Na-NAA và NAA – tác dụng không ngờ đến các loại cây ăn quả

axit naphthalene axetic (naa) và natri naphthalene axetat (na-naa) là những chất điều hòa sinh học có thể thúc đẩy sự phân chia và mở rộng tế bào thực vật, kích thích sự hình thành rễ lông ở thực vật và thúc đẩy sự phát triển của trái cây, giảm thiểu rụng trái, điều hòa giới tính của hoa … hai chất này đã được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trong trồng trọt các loại cây ăn được, kết quả đã tạo ra hiệu quả khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Na-NAA và NAA-những tác dụng tuyệt vời trên cây ăn quả

1. sử dụng na và na giúp tăng tỷ lệ đậu trái, giảm rụng trái non

  • đối với táo và lê, phun 20 mg / lít na-na hoặc naa tương đương với 20 g / 1000 lít nước sạch sau khi ra hoa 15-20 ngày, hoặc lượng naa cộng với 300 mg / lít tương đương. đến 300 g / 1000 lít nước sạch ethephon phun cho cây sau khi cây ra hoa 10 ngày có thể có tác dụng tăng kích thước cây một cách bất ngờ.

2. hạn chế rụng quả trước thu hoạch và biến màu quả bằng cách sử dụng naa và na-na

  • Trước khi thu hoạch khoảng 30 ngày phun cho cây với nồng độ 30 – 40 mg / l tương đương với 30 – 40g / 1000 lít nước. sau 10-12 ngày phun lặp lại một lần để có hiệu quả tốt hơn. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp cho cuống quả cứng cáp, hạn chế rụng quả, nâng cao chất lượng quả, đặc biệt đối với các loại quả cần có màu sắc như táo, mận, v.v. chuyển màu tốt hơn, màu sắc của quả sẽ đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều.

Bán Auxin Alpha NAA Ấn độ 99% (Chất kích thích ra rễ)

xem thêm>

3. naa và na-naa xúc tiến việc cắt cành, chiết cành

  • naa và na-na là hai loại không thể thiếu đối với các nhà vườn chuyên cắt cành, giâm cành. đối với hom có ​​thể nhúng hoặc ngâm nước nhanh. nồng độ khuyến nghị sử dụng khi ngâm nhanh là 2000-6000 ppm, tức là 4-6 g / l trong 3-5 giây rồi đậy nắp môi trường và ngâm cành là 50-100 pp tương đương 5-10 g / 100 Để từ 2 đến 24 giờ rồi cắm vào giá thể.
  • trường hợp giâm cành: sau khi khoanh vỏ, ngâm bông bằng dung dịch kích thích đậm đặc rồi bôi lên chỗ khoanh vỏ, chỗ. rễ sẽ xuất hiện. . sau đó phủ đất ẩm lên mặt chậu. nồng độ của dung dịch nên sử dụng: 10-100g / 10l.

4. cách sử dụng naa và na-naa để thúc đẩy sự ra rễ và sự sống của cây con

  • khi trồng, ngâm rễ trong dung dịch na-na hoặc naa nồng độ 50-100 mg / l, tức là 5-10 g / 100 l trong 20 phút hoặc phun lên rễ, bộ rễ phát triển mạnh nhất giúp cây đạt tỷ lệ sống cao nhất.

Bán Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

xem thêm>

5. giúp quả dai và hạn chế rụng quả trên cây

  • chẳng hạn như nho khi được tẩm na-na hoặc naa với nồng độ 3 g / 10 l sẽ giúp cho cuống của quả cứng hơn, hạn chế rụng quả và còn cải thiện được kích thước của quả rất nhiều.

7. nanaa và naa giúp thúc đẩy hạt nảy mầm

  • Để rút ngắn thời gian nảy mầm của ngô và tỷ lệ nảy mầm cao hơn, có thể ngâm hạt với nồng độ 20 – 30 mg / l, tương đương với 2 – 3 g / 100 l nước sạch cho 12 giờ trước khi gieo.

8. vết thương nhanh chóng lành khi sử dụng naa và na-naa

  • đối với cây táo. Lấy dung dịch asomato 40% pha với 50mg / l tương đương 50g / 1000l nước naa hoặc na-na, phun cho cây để cải thiện đáng kể tỷ lệ chữa khỏi bệnh thối nhũn, giảm tỷ lệ tái phát bệnh thối nhũn và nâng cao khả năng chống chịu của cây trồng.

9. thúc đẩy việc chữa lành các vị trí ghép

  • Dùng 1 g naa hoặc na-na pha dung dịch với 100 l nước, sau đó dùng các loại băng ghép chuyên dụng để thấm dung dịch và để khô. sau khi đá khô tiến hành ghép cây như bình thường, như vậy sẽ tạo điều kiện cho các tế bào phát triển và đoàn kết mạnh hơn trong 3-5 ngày so với trường hợp không áp dụng phương pháp này.

Related Articles

Back to top button