Phương Pháp Nghiên Cứu Định Tính Và Ứng Dụng Phần Mềm Nvivo Là Gì

Khi cạnh tranh kinh doanh ngày càng gay gắt, nhu cầu nghiên cứu kinh doanh cũng tăng theo. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần tiến hành nghiên cứu liên tục sau khi tiến hành phân tích định tính kỹ lưỡng về tất cả các lĩnh vực kinh doanh, bao gồm thị trường và khách hàng, đồng thời sử dụng thông tin thu được để tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận doanh nghiệp. Họ cần tiến hành nghiên cứu để xác định vị trí khách hàng một cách hiệu quả, hiểu xu hướng thị trường, bán các mặt hàng, xác định cơ hội, ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai và thu thập thông tin tốt hơn về các bộ phận sản xuất và thực tiễn tài chính. Bạn đang xem: nvivo là gì

Phần mềm phân tích dữ liệu định tính giúp giải thích con người và tình huống để làm cho dữ liệu có giá trị hơn. Bạn đang xem: nvivo là gì

nvivo là chương trình hỗ trợ nghiên cứu phương pháp phân tích định tính. Nó được thiết kế để giúp người dùng tổ chức, phân tích và đi sâu vào dữ liệu định tính hoặc phi cấu trúc như: phỏng vấn, câu trả lời khảo sát mở, bài báo, phương tiện truyền thông xã hội và nội dung web. Khi làm việc với dữ liệu định tính mà không có nvivo, công việc trở nên mất thời gian hơn, khó quản lý và điều hướng. Điều quan trọng là phải hoàn thành nghiên cứu mà không có phần mềm này, vì nó có thể gây khó khăn cho việc phát hiện các kết nối trong dữ liệu của người dùng và tìm kiếm thông tin chi tiết mới có thể mang lại lợi thế cho họ. nvivo cung cấp cho người dùng một nơi để tổ chức và quản lý chương trình nghiên cứu này.

Lợi ích:

Lợi ích:

2. Atlas.ti

atlas.ti là phần mềm phân tích dữ liệu định tính hàng đầu dành cho những ai muốn xem bức tranh toàn cảnh và đánh giá cao các chi tiết. Nó tiết lộ ý nghĩa và các mối quan hệ, cho phép người dùng thực hiện khám phá của họ trong dữ liệu. atlas.ti cho phép người dùng có được thông tin chi tiết thông qua phần mềm qda trực quan và mạnh mẽ nhất. Được thiết kế lại hoàn toàn ở hầu hết mọi khía cạnh, atlas.ti 8 windows đã sẵn sàng để thiết lập các tiêu chuẩn mới cho phân tích dữ liệu định tính có sự hỗ trợ của máy tính. atlas.ti 8 dễ học và dễ sử dụng hơn bất kỳ chương trình qda nào khác, kể cả các phiên bản cũ của atlas.ti. Giao diện được cải tiến hoàn toàn được thiết kế để tuân theo các quy định nghiêm ngặt

Lợi ích:

Lợi ích:

3. phần mềm phân tích văn bản nghiên cứu provalis

nghiên cứu provalis đi đầu trong phần mềm phân tích văn bản định tính, với các chương trình phân tích định tính và định lượng trong danh mục giải pháp của nó. Có trụ sở tại Montreal, Canada , công ty được thành lập vào năm 1989 và đã phát triển các chương trình phân tích văn bản trong hơn 20 năm. Phần mềm phân tích văn bản nghiên cứu provalis được sử dụng bởi hơn 2.000 tổ chức, bao gồm các trường đại học, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp. Phần mềm phân tích văn bản nghiên cứu provalis là một bộ công cụ cho phép người dùng khám phá và phân tích dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc. Các công cụ chính là qda miner, wordstat và simstat.

Lợi ích:

Lợi ích:

4. Kỳ quặc

quirkos là phần mềm phân tích định tính giúp người dùng tổ chức, quản lý và hiểu dữ liệu dạng văn bản. Người dùng có thể sử dụng nó để gắn thẻ hoặc mã hóa dữ liệu có liên quan và so sánh các chủ đề từ hàng trăm nguồn khác nhau. Ngoài ra, chương trình giúp các nhà nghiên cứu định tính hiểu và phân tích dữ liệu, chẳng hạn như hồ sơ của các cuộc phỏng vấn, khảo sát và các bài báo. Nó được thiết kế để dễ học, trực quan và giá cả phải chăng. Chương trình cho phép người dùng nhìn thấy các kết nối trong nghiên cứu định tính của họ.

Lợi ích:

Lợi ích:

5. Giá trị tối đa

maxqda là phần mềm phân tích định tính chuyên nghiệp để phân tích dữ liệu theo phương pháp định tính, định lượng và hỗn hợp cho windows và mac, được hàng nghìn người trên toàn thế giới sử dụng. Được phát hành vào năm 1989, nó từ lâu đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu các công cụ phân tích mạnh mẽ, sáng tạo và dễ sử dụng để giúp các dự án nghiên cứu thành công. Các chuyên gia sử dụng nó để thực hiện phân tích định tính các cuộc phỏng vấn, báo cáo, thảo luận nhóm, khảo sát trực tuyến, nhóm tiêu điểm, video, tệp âm thanh, tài liệu, hình ảnh và hơn thế nữa. Người dùng có thể dễ dàng sắp xếp và phân loại bất kỳ loại dữ liệu phi cấu trúc nào, tìm kiếm và truy xuất thông tin, kiểm tra lý thuyết và tạo ra các hình ảnh minh họa và báo cáo ấn tượng.

Lợi ích:

Lợi ích:

6. Giải độc

khấu trừ là một trong số ít các giải pháp phân tích định tính cho phép người dùng nắm được công nghệ mã hóa tốt nhất hiện có. Việc tối ưu hóa giải pháp này đảm bảo rằng chúng được triển khai ở trạng thái dự phòng, vì làm như vậy là rất quan trọng để giữ an toàn cho dữ liệu của họ. Làm việc theo nhóm hiệu quả là một trong những động lực chính thúc đẩy sự phát triển của phương pháp khấu trừ và lý do tại sao người dùng thấy người khác dễ dàng tiếp cận dự án của họ. Deoose rất dễ học và sử dụng, vì nó có giao diện lấy người dùng làm trung tâm để tối ưu hóa sự thoải mái và khả năng khai thác tất cả các khả năng.

Lợi ích:

Lợi ích:

7. Mắt quạ

Lợi ích:

Lợi ích:

8. qqqa

qiqqa là một giải pháp sáng tạo khác trong thị trường phân tích định tính được các học giả, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp sử dụng. Nó là một trình quản lý tài liệu tham khảo và nghiên cứu miễn phí cần thiết để tìm kiếm, đọc và chú thích các tệp pdf. Người dùng có thể ngay lập tức xem công việc, soạn và tạo thư mục của họ. Có bốn cách chính mà qiqqa giúp người dùng. qiqqa bảo mật tất cả các tệp pdf của người dùng và giúp chúng có thể truy cập và tìm kiếm ngay lập tức trên tất cả các thiết bị. Không cần thêm các tệp pdf khác. Nó cũng cho phép tự động nhận dạng, gắn thẻ và phân loại các tệp pdf.

Lợi ích:

Lợi ích:

9. webqda

webqda là phần mềm hỗ trợ phân tích định tính trong môi trường phân tán và cộng tác. Mặc dù có nhiều gói phần mềm có sẵn để làm việc với dữ liệu phi số và dữ liệu phi cấu trúc (văn bản, hình ảnh, video, âm thanh) trong phân tích định tính, vẫn có nhiều gói phần mềm dành cho nhiều nhà phát triển. Môi trường làm việc phân tán từ Internet. webqda là phần mềm dành cho các nhà nghiên cứu trong các bối cảnh khác nhau, những người cần thực hiện phân tích dữ liệu định tính riêng lẻ hoặc cộng tác, đồng bộ hoặc không đồng bộ.

10. Siêu nghiên cứu

hyperresearch là một công cụ phân tích định tính đơn giản nhưng mạnh mẽ. Công cụ này rất dễ sử dụng, đa nền tảng, linh hoạt, mạnh mẽ và hiệu quả về chi phí. Giao diện trực quan và tài liệu được viết tốt cho phép người dùng làm việc với dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Trợ lý nghiên cứu có thể dễ dàng học cách mã hóa và truy xuất dữ liệu mà không cần sử dụng bất kỳ chức năng mạnh mẽ nào. Khả năng đa nền tảng của nó cho phép người dùng sử dụng ở mọi nơi, trên mọi máy tính. Chúng cũng giúp các nhóm khác nhau hợp tác trong cùng một nghiên cứu dễ dàng hơn. Giấy phép của chương trình cho phép các chuyên gia sử dụng nó trên tất cả các máy tính của họ.

Lợi ích:

Lợi ích:

11.Trans

transana cung cấp các công cụ hiện đại để phân tích định tính dữ liệu văn bản, hình ảnh, âm thanh và video. Sử dụng phương pháp định tính mà họ lựa chọn để xử lý dữ liệu người dùng theo cách họ muốn. Transana cung cấp hai phương pháp để chỉ ra tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu người dùng, phân loại và mã hóa. Người dùng có thể tận dụng các hệ thống phân tích miễn phí này theo những cách mạnh mẽ khi họ phải vật lộn để hiểu dữ liệu định tính của mình. Linh hoạt và có thể tùy chỉnh, các báo cáo dựa trên đồ họa và văn bản của transana cho phép người dùng khám phá các mối quan hệ phân tích trong dữ liệu của họ và bảo vệ thông tin chi tiết của họ theo nhiều cách. khác nhau.

Lợi ích:

Lợi ích:

12. Phân tích f4

Related Articles

Back to top button