Khái niệm tấm trong xây dựng, xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Khi nói đến khái niệm “tấm”, chắc hẳn nhiều người chưa hiểu đúng về nó. Điều này đã gây ra một số sự cố và ảnh hưởng đến quá trình xây dựng tòa nhà. Trong bài viết này, Chuyển phát nhanh Bất động sản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Ngoài ra, hãy cùng xem chi phí xây nhà trọn gói g là bao nhiêu nhé!

Tấm là gì? Mô hình nhà một mảnh là gì?

Bảng là một thuật ngữ thường được sử dụng trong xây dựng tòa nhà. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa thuật ngữ “tấm” và “sàn”. Trên thực tế, chúng không có nghĩa giống nhau. Sàn bê tông được hiểu là sàn bê tông, chỉ là những mặt phẳng nằm ngang trong không gian. Nó là bộ phận ngăn cách và xác định mặt bằng.

Xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng một ngôi nhà là bao nhiêu?

Tầng là không gian trong một tòa nhà nằm giữa hai sơ đồ tầng hoặc giữa một tầng và một mái nhà. Đây là hai khái niệm mà mọi người cần lưu ý và không được nhầm lẫn. Tên cũng có thể bị sai vì thiếu hiểu biết về các thuộc tính. Ví dụ, có rất nhiều người gọi nó là lớp dưới cùng thay vì lớp dưới cùng.

Sau đó, tôi hiểu, vì tôi không hiểu sàn là gì và đĩa là gì nên mới có sự nhầm lẫn này. Sự nhầm lẫn trong câu không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, sẽ rất nghiêm trọng nếu người thi công cũng không hiểu đúng về hai khái niệm này. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

Vậy, nhà mẫu là gì? Thực chất, nhà 1 trệt có thể hiểu là nhà 1 trệt 1 lầu. Chủ đầu tư cần hiểu đúng vấn đề để trao đổi với kiến ​​trúc sư một cách tốt nhất có thể.

Chi phí xây nhà một tấm là bao nhiêu?

Trên thực tế, có rất nhiều người muốn biết chi phí xây nhà 1 nhân dân tệ là bao nhiêu. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra con số chính xác. Phí sẽ chỉ được ước tính dựa trên công thức. Ngoài ra, trong quá trình thi công sẽ phát sinh nhiều chi phí khác. Điều này dẫn đến các khoản phí cao hơn dự kiến, đôi khi có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Có nhiều yếu tố quyết định chi phí xây dựng. Đầu tiên là chi phí sẽ phụ thuộc vào phong cách kiến ​​trúc sử dụng trong nhà. Từ những chi tiết như mái nhà đến vật liệu xây dựng cho đến việc làm móng.

Nếu nền yếu, chi phí sẽ khác so với nền cứng. Ngoại thất, nội thất, cảnh quan sân vườn… cũng sẽ chiếm tỷ trọng lớn. Việc có quá nhiều thứ phải tính toán khiến gia chủ khó tính toán chính xác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ước tính chi phí bằng công thức nhanh sau:

Công thức tính chi phí xây dựng:

Chi phí xây dựng khoảng trống = diện tích xây dựng x đơn giá bình quân.

Trong đó, diện tích xây dựng của nhà một tầng bằng 100% diện tích xây dựng của tầng trệt.

Công thức tính toán chi phí mái nhà:

  • Đổ bê tông cho mái bằng hoặc mái dốc, chi phí = 50% diện tích x đơn giá.
  • Chỉ vì kèo mái, gác xép, giá gốc = 70% diện tích x đơn giá.
  • Trường hợp lợp mái tôn thì chi phí = 30% diện tích x đơn giá.

Công thức tính chi phí xây dựng móng:

  • Móng băng một chiều, giá thành = 50% diện tích xây dựng x đơn giá.
  • Móng băng hai chiều, giá thành = 70% diện tích x đơn giá bình quân.

Công thức chi phí bổ sung:

Các chi phí khác như đào móng, đắp nền, ép cọc, đào đất, … được tính bằng 10-15% tổng chi phí.

Công thức trên chỉ là giải pháp sơ bộ để ước tính chi phí xây nhà. Tuy nhiên, cách làm này vẫn còn nhiều hạn chế vì nó thiếu nhiều yếu tố khác. Không có đề cập đến bất kỳ vật liệu xây dựng hoặc đá trang trí được sử dụng.

Vì vậy, để có thể chuẩn bị được mức chi phí phù hợp nhất, bạn nên tìm kiếm đơn vị thi công uy tín. Họ sẽ phác thảo chi tiết từng vật liệu, bao nhiêu, giá bao nhiêu. Bằng cách này chúng ta có thể đưa ra con số chính xác nhất có thể.

Có bảng thống kê chi tiết sẽ giúp việc mua bán vật liệu hoặc theo dõi dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc thuê đơn vị thiết kế cũng không quá đắt so với chi phí xây dựng lên tới hàng tỷ rupiah.

Mẫu nhà 1 tầng đẹp đơn giản hiện nay

Mẫu nhà ống mái thái 1 tầng độc đáo hiện nay

Mẫu nhà ống 1 tầng mái thái hiện đại độc đáo

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng mang phong cách hiện đại

Nhà mái bằng một tầng phong cách hiện đại

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dành cho những gia đình đông người

Loại căn hộ lớn 1 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 1 tầng giá rẻ được nhiều người trẻ ưa chuộng

Mẫu nhà 1 tầng giá rẻ được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Tất nhiên, qua bài viết này, bạn đã biết về khái niệm “tấm” trong xây dựng. Đồng thời, biết được chi phí xây nhà bao nhiêu g để bạn có sự chuẩn bị cho phù hợp. Với nhiều phong cách kiến ​​trúc và không gian chức năng linh hoạt, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình Việt. Bạn có muốn sở hữu một ngôi nhà như trên không? Hãy truy cập ngay website batdongsanexpress.vn hoặc nhanh tay nhấc máy bấm số hotline 0886.68.68.98 nhé!

Related Articles

Back to top button