Odoo CRM: Chức năng, ưu nhược điểm và vai trò của CRM Odoo

odoo crm nói riêng hay odoo erp nói chung là một hệ thống mã nguồn mở nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Sử dụng odoo crm không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho phòng kinh doanh mà còn giúp công ty quản lý lợi nhuận và khách hàng hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về odoo crm, các tính năng, ưu nhược điểm của nó cũng như có nên sử dụng odoo crm hay không.

odoo crm?

odoo crm là một mô-đun hoặc mô-đun trong hệ thống quản lý lập kế hoạch kinh doanh odoo erp. tuy nhiên, odoo crm là một mô-đun bán hàng chuyên dụng để quản lý các mối quan hệ với khách hàng.

cụ thể hơn, odoo crm giúp hiểu khách hàng, điều này khiến khách hàng hài lòng hơn với doanh nghiệp. Ngoài ra, CRM Odoo còn giúp các công ty giảm chi phí duy trì mối quan hệ giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng.

các chức năng của odoo crm là gì?

Các tính năng cơ bản của crm trong odoo bao gồm:

 • quản lý khách hàng tiềm năng (thông tin khách hàng tiềm năng).
 • quản lý cơ hội (cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng).
 • kiểm soát và quản lý thông tin khách hàng.
 • thông báo và chỉnh sửa.

Ngoài ra còn có một số thuật ngữ trong odoo crm mà bạn cần biết khi bắt đầu sử dụng:

 • crm: hệ thống quản lý quan hệ khách hàng.
 • chu kỳ bán hàng: chu kỳ bán hàng.
 • quy trình: quy trình bán hàng.
 • giai đoạn bán hàng: giai đoạn bán hàng.
 • khách hàng tiềm năng: thông tin từ một nhóm những khách hàng có hiểu biết cơ bản về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.
 • cơ hội: cơ hội mà khách hàng tiềm năng có thể chuyển đổi khách hàng của bạn thành khách hàng thân thiết.
 • khách hàng: khách hàng của bạn.
 • kpi (chỉ số hiệu suất chính): hiệu quả của giá trị đo lường của bộ phận bán hàng.
 • Chấm điểm khách hàng tiềm năng: hệ thống tính điểm được tiêu chuẩn hóa để khách hàng tiềm năng trở thành cơ hội hoặc khách hàng của doanh nghiệp bạn.
 • chế độ xem kanban: Chế độ xem kanban: chế độ xem trực quan theo dõi quy trình làm việc của bạn hoặc các nhân viên khác trong công ty của bạn.
 • chế độ xem danh sách: chế độ xem danh sách: giao diện cho phép bạn xem khách hàng tiềm năng / khách hàng của mình theo bảng.
 • tạo khách hàng tiềm năng: quy trình kinh doanh thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng.
 • chiến dịch: chiến dịch bao gồm nhiều hoạt động thông qua các kênh khác nhau để thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng.

& gt; & gt; thông tin thêm:

 • Hướng dẫn sử dụng odoo erp: giới thiệu các tính năng chính
 • so sánh crm vs erp: doanh nghiệp nên chọn hệ thống nào?

ưu điểm của mô-đun quản lý quan hệ khách hàng odoo là gì?

crm là một hệ thống thiết yếu trong tất cả các công ty

Sử dụng crm không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng tốt hơn mà còn giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô hiệu quả hơn. Có CRM giúp các công ty hệ thống hóa quy trình làm việc với khách hàng. từ đó, cũng phần nào giúp khách hàng có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp, dễ dàng trở thành khách hàng trung thành và ở lại doanh nghiệp lâu hơn.

mô-đun crm của odoo hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh

nếu bạn so sánh odoo crm với salesforce, zoho hoặc một số phần mềm crm khác, hầu như tất cả các tính năng của odoo đều phù hợp cho các doanh nghiệp muốn phát triển. lý do là vì bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng mà salesforce, zoho, v.v. cung cấp trong odoo, thậm chí odoo có rất nhiều tính năng mà các hệ thống khác không có như dự đoán ngày đóng cửa, lưu trữ ảnh trong hệ thống thông tin khách hàng hoặc nút cta. trên trang web, v.v.

tất cả các tính năng này đều có sẵn trong odoo và thậm chí odoo còn cho phép bạn chỉnh sửa, tùy chỉnh, thêm các tính năng khác mà bạn muốn có nhưng các hệ thống khác thì không. Và thêm vào đó, giá thành của một module crm cơ bản cũng rất thấp, phù hợp với những công ty mới thành lập.

odoo thích ứng và phát triển theo công việc kinh doanh

như đã nói ở trên, odoo vốn dĩ là một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp erp nên việc thích nghi và phát triển theo doanh nghiệp là điều hoàn toàn dễ hiểu. Với ít vốn, ít nhân lực, bạn có thể không cần đến hệ thống ERP để hoàn thành công việc. nhưng khi nó phát triển, với nhiều đội, nhiều phòng ban, nhiều nhân viên, việc quản lý chắc chắn sẽ trở nên khó khăn. Các phần mềm crm giá rẻ khác không thể theo kịp bạn cho đến khi bạn phát triển hoặc nếu bạn mua gói nâng cao hơn của crm đó để sử dụng, thì về lâu dài nó sẽ không phải là một lựa chọn.

cụ thể hơn, bạn chắc chắn sẽ cần một erp trong tương lai và crm ngay cả gói nâng cao nhất cũng sẽ không đáp ứng được các tính năng cơ bản của erp. Bạn sẽ chọn mua một hệ thống erp khác nhưng nó sẽ không tương thích và đồng bộ với crm bạn đang sử dụng hoặc có thể tương thích nhưng chi phí sẽ vô cùng cao. Vì vậy, làm thế nào điều này có thể tăng lợi nhuận của bạn? trong khi điều cơ bản trong quản lý kinh doanh là muốn có lãi thì phải tăng doanh thu hoặc giảm chi phí. Thêm vào đó, bạn cũng không muốn phải làm quen với một hệ thống và phần mềm hoàn toàn mới, phải không? Chưa kể, việc sử dụng nhiều phần mềm sẽ khiến bạn khó quản lý thông tin một cách nhất quán.

& gt; & gt; xem thêm: chi phí triển khai odoo: phí bắt buộc để triển khai odoo erp

nhược điểm của crm odoo và cách khắc phục nó

Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, odoo crm có nhiều nhược điểm và một trong số đó là:

khó định cấu hình

không giống như các phần mềm crm khác, khi bạn muốn sử dụng odoo, bạn cần cung cấp nhiều thông tin và cài đặt cấu hình. Điều này sẽ rất khó khăn cho các công ty khởi nghiệp, thiếu các bộ phận mạnh mẽ khiến việc lắp đặt, sử dụng tốn thời gian và tốn kém cho nhân viên.

thiếu sự hỗ trợ từ nhóm odoo

với hơn 4 triệu người dùng trên toàn thế giới, không chỉ vài trăm nghìn người như lực lượng bán hàng hay hàng chục nghìn người như zoho, v.v., nhóm hỗ trợ của odoo gần như quá mỏng. điều này có thể dẫn đến việc bạn không được hỗ trợ ngay lập tức như các phần mềm crm khác. Đặc biệt hơn, nếu bạn xây dựng một đội hỗ trợ cho doanh nghiệp của riêng mình, chi phí cho các khóa học của Odoo cũng đắt đỏ. điều này cũng gây khó khăn cho việc bảo trì hoặc thay đổi hệ thống.

Tuy nhiên, hai nhược điểm trên hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách thuê một đơn vị bên ngoài như magenest, đối tác của odoo để hỗ trợ. Điều này cho phép bạn liên hệ với các chuyên gia odoo tốt nhất bất cứ khi nào bạn cần hoặc sửa đổi phần mềm của mình theo ý muốn mà không cần phải đợi phản hồi trực tiếp từ odoo. thời gian đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng rất quý giá, vì vậy phương pháp này là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

kết luận

không thể phủ nhận vai trò quan trọng của odoo crm trong kinh doanh. odoo crm là một công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp và bạn có thể kiểm soát công việc của từng nhân viên mà không cần đợi họ lập các báo cáo phức tạp. Sử dụng odoo còn giúp công việc kinh doanh phát triển hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng odoo crm ngay bây giờ bằng cách liên hệ với pháp sư qua nút bên dưới.

Related Articles

Back to top button