Tìm hiểu thành phố Ottawa – Thủ đô đáng sống tại Canada Tư vấn Du học Canada, Úc, Pháp, Đức Chuyên nghiệp – Uy tín – Eduviet Global

Ottawa là thủ đô của Canada, là thành phố lớn thứ tư ở Canada và là thành phố lớn thứ hai ở Ontario. Đó là một thành phố xanh với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với vô số công viên và rừng tự nhiên. Không chỉ vậy, thành phố xinh đẹp này còn trải dài dọc theo sông Ottawa, con đường thủy chính ngăn cách Ontario và thành phố Quebec. Vị trí địa lý của Ottawa cũng rất thuận lợi, thủ đô là trung tâm chính của Ontario thịnh vượng, đồng thời cũng rất gần với các thành phố lớn khác như Ottawa cách Montreal 190 km về phía Tây và Toronto cách Toronto 400 km. hướng đông bắc.

Xem thêm: Toronto – thành phố lớn dành cho giới trẻ

Du học Canada – Đồi Quốc hội đẹp như tranh vẽ ở Ottawa, Canada

Ottawa cũng là nơi sinh sống của hơn một triệu người, với dân số cao nhất ở Canada và thế giới. Điều này dễ dàng chứng minh khi Ottawa có mật độ tiến sĩ tính theo đầu người cao nhất Canada và hầu hết cư dân của thành phố này đều có ít nhất bằng đại học. Tỷ lệ thất nghiệp ở Ottawa thấp ở mức 6%, và phần lớn tập trung ở những người nhập cư từ nhiều vùng khác. Hơn 1.500 công ty của Ottawa đang hoạt động trong các ngành công nghiệp chủ chốt như viễn thông, phần mềm, chất bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến điện, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người dân nơi đây.

Ottawa lục địa có khí hậu ẩm ướt, với mùa hè rất nóng (lên đến 39,5 độ C vào năm 2005) và mùa đông rất lạnh (xuống -38,9 độ C vào năm 1933), rất đặc biệt. Ottawa là ba thủ đô lạnh giá lớn của thế giới sau Ulaanbaatar, Mông Cổ và Astana, Kazakhstan, có tuyết từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 4, với lượng tuyết rơi hàng năm khoảng 235 cm. Nhiệt độ trung bình ở Ottawa vào tháng Giêng là -11 độ C, thậm chí, nhiệt độ ban đêm vào mùa đông có thể dễ dàng xuống dưới -25 độ C. Mùa hè ở đây ngắn nhưng nhìn chung ấm áp và ẩm ướt, với nhiệt độ trung bình tháng 7 khoảng 27 độ C.

Tìm hiểu về: Khí hậu của Canada có thực sự khắc nghiệt như vậy không?

Ảnh chụp những người trượt băng trên con đường phủ đầy tuyết ở Ottawa vào mùa đông

Dù chỉ có khoảng 1 triệu cư dân, Ottawa là nơi có nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày và công trình kiến ​​trúc độc đáo – như Tòa án tối cao, viện bảo tàng, phòng trưng bày, Trung tâm nghệ thuật quốc gia, Bảo tàng Chiến tranh … Ottawa cũng là nơi có nhiều cường quốc Canada trong nước Các câu lạc bộ thể thao mạnh như khúc côn cầu trên băng, bóng chày, bóng bầu dục hoặc bóng đá. Ottawa không chỉ là nơi đặt trụ sở của các cơ quan hành chính lớn của Canada, với những tòa nhà văn phòng, tòa nhà chính phủ hiện đại, nơi đây còn được mệnh danh là thành phố có nền giáo dục phát triển mạnh nhất tại Đất nước Lá Phong. Ngoài những điểm nóng về du học như Toronto, Vancouver hay British Columbia, thủ đô Ottawa còn thu hút một lượng lớn sinh viên du học Canada, với nhiều trường đại học nổi tiếng và các trung tâm nghệ thuật hiện đại, cũng như nhiều tổ chức giáo dục và nghiên cứu sau đại học nổi tiếng. Một lợi thế lớn khác mà Ottawa cung cấp cho sinh viên quốc tế là đây là một thành phố song ngữ, với người dân địa phương thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây cũng là lý do tại sao logo của Ottawa được viết bằng hai ngôn ngữ, và các trường đại học ở Ottawa có xu hướng có khuôn viên rất rộng với nhiều môn học và chuyên ngành khác nhau. Đại học Ottawa (University of ottawa) là một trường đại học lớn được xây dựng giữa một khu dân cư cồn cát rộng 42,5 ha bên cạnh kênh đào Rideau. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada, và chiếc bè gỗ dày truyền thống đã có 169 năm tuổi (tính đến năm 2017). Hiện tại, trường có 10 trường cao đẳng / học viện, cung cấp hơn 450 khóa đào tạo đại học và sau đại học chuyên nghiệp cho hơn 40.000 sinh viên tại Canada và 150 quốc gia trên thế giới. Đại học Ottawa đặc biệt mạnh trong các lĩnh vực như nghiên cứu y tế (thứ 8 ở Canada), luật (thứ 7), và kỹ thuật và kinh doanh, nơi nó đứng thứ 3. Về chuyên ngành, học phí hàng năm và yêu cầu nhập học, bạn có thể truy cập liên kết: Đại học Ottawa-Đại học Ottawa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button