Rất Hay: Người kiểm duyệt trên Facebook là gì

Bất kỳ nhóm nào không có người lãnh đạo sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng hỗn loạn. Quản lý một nhóm là tất cả về tinh thần đồng đội. Khó hơn để làm điều đó với các mạng xã hội. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy các nhóm facebook lớn nhỏ đều có quản trị viên. Những người điều hành này kiểm duyệt các cuộc thảo luận khi cần thiết và sử dụng các biện pháp kiểm soát để giữ an toàn cho lợi ích chung.

Quản trị viên nhóm facebook có nhiều đặc quyền hơn thành viên bình thường. Không chỉ vậy, họ còn chịu trách nhiệm giữ cho không gian ảo sạch sẽ và hữu ích.

Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào vai trò và trách nhiệm của quản trị viên nhóm facebook. Để phân phối khối lượng công việc của họ, quản trị viên có thể chỉ định người kiểm duyệt để xử lý các nhóm. Tuy nhiên, người quản lý nhóm đứng đầu hệ thống phân cấp, với người điều hành ngồi giữa họ và các thành viên.

Bắt đầu từ đâu.

Ngoại trừ

facebook vs facebook lite: bạn nên sử dụng ứng dụng nào?

1. Thêm hoặc xóa quản trị viên và người kiểm duyệt

Người tạo nhóm tự động trở thành quản trị viên. Sau đó, anh ấy / cô ấy có thể chỉ định các quản trị viên khác, những người này lần lượt có thể chỉ định nhiều quản trị viên khác. Có, một nhóm facebook có thể có nhiều quản trị viên. Họ đều có quyền như nhau.

Quản trị viên cũng có khả năng chỉ định người kiểm duyệt. Tuy nhiên, người điều hành không thể chỉ định vai trò quản trị viên hoặc người điều hành cho các thành viên khác.

Lưu ý: Quản trị viên Quản trị viên có thể xóa quản trị viên và người kiểm duyệt khác. Vì vậy, hãy cẩn thận rằng người chỉ định là một quản trị viên khác. Người điều hành không có quyền này.

Để đặt ai đó làm quản trị viên hoặc người điều hành nhóm, hãy mở một nhóm trong ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn và chuyển đến phần thành viên. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm xuất hiện bên cạnh tên của thành viên. Chọn Trở thành Người điều hành hoặc Trở thành Quản trị viên từ menu.

Nếu bạn muốn xóa họ khỏi vai trò quản trị viên hoặc người kiểm duyệt, hãy chọn Xóa quản trị viên/người kiểm duyệt từ cùng một menu.

2. Quản lý cài đặt nhóm

Quản trị viên có quyền thay đổi bất kỳ cài đặt nhóm nào. Đây có thể là tên nhóm, ảnh bìa, giới thiệu, trang được liên kết, cài đặt quyền riêng tư, v.v. Người điều hành không được hưởng những đặc quyền phức tạp như vậy.

3. Cho phép phê duyệt tư cách thành viên

Một trong những cài đặt cơ bản có thể ảnh hưởng đến tính năng động của nhóm là sự chấp thuận của thành viên. Nếu có các nhóm kín, người dùng có thể tham gia nhóm theo hai cách – quản trị viên cần thêm người dùng vào nhóm hoặc người dùng có thể đăng ký làm thành viên.

Khi yêu cầu thành viên được thực hiện, Teams cung cấp hai cài đặt để phê duyệt thành viên. Trong phần đầu tiên, bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể phê duyệt yêu cầu tham gia. Tuy nhiên, nếu quản trị viên muốn kiểm tra riêng từng thành viên, họ có thể sử dụng cài đặt thứ hai – chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt. Khi cài đặt bên dưới được bật, chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt mới có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu thành viên.

Để bật tính năng phê duyệt thành viên, hãy mở một nhóm và chuyển đến phần cài đặt nhóm. Sau đó, chọn quản trị viên và người điều hành chỉ dựa trên sự chấp thuận của thành viên (trên máy tính) và người có thể phê duyệt yêu cầu của thành viên (trên ứng dụng dành cho thiết bị di động).

4. Câu hỏi của thành viên đang chờ xử lý

Nếu tính năng phê duyệt tư cách thành viên được bật, quản trị viên có thể tạo các vấn đề về tư cách thành viên đang chờ xử lý. Họ có thể đặt câu hỏi, giúp họ đưa ra lựa chọn đúng đắn, phê duyệt hoặc từ chối người dùng trong nhóm. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian vì nó sẽ đơn giản hóa quá trình xem xét.

Ngoại trừ

#mạng xã hội

Nhấp vào đây để xem trang các bài đăng trên mạng xã hội của chúng tôi

5. Xóa và chặn mọi người

Nếu quản trị viên hoặc người kiểm duyệt cho rằng ai đó vi phạm nguyên tắc nhóm, họ có thể xóa người đó hoặc thậm chí rút họ khỏi nhóm. Thành viên chỉ có thể báo cáo hành vi sai trái của thành viên khác cho quản trị viên, họ không thể xóa hoặc chặn họ. Quyền lực này chỉ thuộc về quản trị viên và người điều hành của nhóm cụ thể đó.

6. Phê duyệt hoặc từ chối bài đăng

Các nhóm có một cài đặt gọi là Phê duyệt bài đăng. Khi được bật, nó cung cấp cho quản trị viên và người điều hành quyền phê duyệt hoặc từ chối tất cả các bài đăng của thành viên. Bất cứ khi nào ai đó đăng bài trong loại nhóm này, bài đăng đó phải được phê duyệt trước.

7. Xóa nhận xét và bài đăng

Quản trị viên và người kiểm duyệt có thể xóa người dùng khỏi nhóm ngoại trừ những người đã nhận xét hoặc đăng bài. Nếu cảm thấy nội dung nào đó vi phạm nội quy nhóm, họ có thể xóa nội dung đó mà không cần xin phép bất kỳ ai.

8. Ủng hộ câu chuyện này

Không giống như các trang facebook nơi chỉ quản trị viên mới có thể đăng câu chuyện, bất kỳ ai trong nhóm đều có thể thêm câu chuyện. Tuy nhiên, quản trị viên và người điều hành có quyền phê duyệt các câu chuyện. Bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt nhóm > Phê duyệt câu chuyện nhóm.

9. Tạo thông báo

Quản trị viên và người kiểm duyệt có các vai trò khác nhau trong việc tạo thông báo. Họ có thể tạo thông báo từ bất kỳ bài đăng nào và thông báo mới nhất sẽ có sẵn dưới dạng bài đăng được ghim. Bạn có thể truy cập các thông báo khác từ tab Thông báo.

10. xóa nhóm

Chỉ có thể xóa một nhóm nếu không có thành viên nào. Vì vậy, với tư cách là quản trị viên, bạn cần xóa tất cả thành viên khỏi nhóm và sau đó nhóm sẽ bị xóa.

Lưu ý: Xóa nhóm là thao tác vĩnh viễn.

Ngoại trừ

Cách ưu tiên nguồn tin trên facebook

Có trách nhiệm

Là quản trị viên hoặc người kiểm duyệt, bạn có nhiều trách nhiệm đối với chính mình. Bạn có trách nhiệm không lạm dụng các quyền và đặc quyền được cấp cho bạn.

Mặc dù tôi đã nói điều này trước đây nhưng tôi muốn nhắc lại một thực tế là tất cả các quản trị viên đều có quyền lực như nhau. Vì vậy, chỉ thuê những người bạn tin tưởng, chẳng hạn như quản trị viên.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Gia đình

Related Articles

Back to top button