Tìm hiểu về Billet nhôm và quy trình sản xuất billet nhôm tiêu chuẩn

Phôi nhôm là gì?

Sản phẩm nhôm phôi là các sản phẩm nhôm thương mại thông thường được xử lý nhiệt và hợp kim hóa để phù hợp nhất với các sản phẩm đùn được sử dụng trong ngành xây dựng, chẳng hạn như khung cửa sổ, khung, cửa ra vào, tấm mái, trần nhà … bề mặt nhẵn, thích hợp cho sản phẩm nhôm anot hóa, sơn tĩnh điện… Sản phẩm phôi nhôm cắt theo độ dài tùy theo mục đích sử dụng. Phôi nhôm thành phẩm được trộn si, fe, mg… và các hợp kim khác theo tiêu chuẩn nhất định. Thông qua xử lý nhiệt, hợp kim nhôm 6063 chống lại sự ăn mòn nói chung, bao gồm cả sự ăn mòn vết nứt, và dễ dàng hàn hoặc uốn bằng các phương pháp khác nhau.

Quy trình sản xuất nhôm billet

Quy trình sản xuất phôi dựa trên các tiêu chuẩn quản lý chất lượng cho từng bước sản xuất:

1. Kiểm tra nguyên liệu kiểm tra chất lượng và thành phần của nguyên liệu (nhôm nguyên chất). Mỗi lô nguyên liệu dạng thỏi được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra trong phòng thí nghiệm, sau đó được chuyển sang công đoạn nấu chảy và tạo hợp kim.

2. Nấu chảy và tạo hợp kim Quá trình nấu chảy một thỏi thép ở nhiệt độ 660 độ C, biến thỏi thép từ thể rắn sang thể lỏng, làm thay đổi tính chất vật lý của nhôm nguyên chất và trộn với các hợp kim (silicon), magie, niken, đồng, sắt ….) để tạo ra các sản phẩm hợp kim nhôm phù hợp với các yêu cầu sản xuất khác nhau.

3. Phôi Đúc Sản phẩm Phôi là hợp kim nhôm được đưa qua lò đúc và xử lý nhiệt để giảm nhiệt độ và trở nên rắn chắc. Nhôm sẽ được kéo theo từng độ dài theo kích thước và đường kính của khuôn bế có sẵn. Kiểm tra chất lượng bề mặt sản phẩm luôn là trọng tâm của công đoạn này.

4. Các phôi thành phẩm được cắt theo yêu cầu cụ thể, và các phôi trắng sẽ được cắt theo mục đích sử dụng. Chiều dài sản phẩm tiêu chuẩn thường là 7.300mm, và 6.500mm sau khi cắt ở cả hai đầu, với chiều dài nhỏ hơn cho phép dễ dàng điều chỉnh dụng cụ cho vừa vặn và tạo ra sản phẩm có kích thước đồng nhất để chuyển sang công đoạn gia công tiếp theo.

5. Sau khi tạo thành các thanh có kích thước và đường kính mong muốn, phôi được chuyển đến lò nung để đồng nhất. Gia nhiệt trong một thời gian nhất định có thể làm tăng tính chất vật lý của sản phẩm, hoàn thiện thành phẩm với chất lượng đồng đều và bề mặt đồng nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về sản phẩm và chính sách hợp tác phân phối

ckenwin AG

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà vg, 235 nguyễn trai, thanh xuân, hà nội

Tổng đài cskh: 1900 636189

Related Articles

Back to top button