NƠI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CỤ THỂ LÀ Ở ĐÂU? – PHAVILA

Nơi cấp thẻ căn cước có thể nhiều người chưa hiểu. Theo quy định hiện hành, thẻ Căn cước công dân tương tự như thẻ Căn cước công dân, được dùng để xác định cá nhân ít nhất trên phạm vi lãnh thổ quốc gia, do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

Thẻ Căn cước công dân là bằng chứng hợp lệ về quốc gia xuất xứ của chủ thẻ. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ cho các giao dịch tại Việt Nam cần có giấy tờ tùy thân. Vậy nơi cấp quốc tịch cụ thể là ở đâu?

Thẻ căn cước công dân là gì?

Thẻ căn cước công dân là thẻ hiển thị các thông tin cơ bản như lý lịch, đặc điểm nhận dạng, … dùng để xác định một cá nhân cụ thể. Trên thẻ sẽ có 12 chữ số ID cá nhân, nhiều hơn 3 chữ số so với thẻ căn cước của một người và có các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, quê quán, địa chỉ và nơi ở.

Thẻ có thể dùng thay hộ chiếu tại Việt Nam và cũng có thể dùng thay hộ chiếu ở nước ngoài mà thẻ đã ký kết thỏa thuận công nhận thẻ thay thế hộ chiếu.

Theo “Luật Căn cước công dân”, khi công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân không yêu cầu và chủ thẻ phải xuất trình bất kỳ bằng chứng nào về thông tin được nêu trên giấy tờ thẻ của anh ta. Mọi công dân Việt Nam sẽ được cấp chứng minh nhân dân khi đủ 14 tuổi.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Thủ tục Giải thể Doanh nghiệp 2020 <<<

Quốc tịch cụ thể là gì?

Nơi cấp căn cước công dân là trụ sở cơ sở thuộc Bộ Công an quản lý căn cước công dân. Ngoài ra, những nơi này tiếp nhận hồ sơ và xử lý việc cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân. Chi tiết như sau:

 • Phòng an ninh xã hội của cơ quan công an;
 • Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Bộ Công an;
 • Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
 • Cơ quan quản lý căn cước hộ tịch thuộc Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương.
 • Vì vậy, nếu bạn thường trú tại Hà Nội, nhưng sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên, bạn vẫn có thể đến Phòng Quản lý quốc tịch của Đồn Công an Thái Nguyên để làm thủ tục cấp thẻ căn cước. Thay đổi nơi thường trú hoặc tạm trú của bạn tại đây.

  Thủ tục xin cấp thẻ Căn cước công dân

  Phần tử hồ sơ

  • Sổ tài khoản gốc
  • 01 Mẫu Tờ khai Quốc tịch cc01
  • 01 Biên nhận Thông tin Quốc tịch cc02
  • Nếu thông tin không đầy đủ hoặc không nhất quán, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân cũ hoặc tài liệu pháp lý khác liên quan đến thông tin được ghi trên mẫu Khai báo quốc tịch.

   Các bước cần làm

   Bước 1 : Điền vào Tờ khai căn cước công dân tại Phòng Quản lý hành chính xã hội Bộ Công an, Công an tỉnh hoặc khai báo điện tử trên trang thông tin điện tử. Dịch vụ công trực tuyến. p>

   Bước 2 : Cán bộ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công dân xuất trình sổ hộ khẩu, người đủ điều kiện, thủ tục sẽ lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân dung. , in giấy hẹn và trả thẻ Căn cước công dân cho công dân

   Cách thực hiện

   Một số trường hợp xin cấp thẻ Căn cước công dân

   • Nếu bạn cần thay đổi thông tin của mình, bạn cần phải nộp một tài liệu pháp lý ghi lại thông tin trong tờ khai quốc tịch của bạn.
   • Trường hợp thông tin trong sổ hộ khẩu chưa đầy đủ hoặc không trùng khớp với thông tin công dân đã kê khai trong Căn cước công dân thì phải xuất trình Giấy khai sinh cũ, Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác. Tuyên bố Quốc tịch.
   • Nếu các tài liệu liên quan còn thiếu theo yêu cầu, cá nhân sẽ được hướng dẫn bằng văn bản giải thích rõ ràng những gì cần bổ sung.
   • Nếu so sánh không khớp, hãy trả lại thông tin cho cá nhân đó kèm theo lời giải thích rõ ràng về lý do trong bản khai quốc tịch.
   • Trên đây, phavila của chúng tôi đã chia sẻ một số kiến ​​thức chính về nơi cấp giấy chứng nhận quốc tịch, cũng như một số điều nên làm và không nên trong quá trình xin và sử dụng loại giấy tờ này. Vì đây là loại giấy tờ rất quan trọng để xác định cá nhân, rất cần thiết trong hầu hết các thủ tục giấy tờ.

    Do đó, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho độc giả góc nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

    Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *