Opalescence PF 10%, 15%, 20%

Hướng dẫn sử dụng

Opalescence 10%: Đeo khay tẩy trắng răng từ 8-10 giờ hoặc qua đêm (đối với những người có răng nhạy cảm).

Opality 15%: Đeo khay làm trắng trong 4-6 giờ

Độ trắng đục 20%: Mang khay tẩy trắng răng trong 2-4 giờ

Phương pháp điều trị làm trắng.

Chúng tôi đề xuất các bước sau trong chế độ làm trắng chính xác – bạn có thể điều chỉnh cho từng bệnh nhân và loại điều trị làm trắng mà bạn chọn sử dụng.

 1. Hiểu tiền sử bệnh của bệnh nhân
 • Đánh giá màu sắc ban đầu
 • Kiểm tra các phục hình hiện có
 • Hỏi bệnh nhân thêm về tình trạng thẩm mỹ của răng

Lưu ý: Không nên tẩy trắng nếu bệnh nhân:

 • Có thai hoặc đang cho con bú.
 • Vùng nhạy cảm có nhiều chất làm đầy.
 • Các răng cửa có cấy ghép.
 • Nhạy cảm với lạnh / nóng.
 1. Kiểm tra sâu răng

Cần đánh giá mô mềm và răng

Yêu cầu không có khoảng trống trong phục hình, răng bị nứt và sâu răng

 1. Cần biết bệnh nhân muốn gì

Cần đánh giá mong muốn, động cơ và thái độ của bệnh nhân

Cần phải thảo luận về các khả năng và hạn chế của việc làm trắng răng với bệnh nhân để hướng dẫn bệnh nhân hướng tới những kỳ vọng thực tế hơn.

 1. Xác định màu răng ban đầu

So sánh màu răng và thẻ màu vita

Chụp ảnh răng sau khi làm sạch và trước khi tẩy trắng và ghi vào hồ sơ.

 1. Có sự đồng ý của bệnh nhân

Thỏa thuận phải nêu rõ các khả năng và hạn chế của việc tẩy trắng và các chi phí liên quan.

 1. Yêu cầu vệ sinh
 • Bề mặt bên ngoài của răng cần được làm sạch vì mảng bám có thể cản trở hoặc làm giảm hiệu quả của các chất làm trắng.
 1. Chọn một sản phẩm để làm Trắng

Tùy thuộc vào tiền sử bệnh và mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ có thể đề nghị 1 hoặc 2 phương pháp điều trị – để đạt hiệu quả tối đa

Ví dụ: Chọn tẩy trắng sợi trắng tại văn phòng, sau đó sử dụng bộ theo dõi màu trắng ở nhà trong vài ngày nữa.

 1. Yêu cầu giáo dục bệnh nhân để có kết quả tốt nhất

Hướng dẫn bệnh nhân tránh các loại thực phẩm và đồ uống có thể gây đổi màu răng, chẳng hạn như cà phê, trà, cola, rượu vang đỏ, nước trái cây và trái cây 24-48 giờ sau khi điều trị làm trắng răng …

 1. Xác định màu răng sau trắng
 • Sử dụng khoảng 50 màu vita – chụp ảnh
 • Màu cuối cùng nên được kiểm tra vài ngày sau khi ngừng tẩy trắng, khi răng đã hấp thụ trở lại và peroxide đã thoát ra ngoài.

10. Nên điều trị thêm florua nếu cần

Sau khi tẩy trắng, nhiều nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng thêm florua. Không nên cạo vôi răng vì răng cần được thẩm thấu lại. flor-opal nên được sử dụng.

Những Điều Nha Sĩ Cần Biết Về Thuốc Tẩy Trắng Cho Bệnh Nhân

 • Hãy nhớ rằng 5% trường hợp không đáp ứng với thuốc tẩy trắng. Vì vậy, đừng hứa hẹn quá nhiều với bệnh nhân.
 • Trong trường hợp nhiễm độc tetracycline và nhiễm fluor nặng, nên cân nhắc kết hợp tẩy trắng và dán veneers. Kết quả sẽ tốt hơn nhiều so với việc sử dụng một phương pháp.
 • Bạn nên đợi 2 tuần sau khi tẩy trắng răng trước khi trám composite hoặc phục hình răng sứ. Khoảng thời gian này phục hồi sự cân bằng độ ẩm và ổn định màu sắc của răng. Ngoài ra, thời gian này cho phép lượng peroxide dư thừa thoát ra khỏi răng và do đó không ảnh hưởng đến độ bền liên kết của hệ thống liên kết.
 • Trong quá trình tẩy trắng răng, những vùng răng có hàm lượng canxi thấp có thể trắng hơn những vùng khác. Nhưng sau khi tẩy trắng, màu sắc của răng sẽ trở lại như ban đầu sau khi được cân bằng nước trong răng.
 • Khuyên bệnh nhân không hút thuốc khi đeo khay tẩy trắng, vì chất gây ung thư trong khói thuốc có thể cản trở quá trình tẩy trắng. Nhưng nếu bạn đang tẩy trắng tại văn phòng thì đó không phải là vấn đề.
 • Trước khi điều trị, bệnh nhân cần được thông báo rằng cầu, mão và miếng trám cũ sẽ không trắng sau khi tẩy trắng. Chúng có thể cần được thay thế sau 2 tuần sau khi quá trình tẩy trắng hoàn tất.
 • Mặc dù không có nghiên cứu nào về tác hại của thuốc tẩy đối với dân số đang mang thai hoặc dưỡng bệnh. Nhưng để bệnh nhân hoàn toàn yên tâm không tẩy trắng răng trong thời gian này.
 • Trong quá trình tẩy trắng, viền khớp cắn của răng cửa có thể dễ dàng tăng lên quá mức. Cần theo dõi cẩn thận để tránh tẩy quá nhiều hoặc làm mờ quá nhiều.
 • Bị ê buốt trong đêm đầu tiên tẩy trắng, nguyên nhân thường là mòn gót chân của bệnh nhân – có thể nhiều nhưng cũng có thể chỉ là 1 hoặc 2 răng, và bệnh nhân sẽ có cảm giác ê buốt cả hàm. Chỉ cần bịt nhẹ phần này. Tất cả những cảm giác trên sẽ mất đi.
 • Nếu bệnh nhân bị dị ứng sau khi tẩy trắng vài ngày, bệnh nhân nên được dùng Gel Opal Hoa trong 1 hoặc 2 đêm. Nó tiếp tục khôi phục 10% độ trắng đục khi độ nhạy giảm xuống.
 • Phản ứng làm trắng răng khác nhau ở mỗi người, cũng như sự đổi màu sau khi tẩy trắng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều bệnh nhân vẫn trắng sau nhiều năm tẩy trắng. Đáp ứng với thuốc tẩy trắng sẽ khác nhau dựa trên cấu trúc răng và mức độ đáp ứng của mỗi người và vì nhiều lý do khác nhau mà khoa học vẫn chưa giải thích được. Các bác sĩ không thể nói trước cho bệnh nhân biết răng họ sẽ trắng như thế nào.
 • Thống kê cho thấy 95% người phản ứng rất tốt với thuốc tẩy và đạt được màu sắc mong muốn, trong khi 5% không đáp ứng hoặc phản ứng rất chậm. Những người nhận thấy rằng họ phản ứng chậm thường lấy lại màu sắc nhanh hơn bình thường.
 • Hai câu hỏi mà bác sĩ nha khoa chúng tôi nhận được từ bệnh nhân: “Tẩy trắng răng mất bao lâu?”, “Tẩy trắng răng mất bao lâu?”. Nó cũng phụ thuộc vào men và đặc điểm cơ thể của mỗi cá nhân. Nhưng hầu hết các màu sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm đầu. Sau đó nó mờ dần theo thời gian, nhưng hầu như luôn trắng hơn so với trước khi tẩy trắng. Có người có thể giữ màu lên đến 3 – 4 năm.
 • Tẩy trắng duy trì có thể được thực hiện 6 tháng hoặc 1 năm một lần (tẩy trắng duy trì có nghĩa là tẩy 1 lần tại phòng mạch hoặc tại nhà trong 1, 2 đêm) tùy theo quyết định của bệnh nhân
 • Thông thường, mất từ ​​7 đến 9 ngày để đạt được màu sắc mong muốn.

Bác sĩ nha khoa thông tin về bệnh nhân

 • Hướng dẫn cách đặt thuốc vào khay.
 • Bệnh nhân nên đánh răng bằng kem đánh răng có màu trắng trước khi đeo khay.
 • Sau khi khay được lắp vào, bệnh nhân sẽ dùng bàn chải hoặc gạc mềm để loại bỏ thuốc tẩy dư thừa tràn ra ngoài khay.
 • Sau đó bệnh nhân có thể súc miệng từ 2 đến 3 lần.
 • Không bao giờ ăn hoặc uống sau khi nâng khay.
 • Bệnh nhân không được hút thuốc trong quá trình tẩy trắng. Nếu có thể, hãy tránh cà phê, trà và thức ăn có nhiều phẩm màu.
 • Nếu bệnh nhân bị ê buốt đáng kể trong khi đeo khay, khuyên bệnh nhân ngừng sử dụng để nha sĩ xử lý ở lần khám sau.
 • Trong quá trình tẩy trắng răng, bệnh nhân có thể bị ê buốt khi uống nước lạnh, điều này là bình thường và sẽ biến mất sau 2 hoặc 4 ngày kể từ khi ngừng tẩy trắng răng.
 • Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong thời gian tẩy trắng răng, hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

Hướng dẫn tạo khay:

9-1-che-tao-khay-ULTRADENT 9-2-che-tao-khay-ULTRADENT 1. Đổ mẫu thạch cao mềm hoặc thạch cao cứng ngay sau khi lấy dấu Alginate 2. Sử dụng bảng so màu để theo dõi kết quả của bệnh nhân. Ghi kết quả vào hồ sơ của bạn và ghi cho bệnh nhân mang về nhà. 9-3-che-tao-khay-ULTRADENT 9-4-che-tao-khay-ULTRADENT 3. Để tạo khoảng chứa thuốc, cho khoảng 5mm Ultradent LC Block-Out lên bề mặt khay. Giử khoảng cách 1.5mm từ bờ nướu. Không cần đến bờ cắn hoặc mặt nhai. 4. Với máy ép máng tẩy, để miếng nhựa làm nóng cho tới khi nó võng xuống khoảng 1 Ép nhựa vào mẫu hàm. Chờ nguội và lấy khay ra. 9-5-che-tao-khay-ULTRADENT 9-6-che-tao-khay-ULTRADENT 5. Dùng kéo để cắt chính xác cách bờ nướu khoảng 0,25 – 0,33mm 6. Lắp khay trở lại mẫu hàm; kiểm tra phần cắt chỉ của khay. 9-7-che-tao-khay-ULTRADENT 9-8-che-tao-khay-ULTRADENT 7. Hơ lửa nhỏ để làm nhẵn góc cạnh của khay 8. Khay hoàn tất thử trên miệng bệnh nhân.

HƯỚNG DẪN BỆNH NHÂN ĐẶT KHAY:

9-9-HDBN-ULTRADENT 9-10-HDBN-ULTRADENT 1. Cho một phần ba đến một nửa lượng thuốc vào lòng khay tương ứng với mặt ngoài răng 2. Đánh sạch răng trước khi đặt khay vào miệng . 9-11-HDBN-ULTRADENT 9-12-HDBN-ULTRADENT 3. Đặt nhẹ khay vào hàm răng. 4. Dùng bàn chải mềm hoặc ngón tay sạch để lấy gel thừa 9-13-HDBN-ULTRADENT 9-14-HDBN-ULTRADENT 5. Khi đã đặt khay vào đúng vị trí, rửa miệng bằng nước hai lần. Thời gian điều trị bắt đầu. 6. Kết thúc điều trị, đánh răng và sử dụng bàn chải đánh răng mềm và nước lạnh để làm sạch 9-15-case-ULTRADENT Bỏ khay vào hộp sau mỗi lần sử dụng và khi điều trị xong

Lưu ý: có thể giao thêm cho bệnh nhân chất chống ê buốt Flor-Opal, nếu bệnh nhân cảm thấy ê buốt nhiều có thể tháo chất tẩy trắng ra và thay vào bằng Flor-Opal

Trong trường hợp nhạy cảm, nó có thể được điều trị bằng thuốc trắng trong 1 ngày và opal hoa trong 1 ngày.

Related Articles

Back to top button