Nhà gỗ lục giác | Đặc điểm, Mẫu nhà Chòi gỗ lục giác đẹp

Nhà gỗ lục giác

Mô hình Nhà gỗ hình lục giác có thể quen thuộc với bất kỳ ai trong chúng ta. Kiểu nhà này không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang mà còn được ưa chuộng tại các nhà hàng, resort hay biệt thự nhà vườn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu thiết kế nhà gỗ lục lăng thì hãy tham khảo những thông tin liên quan và những mẫu cabin đẹp được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nhà gỗ lục giác

Nhà gỗ lục giác là gì?

Nhà gỗ hình lục giác là công trình kiến ​​trúc gắn liền với những cung điện cổ xưa còn tồn tại đến ngày nay. Kiểu nhà này còn được gọi là nhà lầu nguyệt hay nhà tranh lục giác . Trong quá khứ, Wang Ruan Lou là nơi để vua thưởng hoa và nghỉ ngơi. Ngày nay, mô hình này thường thấy ở các nhà hàng, khu du lịch sinh thái, quán cà phê hay biệt thự theo phong cách cổ điển, phục vụ mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống và giải trí.

Nhà chòi gỗ lục giác

Đặc điểm của Nhà gỗ lục giác

Nhà gỗ hình lục giác, đúng như tên gọi, bao gồm 06 cột và 06 vì kèo làm bằng gỗ quý, xếp thành hình lục giác. Mái nhà hình nón, có một, hai hoặc ba ngọn, lợp ngói. Chòi lục giác rất đa dạng về mẫu mã, hoa văn trang trí, chạm khắc. Theo sở thích của gia chủ, có thể thiết kế thêm lan can, cầu thang,… để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

Vì loại nhà này được xây dựng ngoài trời nên phải sử dụng các vật liệu gỗ tốt như gỗ lim, gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ căm xe, …. từ nhiều thanh xà đến mái nhà nên rất chắc chắn. Phần mái thường sử dụng ngói lapis lazuli, ngói sóng Nhật, ngói vảy cá, v.v. cho mái nhà.

Để tăng vẻ mỹ quan cho ngôi nhà chòi lục giác, người ta thường dựng nhà gỗ trên ao, hồ, hoặc trang trí xung quanh bằng hoa, cây, đèn điện.

Mẫu nhà gỗ hình lục giác đẹp

Để giúp bạn có thêm những ý tưởng hay và thú vị cho những dự án sắp tới của mình, mời bạn cùng tham khảo một số mẫu nhà gỗ lục giác đang thịnh hành và đang thịnh hành nhất hiện nay. Bây giờ:

Nhà chòi lục giác bằng gỗ

Thiết kế đơn giản phù hợp với biệt thự vườn hiện đại

Nhà lục giác bằng gỗ

Một tủ trưng bày kết hợp với lối trang trí cổ điển của cung đình

Nhà lục giác gỗ cho sân vườn

Những mẫu nhà đá lục giác vừa cổ điển vừa hiện đại cho sân vườn

Nhà lục giác gỗ có cầu thang

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái ngói kết hợp cầu thang cổ điển

Nhà lục giác gỗ mái ngói

Một chòi gỗ đơn giản trên mái nhà

Xây nhà lục giác hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đang triển khai thiết kế và thi công các mẫu nhà gỗ lục giác. Theo đó, giá nhà ở mỗi nơi khác nhau do một số yếu tố, chẳng hạn như:

Đơn vị xây dựng : Mỗi đơn vị xây dựng nhà gỗ có chi phí lao động, vật liệu và chiến lược kinh doanh khác nhau, do đó cũng có sự khác biệt. Chi phí xây nhà ở mỗi nơi khác nhau.

Loại vật liệu xây dựng : Giá gỗ và gạch ốp lát là một trong những yếu tố chính quyết định giá thành của một ngôi nhà lục giác. Vì vậy nếu bạn sử dụng chất liệu tốt hơn, càng quý thì giá càng cao.

Kích thước : Thiết kế một ngôi nhà nhỏ hơn, sử dụng ít vật liệu xây dựng hơn, sẽ tốn ít chi phí xây dựng hơn một ngôi nhà vừa hoặc lớn.

Dựa vào những yếu tố trên, giá của một chiếc nhà gỗ lục giác hiện nay thường dao động trong khoảng 70.000.000 vnd đến 100.000.000 vnd / chiếc. Để dự trù kinh phí cho công trình của mình, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Dự án xây dựng nhà gỗ lục giác bằng gỗ của Việt Nam

Thiết kế nhà chòi lục giác

Thiết kế nhà chòi gỗ lục giác

Thi công nhà lục giác

Thi công nhà chòi lục giác

Thi công nhà chòi gỗ lục giác

Hy vọng sau khi xem qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây và mẫu Nhà gỗ lục giác đẹp, bạn sẽ chọn được mẫu thiết kế phù hợp với mong muốn, sở thích và kinh phí của công trình. Nếu bạn cần hỗ trợ về thiết kế, thi công hay biết thêm thông tin chi tiết về làm nhà gỗ hãy gọi ngay đến số hotline: 0905 51 55 56 của chúng tôi. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *