Mua đất ở đâu dễ sinh lời?

Mua đất ở đâu để sinh lời là câu hỏi thường trực của các nhà đầu tư bất động sản. Trong bài viết này, hãy cũng bachkhoanhadat.com.vn điểm lại chủ đề vượt thời gian này với góc nhìn mới mẻ và bối cảnh mới cho thị trường bất động sản.

Bài viết này được xây dựng bởi bachkhoanhadat.com.vn và được chia sẻ bởi dinh minh tuan , Giám đốc quận miền Nam batdongsan.com.vn. Đây là nơi mà bản thân tôi ( ding hoang won ) đang làm việc.

Mua đất ở đâu

Mua đất ở đâu để kiếm tiền không chỉ là thắc mắc của những người mới bắt đầu đầu tư bất động sản mà ngay cả với những nhà đầu tư hay đầu tư lâu năm, tìm quỹ đất được coi là cách để tồn tại trong kinh doanh.

Trong bối cảnh đầu năm 2022, chính phủ đã tung ra nhiều thông tin nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản, đưa ra hàng loạt quy định xử phạt các công ty môi giới, thắt chặt tín dụng bất động sản hoặc rà soát các giao dịch có dấu hiệu bất hợp pháp, tuy nhiên, trong giá bất động sản từ miền Bắc Sức nóng bất động sản vẫn chưa thực sự hạ nhiệt với việc miền Nam đi lên khắp nơi.

Xem thêm các bài viết liên quan: Thửa đất là gì? Tại sao đất là vua?

Tại sao bất động sản luôn tăng giá và mua đất ở đâu

Đây là một câu hỏi kinh điển và có một câu trả lời kinh điển cho việc tại sao giá bất động sản lại tăng, nói chung là vì 3 lý do chính:

 • Đất nước thịnh, dân cường: Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, cách đây 30 năm, GDP của Việt Nam chỉ đạt khoảng 7 tỷ đô la Mỹ, đã tăng từ 300 đô la / người / năm lên hơn 4.000 đô la / người / năm . Và đất đai không mở rộng, nghĩa là giá đất theo m2 tỷ lệ thuận với tăng trưởng gdp (dự báo 2022: 6,5%) => thu nhập tăng thêm (cầu) mà không cần cung (đất) tăng.
 • Dân số vàng: 2 trong 1 hộ gia đình trong độ tuổi lao động kiếm tiền nuôi gia đình, hơn 65% dân số trong độ tuổi lao động có lợi thế thu hút fdi hàng năm (2022: dự báo 40 tỷ), và sinh nhanh tỷ lệ (trong độ tuổi sinh đẻ)) dẫn đến tăng cầu ở khu vực lõi (hn-hcm-dn) => cầu trong và ngoài nước tăng nhưng cung (đất) không tăng;
 • Đô thị hoá: 20 năm qua cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, nâng cấp các cơ sở hạ tầng quan trọng ở các thành phố lớn và kết nối các vùng, sân bay quốc tế, đường cao tốc lên phía bắc. Nhiều năm … chưa hoàn thành dẫn đến giá bất động sản dự kiến ​​sẽ tăng ở những khu vực đã thực sự có hạ tầng, nâng cấp đô thị …
 • Nói tóm lại, quốc gia nào cũng mạnh lên, người dân giàu lên nhanh chóng (tốc độ tăng người giàu cao thứ hai thế giới), tỷ lệ sinh mạnh và tốc độ đô thị hóa mạnh được coi là “cơ hội vàng” để có được giàu có. Từ bất động sản, không phải bây giờ, không bao giờ nữa), vì vậy hãy mạnh dạn đầu tư vào bất động sản càng sớm càng tốt.

  Mua đất ở đâu?

  Theo xu hướng tăng hiện nay, chỉ những khu đất quy hoạch bị lừa đảo hoặc mua nhầm mới mất tiền và hầu hết các giao dịch hiện tại sẽ có tốc độ tăng giá cao hơn tiền gửi ngân hàng, bất kể họ đầu tư vào phân khúc nào trong vòng 5 năm tới. Nơi bạn mua đất, như chúng tôi đã phân tích, hầu hết đều sinh lời.

  Tuy nhiên, có hai quy tắc cơ bản khi chọn vị trí đầu tư:

  i) Quy tắc loang dầu tại vị trí cốt lõi: dùng compa vẽ một vòng tròn xung quanh khu vực lõi đô thị (tp hcm, hn), với diện tích từ 30-40-50km thậm chí hơn 100-200km, và ưu tiên các tiện ích nội khu (trường học, bệnh viện, chợ) giao thông thuận tiện Chờ).

  Theo thống kê của batdongsan.com.vn, sau 2 năm dịch bệnh tương đối phức tạp, giá 10-200 km vuông tại TP.HCM đã tăng 20-400% so với giá bán năm 2020.

  ii) Quy luật chênh lệch kinh tế khu vực Lợi thế: lý do nào để mua và lý do nào để bán, khu vực đó có những lợi thế rõ ràng để mua: sân bay, đường cao tốc, khả năng đi đến quận, huyện hoặc thành phố hoặc thành phố phát triển.

  Tôi có thể mua bao nhiêu?

  Năm 2013, tình cờ được một người bạn giới thiệu một mảnh đất để đầu tư vào Di An, giá lúc đó khoảng 750 triệu tệ, xung quanh toàn lau sậy, đường không thông. Cảm giác như mua một thứ gì đó ở một khu vực bỏ hoang (cảm thấy vô giá trị).

  Thì năm 2021 tôi (định minh tuấn) xem giá mới nhất (bán trước – chưa lãi) giao dịch trên 7 tỷ, sau 5 năm đã tăng gần 10 lần và khu vực hiện nay rất phát triển nhờ TP. – chung cư xây dựng bán 42 triệu / m2.

  Trên đây là ví dụ cho thấy nếu chọn vị trí, tính pháp lý và khả năng phát triển kinh tế khu vực, giá đầu tư tương đối thấp, bất động sản tăng giá rất phù hợp với thị trường thì quả là khủng khiếp. Nhân viên văn phòng và nhà đầu tư lần đầu tiên tham gia thị trường.

  Nếu vốn lớn (> 10 tỷ) thì có thể tập trung vào vùng lõi, nếu vốn dưới 500 triệu thì có thể tập trung vào vùng lõi cách xa 50-100-200km. Nếu không, nếu bạn có đủ tiền cùng lúc, hãy nhờ bạn bè Vay hoặc góp tiền từ người thân.

  Tóm lại, bạn không cần phải là một đại gia để tham gia vào các giao dịch bất động sản, nhưng bạn cần phải tham gia khi bạn đã sẵn sàng và đầu tư thời gian vào việc quyết định vị trí / phân khúc / sở thích.

  Thống kê mới nhất từ ​​batdongsan.com.vn cho thấy khoảng cách 60-100km quanh lõi hcm được tìm kiếm nhiều nhất trong quý 1 năm 2022 (Tây Ninh, Bình Phước, Long An …). Hãy xem thêm bài viết này của tôi: Nhận định thị trường bất động sản 3 tháng đầu năm 2022 để hiểu rõ hơn về thị trường và xác định nơi mua đất dễ dàng sinh lời.

  Tôi nên tham gia loại hình bất động sản nào?

  Có rất nhiều loại hình bất động sản ra đời sau năm 2016: condotel, officetel, shophouse, căn hộ, nhà phố, biệt thự phố, biệt thự biển, nhà trang trại, lô đất… Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. và những thiếu sót.

  Điều cơ bản nhất khi lựa chọn đầu tư là bạn có thể đến đâu và thị trường cần ở đâu, tránh chạy theo fomo (sợ bỏ lỡ) hoặc rót mật vào tai mà quên mất lý do mình đầu tư. Mua đất ở đâu cũng cần phân tích kỹ lưỡng để tránh đi theo dòng chảy.

  Có hai xu hướng cơ bản khi đầu tư vào bất kỳ loại bất động sản nào:

  • Mua – Chờ giá lên (lãi vốn): Với mục tiêu này, đất nền và đất ven biển có tỷ suất lợi nhuận 20% / năm là tương đối phù hợp, hoặc đất nông nghiệp trồng cây lâu năm nằm trong cùng một khu vực rộng lớn với giao thông thuận tiện trong khu vực lõi.
  • Mua – chờ tăng giá + dòng tiền hàng tháng (lãi vốn + dòng tiền): Với mục tiêu này, phân khúc căn hộ (tỷ suất lợi nhuận hàng năm khoảng 5-6% + giá gốc tăng 9-10%) ), cho thuê chung Nhà phố, chung cư (chú ý đến đơn vị vận hành và chủ đầu tư).
  • Vốn đầu tư và khẩu vị rủi ro sẽ quyết định nơi mua đất:

   • Vốn thấp + ưa rủi ro cao: Xu hướng chọn những mảnh đất ven biển, đất ruộng, cách vùng lõi 100-200 km để trồng cây lâu năm.
   • Vốn thấp + ưa thích rủi ro trung bình: đất ở ngoại ô hoặc căn hộ ở ngoại ô (tiến độ vừa phải)
   • Vốn cao + ưa thích rủi ro cao: biệt thự biển nghỉ dưỡng hoặc sản phẩm căn hộ cao cấp (vừa tạo dòng tiền vừa tăng giá tốt)
   • Vốn cao + rủi ro thấp: mặt tiền căn hộ hoặc nhà phố ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
   • Tôi tin chắc rằng với những thông tin vừa được bachkhoanhadat.com.vn chia sẻ, bạn đọc, các nhà môi giới và nhà đầu tư bất động sản sẽ có những hiểu biết khách quan về thị trường bất động sản và đưa ra phương án đầu tư phù hợp cho Chiến lược tương lai.

    Nếu mảnh đất bạn mua có khả năng sinh lời và đã được chứng minh, hãy chia sẻ điều đó với chúng tôi để chúng tôi nắm bắt và xác nhận lại những quy tắc cơ bản và rất rõ ràng của đầu tư đất nền.

    Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người. Cảm ơn!

    Xem thêm bài viết liên quan: Đất nền dự án là gì? Phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư

Related Articles

Back to top button