Nghệ An thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thị xã hiện nay – Nghệ An Data

Ngee Ann thuộc vùng nào ? Ngee Ann có bao nhiêu huyện và thị xã? Ngee Ann là miền trung hay miền bắc? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn tìm hiểu và khám phá ngành du lịch của mảnh đất thân yêu này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất tất cả những câu hỏi trên.

Ngee Ann thuộc vùng nào?

Tỉnh Ngee An ở đâu? Nghệ An là tỉnh lớn nhất của Việt Nam theo khu vực Bắc Trung Bộ và trung tâm hành chính là Thành phố Vinh.

Trước đây, Ngọa An và Hà Tĩnh có cùng một tên: Huân Châu (thời Bắc triều), Ngọa An (thời vua Tống đời Lê Ching), Ngọa An.

Năm 1831, vua Ming Meng chia thị trấn Ngee Ann thành 2 tỉnh: Nghệ An, phía bắc sông Do và Hejing, phía nam sông Lim

Năm 1976, tỉnh này lại được sáp nhập vào tỉnh với tên gọi Tỉnh Jing. Từ năm 1991 chia thành 2 tỉnh Ngọa An và Hà Tĩnh như ngày nay.

Vị trí:

Ngee Ann thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa, phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh, phía đông giáp Biển Đông, phía tây và tây bắc giáp Lào. Bạn có thể thấy rõ hơn ở bản đồ bên dưới:

Bản đồ nghệ an

Bản đồ nghệ an

Như vậy theo phân chia vùng kinh tế – xã hội của Việt Nam thì Nghệ An thuộc miền Trung và cụ thể hơn là miền Bắc Trung Bộ

  • Thanh Hóa thuộc khu vực nào
  • Hà Tĩnh thuộc địa phận nào
  • Điểm du lịch đẹp nhất ở Ngee Ann

Các điều kiện tự nhiên của nghệ

Khí hậu:

Ngee Ann có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè. Hàng năm từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng.

Bị ảnh hưởng bởi gió mùa đông bắc lạnh và ẩm ướt vào mùa đông, tuyết và băng đôi khi được nhìn thấy ở một số vùng núi. Nghệ An cũng là tỉnh có đường biên giới trên bộ dài nhất Việt Nam.

Nếu bạn dự định đến thăm Ngee Ann , bạn nên biết đầy đủ thông tin này để chọn ngày đi phù hợp cho chuyến đi của mình.

Địa hình:

Nằm ở phía đông bắc của dãy núi Cheung Shan, Ngee Ann có địa hình đa dạng và phức tạp, bị chia cắt bởi đồi núi cũng như hệ thống sông suối.

Nhìn chung, địa hình nghiêng theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, có 3 vùng sinh thái rõ rệt: vùng núi, vùng trung tâm và vùng đồng bằng ven biển. Trong đó, miền núi chiếm 83% diện tích đất cả nước.

Địa hình dốc, đất có độ dốc trên 8o chiếm gần 80% diện tích tự nhiên của tỉnh, đặc biệt đất có độ dốc trên 25 độ vượt 38%.

Thủy văn:

Có 7 lưu vực ở tỉnh Ngê An, với tổng chiều dài 9.828 km sông suối trong tỉnh, với mật độ trung bình là 0,7 km / km vuông. Sông lớn nhất là sông Lớn (sông Lin) bắt nguồn từ Lào, tổng chiều dài 532 km, diện tích thoát nước 27.200 km vuông, tổng lượng nước hàng năm khoảng 28.109 mét khối.

Tài nguyên đất

Trong đó: 1.249.176,1 ha đất nông nghiệp (276.047,1 ha đất nông nghiệp, 963.691 ha đất rừng, 7.984,1 ha đất nuôi trồng thủy sản, 837,8 ha đất làm muối, 616,1 ha đất nông nghiệp khác), 129.171,6 ha đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng: 270.649,4 ha.

Những vùng đất rộng lớn là tiềm năng phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp quy mô lớn, tập trung, tạo vùng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến các loại sản phẩm cây công nghiệp dài ngày và ngắn ngày. , cây ăn quả, cây dược liệu, gia súc, gia cầm …

Ngee Ann có bao nhiêu huyện và thị xã?

Tỉnh Nghệ An có bao nhiêu huyện, thị xã? Thành phố Ngee Ann hiện có 21 đơn vị hành chính, bao gồm 1 đô thị, 3 thị trấn và 17 huyện.

✅ Thành phố: Thành phố Danh dự

<3

✅ 17 quận, huyện bao gồm: anh sơn, dân cư, điện châu, đô thị, hưng nguyên, ký sơn, nam dân, nghi địa, nghia dân, que phong, quyen chau, quynh luu, quynh luu, tân kỳ, thanh chuong, tuong duong, yen thanh.

Trên đây là một số thông tin rất chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn: Ngee Ann thuộc khu vực nào , cơ quan hành chính và một số điều kiện tự nhiên và xã hội mà bạn có thể tham gia. Tham khảo du lịch để nghiên cứu hoặc khám phá.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin nào, bạn có thể liên hệ với Nghệ thuật và Dữ liệu tại đây để biết thêm thông tin.

Related Articles

Back to top button