NHÂN HIỆU LÀ GÌ? – MOGIN

thương hiệu (còn được gọi là thương hiệu cá nhân)

giá trị của một cá nhân dựa trên các nguồn lực sẵn có: giáo dục, thành tựu kinh tế và xã hội … được xây dựng, giá trị này giúp cộng đồng phân biệt cá nhân của người khác trong cộng đồng. có thể nói đây là tổng thể của tất cả những ấn tượng, niềm tin và nhận thức mà mọi người có về một cá nhân, đó là danh tiếng, là những thứ giúp người khác nhận ra bạn nhanh chóng, đó là cách bạn quảng bá bản thân, tuổi tác và bạn coi trọng lời hứa của bạn.

Lợi ích của việc có một thương hiệu cá nhân tốt:

  • bạn sẽ khác. sự khác biệt giúp bạn khiến mình được chú ý, cơ hội đến nhiều hơn. Ví dụ, đi phỏng vấn xin việc, có một ứng viên khác có kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng tương tự như bạn. nhưng bạn có phong cách riêng và sự khác biệt giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Điều đó giúp bạn tăng thêm sự tự tin vì hiểu được lòng tự trọng và khả năng của mình. Bạn đi đâu?
  • bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, một công việc ổn định, thu nhập tốt, phát triển kinh doanh … và hướng tới sự bền vững về lâu dài.
  • tạo ấn tượng với mọi người, kể cả đối tác của bạn và, đặc biệt là về khách hàng của bạn. đây là thành công đầu tiên trong kinh doanh.

Khi nào bạn nên xây dựng thương hiệu?

hãy bắt đầu khi có thể, bạn nhận ra điều này càng sớm thì bạn càng tạo dựng được giá trị rõ ràng cho bản thân với mọi người xung quanh. Thương hiệu cá nhân không chỉ dành cho doanh nhân, nó được thực hiện bởi những người hoạt động và làm việc trong các lĩnh vực cụ thể như chính trị, nghệ thuật, thể thao, nhà nghiên cứu khoa học, v.v. nó giúp bạn có định hướng đúng đắn trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp. để rút ngắn con đường dẫn đến thành công.

tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ một điều rất quan trọng: thương hiệu cá nhân sẽ không giúp bạn thành công nếu bạn muốn che đậy “điểm yếu” của mình.

các nguyên tắc để đào tạo những người hiệu quả

  1. thương hiệu phải khác biệt:

Điều gì khiến bạn tự hào về bản thân? Giá trị của bạn đối với người khác là gì? bạn đang làm gì mà người khác không làm được? đó chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn, nó khác biệt và không lẫn với bất kỳ ai.

  1. thông điệp cá nhân của bạn

Với sự khác biệt của mình, bạn muốn người khác giới thiệu đến mình như thế nào? Bạn có đưa ra những ý tưởng mới không? khả năng diễn thuyết và truyền cảm hứng? khả năng lãnh đạo và ảnh hưởng? viết những từ bạn muốn mọi người nhớ, sau đó đưa ra một câu hoàn chỉnh – đó là thông điệp thương hiệu của bạn. Ví dụ về thông điệp thương hiệu cá nhân “Tôi muốn bạn bè nói rằng tôi là bạn thân nhất của họ”.

  1. xây dựng lòng tin nơi người khác

Để người khác tin tưởng bạn, trước tiên bạn phải thành thật với chính mình, hiểu rõ khả năng và phẩm chất của mình. hành động của bạn (ngay cả những hành động nhỏ nhất) phải luôn phù hợp với thông điệp mà bạn muốn người khác hiểu về mình. chẳng hạn, nếu bạn muốn được mọi người nhớ đến như một kẻ thái nhân cách, câu chuyện của bạn phải luôn sâu sắc về mặt tâm lý, nhiệt tình và đáng mến.

  1. phong cách của riêng bạn

Trước khi tung ra một sản phẩm, nhà sản xuất đã rất tỉ mỉ về bao bì cho sản phẩm của họ, vì họ hiểu rằng sản phẩm đó có được lựa chọn hay không quan trọng như thế nào. sau đó, để người khác nhận ra thương hiệu của bạn, bạn phải có phong cách riêng, làm nổi bật các giá trị cốt lõi của thương hiệu-thương hiệu của bạn.

phong cách riêng của bạn thể hiện qua cách bạn ăn mặc, nói năng, giải quyết vấn đề hoặc thậm chí trong cách bạn giao tiếp qua điện thoại, email hoặc cách bạn thể hiện bản thân trước mọi người. phong cách phải nhất quán với thông điệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn người khác nghĩ mình là người trưởng thành và đáng tin cậy, bạn không thể mặc quần áo quá xuề xòa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cách thể hiện bản thân trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter hoặc blog cá nhân.

  1. giới thiệu thương hiệu của bạn với thế giới

hãy nhớ rằng giá trị thương hiệu của bạn càng cao thì con đường sự nghiệp của bạn càng thuận lợi.

vậy làm cách nào để bạn giới thiệu thương hiệu của mình với nhiều người? – tích cực mở rộng phạm vi ảnh hưởng của riêng bạn – tích cực đưa ra ý tưởng hoặc kế hoạch để mang lại lợi ích cho nhóm hoặc lớp – nâng cao lòng tự trọng bằng cách gia tăng giá trị cho những người xung quanh bạn – tích cực tham gia vào các hoạt động mục tiêu hướng tới cộng đồng – tạo kênh giao tiếp của riêng bạn như vậy như facebook, twitter hoặc blog và sử dụng nó để truyền bá giá trị bạn có thể mang lại cho cộng đồng

Và một điều mà tất cả những ai đã nghiên cứu về thương hiệu cá nhân đều có thể xác nhận: thương hiệu cá nhân rất quan trọng đối với sự thành công trong sự nghiệp của bạn

b> . và chỉ những người chấp nhận thử thách và dám biến công việc của mình trở nên đặc biệt mới là người xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

các chủ đề liên quan:

bí quyết để tạo thương hiệu cá nhân tốt nhất

kiếm tiền qua internet

Related Articles

Back to top button