Mysql Workbench là gì? Tại sao phải cài đặt Mysql Workbench – DBAhire

Công việc lập trình là công việc đòi hỏi người thực hiện phải có niềm đam mê lớn và khả năng tư duy nhạy bén. tuy nhiên, với công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, một lập trình viên chỉ có đam mê và kỹ năng thôi là chưa đủ, họ cần biết và sử dụng thành thạo các công cụ tiện ích giúp viết chương trình chất lượng, nhanh chóng và bảo mật tài sản trí tuệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ đang được các công ty lập trình rất ưa chuộng và thường xuyên sử dụng tại công ty Mona Media: mysql workbench.

1. Bàn làm việc mysql là gì?

1.1 mysql

Trước khi tìm hiểu khái niệm mysql workbench , chúng ta cần biết mysql là gì. một tập hợp nhiều dữ liệu sẽ được gọi là cơ sở dữ liệu. có nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp cũng như nhiều cách lưu trữ cơ sở dữ liệu, thông thường nhất là ở dạng văn bản, giấy, hoặc có thể lưu trữ bằng phần mềm thông qua các tập tin. .

Tuy nhiên, đối với những cơ sở dữ liệu khó và phức tạp như lập trình, chúng ta cần sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu. và mysql là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở được sử dụng để tạo và quản lý cơ sở dữ liệu và được sử dụng với ngôn ngữ truy vấn có cùng cấu trúc, ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc, viết tắt là sql.

& gt; & gt; thông tin khác: tổng quan về mysql & lt; & lt;

1.2 Bàn làm việc mysql

mysql workbench là chương trình giúp lập trình viên giao tiếp với hệ thống cơ sở dữ liệu mysql thay vì phải sử dụng các dòng lệnh phức tạp và tốn thời gian. Bàn làm việc mysql được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và có thể tương thích với nhiều hệ điều hành như microsoft windowsns, max os, linux hoặc ubuntu.

2. tính năng mysql

2.1 xây dựng và thiết kế

cơ sở dữ liệu hiệu suất cao luôn sử dụng mô hình hóa làm yếu tố trung tâm. mysql workbench cũng không ngoại lệ, ứng dụng này tạo bố cục mô hình cơ sở dữ liệu một cách trực quan và rất đơn giản bằng cách dịch sang cơ sở dữ liệu mysql.

Ngoài ra, mysql workbench còn cho phép người dùng tạo nhiều mô hình trong cùng một môi trường và hỗ trợ các đối tượng khác, chẳng hạn như người xem, bảng, trình kích hoạt, phương thức lưu trữ, … để tạo cơ sở dữ liệu. nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa mô hình đồ họa của mình bằng trình chỉnh sửa bảng, một công cụ thường được sử dụng để chỉnh sửa chỉ mục, cột, đặc quyền, quy trình và chế độ xem, v.v.

2.2 phát triển

Ngôn ngữ truy vấn sql cho phép chúng tôi thực hiện các hoạt động cơ sở dữ liệu quan hệ và cũng là trung tâm của tất cả cơ sở dữ liệu. mysql workbench có các trình soạn thảo tích hợp sẵn, cho phép người dùng chỉnh sửa, tạo và sử dụng cơ sở dữ liệu máy chủ mysql. chúng cũng đi kèm với các tiện ích để xem và xuất dữ liệu.

đặc biệt, mysql đánh dấu cú pháp bằng các màu khác nhau, giúp các nhà phát triển viết và gỡ lỗi các câu lệnh sql dễ dàng hơn. mysql workbench có khả năng thực thi nhiều truy vấn khác nhau cùng lúc, sau đó kết quả sẽ tự động hiển thị ở các trang khác nhau và được lưu trong lịch sử truy vấn để truy xuất và thực hiện sau này.

2.3 quản trị viên

Trong quá trình đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp, quản trị hệ thống là yếu tố quan trọng. các vấn đề liên quan đến quản trị hệ thống, bao gồm cấu hình, nhật ký, quản lý người dùng, v.v. các hàm tích hợp sẵn trong mysql workbench giúp đơn giản hóa việc quản trị, có thể kể đến như:

– cấu hình máy chủ: cải thiện khả năng tương thích và cho phép chỉnh sửa để cải thiện hiệu suất.

– nhật ký máy chủ: Nhật ký sẽ bao gồm thông tin lỗi, nhật ký nhị phân và nhật ký innoddb, từ đó sẽ dựa trên chẩn đoán máy chủ. mysql workbench cung cấp một công cụ trực quan cho phép người dùng, lập trình viên và nhà phát triển xem lịch sử và nhật ký của máy chủ mysql.

– sao lưu và phục hồi dữ liệu: Bàn làm việc mysql có các công cụ trực quan để nhập hoặc xuất các tệp kết xuất trong mysql.

– quản lý người dùng: mysql worckbench cho phép quản trị viên cơ sở dữ liệu dễ dàng thêm hoặc xóa người dùng khi cần, cũng như xem hồ sơ người dùng.

2.4 di chuyển cơ sở dữ liệu

Tính di động của cơ sở dữ liệu mysql workbench được thiết kế để tiết kiệm thời gian cho nhà phát triển bằng cách cung cấp các công cụ trực quan và dễ sử dụng cho tất cả các giai đoạn cấu hình và quản lý các quy trình di chuyển phức tạp như:

– cho phép di chuyển cơ sở dữ liệu từ máy chủ microsoft sql, truy cập microsoft, postgresql, sybase ase, sybase sql ở bất kỳ đâu.

: Cho phép bạn định cấu hình, chỉnh sửa, sao chép, chạy và lên lịch di chuyển với các dự án.

Với trình hướng dẫn di chuyển dữ liệu mysql, người dùng có thể chuyển đổi cơ sở dữ liệu hiện có sang mysql trong vài phút thay vì vài giờ hoặc vài ngày đối với các phương pháp truyền thống khác.

3. ưu điểm của mysql

Có rất nhiều hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mở trên thị trường, nhưng mysql vẫn là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ phổ biến nhất. Để các ông lớn trong làng công nghệ tin tưởng và sử dụng, mysql phải có những lợi thế nhất định, đó là:

3.1 dễ sử dụng và linh hoạt

Quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, thường mất không quá ba mươi phút. Bởi vì nó là một hệ thống cơ sở dữ liệu đơn giản, độ phức tạp thấp, tính năng cao, mysql được nhiều nhà phát triển dựa vào. mysql cũng cho phép bạn chỉnh sửa mã nguồn miễn phí để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

3.2 hiệu suất cao

là một hệ thống cơ sở dữ liệu tốc độ cao và ổn định, bất kể dữ liệu lưu trữ của bạn lớn đến đâu, lớn như dữ liệu từ các trang thương mại điện tử hay dữ liệu nặng trong hoạt động kinh doanh liên quan đến CNTT, mysql đều có thể tuân thủ.

Ngoài ra, với sự phổ biến của nó, cộng đồng người dùng mysql luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, tư vấn giải pháp cho các vấn đề mà họ biết.

3.3 hệ thống quản lý tiêu chuẩn

Do tồn tại và phát triển nhiều năm trong ngành công nghệ nên việc sử dụng mysql dường như đã trở thành kỹ năng cơ bản của mọi lập trình viên. để người dùng mysql có thể dễ dàng triển khai các dự án và tìm các chuyên gia hỗ trợ với mức phí hợp lý.

3.4 bảo mật cao

Một trong những lý do khiến mysql được các ông lớn trong làng công nghệ sử dụng là do khả năng bảo mật và giữ an toàn cho dữ liệu. Tiêu chuẩn bảo mật của mysql rất cao nhờ vào hệ thống quản lý tài khoản, cũng như phân chia quyền truy cập của nó. Điều đó nói lên rằng, không chỉ các công ty lớn mà các công ty nhỏ hay thậm chí là các freelancer Việt Nam cũng cần sử dụng mysql.

4. hướng dẫn cài đặt bàn làm việc mysql

Trước khi có thể bắt đầu cài đặt bàn làm việc mysql, bạn cần thực hiện những việc sau:

– tải xuống máy chủ cộng đồng mysql.

– tải xuống bàn làm việc mysql.

sau đó, chúng tôi tiến hành cài đặt như sau:

mysql workbench

mysql workbench

5. cách sử dụng bàn làm việc mysql

5.1 cấu hình

bước 1: chạy bàn làm việc mysql

Cửa sổ home windown khi khởi chạy MySQL Workbench

Cửa sổ home windown khi khởi chạy MySQL Workbench

Bước 2: Tạo MySQL Server Connection bằng cách nhấn vào nút dấu cộng trong MySQL Workbench Home Window.

mysql workbench

Bước 3: Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thiết lập kết nối cục bộ với máy chủ. nhấp vào cấu hình quản trị máy chủ để kiểm tra cấu hình máy chủ mysql.

Cửa sổ Setup New Connection

Cửa sổ Setup New Connection mysql workbench

Bước 4: Click vào nút Next trong cửa sổ Configure Local Management để tiếp tục.

Cửa sổ Configure Local Management

Cửa sổ Configure Local Management mysql workbench

Bước 5: Sau khi kiểm tra các kết nối database, Winzard sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu gốc để kiểm tra kết nối đến máy chủ MySQL cục bộ. Password được dùng là password mà bạn đặt khi cài đặt MySQL Workbench.

Cửa sổ pop up yêu cầu mật khẩu

Cửa sổ pop up yêu cầu mật khẩu

Bước 6: Wizard sẽ tiếp tục check kết nối đến database, cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều MySQL Server được cài trên cùng một máy, check khả năng truy cập vào Server Configuration Filetra và các lệnh Start/Stop. Việc của bạn là lick Next để đồng ý tiếp tục thực hiện các thao tác này.

mysql workbench

mysql workbench

mysql workbench

Bước 7: Cuối cùng, nhấp vào kết thúc để hoàn tất cài đặt sau khi xem lại cài đặt.

Thông tin về cấu hình của bạn mysql workbench

Thông tin về cấu hình của bạn trong

5.2 Thiết lập kết nối

Bước 1: Để kết nối với cơ sở máy chủ, bạn phải hoàn thành giai đoạn thiết lập kết nối này. trong bước này, bạn có thể tạo kết nối mới hoặc sử dụng các giá trị mặc định.

Điền vào Tên kết nối (1) sau đó lick vào Test Connection (2)

Điền vào Tên kết nối (1) sau đó lick vào Test Connection (2)

Bước 2: Nhập mật khẩu của root user MySQL của bạn và OK. Nếu đúng mật khẩu, tiếp tục lick vào OK để hoàn thành việc thiết lập kết nối.

mysql workbench

mysql workbench

bước 3: nhấn đúp để hiển thị trên trang chủ và bắt đầu quá trình truy vấn.

mysql workbench

Bài viết dbahire trước vừa gửi đến bạn thông tin về bàn làm việc mysql và tổng quan về cách cài đặt cũng như các chức năng của bàn làm việc mysql. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *