Vụ nữ sinh xăm hình bị đuổi học ở Đồng Nai: Không phải xăm ở ngực

Sinh viên có hình xăm bị đuổi khỏi trường

Ngày 12/5, dư luận tranh luận về việc một nữ sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Đồng Nai bị “buộc thôi học” vì xăm hình trên ngực, tung lên mạng xã hội facebook. .

Trong bản tường trình, nữ sinh cho biết: “Em xăm hình này và xăm tên vào năm học lớp 9 năm 2019. Do lúc đó em suy nghĩ bồng bột, không nghĩ đến hậu quả mà nghe lời bạn bè mách bảo.” . Em xin lỗi vì những gì mình đã làm. Mong nhà trường xem xét cho em học hết lớp 11. Em sẽ rút đơn để không ảnh hưởng đến uy tín của trường “.

Báo cáo của nữ sinh lớp 11

Không đối xử với nữ sinh có hình xăm

Về vấn đề này, phó hiệu trưởng của trường, Fan Yudao, cho biết: “Nhà trường vẫn chưa xác định được học sinh có vi phạm nội quy hay không. Học sinh này chỉ nghe bạn mình nói. trực tuyến. “facebook và sau đó tôi đã viết một báo cáo rằng sau khi hoàn thành đơn đăng ký năm 11, tôi sẽ rút lại đơn xin chuyển trường của mình.

Tuy nhiên, gia đình học sinh muốn con học tiếp lớp 12 và đầu vào của trường chỉ cho phép con học tiếp nếu gia đình học sinh và học sinh hiểu, có biện pháp khắc phục và tuân thủ các quy định.

Nhà trường không trực tiếp nói rằng tôi phải xóa hình xăm vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư. Nhưng ở góc độ quản lý nhà trường, nếu học sinh và gia đình khắc phục, tuân thủ các quy định thì có thể tiếp tục học tập bình thường. Nếu muốn rút đơn cũng phải được sự đồng ý của gia đình. ông Dou nói.

Ông Phan tuấn lâm, chủ tịch hội đồng quản trị trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết thêm: “Hôm nay (13/5), nữ sinh vẫn đang ở trường để thi học kỳ, theo quy định của trường là ngày 17/5. Thời khóa biểu. Thông tin không chính xác về các trường buộc học sinh bỏ học.

Trường học có chính sách chống lại hình xăm. Trước đây cũng từng có trường hợp như thế này, hồi còn đi học đã có những hình xăm trước khi có con. Nhà trường cho em thời gian, em xóa nếu muốn. Em đảm bảo nội quy, hiện tại em vẫn có thể học bình thường. “

Trường THPT Nguyễn Khuyến. (Ảnh: nld)

Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Khuyến cho biết, nguyên tắc xây dựng nội quy của nhà trường là đảm bảo định hướng giáo dục đạo đức, lối sống và hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Nhà trường giáo dục học sinh theo các chuẩn mực đạo đức, phù hợp với mục tiêu, đặc điểm của nhà trường, của ngành giáo dục, đồng thời đảm bảo tính dân chủ, nhân văn.

Cũng trong sáng 13/5, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết đã nhận được báo cáo của Trường THCS Nguyễn Khánh. Theo đó, người này thông tin:

“Học sinh không có hình xăm trên ngực như báo chí đưa tin, trên mạng thực tế có hình xăm chữ nhỏ trên tay, hiện nhà trường cũng đang tạo điều kiện để học sinh vi phạm hoàn thành tốt các bài thi. . Học kỳ thứ hai không có Không có phương pháp điều trị nào được đưa ra.

Tuy nhiên, những thông tin không chính xác, chẳng hạn như một nữ sinh có hình xăm trên ngực, có thể ảnh hưởng tâm lý lớn đến cô ấy. “

Ngày Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho rằng việc định hướng, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ tạo điều kiện để họ có một lối sống lành mạnh và bổ ích hơn. Tuy nhiên, quan điểm của ngành GD & ĐT là mọi hành vi vi phạm đối với học sinh phải được xử lý nhân văn, gắn với kỷ cương, chủ yếu dựa vào công khai, nhắc nhở.

“Trẻ em cần chúng tôi giáo dục đúng cách và bảo vệ chúng tôn trọng cá nhân của chúng” – đại diện bộ phận cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *