Tất cả những điều bạn nên biết về màn hình Oleophobic – Fptshop.com.vn

đánh giá, mẹo và tin tức quan trọng:

  • Surfacebook, surface pro, surface laptop tôi có nên mua không?
  • hướng dẫn hạ cấp từ macos high sierra beta xuống macos sierra
  • thay đổi hoặc tải xuống phông chữ phông chữ cho samsung galaxy s8 theo ý thích của bạn

nếu bạn là một ifan thì chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến miếng dán màn hình oleophobic, hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu về công nghệ màn hình này.

oleophobic là gì?

Thuật ngữ oleophobic dùng để chỉ chất liệu mỏng phủ lên bề mặt các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh … lớp mỏng này được apple phủ lên bề mặt màn hình iphone, lớp corning bao phủ bề mặt Gorilla. kính và nhiều hãng cũng áp dụng công nghệ này vào màn hình của các thiết bị. Bề mặt này có tác dụng hạn chế bám bẩn, mồ hôi bám vân tay và tăng khả năng chống chịu. Theo thời gian, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến và được gọi là màn chắn oleophobic. Apple đã đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ này vào iPhone, với thiết bị đầu tiên là iPhone 3GS vào năm 2009. Hãy cùng khám phá những đặc điểm sau của màn hình oleophobic.

bảo vệ màn hình Oleophobic

những thiết bị nào có màn hình kỵ khí?

hầu hết các thiết bị từ các nhà sản xuất điện thoại lớn ngày nay đều được phủ một lớp phủ oleophobic như corning, iphone, samsung …. trên thực tế, do sự phổ biến của màn hình oleophobic, bạn không thể tìm thấy thông số kỹ thuật của sản phẩm được liệt kê cụ thể trên hộp sản phẩm khi mua điện thoại thông minh. Tuổi thọ tối đa của lớp bảo vệ màn hình oleophobic mỏng là khoảng 2 năm, tùy thuộc vào quá trình bảo quản của người dùng. Hầu hết mọi người mua một chiếc điện thoại với một tấm phim cường lực, bảo vệ màn hình và cũng bảo vệ lớp oleophobic.

bảo vệ màn hình Oleophobic

cách bảo vệ lớp phủ oleophobic của màn hình

tiếp theo, chúng ta sẽ nghiên cứu cách bảo vệ lớp oleophobic của màn hình iphone. Tất nhiên, trong quá trình sử dụng, lớp phủ bảo vệ này có thể bị mài mòn theo thời gian do các tương tác vật lý hoặc hóa học. Để bảo vệ màn hình oleophobic, bạn không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa như nước lau kính hoặc cồn để lau bề mặt. bởi vì nó không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn loại bỏ lớp bảo vệ màn hình kỵ khí. Tốt nhất bạn nên dùng khăn mềm sạch thấm nước lọc để lau nhẹ màn hình.

Ngoài ra, có thể sử dụng một lớp keo dính cứng trên bề mặt của màn hình, lớp này không chỉ bảo vệ màn hình chống thấm mà còn giúp tăng sức đề kháng. Nhiều trường hợp người dùng vô tình làm rơi vỡ mặt kính cường lực của iPhone nhưng màn hình vẫn không bị hư hỏng.

bảo vệ màn hình Oleophobic

làm thế nào để kiểm tra lớp phủ bảo vệ màn hình oleophobic?

<3 vẫn giữ mặt số, tấm bảo vệ màn hình oleophobic vẫn hoạt động tốt. và nếu giọt nước dính vào bề mặt màn hình thì rất có thể lớp bảo vệ này đã mất tác dụng.

bảo vệ màn hình Oleophobic

Nếu miếng dán bảo vệ màn hình oleophobic mất tác dụng, bạn nên làm gì?

Nếu lớp bảo vệ này bị mòn, bạn không có nhiều lựa chọn để thay lớp phủ này trên màn hình iphone của mình ngoại trừ thay thế nó. Bạn có thể khắc phục chức năng giảm ma sát của miếng dán bảo vệ màn hình không thấm nước bằng cách dán thêm một miếng dán cường lực chất lượng cao với chất liệu này được nhúng vào bề mặt. Như vậy bạn vừa xem xong bài viết tìm hiểu về chất liệu bảo vệ màn hình oleophobic mà Apple phủ lên màn hình iPhone. ý kiến ​​của bạn là gì? bình luận và chia sẻ bên dưới.

xem thêm: facebook kêu gọi mọi người đoàn kết để giải cứu thế giới

Tôi hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *