Nhu động ruột là gì và nó giúp cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn như thế nào? | Vinmec

  • chứng khó nuốt : nhu động thực quản bị ảnh hưởng nhiều do thức ăn khó hoặc không thể nuốt được.
  • co thắt thực quản : một số rối loạn khác nhau có thể gây ra co thắt các cơ trong thực quản. co thắt có thể không liên tục hoặc nghiêm trọng và gây ra tình trạng nôn trớ.
  • Trào ngược dạ dày thực quản : Tình trạng này có liên quan đến suy giảm nhu động, nhưng mối liên hệ này vẫn đang được nghiên cứu.
  • Đau dạ dày : Với tình trạng này, các cơ dạ dày không di chuyển thức ăn xuống ruột non. điều này có thể gây ra các triệu chứng buồn nôn và nôn. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, nhưng trong một số trường hợp, nguyên nhân không được xác định.
  • giả tắc nghẽn: Một tắc nghẽn xảy ra khi sự di chuyển của thức ăn qua ruột bị cản trở bởi một thứ gì đó, chẳng hạn như ruột hẹp. hoặc phân bầm tím. tuy nhiên, đối với tình trạng này không có tắc nghẽn mà là sự suy giảm chức năng tiêu hóa tương tự như tắc nghẽn cơ học. đây là một tình trạng hiếm gặp.
  • Hội chứng ruột kích thích (ibs): những người bị ibs cũng có thể bị tăng trương lực, giảm khả năng vận động hoặc cả hai. các triệu chứng có thể là táo bón hoặc tiêu chảy. Mức độ liên quan của việc vận động chính sách đối với chẩn đoán và điều trị ib vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng các nghiên cứu sâu hơn vẫn đang được tiến hành.

Nói tóm lại, nhu động là những chuyển động không chủ ý của các cơ dọc và cơ tròn, chủ yếu ở đường tiêu hóa nhưng đôi khi ở các đường rỗng khác của cơ thể, xảy ra theo các cơn co thắt dần dần. bị rối loạn chuyển động ruột sẽ mang đến cho người bệnh những vấn đề khó chịu và nghiêm trọng. do đó, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh rối loạn nhu động đường tiêu hóa, người bệnh nên đến các trung tâm y tế được công nhận để được khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa như tiêu chảy mãn tính, bệnh crohn, bệnh nhu động ruột. rối loạn… đặc biệt, kỹ thuật phát hiện ung thư dạ dày và polyp dạ dày tại vimec được thực hiện với máy nội soi olympus cv 190. chức năng nbi (hình ảnh dải hẹp – nội soi với phổ ánh sáng hẹp) cho kết quả hình ảnh phân tích bệnh lý niêm mạc rõ ràng hơn… để thầy thuốc chẩn đoán chính xác và đưa ra phương án điều trị kịp thời. Không chỉ có hệ thống trang thiết bị hiện đại, vinmec còn là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, với không gian được thiết kế theo tiêu chuẩn của một khách sạn 5 sao, Vinmec đảm bảo mang đến cho người bệnh sự thoải mái, thân thiện và yên tĩnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *