9 nguyên nhân to lớn nhất dẫn đến thất bại của một người

%3cp%3eth%c3%a0nh+c%c3%b4ng+l%c3%a0+ni%e1%bb%81m+tin%2c+l%c3%a0+ph%c6%b0%c6%a1ng+ph %c3%a1p%2c+l%c3%a0+h%c3%a0nh+%c4%91%e1%bb%99ng%2c+l%c3%a0+th%c3%a1i+%c4%91%e1%bb %99.+kh%c3%b4ng+s%e1%bb%a3+h%c3%a3i+tr%c6%b0%e1%bb%9bc+th%e1%ba%a5t+b%e1%ba% a1i%2c+ki%c3%aan+tr%c3%ac+v%c3%a0+l%c3%a0m+t%e1%bb%91t%2c+kh%c3%b4ng+bao+gi%e1% bb%9d+t%e1%bb%ab+b%e1%bb%8f%2c+%c4%91%c3%b3+ch%c3%adnh+l%c3%a0+th%c3%a0nh+c% c3%b4ng+l%e1%bb%9bn+nh%e1%ba%a5t.%3c%2fp%3e

Những lý do chính dẫn đến lỗi như sau:

1. Không đủ tham vọng

Thành công đến từ khát khao và hoài bão mạnh mẽ. Tham vọng thực chất là một xung lực mạnh mẽ giúp thực hiện ước mơ, và con người trở nên vĩ đại nhờ có ước mơ. Với lý tưởng và khao khát thành công mãnh liệt, họ là những người “lách cách” và “khác biệt” có nhiều khả năng thành công nhất. Đối với nhiều người, ý thức khát khao thành công chưa đủ, lực hấp dẫn chưa đủ mạnh nên họ thiếu động lực mạnh mẽ để đạt được mục tiêu, kế hoạch, hành động và vươn lên, thậm chí luôn mang theo bên mình. Thời gian để bạn hành động. Những người thành công là những người tham vọng, chấp nhận rủi ro, quyết đoán và không bao giờ tin vào thất bại lặp lại.

2. Không đủ thông minh

Muốn thành công phải có đầu óc nhanh nhạy, ngoài sự ảnh hưởng của vận may và những điều kiện khách quan bên ngoài, muốn nghiệp lớn phải trang bị cho mình trí tuệ lớn. Trí tuệ thành công cần bao gồm ba khía cạnh là học hỏi, nhìn xa trông rộng và “ngộ”. Học vấn là điều kiện cần và đủ, học thức càng cao thì ảnh hưởng của bạn càng lớn. Tầm nhìn xa là một loại năng lực có thể nhìn thấu, nhìn xa, nó giúp những người thành công phát hiện và nắm bắt cơ hội một cách nhanh nhất. Giác ngộ là một loại giác ngộ, chỉ là một sự nhận thức mới giúp những người thành công nhận ra một điều gì đó đôi khi nằm ngoài tầm với của người khác, và chỉ họ mới có thể nắm bắt để tạo ra một điều gì đó khác biệt.

3. Phương pháp không đúng

Thành công cần phải có phương pháp, và trên đời này phương pháp là vô tận, phương pháp cần phải được nắm bắt và vận dụng một cách đúng đắn, phù hợp. Có hàng trăm cách để thành công, có điểm chung và có “cá tính” riêng, nếu bạn tìm được con đường thành công, bạn sẽ tìm được con đường thành công. Cách dễ nhất là làm theo những người thành công. Cụ thể, đó là tìm đúng người, theo đúng người và làm đúng việc. Làm người thì phải biết chọn bạn mà chơi, làm nghề thì trước tiên phải tìm cho mình một môi trường, một sân khấu phù hợp để cho phép mình thể hiện tốt nhất vai trò của mình. Tài xế của Li Ka-shing, người giàu nhất Hồng Kông, sở dĩ anh ta giàu như vậy không phải vì anh ta chia cổ phần cho họ, cũng không trả lương cao cho họ, mà vì họ đi theo đúng người, thường là với Li Jiaqing, và Tìm được giai đoạn đầu tư phù hợp, Lý Gia Thành đầu tư vào cái gì thì đầu tư vào đó.

4. Quan niệm lỗi thời

Những quan niệm không được đổi mới, cập nhật, những quan niệm lỗi thời và bảo thủ là những kẻ thù lớn nhất của thành công. Thành công từ xưa đến nay vẫn là câu chuyện mang tên “khôn nhân là anh hùng”. Ma Yun đã có thể đạt được những thành tựu to lớn như vậy trong lĩnh vực thương mại điện tử bởi vì công nghệ Internet và thời đại Internet đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Những ai từ chối tư duy Internet sẽ là những người đầu tiên bị thời đại đào thải. Quan niệm lạc hậu chủ yếu đến từ việc không chịu học hỏi, không chịu thay đổi, không chạy theo xu thế, không đổi mới.

5. Công cụ không tiên tiến

Các công cụ tiên tiến đến từ cuộc cách mạng công nghệ và phát triển năng suất. Khoa học và công nghệ là lực lượng sản xuất chủ yếu. Mỗi cuộc cách mạng công nghệ đều khơi dậy những đổi mới về ý tưởng và khái niệm, đồng thời dẫn đến những cải tiến vượt bậc về công cụ sản xuất.

Ví dụ, trước đây công việc hành chính văn phòng được thực hiện thủ công, tốc độ in chậm, chất lượng kém. Nếu thiết bị in bị hỏng, bạn phải sao chụp thủ công, muốn mười bản thì phải sao mười bản, thực sự rất tốn thời gian và công sức. Nhưng với sự ra đời của các thiết bị in ấn, sao chép tiên tiến, văn phòng hiện nay là văn phòng trực tuyến, các tập tin được lưu trữ và truyền trên máy tính, bạn đọc và học trực tuyến, tiết kiệm chi phí so với sử dụng giấy. Với sự phát triển của Internet và sự phổ biến của các thiết bị và phần mềm văn phòng tiên tiến như quét mã, in và in laser, tốc độ và hiệu quả in đã được cải thiện rất nhiều.

Giống như thời kỳ đại dịch trước đây, nhiều ngành nghề có thể đã phải vật lộn với việc làm thế nào để vừa duy trì hoạt động công việc vừa duy trì giãn cách xã hội. Ngày nay, nhờ các ứng dụng và phần mềm tiên tiến, chúng ta vẫn có thể dễ dàng kết nối để làm việc trực tuyến mà vẫn duy trì hiệu suất làm việc lên đến 80%.

Trong thời đại công nghệ, khoa học và nghề nghiệp, để thành công không chỉ cần đầu óc nhạy bén mà còn cần có những công cụ làm việc tiên tiến hỗ trợ bạn. Chỉ với sự hỗ trợ hiệu quả, chúng ta mới có thể đạt được hiệu quả 100% dù chỉ với 50% nỗ lực.

6. Không học được nhiều

Để thành công, bạn phải không ngừng học hỏi và cải thiện. Học tập là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một người. Học tập là một cách quan trọng để nâng cao kiến ​​thức và sự hiểu biết. Học tập giúp con người nâng cao nhận thức, hình thành tư tưởng mới, quan niệm mới, tư duy mới, tiếp nhận cái mới. Đặc biệt trong thời đại Internet, tri thức và thông tin tràn ngập khắp nơi, thì việc học càng đặc biệt quan trọng. Không học thì không biết gì, tụt hậu với thời đại, cuối cùng sẽ bị đào thải. Những người không học hỏi không thể phát triển và không thể đạt được thành công lớn.

7. Hành động không ép buộc

Người chỉ biết nói mà không làm được không phải là người tốt. Khó cho những ai không biết diễn. “Rung động” không bằng “hành động”. Hành động là bước đệm để thành công. Miễn là bạn thực hiện bước đầu tiên, bạn đã đi được nửa đường. Ngoài ra, bỏ cuộc giữa chừng và không kiên trì đến cùng cũng là một biểu hiện của hành động yếu kém. Ngoài ra, hành động kém còn thể hiện ở việc kèn cựa, không có ý thức về thời gian, do dự và chần chừ, do dự khi cần thiết, sợ nguy hiểm và thiếu tinh thần mạo hiểm. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải hành động và kiên trì. Thất bại lớn nhất của mọi người là bỏ cuộc.

8. Hiệu suất chưa cao

Người thành công luôn chạy đua với thời gian, không chỉ cần chất lượng tốt mà còn cần tốc độ và hiệu suất cao. Có nhiều lý do dẫn đến hiệu suất kém, chủ yếu là các vấn đề về quản lý hoặc liên quan đến lãnh đạo. Hiệu suất thấp thể hiện chủ yếu ở:

Một là tốc độ và nhịp độ làm việc quá chậm, hai là họ đã quá quen thuộc với các phương pháp điều hành hiệu suất thấp.

Thứ hai là thiếu mục tiêu, kế hoạch, thực hiện, giám sát và kiểm soát công việc.

<3

Thứ tư là tinh thần đồng đội và khả năng hợp tác kém, mỗi người một ngả, thiếu giao tiếp hoặc hòa đồng trong công việc.

Thứ năm, quản lý chưa tốt dẫn đến hiệu quả công việc thấp, kỷ luật lỏng lẻo.

Thứ sáu là thiếu khái niệm về hiệu quả thời gian, công việc không có tiến độ, không có thời hạn, làm cho xong.

Thứ bảy là đắm chìm trong khuôn mẫu và lối sống cũ, không muốn thay đổi, dậm chân tại chỗ và không bao giờ vượt qua ranh giới đã mất.

9. Mẫu không đúng

Có một mô hình lợi nhuận để kinh doanh kiếm tiền, một mô hình kinh doanh để phát triển và tăng trưởng liên tục, và một mô hình chính trị để xã hội được bình yên và trật tự. củ hành. Chế độ thực chất là phương thức hoạt động, cơ chế, hệ thống giúp thích ứng với sự phát triển lâu dài và phát triển theo giai đoạn. Các mẫu cần được khám phá, phát hiện, xây dựng và chạy. Để một công việc phát triển và thành công, nó phải có mô hình triển khai phù hợp. Bán hàng trực tuyến là một mô hình, bảo hiểm cũng là một mô hình; Wal-Mart có mô hình riêng, Gome, Suning cũng có mô hình, Alibaba, Telsa… đều có mô hình phát triển riêng.

Internet không chỉ là nền tảng kỹ thuật mà còn là mô hình quan trọng thúc đẩy tiến bộ xã hội và phát triển kinh tế. Mô hình này bao gồm tư duy Internet, thương mại điện tử Internet, dữ liệu lớn Internet, điện toán đám mây Internet, Internet thông minh và Internet in 3D, Internet thực tế ảo, Internet đường hầm không-thời gian, Internet vạn vật… Tìm đúng mô hình thực chất là tìm một mô hình phù hợp. Phương pháp và lối tắt để thành công.

Nếu bạn chưa thành công có nghĩa là bạn chưa tìm được mô hình phát triển phù hợp với mình, nếu chưa thành công chứng tỏ bạn chưa đủ nỗ lực. Không phải bạn không thể thành công, chỉ là bạn chưa làm được mà thôi.

Đừng lo lắng, ngay từ bây giờ hãy chăm chỉ làm việc, tin tưởng vào bản thân và cố gắng tìm kiếm thực tế, thành công chắc chắn sẽ vẫy tay chào bạn!

Alex

Related Articles

Back to top button