa

Mụn dừa đã qua xử lý sẽ trở thành chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây; tăng độ phì nhiêu, tăng hàm lượng vi sinh vật và tăng chất dinh dưỡng cho đất. Để đảm bảo hiệu quả tối đa của mụn dừa, nó có thể được trộn với nhiều loại giá thể khác nhau theo tỷ lệ thích hợp, chẳng hạn như:

– Nảy mầm: Sử dụng 100% nền cám dừa

– Ươm hạt: Mụn dừa trộn với phân hữu cơ (phân trùn quế) theo tỷ lệ 7: 3

– Đất hỗn hợp trồng rau, hoa, cây cảnh: mụn dừa 1/3 toàn bộ giá thể

– Môi trường thủy canh: Sử dụng 100% nền cám dừa

– Cải tạo đất: Sử dụng 15-20%

– Ngoài ra, giá thể than bùn dừa còn được sử dụng để trồng lan, dưa, v.v.

Mụn dừa SFARM trồng cỏ lúa mì

Bao 5dm3 than bùn dừa đã qua chế biến

5 / Tôi có thể mua mùn trấu dừa ở đâu?

Nếu bạn muốn cây của mình phát triển tốt và sạch bệnh, hãy sử dụng mụn dừa đã qua xử lý. Hiện nay, thay vì mua dừa nạo vỏ hoặc dừa nạo chưa qua chế biến, người dân cần ngâm vôi, rây lâu nhưng cũng có nguy cơ nhiễm nấm. Hãy đến đại lý của Dangjiazhuang để mua cám dừa đã qua xử lý , đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn

1 / Dễ dàng tìm mua tại 63 tỉnh thành

2 / Yên tâm với các thương hiệu bền vững trên thị trường

3 / Chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu

4 / Giá cả và chất lượng đi đôi với nhau

5 / Dịch vụ bán hàng tận tâm và tư vấn kỹ thuật

Mua sỉ / mua hàng, hãy nhấc máy và bấm số hotline 0902.652.099 thu

  • Tư vấn kỹ thuật nhiệt tình từ đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm khi cần
  • Cung cấp thông tin mua hàng thuận tiện và chính xác nhất

Chờ đã, có khi bạn tìm được nơi đáng tin cậy để lấy mụn dừa chất lượng tốt, hãy gọi ngay để được hỗ trợ!

sfarm.vn

* Xem thêm

  • Mẹo trồng giá đỗ từ cám dừa đã qua xử lý
  • Cách trồng giá đỗ siêu dinh dưỡng từ cám dừa
  • Bán sỉ / lẻ cám dừa tại TP.HCM
  • li>

  • Cách xử lý cám dừa trước khi trồng hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *