My live là gì? Hình như có gì đó sai sai!!! Bạn Có Biết?

Ngữ pháp đóng một vai trò rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. tuy nhiên, nhiều người có xu hướng nghĩ rằng nó không thực sự cần thiết trong quá trình giao tiếp. Quan niệm sai lầm trên dẫn đến hiệu quả học tập không cao ở cả kỹ năng nghe và nói. thậm chí không biết ngữ pháp cũng khiến nhiều người mắc lỗi ngớ ngẩn khi hỏi những câu như my live . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích câu hỏi có phần ngớ ngẩn này!

ôn lại một số kiến ​​thức về tính từ sở hữu trong tiếng Anh

trước khi trả lời cuộc sống của tôi là gì ? có lẽ trước tiên chúng ta cần ôn lại một chút về tính từ sở hữu trong tiếng Anh. Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực ra lại rất liên quan. Đây đều là những kiến ​​thức cơ bản mà học sinh tiểu học đã biết. nhưng có lẽ với nhiều bạn, nên lặp lại từ “thầy về” để phân tích câu hỏi đầu bài ngớ ngẩn như thế nào.

my live la gi 1

tính từ sở hữu trước danh từ trong câu

Tính từ sở hữu là những từ đứng trước danh từ trong câu. nó có chức năng bổ sung tính chất và ý nghĩa cho danh từ mà nó đứng trước. Tính từ sở hữu được hiểu đơn giản là thể hiện đặc tính sở hữu của người hoặc vật đối với bộ phận của danh từ mà nó đứng trước. do đó, trong mỗi câu, tính từ sở hữu luôn đứng trước danh từ.

mỗi đại từ nhân xưng tương ứng với một tính từ sở hữu. cụ thể như sau:

  • i (i) có tính từ sở hữu my.
  • the you (you) có tính từ sở hữu your.
  • the we (they) i) has một tính từ sở hữu của chúng tôi.
  • họ (họ) có một tính từ sở hữu của bạn.
  • anh ấy (anh ấy) có một tính từ sở hữu của mình.
  • cô ấy có một tính từ sở hữu cô ấy.
  • cô ấy có một tính từ sở hữu.

Để hiểu rõ hơn về vị trí của các tính từ sở hữu trong câu, hãy xem các ví dụ dưới đây:

đây là em yêu của anh.

my car is pink (xe của tôi màu hồng).

Anh ấy đã mất con mèo của mình.

cuộc sống của tôi là gì?

Quay trở lại câu hỏi cuộc sống của tôi là gì trước tiên chúng ta phải xem xét các loại từ trong câu. mà không thực sự là một câu hoàn chỉnh. từ “my” như đã nói ở trên là một tính từ sở hữu. với từ “live” là một động từ. Khi bạn ghép hai từ này lại với nhau, chúng ta sẽ có “my live”, nhưng về nghĩa và ngữ pháp, “my live” không có nghĩa.

my live la gi 2

Tôi nên sử dụng cuộc sống của mình thay vì cuộc sống của mình

vì tính từ sở hữu “my” phải đứng trước danh từ để câu có ý nghĩa. tuy nhiên, trong trường hợp này, “my” đứng trước “live”, là một động từ. nếu muốn sửa lại thì cần thay động từ “live” bằng danh từ “life”. ví dụ: mi vida es muy feliz (cuộc sống của tôi rất hạnh phúc).

Tóm lại, tôi không thể trả lời cuộc sống của tôi là gì vì nó hoàn toàn sai cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *