Những Từ Lóng Tiếng Anh HOT trên Mạng mà Bạn Nên Biết!

không là gì? nó là gì? Oops là gì? Tại sao những từ tiếng anh này lại có vẻ lạ? Nhưng trên thực tế, những từ này lại vô cùng thông dụng và được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Hãy tham khảo cuộc trò chuyện dưới đây trước khi chúng ta bắt đầu!

gf: Này! Bạn đã hoàn thành công việc của mình chưa?

bf: Không. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

gf: Ồ, vậy bạn có thể đón tôi lúc 8 giờ tối được không?

bf: . Tôi sẽ cố gắng đến đúng giờ.

gf: Rất tiếc Cảm ơn.

Những từ in đậm trong đoạn hội thoại này là những từ cốt lõi trong tiếng Anh được giới trẻ ngày nay (Hoa Kỳ và Việt Nam) thường xuyên sử dụng. Bây giờ hãy cùng elight tìm hiểu những từ này có nghĩa là gì và khám phá các thuật ngữ tiếng lóng khác cũng được sử dụng.

∠ đọc thêm — Karen mà mọi người nói đến nhiều như vậy hiện nay là gì?

∠ Đọc thêm – irl trên mạng xã hội là gì, tôi là irl? ? ?

∠ Đọc thêm – Social ikr có nghĩa là gì – bạn có biết?

1 – không là gì?

Không = không = không

nope là tiếng lóng của no , có nghĩa là không !

Ví dụ:

John: Kết thúc? = Bạn làm xong chưa?

Jenny: Không! = Chưa!

Tuy nhiên, nope no được sử dụng khác nhau. Cụ thể, sự khác biệt giữa hai từ như sau:

 • nope là tiếng lóng, vì vậy nó chỉ được sử dụng trong các tình huống thân mật , tức là trong giao tiếp hàng ngày và trò chuyện với bạn bè, mọi người. rất thân thiện với bạn. Và không là một từ có thể được sử dụng cho không chính thức chính thức (các tình huống trang trọng).
 • nope chỉ được sử dụng để thay thế không trong các câu hỏi yes / no (có / không), nếu không nó không thể thay thế được. Ví dụ trong câu: “There is no more water in the kitchen.” (Không còn nước trong bếp.) Thì trong câu này chúng ta không thể dùng từ nope thay cho cụm từ không còn nước <Từ không / mạnh> trong đồng ý.
 • Nope là gì? Nope có nghĩa là gì?

  2 – có? nó là gì?

  Có = Có = Có = Có / Có / Đồng ý

  yep hoặc yup là tiếng lóng của yes , có nghĩa là có / đúng . Đây cũng là hai từ thường được sử dụng trong giao tiếp nhưng với giọng điệu nhẹ nhàng, vui vẻ hơn g.

  Ví dụ:

  Q: Kết thúc? = Bạn làm xong chưa?

  a: Có! = Vâng!

  Từ nope rất giống nhau, và hai từ này cũng khác với từ yes. Chi tiết như sau:

  • yep yup chỉ nên được sử dụng trong những dịp không chính thức , tức là giao tiếp hàng ngày với bạn bè, bạn bè thân thiết. áp dụng cho các tình huống trang trọng không chính thức .
  • Trong số các từ

  • yep yup , từ yep liên quan nhiều hơn đến từ yes Close, và yup sau đó, tùy từng trường hợp, cũng có nghĩa là đồng tính luyến ái, đồng ý, do đó gần với từ yeah.
  • Ví dụ:

   Jessica: Tôi nghĩ con gấu này rất dễ thương. = Tôi đã tìm thấy con gấu dễ thương này.

   Alex: . Tôi cũng thế. Tôi có thể mua nó cho bạn nếu bạn muốn. = Vâng, tôi cũng đã thấy điều đó. Tôi có thể mua nó cho bạn nếu bạn muốn.

   Jessica: ! Tôi muốn. Cảm ơn bạn. = Vâng! Tôi thích. Cảm ơn bạn.

   Yep là gì? Yep có nghĩa là gì?

   3 – Rất tiếc! nó là gì?

   oops! (phát âm là / uːps / ) là dấu chấm than dùng để diễn tả khi chúng ta mắc lỗi, mắc lỗi. Đã làm gì đó sai hoặc vô tình.

   Ví dụ:

   Bài hát của Britney Spears: Rất tiếc! Tôi đã làm điều đó một lần nữa. = Britney Spears Bài hát: Chà, tôi lại ở đây!

   Oops là gì

   4 – Gee là gì?

   gee (phát âm là / dʒiː / ) là một thán từ được sử dụng khi người nói ngạc nhiên, thích thú hoặc thậm chí không thoải mái.

   Ví dụ:

   7 Rings Lời bài hát của ariana grande: Bạn có thích tóc của tôi không? Cảm ơn! = Lời bài hát cho 7 chiếc nhẫn của ariana grande: Bạn có thích mái tóc của tôi không? Ồ cảm ơn nhé!

   Rất tiếc! Bạn thật là khó chịu! = Ùiii Bạn thật phiền phức.

   gee là gì? gee nghĩa là gì?

   5 – Bạn đáng thương vì điều gì?

   Tội nghiệp cho bạn! = Tội nghiệp bạn!

   Tội nghiệp cho tôi! = Tội nghiệp cho tôi!

   Đây là một từ rất phổ biến trong giới trẻ. Cấu trúc của nó là “Poor person + 1 người / đại từ tân ngữ” .

   Ví dụ:

   Tội nghiệp cho anh ta! = Tội nghiệp cho anh ta!

   Tội nghiệp cho họ! = thương hại họ!

   Anh ấy đã quên sinh nhật của cô ấy! Tội nghiệp cho cô ấy! = Anh ấy quên sinh nhật của cô ấy! Tội nghiệp cho cô ấy!

   poor me là gì? poor me có nghĩa là gì?

   6 – Thuyền là gì? Người gửi hàng là gì?

   ship (phát âm là / ʃɪp / ) là một thuật ngữ mới nổi trong cộng đồng trực tuyến để mô tả các động thái hành vi phân phối > Cùng nhau. Cặp đôi vốn là những ngôi sao được người hâm mộ yêu mến và đến với nhau.

   shipper (phát âm là / ˈʃɪpər / ) dùng để chỉ người chèo hoặc đẩy thuyền, trong trường hợp này là người chỉ định một cặp vợ chồng.

   Trong tiếng Anh, tàu là động từ hành động chèo thuyền ; nó cũng có thể là danh từ chỉ 1 thuyền.

   Ví dụ:

   Nhiều người hâm mộ ship lisa (blackpink) và jongkok (bts). = Nhiều người hâm mộ ghép lisa (blackpink) với jongkok (bts).

   Con tàu của chúng tôi đang chìm! = Tàu của chúng tôi đang chìm! (Chìm ở đây có nghĩa là gán cho hai người trong cặp phải có người yêu, người đó rõ ràng là người yêu, nhưng người đó không phải là người mà họ đã gán ghép.)

   ship là gì? ship có nghĩa là gì?

   7 – Đánh đòn là gì?

   whipped (phát âm là / ‘wɪped / ) là một thuật ngữ tiếng lóng dùng để chỉ một người yêu rất nhiều, rất thích, rất say mê / strong> ai đó.

   Từ roi da trong tiếng Anh, nghĩa gốc là bị mất, bị đánh cắp. roi là phân từ quá khứ của roi . Khi từ whiplash được sử dụng để mô tả ai đó, điều đó có nghĩa là họ rất thích, rất ám ảnh và hoàn toàn bị choáng ngợp bởi người đó.

   Tôi đã bị đánh đòn. Đây là một cách hài hước gợi ý rằng ai đó đang trong một mối quan hệ, rất bị ám ảnh bởi một ai đó.

   Ví dụ: Shaw thật tuyệt vời cho camila. = Shaw đã yêu Camilla một cách say đắm.

   whipped là gì?

   8 – Nó là gì? wth là gì?

   Cái quái gì vậy! có nghĩa là cái quái gì? là một thán từ được sử dụng khi người nói rất tức giận hoặc khó chịu.

   Đây là một trong những câu giao tiếp phổ biến nhất trong giao tiếp hàng ngày. Cụm từ này được giới trẻ sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, giao tiếp và Internet.

   Ví dụ:

   Cái quái gì vậy? bạn làm mất con chó của tôi? = Cái quái gì vậy? Bạn đã làm mất con chó của tôi?

   Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây. = Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây.

   Cái quái gì vậy! Tôi không thể tin rằng tôi đã trượt kỳ thi! = Cái quái gì vậy? Tôi không thể tin rằng tôi đã trượt kỳ thi!

   what the hell là gì?

   9 – Chuyện tào lao là gì? Thánh tào lao là gì? Bò thánh là gì? Omg là gì?

   crap (phát âm là / kræp / ) là một thuật ngữ tiếng lóng chỉ một trạng từ có nghĩa là “rất tệ” (rất khủng khiếp, khủng khiếp)

   Holy crap, thánh bò hoặc Holy shit là một thán từ được sử dụng khi điều gì đó quá tốt hoặc quá xấu. , thể hiện sự ngạc nhiên hoặc kinh hoàng (tùy thuộc vào ngữ cảnh). Từ crap hay Holy crap, Holy cow, Holy shit chỉ được sử dụng trong những tình huống giao tiếp hàng ngày mà bạn đang nói chuyện với những người bạn thân. Cần thiết, không phải cho những dịp trang trọng.

   Ví dụ:

   Chúa ơi! Video này đã vượt 10 triệu lượt xem trong một ngày! = Chúa ơi, video này đã đạt 10 triệu lượt xem chỉ trong 1 ngày!

   Chúa ơi! Chiếc bánh này rất lớn! = OMG! Cái bánh này to quá!

   Chúa ơi! Tối qua tôi say xỉn và sáng nay tôi bị đau đầu kinh khủng. = Ồ. Tối qua tôi say xỉn và sáng nay tôi bị đau đầu kinh khủng.

   10 – g.o.a.t là gì?

   dê có nghĩa là con dê trong tiếng Anh, nhưng trong ngôn ngữ của giới trẻ, dê tượng trưng cho 4 chữ cái đầu tiên của cụm từ “great of all time”, có nghĩa là “vĩ đại nhất mọi thời đại”, “tốt”. best ever “hoặc” best ever “(Bản dịch của câu này tùy thuộc vào ngữ cảnh.

   Cụm từ này lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1990, nhưng phải đến năm 2000 khi rapper ll cool j phát hành album “i am the g.o.a.t” thì nó mới được biết đến và sử dụng rộng rãi.

   Ví dụ 1 : Trong lời bài hát solo của jennie blackpink, “Tôi từng là con dê của bạn”. Nhiều bạn dịch cụm từ này là “Bạn từng là con dê của tôi”. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực ra dịch đúng sẽ là “bạn từng là người quan trọng nhất đối với tôi”. Xin vui lòng!

   Ví dụ 2:

   Alex: Bạn có khỏe không? = Bạn khỏe không?

   ann: Tôi cảm thấy mình như một con dê! = Sức khỏe hơn bao giờ hết!

   Goat là gì? goat nghĩa là gì?

   Xem thêm: Các từ viết tắt phổ biến

   Trên đây là những thuật ngữ tiếng lóng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Bạn có thể ghé thăm blog tiếng Anh của elight để tìm thêm các bài viết bằng tiếng Anh tại đây.

Related Articles

Back to top button