Mua vé máy bay trực tiếp từ hãng hay mua ở đại lý tốt hơn? – BestPrice

Là khách hàng mua vé lần đầu, đứng trước ngã ba là phòng vé của hãng hàng không và phòng vé của đại lý, bạn sẽ chọn mua vé ở đâu? Để giúp bạn phân biệt được hai lựa chọn này, hãy cùng bestprice điểm qua bài so sánh siêu thú vị dưới đây.

Mua vé trực tiếp với hãng hàng không và đại lý có gì khác nhau?

Mua vé trực tiếp

Đây là hình thức đặt vé thông qua phòng vé đại diện, các kênh bán vé trực tuyến hoặc trực tiếp tại quầy tại sân bay, chẳng hạn như: p>

– Thay mặt cho Phòng vé: Được mở bởi hãng hàng không mang thương hiệu, hình ảnh của hãng và chỉ bán vé của hãng. Tất cả những nhân viên phòng vé này đều thuộc tập đoàn, có công ty mẹ là hãng hàng không. Tuy nhiên, phòng vé này có quy mô nhỏ và thường chỉ nằm ở trung tâm Hà Nội, Sài Gòn, …

– Kênh đặt vé trực tuyến: facebook / zalo / phone / website chính thức của hãng hàng không, nơi bạn không chỉ dễ dàng tra giá, đặt vé mà còn có thể tìm hiểu mọi quy định về thủ tục, giấy tờ bay, hành lý, hủy vé, .. .Nhưng bạn chỉ có thể tham khảo giá và thông tin của hãng hàng không đó.

– Mua trực tiếp tại quầy tại sân bay: Mỗi hãng hàng không sẽ có một đại diện quầy làm thủ tục tại sân bay. Ngoài việc đến đó để làm thủ tục, xuất mã vé, kiểm tra hành lý, bạn cũng có thể mua vé trực tiếp tại đó. Tuy nhiên, giá vé máy bay cũng sẽ chỉ giới hạn ở một hãng hàng không, giá vé cận giờ là “thiên văn”.

Mua vé máy bay trực tiếp tại hãng

Mua vé trực tiếp từ hãng hàng không

Mua vé qua đại lý

Không giống như mua vé trực tiếp với hãng hàng không, mua vé tại đại lý sẽ không phải đặt trước sân bay, nhưng bạn vẫn có thể mua qua phòng vé đại lý hoặc kênh bán hàng. Vé được mở bởi đại lý.

– Phòng vé đại lý: Hình thức phân phối này thường được đăng ký với công ty và được chia thành các cấp độ nhất, nhì,… và các cấp khác theo quy mô, vốn và một số yếu tố khác. Một phòng vé nhỏ có thể chỉ mở cửa để bán vé cho khách hàng. Còn phòng vé lớn hơn thường thuộc về toàn công ty, tập đoàn kinh doanh hoặc du lịch, đa ngành nghề. Tất nhiên, những đại lý này thường không liên kết với một hãng hàng không nào, và họ thường phân phối và bán vé cho các hãng hàng không nên những người mới bắt đầu sẽ khó phân biệt được đâu là đại lý uy tín.

– Kênh bán vé trực tuyến: Ngoài ra, kênh bán vé cũng là một phương thức phân phối không thể thiếu đối với các đại lý hàng không. Bạn chỉ cần truy cập vào các kênh bán vé của đại lý như website, facebook, zalo … hoặc chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi điện, nói rõ mong muốn về ngày bay, chỗ ngồi, số lượng vé muốn mua và những gì bạn muốn sử dụng trong dịch vụ bay, đại lý sẽ tiếp nhận thông tin, tìm vé và báo giá cho bạn.

& gt; & gt; Xem thêm kinh nghiệm tìm kiếm chuyến bay giá rẻ tuyệt vời tại đây .

Nên mua vé trực tiếp của hãng hay qua đại lý?

Vì vậy, Tôi nên mua trực tiếp từ hãng hàng không hay thông qua đại lý? Đ ây là vấn đề mà nhiều khách hàng sẽ gặp phải khi mua vé máy bay, vì sợ bị chênh lệch giá. Đối với vé máy bay thì e rằng không tìm được nơi uy tín để đặt vé rồi bị lừa, thực tế sẽ có sự chênh lệch về giá giữa 2 hình thức này. Thông thường, mua vé qua đại lý sẽ đắt hơn vài nghìn đến vài chục nghìn đồng so với mua trực tiếp từ hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu đặt vé qua đại lý, bạn có thể tham khảo cùng lúc giá vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng hàng không khác nhau để có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn nữa. Hãy so sánh:

Mua vé trực tiếp từ hãng hàng không

Mua hàng thông qua đại lý

Kênh chuyến bay:

Ưu điểm: Khách hàng có thể trải nghiệm mua vé máy bay trực tiếp từ trang vé điện tử chỉ với một chiếc máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

Bất lợi: Việc chọn ngày giờ bay, ngày giờ về, chỗ ngồi, dịch vụ hộ tống, thanh toán tiền vé máy bay,… tất cả các thao tác phải do khách hàng tự thực hiện. Đôi khi không thành thạo thao tác dễ dẫn đến việc mất thời gian và sức lực, nhiều khi không hiểu vì sao lại bị trừ tiền

Kênh chuyến bay:

Ưu điểm: Bạn có thể tự đặt trước trên hệ thống đại lý, nếu không đặt hàng thành công cũng không sao, sẽ có nhân viên gọi lại hỗ trợ bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện hoặc trò chuyện trực tiếp với đại lý để đổi vé.

Bất lợi: Đối với những khách hàng đặt phòng lần đầu, họ không thể phân biệt được đâu là đại lý thật và đâu là đại lý lừa đảo.

Thông thường, chuyển khoản ngân hàng là phương thức thanh toán duy nhất bạn chọn khi đặt vé trực tiếp với một hãng hàng không. Ví dụ thông qua thẻ visa, master card, jcb, thẻ nội địa, …

Thanh toán:

Đặt vé máy bay tại đại lý bạn sẽ có thể đa dạng hóa nhiều phương thức thanh toán như: thanh toán chuyển khoản, thanh toán trực tiếp tại văn phòng, thanh toán onepay qua thẻ atm, chuyển khoản qua thẻ visa / master, vé máy bay giao hàng và thanh toán tận nơi.

Đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng, tránh phải đi công tác và khách hàng có thể nhận được thông tin về vé sau khi hoàn tất việc đặt vé máy bay

Tiện ích khi mua vé tại đại lý:

Không nghiêm ngặt khi trao đổi thông tin giữa khách hàng và đại lý. Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng, hoặc gửi tin nhắn, email, điện thoại, tiết kiệm thời gian.

Các yêu cầu về chỗ ngồi, số lượng vé, dịch vụ sử dụng trong chuyến bay cũng như việc hủy, thay đổi chuyến bay, nối chuyến,… sẽ được đại lý tư vấn để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

Khi họ tên, ngày tháng năm sinh, CMND và các thông tin khác không chính xác, đại lý sẽ tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng xử lý.

Khả năng rủi ro khi mua vé trực tiếp với hãng hàng không

Các thao tác trên website của các hãng hàng không khá phức tạp, phức tạp nhất là các bước thanh toán tiền mua vé. Chúng yêu cầu độ chính xác tuyệt đối nên nếu không muốn gặp khó khăn khi đặt vé hay khó thanh toán thì bạn phải am hiểu về máy tính và các phương thức thanh toán trực tuyến.

Khi có vấn đề về tên gọi, hoặc thao tác thanh toán gặp trục trặc, khách hàng khó có thể sửa lại thông tin và lấy lại tiền. p>

Khi có vấn đề phát sinh, khách hàng muốn hủy chuyến bay, đổi chuyến bay hoặc chuyển tuyến. Với tất cả các thao tác này, khách hàng phải tìm cách liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được giúp đỡ, điều này có thể khiến khách hàng hoang mang và lo lắng vì đường dây nóng của các hãng hàng không thường bận điện thoại. quá tải.

Nếu không xem xét cẩn thận, bạn rất dễ gặp phải các trang web hàng không giả mạo, dẫn đến lừa đảo và mất tiền, thời gian và công sức.

Khả năng rủi ro khi mua vé qua đại lý

Khi khách hàng đặt mua vé thông qua đại lý, rủi ro thường ít hơn vì chuyên gia hỗ trợ bạn từ các bước đặt vé và thanh toán cho đến các bước bổ sung cần sửa đổi và xảy ra. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ gặp phải những đại lý hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để khắc phục tình trạng này, hãy đến đại lý uy tín để hỏi và đặt mua vé máy bay, địa chỉ, số điện thoại công khai, đăng ký giấy phép với Bộ Công Thương, v.v …

So sánh ưu điểm và nhược điểm của hai hình thức đặt vé

Tóm lại, nếu bạn là người thường xuyên đặt vé máy bay và đã nắm trong tay mọi quy tắc, bạn có thể thoải mái tham khảo và mua vé trên đó. Nếu bạn không rõ về các thủ tục hàng không và muốn được hỗ trợ từ a-z, đặt vé tại đại lý có thể là một lựa chọn tốt hơn. Ngoài việc dễ dàng so sánh giá rẻ giữa tất cả các hãng hàng không, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa từ khâu tìm vé, mua vé, xử lý các vấn đề sau mua, v.v. Ví dụ Đặt vé máy bay giá tốt nhất – đại lý cấp 1 chính thức của tất cả các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet, Jetstar Pacific, Bamboo Airways sẽ mang đến cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất . Ngoài ra, hãy đặt chuyến bay của bạn với mức giá tốt nhất và bạn sẽ có cơ hội nhận được trọn gói dịch vụ taxi miễn phí đến sân bay và giao hàng tận nhà miễn phí tại đây . Ngoài ra, còn có hàng loạt phiếu giảm giá hấp dẫn từ 100.000 vnd – 1.000.000 vnd.

Hy vọng những thông tin tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu và giải đáp thắc mắc về việc mua vé trực tiếp từ hãng hàng không hay tại đại lý tốt hơn? Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ.

Hoa cúc

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *