Academic Coordinator là gì? Vén màn về nhân viên học vụ 2022

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, có nhiều cơ hội và thách thức hơn đối với tất cả mọi người. Từ đó, những công việc liên quan đến học vấn, tri thức được quan tâm và chú trọng hơn.

Từ đó, công việc Điều phối viên Học thuật ra đời, mở ra nhiều cơ hội hơn cho những người trẻ tuổi.

Nhiều người trẻ tự hỏi nhân viên học thuật tiếng Anh là gì và câu trả lời là điều phối viên học thuật. Điều này đề cập đến công việc của quản lý học thuật.

Vậy Điều phối viên học tập là gì? Hãy cùng chập chờn Việt Nam giải mã điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

Điều phối viên học tập?

Điều phối viên học tập là nhân viên học tập hỗ trợ giáo viên nước ngoài về các nhiệm vụ quản lý học tập, chẳng hạn như: quản lý lớp học (sĩ số, học tập), giám sát các hoạt động diễn ra trong lớp học, báo cáo mọi vấn đề, nếu có, Hãy trình bày với cấp trên để giúp trường / trung tâm hoạt động hiệu quả.

Khi Việt Nam mở cửa và bắt đầu từng bước hội nhập, giáo dục, hàng hóa và công nghiệp cũng sẽ từng bước phát triển, tạo cơ hội lớn cho tất cả mọi người. Từ đó, nhiều trung tâm tiếng Anh, kỹ năng mềm cũng mọc lên.

Quản trị viên học thuật sẽ là những người đóng góp vào hoạt động hiệu quả và hỗ trợ của trường / trung tâm.

Điều phối viên học tập chịu trách nhiệm gì?

Nói chung, để một trường / trung tâm hoạt động hiệu quả, nhân viên giáo dục cần phải thành thạo các nhiệm vụ sau.

Thông tin được thu thập và xử lý tập trung

Các nhà quản lý học vụ sẽ trực tiếp tham gia vào quy trình quản lý nhân sự của đơn vị do cấp trên giao. Đối với các trung tâm ngoại ngữ, họ sẽ chịu trách nhiệm xếp lịch, kiểm tra, đánh giá, nhận xét thời gian, kỷ luật của giảng viên và trợ giảng.

Các quyết định khen thưởng hoặc quy tắc trừng phạt đối với các cá nhân trong tổ chức cũng được nhóm này thực thi.

Ngoài ra, Điều phối viên học tập sẽ phổ biến thông tin về ngày nghỉ, lớp học và lịch giảng dạy cho học viên tại trung tâm.

Giám sát chất lượng học tập trên lớp

Mỗi trung tâm giảng dạy có quy mô, số lượng sinh viên và chương trình khác nhau. Một trong những nhiệm vụ chính của Điều phối viên học tập là phân công giáo viên và trợ giảng quản lý số lượng và chất lượng của từng lớp và từng khóa học.

Ngoài ra, vị trí này còn phải đảm bảo việc kiểm tra tài liệu, chất lượng bài giảng, trao đổi với giáo viên đứng lớp nếu có vấn đề phát sinh.

Hòa giải giữa sinh viên, giáo viên và các bộ phận khác

Đội ngũ giảng viên và nhân viên sẽ là cầu nối giữa bộ phận trung tâm với phụ huynh học sinh và trung tâm. Họ sẽ giải thích rõ để phụ huynh hiểu rõ hơn về phẩm chất, nghĩa vụ và quyền lợi của con em mình khi đăng ký học tại đây.

Cuối mỗi khóa học, bộ môn sẽ liên hệ trực tiếp với phụ huynh học sinh để góp ý, phản hồi về thái độ, chất lượng học tập, nhằm xây dựng và giúp trung tâm hoạt động tốt hơn. ..

trở thành điều phối viên học tập sẽ như thế nào?

Nhân viên phòng học là một trong nhiều vị trí thú vị. Tuy công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng nhưng khi bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Phát triển khả năng của bạn và mở rộng con đường sự nghiệp của bạn

Quản lý học tập là một công việc đòi hỏi sự tiếp xúc và va chạm thực tế nhiều. Một điều gì đó bất ngờ xảy ra đòi hỏi bạn phải nhanh chóng hành động. Sau một thời gian làm việc, bạn sẽ có được những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng lập kế hoạch, quản lý, tổ chức, đánh giá và phân tích.

Ngoài ra, vị trí này tại Trung tâm Ngoại ngữ có thể giúp bạn rèn luyện khả năng thành thạo các ngôn ngữ khác (Anh, Pháp, Trung, v.v.). Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Thư ký điều hành, Trợ lý hành chính và hơn thế nữa.

Lương và phúc lợi của công ty

Hiện tại, mức lương trung bình của các điều phối viên học tập dao động trong khoảng 8-20 triệu đồng mỗi tháng . Mức lương này phụ thuộc vào quy mô của từng trụ sở, trung tâm giảng dạy, số lượng việc làm và số lượng sinh viên.

Ban giám đốc sẽ đánh giá nhân viên trên cơ sở hiệu quả công việc và đề xuất mức lương, thưởng bổ sung. Ở một số trung tâm dịch vụ, điều này cũng đi kèm với hạn ngạch cho số lượng khóa học. Nếu bạn có thể bán khóa học vượt chỉ tiêu, tiền thưởng và hoa hồng chắc chắn sẽ rất cao.

Ngoài thu nhập được đảm bảo, bạn cũng có thể nhận được các lợi ích khác, bao gồm: an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, v.v. Và tất cả các lợi ích xã hội, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

Kinh nghiệm với tư cách là Điều phối viên Học tập

Một số kinh nghiệm quý báu bạn sẽ có được khi trở thành điều phối viên học tập như sau:

 • Đăng ký các khóa đào tạo và phát triển chuyên môn liên quan đến giảng dạy.
 • Vui lòng cung cấp hướng dẫn chi tiết từ người có kinh nghiệm.
 • Kinh nghiệm quản lý tham gia các khóa học hội nghị quản lý, chất lượng giảng dạy.
 • Thực hành các kỹ năng mềm trong khi thường xuyên báo cáo kết quả học tập với sự hợp tác của phụ huynh học sinh.
 • Nó cần gì để trở thành một học thuật?

  Giảng viên là một vị trí thú vị đối với nhiều bạn trẻ. Để đủ điều kiện cho vị trí này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  Giáo dục

  Vì đây là một khu học xá liên quan đến giáo dục, các kỹ năng chuyên môn là điều bắt buộc. Thông thường, các nhà tuyển dụng của Trung tâm Anh ngữ sẽ yêu cầu ứng viên phải có IELTS 7.0 đến 7.5 trở lên, hoặc TOEIC 850 trở lên.

  Các trung tâm dạy tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung yêu cầu một số chứng chỉ và bằng cấp nhất định hoặc ứng viên phải tốt nghiệp đại học về chuyên ngành có liên quan.

  Kỹ năng mềm không thể thiếu

  Sau khi đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn cần có một số kỹ năng mềm quan trọng, chẳng hạn như:

  • Có thể sử dụng excel, word, powerpoint và các phần mềm văn phòng khác
  • Hăng hái làm việc với sinh viên.
  • Ưu tiên người có kinh nghiệm quản lý.
  • Có thể đàm phán và thuyết phục khách hàng.
  • Làm việc theo nhóm và độc lập.
  • Kết luận

   Bài viết trên giúp bạn làm rõ định nghĩa về “Điều phối viên học thuật là gì” và các thông tin liên quan đến vị trí nhân viên học tập này.

   Nếu bạn là một người yêu thích giáo dục và mong muốn được làm việc trong một môi trường năng động, glints vietnam là vị trí phù hợp với bạn.

   Đừng quên theo dõi trang web glints để biết thêm thông tin việc làm mới nhất và những kiến ​​thức hữu ích cho nghề.

   Tác giả

Related Articles

Back to top button