What is organic food ? ( Thực phẩm hữu cơ là gì ? )

hữu cơ là gì? tiêu chuẩn hữu cơ là gì? Hay chứng nhận hữu cơ là gì? mỹ phẩm hữu cơ là gì? sữa hữu cơ là gì? …. chắc mọi người cũng đã từng tìm hiểu nhưng bạn đã hiểu thực phẩm hữu cơ là gì chưa? (thực phẩm hữu cơ là gì?) chưa? nếu không hãy cùng chúng tôi theo dõi trong các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm thông tin để có thể tường tận và đầy đủ hơn về phương pháp mới này

organic-food2

thực phẩm hữu cơ là gì? (thực phẩm hữu cơ là gì?)

khái niệm về thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là một chủ đề được nhiều người quan tâm và bàn tán từ lâu, đối với người Việt Nam, có thể thực phẩm hữu cơ là một phương pháp xa lạ, nhưng nó đang phát triển rất nhanh. dành được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng thông thái bởi độ sạch và an toàn, đạt chất lượng tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. hữu cơ là gì? organic hay “organic” là tên gọi chung của những sản vật được trồng theo phương thức tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất tổng hợp như phân bón hóa học, chất khử trùng, diệt cỏ, kháng sinh, phóng xạ, bùn thải, hormone kích thích tăng trưởng và đặc biệt là hoàn toàn không bị biến dạng gen. Sở dĩ nói “nông nghiệp” là vì sản phẩm có thể là rau, hoặc thịt từ các loại gia súc như bò, gà, lợn. các sản phẩm hữu cơ không chỉ bao gồm thực phẩm mà còn bao gồm mỹ phẩm như son môi, kem dưỡng da, v.v.

lịch sử và sự hình thành của phương thức mới này

 • Vào đầu thế kỷ trước, khi phân bón hóa học được sử dụng rộng rãi để bón cho cây trồng, đã có nhiều phàn nàn rằng hóa chất này làm giảm dinh dưỡng của rau và ngũ cốc. sau đó vào những năm 1940, khi nông dân sử dụng phân bón tự nhiên, người ta tin rằng cây ăn quả được trồng bằng phân xanh, không hóa chất sẽ tốt hơn. niềm tin đó vẫn tồn tại trong mọi người cho đến ngày nay.
 • theo j.i. rodale, cha đẻ của nông nghiệp hữu cơ ở Mỹ Tại Hoa Kỳ, thực phẩm hữu cơ là một sản phẩm nông nghiệp không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón hóa học.
 • Với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Tại Mỹ, các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ nguyên nhân chính là do canh tác với ít hoặc không sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, chất điều hòa tăng trưởng và phụ gia thức ăn chăn nuôi. Để trồng cây, người ta sử dụng phân bón làm từ chất thải động vật, thực vật mục nát, hoặc khoáng chất tự nhiên. chính xác mà nói, nó có thể phải là “thực phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ”.

phân biệt giữa thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc động vật và thực phẩm hữu cơ từ thực vật

 1. thức ăn chăn nuôi hữu cơ: là động vật được nuôi trong các khu vực riêng biệt, nơi không có hóa chất trong thức ăn hoặc nước uống, chẳng hạn như thuốc trừ sâu. động vật được nuôi tự nhiên mà không sử dụng bất kỳ chất kích thích tăng trưởng nào ngoại trừ thuốc kháng sinh để chữa bệnh 90 ngày trước khi giết mổ.
 2. thức ăn hữu cơ thực sự. động vật: là rau quả được trồng tự nhiên, tưới bằng phân bón tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học nào. Phân tự nhiên được lấy từ phân gia súc, phân từ thực vật phân hủy. phòng trừ sâu bệnh bằng thiên địch hoặc các phương pháp sinh học khác.

Trên thực tế, ngay cả khi có tất cả các yếu tố nêu trên, thực phẩm hữu cơ vẫn có thể bị nhiễm một số hóa chất còn sót lại từ các khu vực lân cận khác, vì vậy cần tiếp cận vấn đề cách nhiệt nông nghiệp trong nhà kính.

nhãn hiệu được đăng ký theo các thứ bậc khác nhau

 • Nhãn “100% hữu cơ” đề cập đến thực phẩm không chứa bất kỳ chất phụ gia nào;
 • Nhãn “hữu cơ” đề cập đến thực phẩm có hơn 95% thành phần hữu cơ;
 • nhãn “được làm bằng thành phần hữu cơ” đề cập đến mặt hàng có ít nhất 70% thành phần hữu cơ và không có sulfit;
 • dán nhãn “một số thành phần hữu cơ” khi có ít hơn 70% thành phần hữu cơ.
 • nhà sản xuất không được quảng cáo các sản phẩm hữu cơ nếu họ sử dụng hóa chất trong vòng 3 năm trước khi thu hoạch.
 • vi phạm quy tắc sẽ bị phạt tới 10.000 đô la cho mỗi lần vi phạm.
 • Trước khi được công nhận là “hữu cơ”, trang trại sẽ được chính phủ kiểm tra để xem sản phẩm và phương pháp canh tác có đáp ứng các tiêu chuẩn đã thiết lập hay không.

thực phẩm hữu cơ có một số ưu điểm như sau

 • sử dụng các phương pháp canh tác tự nhiên để làm cho đất đai màu mỡ.

Thực phẩm hữu cơ, còn được gọi là thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm sức khỏe, là thực phẩm thu được từ “canh tác hữu cơ”. Nông nghiệp hữu cơ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa là một hệ thống canh tác và sinh sản tự nhiên, không sử dụng các sản phẩm hóa học như phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ; Nông nghiệp hữu cơ giúp duy trì độ phì nhiêu của đất, bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu ô nhiễm cũng như đảm bảo sức khỏe của con người và động vật.

Với nguồn gốc, quy trình sản xuất như vậy, thực phẩm hữu cơ rõ ràng là rất hợp vệ sinh, an toàn và thân thiện với môi trường hơn rất nhiều so với thực phẩm thông thường của chúng ta từ trước đến nay là thực phẩm tự nhiên hóa thực phẩm do trong quá trình sản xuất sử dụng nhiều hóa chất, bảo tồn và chế biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *