Nét Đẹp Nhà Tranh

Tại các khu du lịch nghỉ dưỡng ngày nay, xu hướng con người trở về với thiên nhiên, cảnh chòi vách đá ngày càng nhiều. Tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi ở trong một khu nghỉ mát hoàn toàn mái tranh , trông rất sang trọng và đẹp. một vẻ đẹp đồng quê ông bà ta thường gọi là ngôi nhà mái tranh tường đất. Tôi bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của mái nhà ngôi nhà nông thôn .

net-dep-lop-mai-tranh-1

nhà ở nông thôn là gì

Nhà mái tranh hay còn gọi là nhà mái tranh ở Việt Nam, là một kiểu nhà được xây dựng độc đáo, không kiên cố và ổn định ở các vùng nông thôn hoặc các vùng quê nghèo của Việt Nam. sơn thường là những vật liệu dễ kiếm. thiên nhiên như gỗ, tre, nứa, lá dừa, lá cọ.

Lợp mái tranh 13

thông điệp về những túp lều đề cập đến ký ức tuổi thơ của bao thế hệ, hình ảnh những mái tranh thường gợi cho chúng ta nhớ về những vùng quê nghèo khó ở Việt Nam, sự đơn sơ của những mái tranh đã khắc sâu vào tâm trí từ rất lâu. một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Không ai biết bài chòi xuất hiện từ bao giờ, nhưng có lẽ nó rất lâu đời do nền văn minh lúa nước ở Việt Nam. Hiện nay, ở đồng bằng sông Cửu Long hay miền Tây vẫn còn nhiều ngôi nhà mái tranh.

Lợp mái tranh 6

túp lều từ lâu đã trở thành nơi nương tựa của nhiều người nghèo không có điều kiện, hơn thế, đây còn là nơi lui tới của những con người muốn tách biệt với nhịp sống hối hả của xã hội.

Ngôi nhà tranh thời hiện đại

Ngày nay với kiến ​​trúc hiện đại cabin được trang trí đẹp mắt. cabin đẹp được áp dụng để trang trí trong các khu vực nghỉ ngơi, nhà nghỉ, quán ăn, nhà hàng đồng quê hoặc tạo không gian riêng tư nhỏ trong sân vườn với một mái tranh .

net-dep-lop-mai-tranh-2

Nhà tranh được thiết kế và xây dựng bằng vật liệu tự nhiên từ ảnh , mái là mái tranh , các cột được làm bằng gỗ hoặc tre dầm, cộng với đó là sự kết hợp hài hòa với cảnh quan xung quanh với không gian sân vườn, cây ăn quả, hàng rào, ao cá… tạo cảm giác nhà quê ấm cúng.

net-dep-lop-mai-tranh-3

nhà ở châu Âu

Ở Châu Âu, những ngôi nhà nông thôn được gọi là nhà gỗ hoặc cabin và cũng được xây dựng bằng vật liệu tự nhiên. Không giống như ở Việt Nam, ở châu Âu, những ngôi nhà mái tranh được thiết kế đẹp mắt trong những điền trang rộng lớn xung quanh trồng đủ loại cây ăn quả và hàng rào đầy hoa.

Nhà tranh châu âu

Cho đến nay, những ngôi nhà mái tranh ở châu Âu vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch do vẻ đẹp ngoạn mục của thiên nhiên.

ứng dụng của nhà mái tranh

Với vẻ đẹp của mái tranh tạo không gian thoáng mát, hiện nay người dân thành phố có nhu cầu mái che mái tranh ngày càng nhiều. những quán cà phê sử dụng chất liệu mái tranh sẽ tạo nên nét độc đáo riêng. không gian nhà cao cấp của biệt thự có thể thiết kế thêm một gốc nho nhỏ ở sân trong tạo thành không gian nhà sàn, nhà rường mái tranh dùng để ngồi thư giãn cùng gia đình.

net-dep-lop-mai-tranh-4

bảng giá thi công mái tranh

Chi phí xây dựng mái tranh sẽ không quá cao so với nhà làm bằng xi măng mà ngược lại, chúng ta có được một không gian đẹp, cảnh quan trong lành. Chi phí này phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. và phụ thuộc vào giá nguyên liệu và nhân công

Biệt thự mái tranh

Làng tre Việt chuyên thiết kế – thi công, các công trình bằng nhiều chất liệu, thời gian gần đây công ty đã thi công nhiều công trình bằng chất liệu mái tranh .

net-dep-lop-mai-tranh-5

net-dep-lop-mai-tranh-6

Công ty không chỉ thi công các công trình lớn nhỏ trong nước mà còn thi công trên đất nước mình, mới đây là công ty xây dựng mái tranh tại Campuchia. công ty chúng tôi chuyên thiết kế – xây dựng. Hiện nay, nhu cầu làm mái tranh ngày càng rộng rãi. Để có một công trình thành công hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những mẫu nhà đẹp, công trình sang trọng và tư vấn tận tình cho khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button