Nghị luận Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường | Văn mẫu 12

Tranh luận Ở đâu có ý chí, ở đó có cách – hãy đọc cuốn sổ tay để biết cách lập dàn ý chi tiết và một số bài văn mẫu được chọn lọc để suy ngẫm về ý tưởng “nơi có ý chí” . Ở đâu có ý chí, nơi đó được hoàn thành. ”

Title : Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về vấn đề “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”.

Ở đâu có ý chí, ở đó có thành công

Tôi. Mở

– Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường– Cụm từ này cứ lởn vởn trong đầu tôi và nó trở thành triết lý sống, là kim chỉ nam dẫn dắt tôi vượt qua mọi khó khăn. Cảm nhận và đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

Hai. Nội dung bài đăng

1. Giải thích

– Triết lý sống là quan điểm sống chi phối nhận thức của mỗi người.

– “will”: là ý chí kiên định, sự quyết tâm của chúng ta để thực hiện thành công một việc gì đó. Ý chí được thể hiện thông qua hành động và suy nghĩ có định hướng của một người, vì vậy người có ý chí là người theo đuổi việc đạt được những mục tiêu đã định trước và nỗ lực để vượt qua những trở ngại này.

– “Con đường”: ở đây được hiểu là con đường dẫn đến thành công, hạnh phúc.

– Ý nghĩa:

+ Ý chí giúp chúng ta tự tin nhìn ra phương hướng và tương lai và tìm ra con đường phía trước.

+ Ý chí giúp chúng ta thành công, kinh doanh thành công và thay đổi vận mệnh của chúng ta.

2. Thảo luận

– Bạn không có vinh quang nào nếu không có nỗ lực của bản thân. Ý chí là động lực quan trọng tiếp thêm sức mạnh để bạn vượt qua mọi khó khăn đó.

– Thành tích của những người thiếu ý chí: họ bỏ cuộc khi thất bại và mất tự tin. Đó là những kẻ hèn nhát hèn nhát.

– Những ai có dũng khí đối mặt với khó khăn sẽ thành công.

– Câu hỏi mở rộng:

+ Ý chí giúp ta có kinh nghiệm đứng dậy mỗi khi vấp ngã.

+ Ý chí là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công và hạnh phúc

– Bằng chứng:

+ Tiến sĩ Glenn Cunningham là người chạy một dặm nhanh nhất thế giới, được gọi là “Cánh én”, “Con ngựa sắt”.

+ Walt Disney, nhà sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới. Bằng ý chí và niềm tin, họ đã gặt hái được nhiều thành công và mang lại niềm tự hào cho gia đình và đất nước.

3. Bài học nhận thức và hành động

-Mỗi người trong chúng ta cần củng cố niềm tin và tin tưởng vào chính mình

– Luôn tiến về phía trước trong mọi tình huống để có thể hoàn thành tốt mọi công việc và thành công trong cuộc sống.

Ba. kết thúc

– Xác định mục đích sống rõ ràng và luôn là chính mình trong mọi tình huống. Nỗ lực và quyết tâm sẽ không bao giờ dao động trước bất cứ khó khăn nào, luôn có ước mơ và hoài bão, bởi ý chí chính là chìa khóa chủ để mở ra mọi cánh cửa trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Bài viết hay về tuổi trẻ dũng cảm sống

Lập luận ngắn 200 từ về ý chí và thành công

Cuộc sống không phải là một tấm thảm nhung trước mặt chúng ta. Có vô vàn khó khăn, thử thách ẩn chứa trong đó, cản trở bước tiến của chúng ta và buộc chúng ta phải vượt qua bằng chính nỗ lực và ý chí của mình. Đề cao vai trò của “ý chí” trong cuộc sống và giá trị thành công của mỗi người, Pauline Kael từng nói rằng “ở đâu có ý chí, mọi việc đều có thể hoàn thành”. Vậy bạn hiểu câu trên như thế nào?

“Ý chí” là khả năng của mỗi cá nhân để xác định mục tiêu của riêng mình và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó chống lại mọi khó khăn. Ở đây có hai cách hiểu về “đường”, đó là con đường, hướng đi hay chính sự thành công. Vì vậy, p.kael dường như đang gửi một thông điệp rằng nếu có ý chí, mỗi chúng ta phải tự đứng lên và tiến lên để tìm kiếm và đạt được thành công nào đó cho mình. Chúng ta cần phải có ý chí, bởi vì cuộc sống là hoàn cảnh mà con người buộc phải lựa chọn: hoặc buông xuôi hoặc vượt qua. Nơi đây luôn đầy rẫy những chông gai và biến cố, vì vậy “ý chí” là yếu tố cần thiết để con người luôn giữ được ước mơ và khát khao của mình, đồng thời biến tiêu cực thành tích cực. Người có ý chí là người không sợ thất bại, không ngại khó, ngại khổ, nỗ lực vượt khó, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Trên thế giới có rất nhiều ví dụ được gọi là “chi”. Nó thậm chí còn ‘đáng học hỏi: đó là Jessica Fox – người Mỹ sinh ra, phi công đầu tiên trên thế giới lái máy bay chỉ bằng đôi chân. Cô ấy sinh ra không có tay, nhưng chính sự thiếu may mắn đã cho cô ấy ý chí vươn lên và nỗ lực để hoàn thành công việc của mình. ước nguyện. Hay Helen Keller, 20 tuổi, mù và điếc. Nhưng vì ý chí vượt lên số phận, cô vẫn học hành rộng rãi. Đã viết 7 cuốn sách, diễn thuyết khắp Châu Âu, Châu Mỹ và nổi tiếng khắp thế giới. Tìm thấy sự “Con đường” là bằng chứng của ý chí và nghị lực vượt lên số phận, có ý chí thì sẽ có sức mạnh tuyệt đối, giúp ta có thể hạ mình, vượt qua mọi khó khăn, tìm ra phương hướng, tìm ra ánh sáng của thành công.Người có ý chí sẽ thể hiện bản lĩnh và khẳng định giá trị của mình, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số người luôn thụ động, không có ý chí tiến lên, chỉ biết chấp nhận số phận, đây là những người nên bị người ta chê bai Nhưng ý chí phải kiên định bằng quyết tâm đúng đắn, kiên định mục tiêu, không mù quáng, tham lam “ý chí” Biết vươn lên, vượt qua nghịch cảnh là tốt nhưng phải biết điểm dừng và không nên làm. làm nhiều hơn những gì chúng ta có thể và sức lực, nếu không chúng ta không chỉ thất bại mà còn thất bại.

Nhận thức được vai trò quan trọng và cần thiết của ý chí đối với thành công thôi chưa đủ, mỗi chúng ta cần phải có kế hoạch và hành động để thực hiện; phải có cái “dám”: dám đương đầu, vượt qua và đi lên; Vì “ý chí “của thực tế. Khi ấy, nó giống như ngọn hải đăng soi đường cho những con tàu vượt qua những chướng ngại vật trên biển; ý chí sẽ soi sáng và hướng dẫn con người ta vượt qua mọi biến cố, trở ngại và thử thách trên con đường tìm kiếm thành công trong cuộc sống.

3 bài viết hay và bổ ích nhất bàn về quan điểm rằng ở đâu có ý chí, ở đó có cơ hội

Ví dụ 1:

Ai đó đã từng nói rằng sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không phải là sức mạnh, kiến ​​thức hay sự hiểu biết mà là ý chí. Có thể thấy, ý chí có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống. Ý chí giúp ta biết vượt qua giông bão cuộc đời, vượt qua khó khăn thử thách, đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Bắt gặp câu nói trên, cũng có quan điểm cho rằng “ở đâu có ý chí, mọi việc sẽ thành hiện thực”.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa: “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường.” Ý chí là sự tự xác định mục đích của hành động và hoạt động của mình và khả năng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục đích đó. “Con đường” là gì? Chúng ta có thể hiểu theo nhiều nghĩa, con đường có thể là con đường dẫn đến mục tiêu, con đường lý tưởng, con đường dẫn đến tương lai, con đường dẫn đến thành công, v.v. Dù hiểu theo cách nào đi nữa thì trên mọi con đường đều có ý chí và nghị lực. Tóm lại, câu nói “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường đi” muốn nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống có vô vàn khó khăn thử thách đang chờ đợi chúng ta, nhưng nếu chúng ta có ý chí và nghị lực thì chắc chắn chúng ta sẽ tìm được con đường đi đến thành công.

Vậy tại sao chúng ta cần có ý chí? Trước hết, chúng ta đều biết rằng, con đường đi đến thành công và hạnh phúc không hề suôn sẻ, ngược lại còn đầy chông gai và thử thách. Để có thể vượt qua những khó khăn và thử thách này, chúng ta cần có ý chí. Ý chí kiên cường giúp chúng ta có ý chí kiên cường, ý chí quyết tâm thép và lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Mỗi khi bạn trải qua thử thách đó, bạn nhất định sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Hơn nữa, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể vượt qua những khó khăn và thử thách này. Đôi khi, chúng ta vấp ngã và thất bại. Đó có thể là những cú ngã rất đau, nhưng đừng bỏ cuộc. Hãy nghỉ ngơi, dừng lại, từ từ nhen nhóm ngọn lửa ý chí, đứng lên và bước tiếp. Mỗi khi dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách là chúng ta lại được rèn giũa bản thân. Từ đó rút ra được nhiều bài học cuộc sống để có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Như vậy, chúng ta đều thấy: Ý chí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Ý chí giúp ta vượt qua khó khăn, vượt qua thử thách, ý chí là chìa khóa của thành công. Nếu thiếu ý chí, chúng ta không khuất phục trước khó khăn, thử thách và mặc cảm rằng số phận quyết định chúng ta. Dần dần, chúng ta rơi vào tình trạng thất bại. Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương vượt qua nghịch cảnh, khó khăn bằng ý chí và nghị lực. Những trang sách của khát vọng và con đường ghi lại tên tuổi và dấu ấn của nhiều bạn trẻ bằng ý chí và nghị lực đã vượt qua mọi khó khăn, đứng trên đỉnh cao thành công. Điển hình nhất trong số đó phải kể đến những anh hùng của thời đại samurai Nick.

Anh sinh ra đã không có tay chân và trước sự chế giễu của những người xung quanh, anh rơi vào trầm cảm và định từ bỏ cuộc sống của mình. Rồi anh nhận ra rằng trên đời này còn rất nhiều người đau khổ như anh, anh dần chấp nhận khuyết tật của mình và có suy nghĩ rất tích cực: “Chúa tạo ra mình thì mình phải có mục đích, và Ngài sẽ không để mình mãi là người vô dụng”, … “Tôi sinh ra không phải vì sự trừng phạt của Thượng đế, mà là do sự sáng tạo của bạn, thông qua tôi để tiết lộ công việc đặc biệt của bạn.”. Với suy nghĩ tích cực, Nick đã tốt nghiệp với tấm bằng kép và trở thành diễn giả nổi tiếng thế giới, diễn giả truyền động lực và đại sứ truyền cảm hứng.

Hay chúng ta cũng có thể kể đến nhà soạn nhạc vĩ đại: Ludwig van Beethoven, người đã dũng cảm vượt qua nỗi đau mất thính lực để tạo nên những kiệt tác gây chấn động thế giới. ngưỡng mộ.

Nói tóm lại, chúng ta đều thấy rằng chỉ cần có ý chí thì không khó khăn, thử thách nào cản được. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, ít người nhận thức được điều này. Bên cạnh những người có ý chí, nghị lực, chịu khó rèn luyện bản thân vượt qua khó khăn thử thách thì còn có những người không có ý chí. Họ chỉ gặp một chút thất bại và bỏ cuộc, để số phận quyết định. Đó là một lối sống tầm thường, vô giá trị, vô nghĩa.

Mặc dù, ý chí giúp chúng ta đạt đến đỉnh cao thành công càng sớm càng tốt, nhưng chỉ ý chí và ý chí thôi thì chưa đủ. Con đường đi đến thành công đòi hỏi nhiều thứ. Để thành công, chúng ta cũng cần có hoài bão, ước mơ và lý tưởng. Ngoài ra, chúng ta cũng cần trau dồi kiến ​​thức và vốn sống, tích lũy kinh nghiệm sống từ người khác, học hỏi từ người khác. Khi có được những kỹ năng sống cần thiết như vậy, cộng với ngọn lửa của ý chí và nghị lực thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công.

Nhà văn Ruan Bahao từng tuyên bố: Đường đi khó không phải vì nước và núi ngăn cách, mà vì con người sợ núi và nước. Nếu chúng ta có lòng dũng cảm, ý chí và nghị lực thì không núi sông nào cản đường được chúng ta. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu “có ý chí thì việc gì cũng thành”.

» Xem thêm các bài viết hoặc thảo luận về cách trau dồi vẻ đẹp bên trong

Bài viết mẫu 2:

Trong cuộc sống, thành công hay thất bại chỉ cách nhau trong gang tấc. Nó phụ thuộc vào con đường bạn đi. Để đạt đến đỉnh cao của vinh quang, bạn phải đánh đổi mồ hôi và nước mắt. Thất bại chỉ là một bài kiểm tra việc bạn tìm thấy những gì bạn muốn. Ý chí là liều thuốc quan trọng giúp con người có thêm nghị lực và niềm tin để vượt qua mọi trở ngại, biến điều không thể thành có thể, làm nên những điều kỳ diệu. “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường” – câu nói này cứ lởn vởn trong đầu tôi như một triết lý sống, một kim chỉ nam dẫn dắt tôi vượt qua mọi thăng trầm. Giống như đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

Triết lý sống là quan niệm sống, quan niệm sống chi phối nhận thức của mỗi người. Nó có thể giúp chúng ta đi đúng hướng, nhưng cũng có thể dẫn đến thất bại hoặc những sai lầm lớn. Vì vậy, mỗi người cần lựa chọn chính xác triết lý sống phù hợp với mình. “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường” – con đường tượng trưng cho sự thành công và hạnh phúc mà ai cũng đạt được trong cuộc sống. Chỉ có ý chí là làm được, bởi nếu không có sự cố gắng, hy sinh, cố gắng của bản thân thì không có vinh quang nào đến với chúng ta. Cuộc sống không bao giờ khép lại với bất kỳ ai có ý chí và nỗ lực. Vì khi một cánh cửa khác đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra, và ở nơi đó sẽ có con đường dành cho bạn. Ý chí giúp chúng ta có thêm niềm tin để nhìn ra phương hướng, nhìn thấy tương lai và tìm ra con đường phía trước. Nó giúp chúng ta thành công, thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống, và thay đổi vận mệnh của chính chúng ta.

rất nhiều, một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc đã nói: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Con đường đi đến thành công không hề suôn sẻ mà còn đầy chông gai và thử thách. Một người lười biếng, chỉ muốn “ngậm mồm chờ sung”, ỷ lại vào người khác sẽ sớm trở thành kẻ vô dụng và là gánh nặng cho xã hội. Nhưng có một người có ý chí, nghị lực cao, khó khăn thử thách nào cũng vượt qua được. Có thể nói, ý chí là động lực quan trọng làm tăng thêm niềm tin, sức mạnh và cuốn trôi mọi khó khăn trước mắt cho chúng ta. Khi thất bại, con người ta có xu hướng ngập tràn trong đau đớn và tuyệt vọng. Dường như tất cả chúng ta đều bị mắc kẹt trong một hố sâu không đáy, không tìm được hướng đi đúng đắn cho mình. Các câu hỏi luôn được đặt ra, và chúng ta nhìn lại, sợ thất bại một lần nữa. Ý chí sa sút, tinh thần suy sụp, con người lại gặp bế tắc. Tôi nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua điều tương tự. Tôi hoàn toàn có thể hiểu được tâm trạng của một người chết đuối đi tìm phao cứu sinh, một người đang từng giây từng phút chiến đấu giành giật sự sống của mình với tử thần. Một cảm giác có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên trong đời. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày tôi tốt nghiệp cấp ba: những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt cha mẹ tôi khiến trái tim tôi tan nát. Mẹ ôm tôi hạnh phúc. Bố chỉ lặng lẽ đứng nhìn tôi và mẹ. Một nụ cười xuất hiện và sưởi ấm trái tim tôi. Cảm giác suýt ngã khiến tôi cảm thấy bất lực và yếu đuối. Tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé và vô dụng. Nếu ý chí của tôi tan vỡ trong khoảnh khắc đó, tôi có thể không phải là tôi của ngày hôm nay. “Hãy nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ ở phía sau bạn” – hãy nhìn về tương lai Đừng bỏ lỡ quá khứ buồn, đừng ảo tưởng về một thời vàng son đã qua, chúng ta sẽ tìm ra con đường đi đúng đắn cho chính mình. Đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã cho phép chúng ta có thêm kinh nghiệm và học được nhiều bài học quý giá bởi ý chí rèn luyện sức mạnh cho khối óc và đôi chân của chúng ta. Nhờ đó, mọi người có thể bước qua những bức tường vô hình và hướng tới con đường mà họ lựa chọn. Ý chí là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công và hạnh phúc. “Trên thực tế không có con đường trên mặt đất, con người ta đi mãi mới làm được con đường” (vay mượn) – muốn tìm ra con đường thì phải có ý chí cầu tiến, mới có thể đạt được mục tiêu mong muốn. ngoài. Tính cách quyết định vận mệnh của một người.

“Swallow Wings” hay “Iron Horse” là cụm từ nói về thiên tài của Tiến sĩ Glenn Cunningham, người đàn ông nhanh nhất thế giới. Glenn Cunningham được các bác sĩ chẩn đoán là không thể chữa khỏi sau khi bị bỏng nặng cả hai chân khi mới 5 tuổi. Họ coi cậu bé là tàn tật suốt đời và phải ngồi trên chiếc xe lăn: “Cậu ấy không còn đi lại được nữa”, họ khẳng định: “Không có cơ hội”. Các bác sĩ đã kiểm tra chân của Glenn Cunningham, nhưng họ không thể hiểu được anh ta. Cậu bé không tin tưởng vào bác sĩ và bắt đầu tập đi lại. Nằm trên giường, đôi chân đỏ hoe đầy vết sẹo chưa mở da, Glenn thề thốt: “Tuần sau anh sẽ xuống phố, em sẽ đi dạo”. Glenn đã làm được. Mẹ của cậu bé nhớ lại đã kéo lại rèm cửa và nhìn ra cửa sổ để thấy Glenn đang lấy một cái cày cũ trong vườn. Cậu bé nắm lấy tay cầm của nó và bắt đầu khó khăn để buộc đôi chân xương xẩu của mình di chuyển. Mỗi bước đi của anh đều đau đớn. Cậu bé mặt mày không ngừng nhăn nhó, mồ hôi túa ra như tắm. Nhưng cậu bé vẫn kiên định. Dần dần cháu đã có thể đi được một bước nhỏ và chẳng mấy chốc cháu đã có thể đi lại gần như bình thường. Khi cậu bé bắt đầu chạy trên đôi chân bầm tím của mình, anh ta càng hành động quyết tâm hơn. “Tôi luôn tin rằng mình có thể đi bộ, và tôi đã làm được. Bây giờ tôi đang cố gắng chạy nhanh hơn bất kỳ ai”. Cậu bé chứng tỏ mình có thể làm được những gì mình nói. Năm 1934, cậu bé lập kỷ lục thế giới trong 4 phút 6 giây để trở thành nhà vô địch điền kinh đường dài. Anh ấy đã được trao chứng nhận danh dự cho môn thể thao này. Thế kỷ ở Quảng trường Madison nổi tiếng. Một tấm gương rất đáng ngưỡng mộ về việc không bỏ cuộc sau hàng loạt thất bại chính là Walt Disney. Ngay sau khi thành lập Disney Brothers Studio, ông đã tạo ra bộ phim Oswald the Lucky Rabbit. Do chưa trưởng thành nên anh đã đồng ý ký hợp đồng sản xuất để anh làm phim hoạt hình, nhưng Mintz đã sở hữu các nhân vật này. Bộ phim thành công vang dội, nhưng nhà phát hành đã thẳng tay đuổi người sáng tạo ra khỏi trò chơi. Disney tuyên bố: “Tôi sẽ không bao giờ làm việc cho ai nữa”. Sau khi phân phối bạc hà không thành công, Walt Disney trở về California trong sự thất vọng. Walter nhận ra rằng nếu ông không tạo ra bất kỳ nhân vật mới nào, xưởng phim mới của ông sắp giải thể. Trở lại California, bức phác thảo đầu tiên của anh ấy là một con chuột quyến rũ, nhanh nhẹn, trông giống như một bức tranh biếm họa. Để thực hiện bộ phim, Disney đã phải bán chiếc xe thể thao yêu quý của mình. Vào ngày 18 tháng 11 năm 1928, chuột Mickey ra mắt thành phố New York và thành công rực rỡ. Bị ám ảnh bởi những thất bại trước đây của mình, anh đã cố gắng phân phối truyện tranh của mình đến mọi rạp chiếu phim. Một bài học mới khác xuất hiện, chuột Mickey bắt đầu làm ăn phát đạt trở lại, nhưng trả lại cho Disney rất ít tiền. Cuối cùng, vào năm 1930, sau bảy năm ở Hollywood, Disney đầu tư và bán hãng phim, ký một thỏa thuận với Columbia Pictures, đồng ý phát hành bộ phim với giá 7.000 USD / phim, được chia đều cho các bên, nhưng Disney vẫn sở hữu bản quyền. Columbia Studios phân phối phim hoạt hình Disney trên khắp thế giới. Đến năm 1930, chuột Mickey đã trở thành một nhân vật được quan tâm trên toàn cầu. Không mất nhiều thời gian để Disney nhận ra giá trị thương mại tiềm năng của Mickey. Anh ấy đã trưởng thành và có đủ kinh nghiệm để dự đoán những thất bại có thể xảy ra. Không phải thị trường không quá phức tạp, nhưng có lẽ mọi chông gai đã trở nên quá nhỏ đối với gã khổng lồ Walt Disney. Do có ý chí nên họ đã đạt được thành công rực rỡ. Họ cũng đã trải qua những đau buồn và thất vọng trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng ngay lúc đó, họ đã thể hiện những phẩm chất khác biệt giúp họ tiếp tục đi tiếp, trong khi nhiều người chấp nhận buông xuôi và bỏ cuộc. Mỗi chúng ta cần phải giữ vững niềm tin, tin tưởng vào bản thân, luôn hướng về phía trước trong mọi tình huống để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và thành công trong cuộc sống.

Ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta hãy xác định mục đích sống rõ ràng và luôn là chính mình trong mọi tình huống. Chúng ta phải làm mọi cách để luôn vững vàng, không ngại gian khổ, luôn mơ ước và khát khao, vì ý chí là chìa khóa chủ mở ra mọi cánh cửa trong cuộc sống.

Ví dụ 3:

Tôi đã nghe ai đó nói: “Sức mạnh không đến từ sức mạnh thể chất, mà đến từ sự kiên trì”. Vì vậy, ý chí có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nó giúp con người vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống, từ đó tạo động lực để con người vươn tới thành công. Dù vấp ngã, dù đau đớn đến đâu, chỉ cần có ý chí, quyết tâm thì sẽ vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống. Cũng đồng tình với quan điểm trên, có quan điểm cho rằng “ở đâu có ý chí, mọi việc sẽ thành hiện thực”, quan điểm này được đặt tên là cuốn sách cùng tên.

Để hiểu rõ hơn về ý tưởng, hãy xem ý nghĩa của các từ và cụm từ trong câu. Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của từ will, ý chí là khả năng xác định mục đích cuộc sống của mỗi người, từ đó thúc đẩy mọi người hành động và hướng tới mục tiêu mà họ muốn đạt được. Dù gặp khó khăn nhưng chỉ cần có ý chí, quyết tâm thì nhất định chúng ta sẽ vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn. “Con đường” có thể hiểu là con đường đi đến tương lai, con đường dẫn đến thành công, sự thành công của mọi người và những ý nghĩa khác. Nhưng dù sao thì con đường ở đây cũng là con đường làm cho cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Qua đây chúng ta đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói “ở đâu có ý chí, mọi việc sẽ thành hiện thực”, nghĩa là ai có ý chí vươn lên, dám đương đầu với khó khăn thử thách, người đó sẽ thành công. Bởi chỉ những ai có ý chí và nghị lực mới có thể hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Giống như cơ hội chỉ đến một lần, nếu chúng ta không nắm bắt, nó sẽ biến mất. Nhưng một khi hết cơ hội, chúng ta khó có thể tìm được cơ hội tốt để phát triển bản thân. Nhưng dù vậy chúng ta cũng không được nản lòng mà phải vượt qua, để cơ hội lại đến.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: “Tại sao con người cần có ý chí?”. Như chúng ta đã thấy, không phải ai sinh ra cũng thành công và hạnh phúc. Để có được thành công và hạnh phúc, họ phải đánh đổi nhiều thứ, chẳng hạn như thời gian và sức lực. “Dưới chân ta không có chông gai, không có con đường nào trải hoa hồng”. Vì vậy con đường đi đến thành công và hạnh phúc rất gian nan, đầy chông gai, gập ghềnh và không bao giờ bằng phẳng, vì vậy chúng ta có thể đi dễ dàng. Để đi trên con đường này, chúng ta cần có ý chí. Ý chí vươn lên giúp chúng ta kiên cường hơn, dám đương đầu với thử thách. Mỗi khi chúng ta dám đối mặt với khó khăn là chúng ta trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Nhưng không phải ai dám đối mặt cũng có thể vượt qua được mọi thứ, và đôi khi chúng ta cũng thấy thất bại, nản lòng và chùn bước trong đó. Khi đó, ý chí đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp chúng ta làm lại, nỗ lực vượt qua thất bại và vươn tới thành công. Người ta thường nói “Thất bại là mẹ của thành công” nên mỗi lần thất bại chúng ta lại rút ra được những bài học cuộc sống quý giá, để khi thất bại lần nữa chúng ta mới thấy rõ những bất cập mà mình gặp phải. Chỉnh sửa và tận dụng tốt hơn những thế mạnh mà chúng ta có.

Không ai dám phủ nhận vai trò của ý chí đối với cuộc sống của mỗi người vì nó có vai trò quan trọng quyết định cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi người. Nó giúp mọi người vượt qua những trở ngại của chính mình và khắc phục những điểm yếu của mọi người. Ý chí trở thành chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu thiếu ý chí, chúng ta sẽ tự hạ thấp mình và đầu hàng trước chính mình và người khác. Trong khi những người khác phát triển mạnh, chúng ta giống như những con sâu ăn vào xã hội. Nếu bạn không dám giỏi hơn mình, thì làm sao bạn có thể giỏi hơn người khác? Chúng ta luôn là kẻ thất bại.

Tên tuổi và dấu ấn của nhiều bạn trẻ dám đương đầu với khó khăn thử thách được ghi lại trong bố cục của tác phẩm cùng tên. Nghịch cảnh của chính người ta đặt chân đến một tương lai tươi sáng được gọi là thành công. Đặc biệt là cái tên Vujicic, anh sinh ra không giống người bình thường, cũng không giống một người được gọi là người tàn tật, tưởng chừng phải từ bỏ cuộc sống, ngày ngày bị người xung quanh giễu cợt, chế giễu. Nhưng cuối cùng, anh thấy cuộc đời này còn nhiều người yếu đuối hơn mình, suy nghĩ tích cực hơn, sau này bằng ý chí và quyết tâm của bản thân, anh đã hoàn toàn thay đổi bản thân, khơi dậy sự ngưỡng mộ của nhiều người. Sau đó, anh tốt nghiệp với bằng kép và trở thành một diễn giả nổi tiếng thế giới, một diễn giả truyền động lực và đại sứ động lực.

Nhưng trong cuộc sống ngày nay, không phải ai cũng có ý chí vượt qua, trừ một số người không có ý chí vượt lên chính cuộc đời mình. Họ luôn bằng lòng với những gì mình đang có, việc dựa dẫm vào người khác để vượt qua điều này xảy ra ngày càng nhiều, vì vậy chúng ta phải trừng trị nghiêm khắc và khiến họ nhận thức được tầm quan trọng của ý chí và tương lai. tương lai của chính mình. Đồng thời, để thành công ngoài ý muốn, chúng ta cần có ước mơ, hoài bão, mục tiêu khơi dậy ý chí hành động để đạt được điều mà chúng ta tìm kiếm bấy lâu nay.

“Đường đi không khó vì nước bỏ núi, khó vì núi sợ nước” Chỉ cần có tấm lòng thì mọi việc sẽ vượt qua. “Ở đâu có ý chí, làm gì cũng thành đạt” rất hay và ý nghĩa, muốn gửi đến con người một thông điệp nhân sinh sâu sắc, giúp mọi người nhìn nhận và hoàn thiện bản thân, sống vì tương lai của mình. Đặc biệt là bản thân anh ta và toàn xã hội.

Sưu tầm và chọn lọc những bài văn mẫu lớp 12 hay nhất / Đọc tài liệu

Related Articles

Back to top button